Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 14)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 59)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 57)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 51)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 75)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 63)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 97)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 61)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ NĂM TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA

Wednesday, May 26, 20218:25 PM(View: 222)

27-4LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ NĂM TUẦN VIII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Hc 42,15-25

Vinh quang Đức Chúa bao phủ công trình Người sáng tạo.

Bài trích sách Huấn ca.

15Tôi sẽ nhắc lại những công trình của Đức Chúa,
những điều mắt thấy, tôi sẽ kể lại.
Do lời Đức Chúa mà có những công trình của Người.
16Mặt trời toả sáng nhìn xuống muôn loài,
vinh quang Đức Chúa bao phủ công trình Người sáng tạo,
17các thánh của Đức Chúa
không tài nào kể lại mọi kỳ công của Người.

Đó là những kỳ công Đức Chúa toàn năng đã thực hiện
cho vũ trụ được bền vững
(trước tôn nhan) vinh hiển của Người.
18Người dò thấu vực thẳm và cõi lòng nhân thế,
hiểu rõ toan tính của con người,
vì Đấng Tối Cao am tường tất cả
và đưa mắt nhìn các dấu hiệu thời gian.

19Người công bố dĩ vãng và tương lai
và mặc khải dấu vết của những điều bí ẩn.
20Không một ý nghĩ nào Người không thấu suốt,
chẳng một lời nào là bí ẩn đối với Người.
21Người khôn ngoan sắp xếp những công trình vĩ đại,
vì Người hằng có từ đời đời đến muôn muôn thuở,
không cần thêm hay bớt điều gì
và cũng chẳng cần ai làm cố vấn.

22Mọi công trình của Người kỳ diệu biết bao !
Những gì thấy được chỉ như một ánh lửa.
23Mọi vật ấy đều sống và tồn tại muôn đời
để đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết,
và tất cả đều vâng phục Người.
24Tất cả đều có đôi, cái này đối cái kia ;
Người không làm gì dang dở.

25Vật này làm tôn vẻ đẹp của vật kia,
nhìn ngắm vinh quang của Người, ai mà chán được ?

Đáp ca : Tv 32,2-3.4-5.6-7.8-9 (Đ. c.6a)

Đ. Một lời Chúa phán làm ra chín tầng trời.

2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.

3Nào dâng Chúa một khúc tân ca,
rập tiếng hoan hô, nhã nhạc vang lừng.

Đ. Một lời Chúa phán làm ra chín tầng trời.

4Vì lời Chúa phán quả là ngay thẳng,
mọi việc Chúa làm đều đáng cậy tin.
5Chúa yêu thích điều công minh chính trực,
tình thương Chúa chan hoà mặt đất.

Đ. Một lời Chúa phán làm ra chín tầng trời.

6Một lời Chúa phán làm ra chín tầng trời,
một hơi Chúa thở tạo thành muôn tinh tú.
7Chúa dồn đại dương về một chỗ,
Người đem biển cả trữ vào kho.

Đ. Một lời Chúa phán làm ra chín tầng trời.

8Cả địa cầu phải kính sợ Chúa,
mọi thế nhân hãy khiếp oai Người.
9Vì Người đã phán, và muôn loài xuất hiện,
Người ra lệnh truyền, tất cả được dựng nên.

Đ. Một lời Chúa phán làm ra chín tầng trời.

Tung hô Tin Mừng : Ga 8,12

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Tôi là ánh sáng thế gian. Ai theo tôi, sẽ nhận được ánh sáng đem lại sự sống. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mc 10,46-52

Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

46 Khi ấy, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Giê-ri-khô. Khi Đức Giê-su cùng với các môn đệ và một đám người khá đông ra khỏi thành Giê-ri-khô, thì có một người mù đang ngồi ăn xin bên vệ đường, anh ta tên là Ba-ti-mê, con ông Ti-mê. 47 Vừa nghe nói đó là Đức Giê-su Na-da-rét, anh ta bắt đầu kêu lên rằng : “Lạy ông Giê-su, Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi !” 48 Nhiều người quát nạt bảo anh ta im đi, nhưng anh ta càng kêu lớn tiếng : “Lạy Con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi !” 49 Đức Giê-su đứng lại và nói : “Gọi anh ta lại đây !” Người ta gọi anh mù và bảo : “Cứ yên tâm, đứng dậy, Người gọi anh đấy !” 50 Anh mù liền vất áo choàng lại, đứng phắt dậy mà đến gần Đức Giê-su. 51 Người hỏi : “Anh muốn tôi làm gì cho anh ?” Anh mù đáp : “Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được.” 52 Người nói : “Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh !” Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi.

SUY NIỆM-CHUYỆN MỘT CON ĐƯỜNG

Trước cửa Thiên đàng, một tu sĩ mang theo một bị đầy các nhân đức, gõ cửa và cầu khấn: “Lạy Chúa, xin cho con được vào”. Cánh cửa vẫn đóng kín. Nản lòng, vị tu sĩ ra đi. Đến tối, ông trở lại. Lần này, ông chỉ đến với hai tay trắng mà thôi, nhưng tức khắc cánh cửa mở rộng để cho ông bước vào.

Bài Tin Mừng hôm nay nói đến những con người và con đường. Người hành khất mù nhưng lại gắn liền với một con đường. Hình ảnh của người mù, mà trước mắt đám đông, là nghèo khổ, bất động, đầy xa cách và xem ra là bị bỏ rơi và quên lãng. Cũng bước trên con đường ấy, Đức Giêsu nghe thấy lời van xin lòng thương xót của anh mù. Người đã chữa lành cho anh.

Chúng ta cũng được mời gọi đi trên con đường của Đức Giêsu với thái độ của anh mù. Bước trên con đường của chúng ta là cùng bước với nhau, là cảm thương, là dừng lại, là chữa lành cho nhau, là bước theo Đức Giêsu.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin mở mắt tâm hồn con vì con cần được khai mở để nhận ra Chúa và bước theo Ngài là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống của con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta can đảm, hy vọng và đức tin

Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên đàng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Đức Thánh Cha Phanxicô suy tư về hoạt động của Chúa Thánh Thần, Đấng “giống như một cơn gió mạnh và tự do ùa đến” và mời gọi các tín hữu mở lòng đón nhận ơn của Chúa Thánh Thần và ra đi làm chứng cho tình yêu của Chúa.

Trong bài huấn dụ trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha đã nhắc rằng Chúa Thánh Thần là Đấng ban cho chúng ta lòng can đảm, hy vọng và đức tin.

Huấn dụ của Đức Thánh Cha

Anh chị em thân mến, chào anh chị em!

Sách Công vụ tông đồ thuật lại sự việc xảy ra tại Giêrusalem 50 ngày sau lễ Vượt Qua của Chúa Giê-su. Các môn đệ tụ họp nhau tại nhà Tiệc Ly và có Đức Mẹ Maria ở với họ. Chúa Phục sinh đã bảo họ ở lại trong thành Giêrusalem cho đến khi nhận được ơn của Chúa Thánh Thần. Và điều này được thể hiện bằng một tiếng “động” bất chợt từ trời, như “gió mạnh” ùa vào đầy cả căn nhà nơi họ đang tụ họp (xem c. 2). Đây là một kinh nghiệm thực tế nhưng cũng là một kinh nghiệm mang tính biểu tượng.

Chúa Thánh Thần ban sự sống cho trí tuệ và tâm hồn

Kinh nghiệm này cho thấy rằng Chúa Thánh Thần như một luồng gió mạnh và tự do, mang đến cho chúng ta sức mạnh và tự do. Chúng ta không thể kiểm soát, chặn lại, cũng không thể đo lường, và thậm chí không dự đoán được hướng đi. Người không để mình bị đóng khung trong yêu cầu của con người, trong khuôn mẫu và định kiến của chúng ta. Thần Khí xuất phát từ Chúa Cha và từ Đức Giêsu Kitô Con của Người và đổ tràn trên Giáo hội - trên mỗi người chúng ta -, ban sự sống cho trí tuệ và tâm hồn chúng ta. Như Kinh Tin Kính đã nói: “Người là Chúa và là Đấng ban sự sống.”

