Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4807: MỪNG LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ

Saturday, July 3, 20218:23 PM(View: 79)

julyCN 4807: MỪNG LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ

Hàng năm, đến ngày 4 tháng 7 là ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ thì bầu không khí cả nước rất vui vẻ và náo nhiệt hẳn lên. Nhà ai cũng treo cờ vì là ngày sinh nhật của nước Mỹ. Người ta đốt pháo bông, đốt pháo nổ, rồi rủ nhau ra biển xem pháo bông rất là vui vẻ.


Người ta cũng đua nhau đi du lịch, hoặc là đi biển hay về sum họp với gia đình. Theo lời của Tổng Thống Joe Biden thì ông đã cố gắng đấy mạnh việc chủng ngưà để đến ngày Lễ Độc Lập là mọi người có thể hưởng một Lễ Độc Lập tự do,  thoát khỏi nạn dịch COVID 19 và được sum họp với đại gia đình. Đó cũng là một sự gắng sức đáng ngợi khen của chính quyền TT Biden!

Tại mỗi gia đình thì các bạn bè và thân nhân cùng tụ họp nhau ở vườn sau của mỗi căn nhà để đốt lò than để nướng thịt, làm hamburgers, làm hot dogs, ăn trái cây để ăn uống chung với gia đình. Người ta uống bia, chơi pháo, chơi thể thao và sum họp vui vẻ.

Tôi nhớ có một năm, gia đình tôi được gia đình người bạn rủ đi dự Lễ ở một nhà thờ tên Mary By The Sea ở gần bờ biển Huntington Beach, California.

Sau buổi lễ thì cả chục gia đình cứ mỗi nhà đem vài món ăn đến để ăn chung với nhau rồi cha con rủ nhau ra biển xem pháo bông và đùa vui với nhau.

Đó là lần duy nhất mà chúng tôi vui với nhau ở biển.

Vài năm sau, gia đình người bạn gái của tôi gặp nhiều biến cố đau thương. Từ đó, chúng tôi không còn họp mặt nhau nữa. Gia đình người bạn gái của tôi vừa mất con trai. Cháu chết khi ở trong trại lính. Cấp chỉ huy cho biết là cháu leo núi và té xuống núi chết. Sau đó vài năm thì bạn tôi mất chồng vì anh ấy bị ung thư. Cô bạn còn trẻ mà bị hai cái chết của người thân đến kế tiếp nhau, gây đau thương qúa sức. Thật chẳng còn ngôn ngữ nào để diễn tả nỗi niềm đau đớn lớn lao của cô. Một điều đáng buồn là sinh nhật của mấy mẹ con cô bạn đều rơi vào tháng 7, tháng của Lễ Độc Lập.

Năm nay, ngoài đường vẫn huyên náo nhưng trong đại gia đình tôi ai cũng cảm thấy buồn. Buồn vì có người thân còn nằm bịnh viện, còn những người thân khác mà cả chính mình đang mang căn bịnh của thời đại, đó là bịnh dịch COVID 19.

Có một tin mừng là một cháu gái của tôi bị bịnh COVID 19 cách đây hơn 15 ngày mà hôm nay, cháu thử test lại thì đã hết COVID rồi. Trước đó, cháu bị bịnh nặng, nóng sốt, ho và ói mửa mà nay đã lành bịnh. Tạ Ơn Chúa vô cùng.

Tôi nghĩ dù rằng mọi nơi đã cho mở cửa, tự do nhưng chúng ta vẫn cần phải tránh nơi tụ họp đông người, vẫn phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội an toàn, rửa tay thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, uống Vitamin C, Zinc để tự bảo vệ và bảo vệ cho người khác. Đó là kinh nghiệm bằng xương máu mà gia đình tôi đã học được qua thực tế đau buồn của gia đình mình.

Khi ta đi thử test mà bị bịnh COVID thì ở nơi thử test ấy họ sẽ tự động báo cáo tình trạng bịnh COVID của ta cho chính quyền. Bác sĩ cũng giới thiệu ta đến với bác sĩ chuyên môn. Họ sẽ gọi phone lại theo dõi tình hình, lập hồ sơ và giới thiệu ta đi trị bịnh dịch. Đó là những gì đã xẩy ra cho gia đình tôi.

Xin Chúa thương bảo vệ tất cả mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi gia đình, đặc biệt là gia đình của con để mọi người sớm thoát khỏi bịnh đại dịch COVID ạ. Amen.

Xin mọi người chúng ta hãy cầu nguyện sốt sắng cho nạn dịch biến mất đi để thế giới được an vui và được giải thoát khỏi bịnh đại dịch kinh hoàng này. 

Kính chúc mọi người có một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ và an toàn! Happy 4th of July!

Kim Hà, 3/7/2021