Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 30)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 31)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 5003: CHẾT CHO CÁI TÔI CỦA MÌNH #2

Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 433)

chaplumCN 5003: CHẾT CHO CÁI TÔI CỦA MÌNH #2

https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished

Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời. Ngài đọc kinh Thần Vụ dài hơn, phong phú hơn, đầy đủ hơn. Người tu sĩ tu rừng thường đọc nhiều Thánh Vịnh hơn và suy gẫm nhiều hơn. Mỗi phần kinh Thần Vụ thì ngài cầu nguyện với tình yêu trong vòng một tiếng đồng hồ.

Trong một giai đoạn mà các nhà thờ vắng bóng các giáo dân, Cha Flum suy gẫm về cuộc đời linh mục của mình và về những lời kêu gọi của Đức Mẹ Fatima để làm việc sám hối dành cho những người tội lỗi.

Nơi tu phòng của ngài không có máy sưởi, không có máy nước và cũng không có điện dùng. Ngài uống nước từ cái máng nước có hứng nước mưa. Ngài có một mảnh vườn để trồng rau. Ban đêm ngài chầu Chúa Giêsu Thánh Thể rồi ngài cuốn tròn lại và ngủ trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Toàn bộ ngôi nhà của ngài là một nhà nguyện nhỏ như cái phòng của một con trẻ.

Dù cho cuộc sống của một tu sĩ tu rừng đã mất dần trong tầm nhìn của Giáo Hội Công Giáo nhưng cha Flum, giống như thánh Dominic Loricatus, ĐGH Celestine V, thánh Charbel, và những người khác trước ngài. Ngài tin rằng qua bao thế hệ của Thiên Chúa Giáo thì Thiên Chúa vẫn hợp tác liên lỉ với những ai muốn dâng những hành động kết hợp vô hình của sự cầu nguyện không ngừng nghỉ, của sự thống hối và hy sinh từ bỏ chính mình.

Cha nói:

“Có một sự mô tả từ các Tổ Phụ của Giáo Hội rằng có một thành phố đầy tội lỗi nhưng nó không bị ma quỷ quấy phá. Ma quỷ đánh phá một tu viện ở ngoài thành phố. Chúng biết rằng chúng phải cố gắng nhiều để phá huỷ thành phố ấy bằng cách ngăn cản những lời cầu nguyện của các tu sĩ đã dâng hiến cuộc đời của họ mà cầu nguyện cho thành phố ấy."

Nói một cách khác thì thành phố ấy ở vào những ngày này thì chính là thế giới hôm nay và giáo hội đang trong cơn khủng hoảng. Vì lý do ấy mà cuộc sống thiêng liêng của cha Flum rực cháy sáng khi cuộc đại dịch đến và dường như đem theo một làn khói độc vô hình.

Dù cho giáo xứ của ngài rất nhỏ bé nhưng ngài bắt đầu tổ chức những buổi chầu Chúa Giêsu Thánh Thể từ 6 giờ sáng đến 9:00 giờ tối mỗi ngày. Trong điều kiện khó khăn thì giáo xứ có nhiều các nông trại vẫn có chừng 105 giờ chầu Chúa hàng tuần. Cha xứ bảo các giáo dân rằng cha sẽ chầu Chúa trong mọi khối giờ cho đến khi các giáo dân đến chầu. Vì thế, trong một thời gian, ngài bắt đầu sống trong ngôi nhà thờ. Có nhiều khi, các giáo dân thấy ngài nằm dài sấp mặt xuống đất, mũi và đầu gối chạm nền đất. Ngài cứ thế mà tôn thờ Chúa trong ánh đèn nến lung linh.

Dần dà, mỗi khối giờ đều có người đến dự giờ chầu. Họ thấy ngài đúng là một vị chăn chiên chân chính, một người hiểu được những giây phút đầy quyền năng trong cuộc đời thường là được xẩy ra trước Chúa Thánh Thể. Họ tự hỏi rằng có lẽ với tất cả hàng trăm giờ lặng lẽ cô đơn dưới ánh đèn nến lung linh trước Thánh Thể Chúa nên ngài nghe được tiếng nói của Chúa kêu gọi ngài hãy đóng đinh đời mình trong khu rừng vắng.

“Cuộc sống của người tu rừng là dấu hiệu và là minh chứng của linh mục rằng Chúa ở mọi nơi, toàn diện và hoàn toàn, không phải là trò giải trí. Chúng ta cần sống hoàn toàn cho các linh hồn và chỉ cho các linh hồn mà thôi. Tôi cố gắng sống tốt. Tôi là một người tu sĩ. Người tu rừng biết công tác của mình, và công tác ấy là leo lên thánh giá."

Các giáo hữu của ngài tin rằng cha Flum rất quan trọng như từng người trong thế giới này, còn quan trọng hơn TT Joe Biden hay Đức GH Francis, còn quan trọng hơn triệu phú FB Mark Zuckerberg và tỉ phú Bill Gates.

Sứ vụ của ngài là có cuộc chiến với Satan. Giống như Thánh Biển Đức ở trong hang động, Thánh Antôn ở trong sa mạc, và Thánh John Vianney ở trong phòng ngài, đã chiến đấu chống ma quỷ, Cha Flum hiểu biết rằng cha sẽ phải đối diện với ma quỷ vì ngài yêu thích cuộc sống tu rừng để cầu nguyện cho các linh mục đang hoạt động khắp nơi. Satan muốn phá các linh mục độc thân nên cha Flum dâng hiến đời ngài cho Chúa để cầu cho các linh mục.


Khi vợ tôi là Krista và tôi mời vị linh mục chính xứ ấy đến dùng bữa tối trước khi ngài ra đi thì ngài nói về cuộc chiến thiêng liêng mà ngài sắp bước vào.

“Chúng ta tin tưởng hoàn toàn nơi Chúa. Satan thông minh và có quyền lực nhiều hơn tôi, nhưng ơn Thánh Chúa mạnh mẽ hơn. Nếu như tôi vẫn ở trong tình trạng ân sủng thì cuộc chiến chống ma quỷ không hoàn toàn tuỳ thuộc nơi tôi mà còn có Đức Mẹ Maria, thiên thần bản mệnh của tôi và Thánh Michael, vì tôi sẽ cùng đi với các Ngài. Dĩ nhiên, ma quỷ sẽ gắng sức lôi kéo tôi xa rời Chúa nhưng tôi vẫn biết rằng Thánh Teresa thành Avila nói với Satan: ‘Ồ, chỉ là mày thôi à."

“Sẽ có sự bình an đến khi chúng ta biết cách thức làm việc của ma quỷ. Người ta sợ hãi ma quỷ nhưng chúng ta phải hiểu hắn là ai và hắn là gì, điều quan trọng nhất là hắn đã bị đánh bại. Hắn chỉ là một ảo thuật gia. Hắn cố gắng lừa dối chúng ta để ta tin rằng hắn quan trọng hơn. Hắn là kẻ nói dối. Các quyền lực mà hắn có là từ cách Chúa sáng tạo ra hắn. Khi chúng ta sống trong ân sủng của Chúa thì ma quỷ biết rằng hắn chống lại ta và Thiên Chúa."

“Đối với ma quỷ thì giống như bạn chiến đấu lần đầu và đem theo người anh của mình đi theo. Bạn sợ hãi nhưng không nên sợ hãi. Bạn luôn được bảo vệ."

Kim Hà, 30/11/2021