Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 27)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 32)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : St 15,1-12.17-18

Wednesday, June 23, 20215:14 AM(View: 36)

24-7LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : St 15,1-12.17-18

Ông Áp-ra-ham đã tin Thiên Chúa, và vì thế được kể là người công chính. Đức Chúa lập giao ước với ông.

Bài trích sách Sáng thế.

1 Một hôm, có lời Đức Chúa phán với ông Áp-ram trong một thị kiến rằng : “Hỡi Áp-ram, đừng sợ, Ta là khiên che thuẫn đỡ cho ngươi ; phần thưởng của ngươi sẽ rất lớn.” 2 Ông Áp-ram thưa : “Lạy Đức Chúa là Chúa Thượng, Chúa sẽ ban cho con cái gì ? Con ra đi mà không con cái, và người thừa tự gia đình con là Ê-li-e-de, một người Đa-mát.” 3 Ông Áp-ram còn nói : “Chúa coi, Chúa không ban cho con một dòng dõi ; và một gia nhân của con sẽ thừa kế con.” 4 Và đây có lời Đức Chúa phán với ông rằng : “Kẻ đó sẽ không thừa kế ngươi, nhưng một kẻ do chính ngươi sinh ra mới thừa kế ngươi.” 5 Rồi Người đưa ông ra ngoài và phán : “Hãy ngước mắt lên trời, và thử đếm các vì sao, xem có đếm nổi không.” Người lại phán : “Dòng dõi ngươi sẽ như thế đó !” 6 Ông tin Đức Chúa, và vì thế, Đức Chúa kể ông là người công chính.

7 Người phán với ông : “Ta là Đức Chúa, Đấng đã đưa ngươi ra khỏi thành Ua của người Can-đê, để ban cho ngươi đất này làm sở hữu.” 8 Ông thưa : “Lạy Đức Chúa, làm sao mà biết là con sẽ được đất này làm sở hữu ?” 9 Người phán với ông : “Đi kiếm cho Ta một con bò cái ba tuổi, một con dê cái ba tuổi, một con cừu đực ba tuổi, một chim gáy và một bồ câu non.” 10 Ông kiếm cho Người tất cả những con vật ấy, xẻ đôi ra, và đặt nửa này đối diện với nửa kia ; còn chim thì ông không xẻ. 11 Mãnh cầm sà xuống trên các con vật bị giết, nhưng ông Áp-ram đuổi chúng đi.

12 Lúc mặt trời gần lặn, thì một giấc ngủ mê ập xuống trên ông Áp-ram ; một nỗi kinh hoàng, một bóng tối dày đặc bỗng ập xuống trên ông.

17 Khi mặt trời đã lặn và màn đêm bao phủ, thì bỗng có một lò nghi ngút khói và một ngọn đuốc cháy rực đi qua giữa các con vật đã bị xẻ đôi. 18 Hôm đó, Đức Chúa lập giao ước với ông Áp-ram như sau :

“Ta ban cho dòng dõi ngươi đất này,
từ sông Ai-cập đến Sông Cả, tức sông Êu-phơ-rát.”

Đáp ca : Tv 104,1-2.3-4.5-6.8-9 (Đ. c.8a)

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

1Hãy tạ ơn Chúa, cầu khẩn danh Người,
vĩ nghiệp của Người, loan báo giữa muôn dân.
2Hát lên đi, đàn ca mừng Chúa,
và suy gẫm mọi kỳ công của Người.

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

3Hãy tự hào vì danh thánh Chúa,
tâm hồn những ai tìm kiếm Chúa, nào hoan hỷ.
4Hãy tìm Chúa và sức mạnh của Người,
chẳng khi ngừng tìm kiếm Thánh Nhan.

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

5Hãy nhớ lại những kỳ công Người thực hiện,
những dấu lạ và những quyết định Người phán ra,
6hỡi anh em, dòng dõi Áp-ra-ham tôi tớ Chúa,
con cháu Gia-cóp được Người tuyển chọn !

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

8Giao ước lập ra, muôn đời Người nhớ mãi,
nhớ lời đã cam kết đến ngàn thế hệ !
9Đó là điều đã giao ước cùng Áp-ra-ham,
đã đoan thệ cùng I-xa-ác.

Đ. Giao ước đã lập ra, muôn đời Chúa nhớ mãi.

Tung hô Tin Mừng : Ga 15,4a.5b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Hãy ở lại trong Thầy như Thầy ở lại trong anh em. Ai ở lại trong Thầy, thì sinh nhiều hoa trái. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mt 7,15-20

Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

15 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy coi chừng các ngôn sứ giả, họ đội lốt chiên mà đến với anh em ; nhưng bên trong, họ là sói dữ tham mồi. 16 Cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai. Có người nào lại hái nho ở bụi gai hay là hái vả trên cây găng ? 17 Nên hễ cây tốt thì sinh quả tốt, cây sâu thì sinh quả xấu. 18 Cây tốt không thể sinh quả xấu, cũng như cây sâu không thể sinh quả tốt. 19 Cây nào không sinh quả tốt, thì bị chặt đi và quăng vào lửa. 20 Vậy, cứ xem họ sinh hoa quả nào, thì biết họ là ai.”

