Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 27)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 34)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 29)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4810: CHUYỆN COVID 19 CỦA GIA ĐÌNH TÔI

Tuesday, July 6, 20219:25 PM(View: 112)

IMG_8843
Hai cái máy đo oxygen và máy đo nhiệt độ rất cần cho bịnh nhân COVID 19

CN 4810: CHUYỆN COVID 19 CỦA GIA ĐÌNH TÔI

Qua kinh nghiệm đau thương của đại gia đình, chúng tôi biết thêm được một số điều, xin chia sẻ với cả nhà:

1. Khi tôi bị COVID thì tiệm CVS, nơi khám phá ra tôi bị bịnh lập tức báo cáo lên chính quyền, Health Department để nhân viên sẽ gọi đến để điều tra. Họ hỏi nhiều điều mà tôi cần phải trả lời.

2. Sau đó, chính quyền của Orange County, địa phương của tôi cũng điện thoại điều tra tiếp.

3. Đây là điều mới mà cả bác sĩ cũng như các nhân viên chính quyền nói cho tôi rõ là: Chỉ cần cách ly 10 ngày thôi, kể từ ngày có triệu chứng bịnh COVID cho đến 10 ngày sau là tốt. Không cần 14 ngày cách ly.

4. Bác sĩ nói là tuỳ theo cơ thể từng người bịnh, thời gian bình phục khỏi COVID có thể là từ vài tuần, cũng có thể là vài tháng mới lành bịnh hoàn toàn. Có thuốc vào cũng cần có thời gian để được dứt tuyệt bịnh.

5. Nên có hai món này trong nhà: Pulse oximetry (Đo lượng oxygen) và thermometer (Đo nhiệt kế). Người bịnh COVID cần phải đo lượng oxygen thường xuyên, nếu 92% và hơn nữa thì tốt. Nếu ở khoảng 80% là xấu.

6. Quý vị có thể mua 2 loại máy đo này ở tiệm Target, Walmart hay các nhà thuốc tây. Chúng tôi cần gấp nên mua ở nhà thuốc tây thì giá đắt hơn. Giá 2 cái là $55.00. Có thể order trên Amazon cũng có.

7. Nhờ có chích ngừa 2 mũi nên chúng tôi bị nhẹ hơn, không nguy kịch.

8. Xông nước lá sả, lá chanh, lá bưởi, lá ổi...hay dầu xanh cũng tốt. Có thể bỏ vào vỏ trái cam hay vỏ trái quýt. Mua lá xông ở nhà thuốc Bắc rất thơm, giá $9.00/1 gói. Xông là tốt nhất vì hơi nóng làm thở dễ, và chất độc theo mồ hôi mà đi.

9. Uống Tylenol, Vitamin C, Zinc, uống nước cam, nước chanh. Uống nước gừng.

10. Cần phải uống nhiều nước hơn.

11. Cần phơi nắng để có thêm vitamin D. Cần đến nơi có cây cối nhiều như công viên hay bờ biển để thở không khí trong lành hơn, rất tốt cho phổi.

12. Xin tất cả mọi người cầu nguyện cho gia đình và bản thân người bịnh. Đó là điều quan trọng nhất.

13. Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay, ngậm nước muối, tìm mọi cách để tránh đám đông.

14. Những ai không chích ngừa thì khi bị bịnh dễ bị chết hơn là những người đã được chích ngừa.

15. Tìm đúng bác sĩ chuyên môn để được chữa trị cách tốt nhất và mau lành nhất.

16. Khi lành bịnh thì cần thử test lần nữa để biết chắc là mình an toàn.


Gia đình tôi nay còn 2 người ở trong bịnh viện, còn thì những người khác đã và đang hồi phục dần dần bởi vì đã được chích ngừa.

Con tạ ơn Chúa chữa lành cho gia đình con!

Con cám ơn quý cha, quý Sr và quý ân nhân cầu nguyện cho gia đình con.

Xin cả nhà thương xót mà tiếp tục cầu cho gia đình con để qua biến cố kinh hoàng này thì cả nhà con sẽ học được những điều ích lợi cho phần hồn và cả phần xác nữa. Amen.

Con xin Chúa cứu thế giới thoát đại dịch COVID 19 này, nhất là khỏi biến thể Delta variant. 

Xin giữ tài liệu để khi cần có thể đọc lại. 


Kim Hà, 6/7/2021