Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 140)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 79)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 61)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 57)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Ngày 20 tháng 08, THÁNH BÊNAĐÔ Viện phụ, tiến sĩ Hội thánh

Friday, August 20, 202111:54 AM(View: 43)

20-8cNgày 20 tháng 08, THÁNH BÊNAĐÔ
Viện phụ, tiến sĩ Hội thánh

Được ngọn lửa tình yêu Chúa nung nấu, thánh Bênađô đã dành trọn cuộc đời cho Thiên Chúa, tha nhân, Giáo hội, cách riêng cho dòng Xitô. Giáo lý cốt lõi của Ngài “Chúa yêu thương, Chúa không muốn điều gì khác ngoài việc được yêu”. Bên cạnh đó, thánh nhân cũng thúc dục mọi người: “Chúng ta cứ yêu thương nhau đi và sẽ được yêu thương”.

Thánh Bênađô sinh năm 1090 tại lâu đài Fontaine gần Dijo trong một gia đình lãnh chúa quyền quý. Thân phụ ngài là ông Tescenlin, lãnh chúa Fontaine và thân mẫu là Alets de Montbard rất thánh thiện và sau này được tôn phong chân phước. Thánh Bênađô được thụ hưởng một nền giáo dục đạo hạnh.

Với lợi thế từ một gia đình danh giá và sự khôn ngoan, một tương lai tươi sáng đang rộng mở đón chờ thánh nhân. Tuy nhiên, ý Chúa nhiệm mầu đã thúc đẩy ngài gia nhập dòng Xitô năm 22 tuổi, một dòng tu nổi tiếng khắc khổ và nghiêm nhặt. Nhờ nhiệt tình và khôn khéo, thánh nhân cũng đã lôi kéo sáu anh em và hai mươi tư người bạn cùng theo ngài vào dòng.

Chúng ta có thể nêu lên vài điểm chính trong cuộc đời của thánh Bênađô.

1. Thành lập và phát triển dòng Xitô

Thánh Bênađô là một đan sĩ rất mực đạo hạnh và trí thông minh sắc sảo. Do đó, sự gia nhập dòng của ngài và các bạn đã mang lại cho nhà dòng Xitô (Citeaux) một nhiệt huyết mới. Ba năm sau khi gia nhập dòng Xitô, thánh Bênađô cùng với mười hai người khác được sai đi lập dòng mới (dòng Clairvaux) tại một thung lũng gần Langres. Suốt thời gian làm viện phụ, thánh Bênađô chuyên trách dòng Xitô và đã thành lập sáu mươi tám nhà dòng mới. Cùng thời gian đó, khắp Châu Âu cũng xuất hiện nhiều nhà dòng mới, đến nổi khi thánh nhân qua đời năm 1153, đã có tới ba trăm bốn mươi ba dòng Xitô. Cho nên, người ta vẫn thường gọi thánh nhân là vị sáng lập thứ hai của dòng Xitô.

2. Phục vụ cho sự hiệp nhất Giáo hội

Năm 1130, Giáo hội xảy ra sự chia rẻ giữa ngụy giáo hoàng Araclet III với đức giáo hoàng Innocent III, thánh Bênađô đã thuyết phục và dàn xếp hầu mang lại sự bình an và hiệp nhất cho Giáo hội. Ngoài ra, thánh nhân còn chống lại các lạc giáo đang phá hoại Giáo hội, đến nỗi người ta tặng cho ngài danh hiệu: “Cái búa đánh bọn lạc giáo”. Ngài cũng đứng ra dàn xếp các nước trong thời kỳ Giáo hội ly khai và làm cố vấn cho các vị giáo hoàng.

3. Sùng kính Đức Maria

Thánh Bênađô có lòng sùng kính Đức Maria cách đặc biệt. Với thánh nhân, Đức Maria chính là lẽ sống, là niềm hy vọng và là “sao mai” dẫn đường chỉ lối giúp con người đạt tới hạnh phúc đích thực. Ngài mời gọi chúng ta: “Bạn hãy dán mắt nhìn lên Sao Biển mà kêu gọi Mẹ Maria. Được Mẹ hướng dẫn, bạn không phải mệt mỏi trên đường. Được Mẹ đưa giúp, bạn sẽ tới đích ngắm trong”. Người ta vẫn thường gọi thánh Bênađô là “cây đàn của Đức Mẹ”. Quả thật, một lần kia khi nghe hát kinh Lạy Nữ Vương tại nhà thờ chính tòa Sprine, thánh nhân thêm vào: “Ôi khoan thay, nhân thay, dịu thay, thánh Maria trọn đời đồng trinh”. Chính ngài cũng đã viết thánh thi đầy sốt mến Ave Maria Stella.

Thánh Bênađô từ giã cõi đời trong hương thơm nhân đức ngày 20/8/1153. Năm 1174 Đức Giáo Hoàng Alexander III phong thánh cho ngài, và năm 1830 được nâng lên hàng tiến sĩ Hội thánh.

Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh Bênađô, xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn biết chạy đến với Mẹ Maria, nhiệt tâm xây dựng cộng đoàn và Giáo hội bằng chính ơn gọi và khả năng của mình.

Đan Sĩ. Montfort Nguyễn Xuân Pháp O.Cist