Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 79)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 80)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Sunday, November 7, 20212:04 AM(View: 483)

corona4CN 4966: ĐẠI DỊCH LÀM CON NGƯỜI ĐAU KHỔ VÀ CHẾT CHÓC

Trận đại dịch COVID-19 làm cho cả thế giới lao đao và điên đảo. Người ta trở nên trầm cảm và buồn chán. Người ta nổi loạn, tự tử và giết người. Có những người lên máy bay đánh đấm và uy hiếp các tiếp viên hàng không chỉ vì họ bắt buộc các khách hàng phải đeo mặt nạ để tránh lây lan bịnh dịch.

Nếu chúng ta nhìn hình ảnh mình trong gương thì sẽ nhìn thấy những nếp nhăn, khuôn mặt già hẳn đi, nụ cười không tươi mà là gượng gạo. Mới chỉ chưa được hai năm mà thế sự thay đổi, con người già nua và buồn nản, vật giá leo thang và khan hiếm hàng hoá, nhất là thực phẩm và đồ phụ tùng xe hơi.
 

Ở Mỹ, tổng số người chết vì COVID-19 đã lên trên 730 ngàn người. Có hơn 45 triệu người Mỹ đã mắc bịnh COVID-19. (1)

Ở Việt Nam thì mọi người khốn đốn vì bị nhốt trong nhà trong suốt 4 tháng trời, không đi làm, không có lương tiền, không tiền trợ cấp, không đủ thức ăn, không đủ thuốc uống. Họ đã tìm mọi phương tiện để cõng bế nhau trở về quê nhà, bỏ lại thành phố sau lưng.

Chao ơi, nói làm sao cho hết nỗi đau khổ của con người thời đại dịch?

Sự tàn phá thảm khốc của trận đại dịch thật quá khủng khiếp và không thể diễn tả hết được.

Giá cả tại Mỹ sau mùa dịch thì người ta tự ý nâng giá rất cao, nhất là về thực phẩm, xăng nhớt và giá ăn ở nhà hàng. 
 
Các nhà hàng lên giá cao mấy lần liên tiếp trong vài tháng. Một tô phở ngày trước có 4, 5 đô thì nay đã lên 13 đô hay 15 đô. Họ lên giá  một cách không nhân nhượng chỉ trong vòng vài tháng.

Giá xăng nay là $4.59 cho một gallon xăng. Bây giờ mỗi lần đổ đầy một bình xăng là phải mất đến 70 đô.

Thị trường nay rất cần những tài xế xe vận tải để chuyên chở hàng hoá. Các hải cảng ở Los Angeles và Long Beach đang bị có những chiếc tầu bị kẹt ngoài khơi vì không có người bốc hàng và chuyên chở. Hàng hoá thì kẹt trong các tầu ngoài biển mà người tiêu thụ đang cần vì mùa Lễ Tết đang đến. Bỗng dưng thị trường thiếu nhân công, thế mới lạ chứ?

Có những thanh niên ra trường nhưng không tìm được việc làm và phải làm những việc của kẻ không cần bằng cấp.

Có một cháu trai làm giáo sư nhưng vì mùa dịch nên nhà trường cho cháu nghỉ. Bây giờ cháu đi học sửa xe hơi. May ra nghề này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn là nghề thầy giáo.

Một cháu gái khác cũng đi dạy Anh Văn nhưng cũng bị nghỉ việc vì COVID-19. Cháu bèn đi làm cho một hãng may quần áo để sinh sống.

Có hai cháu đã ra trường hơn một năm nhưng không có việc làm. Cả hai bèn rủ nhau đi làm bồi bàn cho các tiệm ăn Mỹ. Kết quả là các cháu nhận được rất nhiều tiền tips, tức là tiền Pour Boire, hay là tiền Boa. Có những buổi tối, sau giờ làm việc, cháu nhận được 200 đô hay 300 tiền tips. Đó là chưa kể tiền lương hàng tháng. Có người chủ thấy cháu giỏi nên cho cháu lên làm manager để quản lý nhân viên nhưng cháu từ chối vì làm quản lý không có tiền tips mà lại nhiều trọng trách, nhất là phải điên đầu với các nhân viên vì mỗi người một tính nết khác nhau.

Không biết tương lai giới trẻ đi về đâu khi mà sinh viên ra trường thì không có việc làm tương xứng. Chẳng lẽ có 4 năm đại học, có bằng cấp mà lại phải đi làm nghề sửa xe, may quần áo hay đi làm bồi bàn mãi sao? Xã hộ sẽ đi về đâu khi lương tiền không tăng mà giá cả cứ leo thang một cách vô tội vạ? 

(1) https://www.statista.com/statistics/1101932/coronavirus-covid19-cases-and-deaths-number-us-americans/

Kim Hà, 7/11/2021