Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4796: HAI PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #166

Saturday, June 26, 20217:02 AM(View: 71)

medu8CN 4796: HAI PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #166

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Có một phép lạ xẩy ra từ năm 2000 tại Medjugorje khi mà những giọt nước cứ tự động chẩy ra từ chân đùi bên trái của một tượng đồng Chúa Giêsu Phục Sinh. Tượng này ở trong một công viên ngay sau nhà thờ St. James. Nước ấy có thể chữa lành được. Các khách hành hương thường lấy khăn tay thấm nước ấy rồi đem về nhà. 

Năm 2012, nước lại bắt đầu chảy từ chân phải của tượng Chúa Phục Sinh. Có một số người thấy nước này không bị đông đặc mà trở thành một loại nước mầu đỏ như Máu Thánh Chúa Giêsu. Đây có thể xem như là phép lạ. Nước này không bốc hơi. 

Tượng Chúa Giêsu Phục Sinh này là do một nghệ nhân tên Andrija Ajdic đã làm ra và tặng cho giáo xứ vào năm 1998. Tuy là tượng Chúa Giê su Phục Sinh nhưng thực tế, đôi tay Ngài mở ra và giơ rộng ra như để đón chào nhân loại.

2. Một phép lạ khác xẩy ra cho một phi công người Mỹ tên Scott O ‘Grady thuộc về lực lượng UN Blue Helmets. Anh ta phục vụ trong thời gian có cuộc chiến tranh tên là Balkan War, nơi mà người Bosnians, Serbs, và Croats đánh nhau giữa các năm 1991 và 1995.

Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje bắt đầu năm 1981, sau cái chết của ông TT Marshal Tito vào năm 1980. Ông cai trị nước Nam Tư (Yugoslavia) nhưng sau đó, nước này chia làm 6 nước nhỏ.

Viên phi công bị rớt ra khỏi máy bay sau khi máy bay bị bắn rớt tại Bosnia vào tháng 6 năm 1995. Máy bay rơi vào vùng kiểm soát của người Hồi Giáo Muslim Serb. 

Khi trở về nước Mỹ, ông Scott viết cuốn sách tên Honored Return, tạm dịch là Trở Về Vinh Dự. Trong sách ông ta mô tả sự sống sót khủng khiếp sau cuộc chiến của nước Bosnia. Người Serbs đã bắn máy bay của ông rớt. Ông ta đã chịu đau khỏ, đói khát, lạnh lẽo và sợ hãi. Ông đã sống nhiều ngày trong khi ẩn núp để đợi được đồng minh giúp đỡ trong cánh rừng của nước Bosnia. Thế rồi ông được Nữ Vương Hoà Bình hiện ra và an ủi ông. Ông Scott kể trong cuốn chuyện như sau:

“Vào ngày thứ ba ẩn náu, tôi nghĩ rằng cách sống còn là một điều thử thách lớn, tôi cảm nghiệm được những điều tuyệt vời mà không thể nói hết. Bỗng dưng, trong nơi trú ẩn thinh lặng của tôi, tôi nhớ đến những câu chuyện do người bạn của mẹ tôi kể rằng bà đã đến thăm Medjugorje trước khi chiến tranh nổ ra tại Bosnia. Chiều hôm ấy, tôi cầu nguyện và nói chuyện với Đức Mẹ. Ngay lập tức, tôi cảm thấy sự hiện diện của Đức Mẹ.

“Rồi tôi cảm thấy một cảm giác ấm áp, hạnh phúc và bình an. Tôi cảm nhận được rằng có ai đó cầu nguyện và mong chờ tôi trở về quê nhà. Thị kiến này rất quan trọng nhất đối với tôi khi còn ở Bosnia. Nó đã cho tôi can đảm để chịu đựng trong những giây phút khó khăn nhất của tôi."

Ông Scott O’Grady đã sống sót trong 6 ngày mà chỉ biết ăn cỏ, lá và các con kiến. Ông được cứu sau một cuộc kiếm tìm gồm hơn 40 máy bay và trực thăng với 100 quân lính và lính chuyên nghiệp của lực lượng NATO. Cuối cùng, người phi công người Mỹ đã nói rằng:

“Chính là Đức Mẹ Medjugorje đã cứu sống tôi.”

Có rất nhiều cảm nghiệm nói về các phép lạ của làng Medjugorje. Ai đã đi hành hương Medjugorje thì đều cảm nhận được những phép lạ xẩy ra tại đó.

Kim Hà, 26/6/2021