Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 11)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 24)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 95)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4822: HÃY CHÍCH NGỪA COVID NGAY THÔI #7

Saturday, July 17, 20219:31 AM(View: 66)
covid1CN 4822: HÃY CHÍCH NGỪA COVID NGAY THÔI #7
 
Ngày 16/7/2021, người em gái tôi và cũng là người bịnh cuối cùng trong gia đình đã ra khỏi bịnh viện sau gần 3 tuần nằm viện.
 
Vì em tôi bị bịnh nền sẵn nên dù đã được chích ngừa COVID hai mũi nhưng vẫn mắc bịnh COVID. Em tôi bị khó thở, phải thở bằng oxygen. Khi về nhà còn đem theo máy oxygen về theo.
 
Nói tóm lại, gia đình tôi có 16 người mắc bịnh nhưng nay đều lành bịnh. Đó là vì bị mắc bịnh qua loại Delta variant mới, gây lây lan cho nhiều người. Tuy nhiên, nếu chúng ta đã chích ngừa thì nó không thể giết chết ta được.
 
Dù được lành nhưng bản thân tôi còn rất mệt nhọc và không khoẻ như trước đây. Bác sĩ bảo tuỳ theo từng người. Hệ luỵ của cơn bịnh có thể kéo dài đến mấy tuần hay mấy tháng trời.
 
Thông tin báo chí cho thấy rằng những ai không chịu chích thì sẽ bị nặng và sẽ dễ chết.
 
Sau đợt bịnh này, tôi sẽ cố gắng cộng tác với giới Y Khoa để qua phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta cùng gióng lên tiếng chuông về sự rất nguy hiểm của vi trùng COVID 19 này.
 
Tôi đọc tin tức thấy sẽ có lúc các nhân viên y tế đến các tiệm ăn như MacDonald để chích ngừa cho mọi người dân.
 
Trong lúc người dân trên khắp thế giới bỏ rất nhiều tiền ra mua vé máy bay đến Mỹ hầu được chích ngừa COVID thì vẫn còn có những người từ chối không chích ngừa vì sợ thay đổi DNA trong cơ thể, hay sợ không thể có con được.
 
Nếu các bạn không chịu chích ngừa thì chính các bạn sẽ là nguồn lây bịnh cho cả cộng đồng, nơi các bạn ở. Vậy nếu không chịu chích ngừa thì xin đừng liên lạc và tiếp xúc với gia đình và cộng đồng mà lây bịnh cho họ.
 
Xin hãy có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
XIN HÃY CHÍCH NGỪA COVID 19 NGAY.
 
Kim Hà, 17/7/2021