Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

Monday, May 31, 202112:26 PM(View: 378)

hs5CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

https://aleteia.org/2021/05/30/how-to-recognize-the-guidance-of-holy-spirit

Chúa Thánh Thần không luôn ban lời nói mà chúng ta có thể nghe được nhưng chúng ta sẽ hiểu Ý Ngài trong thâm tâm mình. Chúng ta thường xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, đặc biệt là khi chúng ta cần phải có những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Tuy nhiên, điều này khó khăn. Làm sao chúng ta có thể nhận ra tiếng nói của Chúa Thánh Thần?

1. Hãy xem xét lại tình trạng linh hồn của mình


Thánh Y Nhã (Ignatius of Loyola0 nói về sự phân biện trong tĩnh tâm Linh Thao và ghi nhận điều quan trọng là hiểu tình trạng linh hồn mình trước khi nhận ra tiếng nói của Chúa. Nếu linh hồn đi từ tình trạng tốt đến rất tốt thì Chúa Thánh Thần có thể đến nhanh hơn và với sự bình an của Ngài. Nếu linh hồn chúng ta đi từ xấu đến tệ hơn thì Chúa Thánh Thần có thể đưa chúng ta trở về tình trạng ngay chính. 

Chúng ta cần thành thật với chính mình và hiểu rằng mình cần trở lại với những điều răn của Chúa hay xa rời các điều răn ãy.


2. Tình trạng bình an

Nói chung thì nếu chúng ta cố gắng đến gần với Chúa hơn thì Ngài sẽ nói với chúng ta trong sự thinh lặng của trái tim ta với sự bình an và niềm vui.

Không phải là trong hình thức động đất, sấm sét hay lửa cháy, nhưng như tiên tri Elijah đã nghe, trong "lời nho nhỏ". (1 Kings 19:12).

Khi suy nghĩ cho một quyết định sắp thực hiện, nếu như trái tim ta cảm thấy bình an thì đó là lúc Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong tâm tư ta.

Nếu trái tim ta lo lắng, thì đó có thể là dấu hiệu Chúa Thánh Thần muốn ta suy xét lại tình trạng của mình.

Đừng bao giờ ngừng kêu cầu Chúa Thánh Thần, hãy mở rộng trái tim ta để sẵn sàng nghe những lời giảng dạy của Chúa Thánh Thần.

3. Kinh Cầu Xin Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, con yêu mến Ngài. Ngài là Tình yêu của Thiên Chúa. Con cám ơn Chúa về những hồng ân Chúa ban cho con. Xin Ngài ngự vào tâm hồn con là Đền thờ của Ngài, để làm cho tâm hồn con nên tươi đẹp. Xin cho con ơn khôn ngoan, can đảm và kiên trì để làm chứng nhân cho Chúa.
Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy sống trong tâm hồn con, và đốt cháy lửa yêu mến Chúa trong lòng con. AMEN.

​Kim Hà, 31/5/2021