Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

Monday, May 31, 202112:26 PM(View: 71)

hs5CN 4722: LÀM SAO BIẾT CHÚA THÁNH THẦN SOI SÁNG?

https://aleteia.org/2021/05/30/how-to-recognize-the-guidance-of-holy-spirit

Chúa Thánh Thần không luôn ban lời nói mà chúng ta có thể nghe được nhưng chúng ta sẽ hiểu Ý Ngài trong thâm tâm mình. Chúng ta thường xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn, đặc biệt là khi chúng ta cần phải có những quyết định quan trọng trong cuộc đời. Tuy nhiên, điều này khó khăn. Làm sao chúng ta có thể nhận ra tiếng nói của Chúa Thánh Thần?

1. Hãy xem xét lại tình trạng linh hồn của mình


Thánh Y Nhã (Ignatius of Loyola0 nói về sự phân biện trong tĩnh tâm Linh Thao và ghi nhận điều quan trọng là hiểu tình trạng linh hồn mình trước khi nhận ra tiếng nói của Chúa. Nếu linh hồn đi từ tình trạng tốt đến rất tốt thì Chúa Thánh Thần có thể đến nhanh hơn và với sự bình an của Ngài. Nếu linh hồn chúng ta đi từ xấu đến tệ hơn thì Chúa Thánh Thần có thể đưa chúng ta trở về tình trạng ngay chính. 

Chúng ta cần thành thật với chính mình và hiểu rằng mình cần trở lại với những điều răn của Chúa hay xa rời các điều răn ãy.


2. Tình trạng bình an

Nói chung thì nếu chúng ta cố gắng đến gần với Chúa hơn thì Ngài sẽ nói với chúng ta trong sự thinh lặng của trái tim ta với sự bình an và niềm vui.

Không phải là trong hình thức động đất, sấm sét hay lửa cháy, nhưng như tiên tri Elijah đã nghe, trong "lời nho nhỏ". (1 Kings 19:12).

Khi suy nghĩ cho một quyết định sắp thực hiện, nếu như trái tim ta cảm thấy bình an thì đó là lúc Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong tâm tư ta.

Nếu trái tim ta lo lắng, thì đó có thể là dấu hiệu Chúa Thánh Thần muốn ta suy xét lại tình trạng của mình.

Đừng bao giờ ngừng kêu cầu Chúa Thánh Thần, hãy mở rộng trái tim ta để sẵn sàng nghe những lời giảng dạy của Chúa Thánh Thần.

3. Kinh Cầu Xin Chúa Thánh Thần

Lạy Chúa Thánh Thần, con yêu mến Ngài. Ngài là Tình yêu của Thiên Chúa. Con cám ơn Chúa về những hồng ân Chúa ban cho con. Xin Ngài ngự vào tâm hồn con là Đền thờ của Ngài, để làm cho tâm hồn con nên tươi đẹp. Xin cho con ơn khôn ngoan, can đảm và kiên trì để làm chứng nhân cho Chúa.
Lạy Chúa Thánh Thần, xin hãy sống trong tâm hồn con, và đốt cháy lửa yêu mến Chúa trong lòng con. AMEN.

​Kim Hà, 31/5/2021