Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 10)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 23)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 92)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

Giao phó gánh nặng cho Chúa (15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

Thursday, July 15, 202111:28 AM(View: 17)

15-7Giao phó gánh nặng cho Chúa
(15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên)
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Giao phó gánh nặng cho Chúa

Thói quen nguyện Kinh Phụng Vụ như đã đi vào dòng máu, trái tim và trở nên niềm đam mê của các thành viên Huynh đoàn Đa Minh, khi thành phố giãn cách dài ngày hơn, cuộc sống chậm lại, nỗi lo lắng dịch bệnh lây nhiễm gia tăng, sự cậy trông vào Đấng Chí Thánh mạnh mẽ hơn. Làm sao để kết nối với nhau, duy trì sự hiệp thông trong cầu nguyện, các anh chị em trong lớp Docat chia sẻ cách sử dụng mạng truyền thông internet, không gian như gần lại, được cùng nhau nguyện kinh là niềm vui như có Chúa trong lòng mỗi người. Thông điệp ngày Truyền Thông Thế Giới lần thứ 47, 2013, Giáo Hoàng Bênêđictô XVI: “Mạng xã hội, được dùng như phương tiện để Phúc Âm hóa, có thể trở nên một yếu tố giúp phát triển con người”.

Thế là chỉ thời gian ngắn tập huấn trên Zalo, có anh chị đã tổ chức nhóm nguyện kinh Phụng vụ online tại huynh đoàn mình, lòng nhiệt thành được Chúa giúp sức, nên có nhiều thành viên hưởng ứng.

Tình yêu thương được thể hiện qua hành động thấu hiểu, đồng cảm với nhau, trong Tin mừng hôm nay Chúa Giê-su nói với chúng ta: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Mỗi người đều chọn cho mình cuộc sống riêng, sống yên ả hay cuộc sống bận rộn… đều có giá trị vì do công sức của mình, ước vọng làm giàu sẽ khác với cuộc sống chấp nhận vừa đủ tiêu dùng… Liệu chúng ta có mong muốn để Chúa an bài cuộc sống của mình như thánh Augustino từng nói: “Phó thác là quả ngọt của tình yêu”.

Mỗi gia đình cũng đều phải đối diện với khó khăn và thử thách, từ công việc, nề nếp sinh hoạt, giáo dục con cái, tài chính …, đôi khi xảy ra gây mâu thuẫn, hiểu lầm, tranh cãi…, là điều chúng ta đã biết trước khi quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình. “Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo âu của con người thời đại này, đặc biệt của những người nghèo đói và bất cứ ai sầu khổ, cũng chính là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và âu lo của các môn đệ Đức Kitô” Công đồng Vaticanô II, GS 1.

Người Kitô hữu hiểu rằng niềm tin vào Chúa Giê su là sức mạnh để vượt qua đau khổ. “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Chúng ta sẽ cầu xin để Chúa giúp cho gánh nặng nhẹ đi hoặc cất đi gánh nặng chăng? Thánh Phanxicô chia sẻ kinh nghiệm: “ Người hiền lành không làm mất lòng ai, kẻ ấy nín nhịn và vui lòng chịu đựng người làm điều xấu cho họ, sau hết họ kiên nhẫn chịu đựng những xúc phạm và không lấy ác báo ác. Tôi đặc biệt khuyến khích anh em có tinh thần hiền lành, vì nó làm vui lòng mọi người và chinh phục được mọi tâm hồn”. Xin Chúa ban ơn thêm sức để chúng ta có thể mang lấy gánh nặng trong tinh thần mới.

Hôm nay lễ thánh Bônaventura Giám mục – Tiến sĩ Hội thánh, chúng ta nhớ lời khuyên của ngài: “Dù đời sống nội tâm chúng ta có tiến bộ như thế nào, điều đó không ích gì cho chúng ta nếu nỗ lực ấy không được sự trợ giúp từ trên cao. Thiên Chúa sẵn sàng cứu giúp những ai tìm kiếm với tâm hồn khiêm tốn và thành khẩn; điều này thực hiện được qua sự chân thành cầu nguyện.” Xin Chúa luôn đồng hành giúp chúng con cảm nhận những vất vả trong cuộc sống được trở nên nhẹ nhàng.

Anna Anh