Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 31)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

BÀI 9: Biến Cố Đức Mẹ Akita, Nhật Bản #9

Wednesday, September 1, 20212:33 PM(View: 32)

akita3BÀI 9: Biến Cố Đức Mẹ Akita, Nhật Bản #9

Nguồn: KinhMừngMaria


Đức Mẹ Akita nói gì với nhân loại?
Sơ Agnes Sasagawa
Tóm Lược Cuộc Đời Nữ Tu Agnes Katsuko Sasagawa


Sơ Agnes Katsuko Sasagawa vì sanh thiếu tháng nên cơ thể rất yếu đuối, nhưng nhờ sự thương yêu đùm bọc của gia đình mà nhân cách của sơ đã phát triển trong những điều kiện tốt nhất. Năm 19 tuổi, do sự nhầm lẫn trong một cuộc giải phẫu ruột dư, trung tâm thần kinh của sơ bị tê liệt. Chị bị tê bại trong 16 năm liền, trải qua hết giải phẫu này đến giải phẫu khác tại bệnh viện này đến bệnh viện kia. Trong thời gian nằm ở nhà thương Myoko, sơ làm quen với một người y tá Công Giáo rất ngoan đạo. Nhờ sự ân cần chăm sóc của người y tá này, bệnh tình của sơ thuyên giảm; và cũng chính tại đây sơ đã chập chững tiến vào đức tin Công Giáo.


Giờ đây tâm hồn sơ đã được tình yêu của Thiên Chúa thức tỉnh, không bao lâu sau sơ ước ao được dâng mình phụng sự Thiên Chúa và tha nhân. Chị ước muốn được sống trong một tu viện, nhưng gia đình thì lo ngại cho sức khỏe của sơ. Sau khi thuyết phục được gia đình, sơ được nhận vào dòng nữ Junshin ở Nagasaki. Nhưng bốn tháng sau bệnh tình tái phát, sơ phải trở vào nhà thương Myoko. Lần này sơ bị hôn mê trong 10 ngày liên tiếp, bệnh tình trở nên rất nghiêm trọng. Được uống nước suối Đức Mẹ Lộ Đức do các sơ em trong nhà dòng gửi tới, nước suối vừa trôi xuống cổ họng, thì sơ tỉnh lại và chân tay tê cứng của sơ cử động lại được.


Sau khi bình phục, sơ quyết định trở lại tu viện Đức Mẹ ở Junshin, nhưng cha sở Takada khuyên sơ nên đến giúp một nhà thờ mới xây cất ở Myoko. Sau đó, sơ được nghe về Tu Hội Nữ Tỳ Thánh Thể, một cộng đoàn sống đời tận hiến mà vẫn ở ngoài xã hội. Theo lời mời của ĐGM John Ito, vị sáng lập Tu Hội, sơ gia nhập cộng đoàn nhưng vẫn tiếp tục ở lại giúp xứ Myoko gần nhà thương. Ngoài việc giúp giáo xứ, sơ còn phụ trách dậy giáo lý.


Tháng 4 năm 1984, Đức Giám Mục John Ito sau nhiều năm điều tra kỹ lưỡng đã tuyên bố biến cố Akita là biến cố có nguồn gốc siêu nhiên, và phê chuẩn cho toàn giáo phận được phép sùng kính Đức Mẹ Akita.


Biến Cố Đức Mẹ Khóc


Những biến cố lạ lùng đầu tiên ở Akita xảy ra ngày 12 tháng 6, 1973 khi sơ Agnes trông thấy những luồng ánh sáng huyền nhiệm phát xuất đột nhiên từ nhà tạm. Những hiện tượng tương tự như thế tiếp tục xảy ra hai ngày sau đó.


Vào ngày 28/6/1973, một vết thương hình thập giá xuất hiện trên bàn tay trái của sơ Agnes. Vết thương chảy máu nhiều làm sơ rất đau đớn. Ngày 6 tháng 7 năm 1973, Sơ Agnes nghe một giọng nói từ tượng Đức Trinh Nữ Maria trong nhà nguyện nơi mà sơ đang cầu nguyện. Bức tượng được điêu khắc từ một khúc gỗ từ cây Katsura và cao khoảng gần một mét. Cùng ngày này, một vài sơ khác thấy những giọt máu chảy ra từ tay phải của bức tượng. Vết thương trên bàn tay phải của bức tượng vẫn hiện rõ cho đến ngày 29 tháng 9 thì biến mất. Vào ngày 29 tháng 9 khi vết thương trên tay phải bức tượng biến mất, những sơ trong dòng thấy bức tượng bắt đầu chảy nước nơi trán và cổ. Ngày 3 tháng 8, sơ Agnes nhận được thông điệp thứ hai. Ngày 13 tháng 10, sơ nhận được thông điệp thứ ba cũng là thông điệp cuối cùng.


Hai năm sau vào ngày 4 tháng 1 năm 1975, bức tượng Trinh Nữ Maria bắt đầu khóc. Bức tượng tiếp tục khóc trong 6 năm 8 tháng kế tiếp. Tất cả là 101 lần bức tượng khóc. Tại sao lại 101 lần? Cũng như Kinh thánh nói bởi một người (là Adam) mà tội lỗi đã đi vào thế gian, thì cũng nhờ bởi một Người (là Đức Kitô) mà thế gian được cứu rỗi. Con số 101 được Đức Mẹ cho biết có ý nghĩa như sau:


"Đây là ý nghĩa của con số 101. Điều này có nghĩa là tội lỗi đến với nhân loại do bởi một người nữ, và cũng do bởi một người nữ mà ơn cứu độ được mang đến cho nhân loại. Con số 0 ở giữa tượng trưng cho Thiên Chúa là Đấng hằng hữu. Con số 1 phía trước số 0 là biểu tượng của bà Evà, con số 1 phía sau số 0 là biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria."