Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 28)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 25)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 26)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 31)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 32)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 46)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 32)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 37)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 33)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Hãy yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù (15.06.2021 – Thứ Ba Tuần XI Thường Niên) Lời Chúa: 2 Cr 8,1-9 (Năm Lẻ), Mt 5,43-48 ✠

Monday, June 14, 20215:07 PM(View: 59)

15-5ssHãy yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù
(15.06.2021 – Thứ Ba Tuần XI Thường Niên)
Lời Chúa: 2 Cr 8,1-9 (Năm Lẻ), Mt 5,43-48
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,43-48)

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.”

Ghi nhớ:
“Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 6, 48)

Suy niệm:

Vào ngày 13/05/1981 kỷ niệm 64 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao lô II bị tên Mehmet Ali Agca dùng súng sát hại tại Quảng Trường thánh Phê-rô, trúng hai phát đạn, một vào ngực một trúng tay, Đức Giáo Hoàng bị trọng thương, tính mạng của Người lúc ấy như ngàn cân treo sợi tóc. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài hơn năm giờ đồng hồ, sinh mạng của Đức Thánh Cha mới qua cơn nguy hiểm. Sau khi sức khỏe ổn định Người nói:

Tôi luôn cầu nguyện cho người anh em đã bắn vào tôi, tôi đã chân thành tha thứ.

Hai năm sau vào ngày 27/12/1983 Đức Giáo hoàng đã đích thân đến nhà tù Ribibbia, tại nước Ý để gặp gỡ kẻ đã đang tâm muốn giết chết mình. Đức Thánh Cha còn đề nghị với chính quyền ân xá cho anh ta. Không những thế, Đức Giáo Hoàng còn liên hệ với gia đình Agca và vào năm 1987 Người còn đến thăm hỏi mẹ của kẻ sát nhân!

Chính vì tấm lòng thương yêu cao thượng đó mà sau khi được ân xá, vào ngày 27/12/2014 Agca đã đến viếng mộ của Đức Giáo Hoàng, anh đã đặt lên trên ngôi mộ bó hoa hồng trắng, anh đã cải đạo sang theo đạo Công Giáo.

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su kêu gọi những môn đệ Ngài không chỉ yêu thương những người yêu thương mình mà còn phải yêu thương cả kẻ thù và cầu nguyên cho họ! Đây là một đòi hỏi rất khó thi hành, Bởi lẽ, theo tính tự nhiên của con người là sòng phẳng. là công bằng, thế nên: “Ai yêu ta thì ta yêu lại, ai thù ghét ta thì ta thù ghét lại” Do vậy, việc Đức Giê-su mời gọi xem ra rất khó để thực hiện. Nhìn vào thực trạng xã hội hôm nay, việc tha thứ cho kẻ thù đã là rất khó khăn rồi còn nói chi đến việc yêu thương và cầu nguyện cho họ nữa!

Nhưng nếu xét cho cùng, thì lời mời gọi của Thầy Giê-su rất có lợi cho những ai áp dụng lời dạy này. Thầy Giê-su là một nhà tâm lý tuyệt vời. Bởi lẽ, nếu ta thi hành được lời mời gọi của Thầy thì suốt đời ta được sống trong tâm tình thư thái thảnh thơi và bình an, đó sẽ là một cuộc sống mà nói theo ngôn từ ngày nay là; “một cuộc sống có chất lượng”. Cuộc sống đó không bị chi phối, không bị nặng nề, ngột ngạt bởi những toan tính trả thù, trả oán.

Tuy lời kêu gọi này rất khó thực hành. Nhưng chúng ta đã có một tấm gương tuyệt vời để nhìn vào đó làm động lực mà quyết tâm thi hành. “Anh em phải nên hoàn thiên, như Cha của anh em ở trên trời là Đấng toàn thiện”. Nhìn lên Chúa Cha và Chúa Con rồi gẫm lại thân phận mình; chúng ta thấy. Chúa Cha là Đấng rất thánh thiện, Ngài đã tạo dựng nên chúng ta, thế nhưng chúng ta đã biết bao lần xúc phạm đến Ngài? Với những lỗi phạm như vậy lẽ ra chúng ta phải chịu những hình phạt nặng nề, thế mà Ngài chẳng những Ngài không giáng phạt mà vẫn yêu thương tha thứ, thậm chí Ngài còn hy sinh Người Con Một yêu dấu của Ngài đến trần gian để chịu chết mà cứu chuộc chúng ta.

Đến tấm gương của Đức Giê-su thì, mặc dầu bị bọn biệt phái, người Pha-ri-sêu luôn chống đối thù ghét. Cụ thể là khi chịu nạn bị quân dữ đánh đòn làm cho khổ nhục và cuối cùng giết chết bằng cách đóng đinh Ngài vào thập giá, ấy vậy mà Ngài vẫn yêu thương tha thứ và còn cầu nguyện cho họ: “ Lạy Cha, xin tha tội cho họ bởi họ chẳng biết việc mình làm”. Thiên Chúa là Đấng rất thánh, vậy mà chúng ta còn cả gan xúc phạm, thế nhưng Ngài vẫn rộng lòng tha thứ, còn chúng ta là phận hèn mọn nếu có một ai đó lỡ xúc phạm, thù ghét chúng ta thì lẽ nào chúng ta không bỏ qua, tha thứ và cầu nguyện cho người anh em.

Nếu chúng ta giữ lòng đố kỵ, hận thù, oán ghét. Lấy oán báo oán thì oán ngày càng chồng chất, và khi ấy thế giới này, xã hội này sẽ sống trong bất an, sợ hãi. Một cuộc sống như vậy thì còn gì là tốt đẹp, còn gì là hạnh phúc. Chỉ khi nào chúng ta nghe lời Chúa: Yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù mình, cho những kẻ mình không thích, sống lấy ân báo oán thì lúc đó oán mới tiêu tan! Và cuộc sống mới trở nên tốt đẹp, đáng sống và đáng yêu mà thôi!

Cầu nguyện:
Lạy Cha, chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày, và tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Sống Lời Chúa:
Luôn tha thứ và cầu nguyện cho kẻ xúc phạm đế mình

Đaminh Trần Văn Chính.