SUY NIỆM-TRỞ NÊN CON NGƯỜI CỦA TIN MỪNG

Mactinô Poret là vị thánh nổi bật về lòng thương người nghèo khổ. Suốt cuộc đời, thánh nhân đã hết lòng giúp đỡ những người đói khổ, bệnh tật bằng cả trái tim, với tất cả những gì mình có.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu nhắc nhở mỗi người cần không ngừng vun trồng bản thân để trổ sinh hoa trái tốt đẹp và thánh thiện, vì chúng ta là con cái Thiên Chúa. Người muốn chúng ta ngày càng trở nên hình ảnh của Người một cách trọn vẹn hơn, để qua chúng ta, mọi người nhận ra một Thiên Chúa giàu lòng xót thương.

Cuộc sống vất vả, bon chen đã làm cho chúng ta quên mất rằng mình thuộc về Đức Kitô. Đôi khi, chúng ta sống như người không có đức tin, bám víu vào những thứ vật chất chóng hư ở đời này. Chúng ta cần phải quay về với Chúa, can đảm từ bỏ tội lỗi, kiểm điểm bản thân mỗi ngày và tích cực biến đổi nhờ ơn Chúa, trở nên như cây tốt sinh hoa thơm trái ngọt.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin đồng hành với chúng con mỗi ngày để chúng con can đảm làm chứng cho Chúa giữa đời, và trở nên Tông đồ gieo Lời Ngài đến khắp mọi nơi. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Các Giáo hội Kitô kêu gọi tổng thống Biden và Putin quan tâm đến hòa bình và công lý

Hội đồng các Giáo hội Kitô thế giới (WCC) kêu gọi tổng thống Biden và Putin, là những người có trách nhiệm lớn, tìm kiếm những con đường cho hoà bình và công lý.

Không chỉ thế giới, các Giáo hội Kitô trên toàn thế giới cũng mong chờ những điều tốt lành diễn ra trong Hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16/6, tại Genève giữa tổng thống Mỹ Joe Biden và tổng thống Nga Vladimir Putin, bằng việc mời gọi mọi người khắp nơi trên thế giới cầu nguyện để hai nhà lãnh đạo thế giới được dẫn dắt trong việc tìm kiếm "những con đường cho hòa bình và công lý”.

Hội đồng các Giáo hội Kitô thế giới là một tổ chức đại kết có trụ sở tại Genève với 350 Giáo hội Kitô - Tin lành, Chính thống, Anh giáo và các hệ phái Kitô khác - của 120 quốc gia trên thế giới, đại diện cho 550 triệu Kitô hữu.

Trong một lá thư gửi đến hai tổng thống vào ngày 14/6, Ioan Sauca, Tổng Thư ký của Hội đồng các Giáo hội Kitô thế giới viết: "Từ trụ sở của chúng tôi, và khắp nơi trên thế giới, nơi các Giáo hội thành viên của chúng tôi đang thi hành sứ vụ, chúng tôi dõi theo và cầu nguyện để các dấu hiệu hy vọng xuất hiện từ cuộc họp của quý vị. Trong khi chúng ta vẫn đang vật lộn để vượt qua đại dịch Covid-19, thế giới được kêu gọi phải đối diện với những thách thức lớn hơn nữa để đối phó với những tác động kinh tế và xã hội rộng lớn hơn của đại dịch".

Trong thư, các Giáo hội cũng nói về "bóng ma dai dẳng và vẫn đang gia tăng của một cuộc xung đột hạt nhân thảm khốc, đặc biệt trong bối cảnh hợp tác kiểm soát vũ khí suy giảm và căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng". Tổng Thư ký viết tiếp: "Là lãnh đạo của hai quốc gia, với lịch sử cụ thể và vai trò hiện tại trong các vấn đề thế giới, quý vị có trách nhiệm đặc biệt để làm giảm căng thẳng và đạt được một mối quan hệ ổn định, theo một cách thức nhằm cải thiện chứ không làm suy giảm viễn tượng hợp tác toàn cầu cách hiệu quả trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng đa dạng và phức tạp mà thế giới phải đối mặt ngày nay. Chúng tôi cầu nguyện cùng Thiên Chúa của sự sống và hòa bình truyền cảm hứng và hướng dẫn quý vị trong nhiệm vụ thiết yếu này, vì lợi ích cho người dân của quý vị, cộng đồng nhân loại và cho công trình sáng tạo".

Theo phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki, hai nhà lãnh đạo giải quyết một loạt các vấn đề cấp bách nhằm khôi phục sự ổn định và quan hệ giữa Nga và Mỹ. Tác động kinh tế và xã hội của đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, căng thẳng địa chính trị và chạy đua vũ trang hạt nhân là những vấn đề phụ thuộc vào chính phủ của hai nhà lãnh đạo thế giới và đặc biệt gần gũi với trái tim của các Giáo hội. (Sir. 15/6/2021)

Ngọc Yến - Vatican News