Chúa Thánh Thần biến đổi chúng ta trở thành những thụ tạo mới

Vào ngày lễ Ngũ tuần, các môn đệ của Chúa Giê-su vẫn còn hoang mang và lo sợ. Họ chưa có can đảm để bước ra ngoài, xuất hiện cách công khai. Đôi khi, cả chúng ta cũng thích ở trong những bức tường bảo vệ của môi trường của chúng ta. Nhưng Chúa biết cách tiếp cận chúng ta và mở rộng cửa tâm hồn chúng ta. Người gửi Chúa Thánh Thần xuống trên chúng ta, Đấng bao bọc chúng ta và vượt qua mọi sự do dự của chúng ta, phá vỡ sự phòng thủ của chúng ta, phá bỏ những điều chắc chắn nhưng sai lầm của chúng ta. Thần Khí làm cho chúng ta trở thành những thụ tạo mới, giống như Người đã làm với các tông đồ ngày hôm đó.

Chúa Thánh Thần biến đổi tâm hồn các môn đệ

Sau khi nhận được Chúa Thánh Thần, họ không còn giống như trước nữa, nhưng họ đi ra và bắt đầu rao giảng rằng Chúa Giê-su đã sống lại, Người là Chúa, theo cách mà mỗi người đều hiểu bằng ngôn ngữ của họ. Thần Khí biến đổi tâm hồn, mở rộng đôi mắt của các môn đệ, giúp họ có thể truyền đạt cho mọi người tất cả những công việc vĩ đại, không có giới hạn của Thiên Chúa, vượt qua ranh giới văn hóa và tôn giáo mà họ đã quen suy nghĩ và sống, giúp cho họ tiếp cận người khác mà vẫn tôn trọng khả năng lắng nghe và hiểu biết của họ, trong văn hóa và ngôn ngữ của mỗi người (cc. 5-11). Nói cách khác, Chúa Thánh Thần làm cho những người khác nhau có thể truyền thông giao tiếp, và thực hiện sự hiệp nhất và tính phổ quát của Giáo hội.

Đồng hành với tín hữu Trung Quốc bằng lời cầu nguyện

Sau khi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên đàng, Đức Thánh Cha nhắc rằng ngày 24/5 các tín hữu Trung Quốc mừng lễ Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu, bổn mạng của quốc gia này. Đức Thánh Cha nhắc đến Đức Mẹ được tôn kính ở đền thánh Đức Mẹ Xà Sơn ở Thượng Hải, mà các gia đình Ki-tô giáo khẩn thiết cầu khẩn, trong những thử thách và hy vọng của cuộc sống hàng ngày.

Đức Thánh Cha mong muốn các thành viên trong một gia đình và một cộng đồng Ki-tô giáo ngày càng liên đới hơn trong tình yêu và đức tin! Ngài nói: “Bằng cách này, cha mẹ và con cái, ông bà và con cái, các mục tử và các tín hữu có thể noi gương các môn đệ đầu tiên, vào ngày Lễ Ngũ Tuần, đã đồng tâm cầu nguyện với Mẹ Maria đang trông đợi Chúa Thánh Thần."

Do đó Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu “đồng hành bằng lời cầu nguyện nhiệt thành với các tín hữu ở Trung Quốc, những người anh chị em thân yêu nhất của chúng ta, những người mà tôi luôn ghi nhớ tận sâu thẳm tâm hồn.” Ngài cầu nguyện “xin Chúa Thánh Thần, nhân vật chính trong sứ mạng của Giáo hội trên thế giới, hướng dẫn và giúp họ trở thành những người mang tin vui, những chứng nhân của lòng tốt và bác ái, và những người xây dựng công lý và hòa bình trên quê hương họ.”

Hồng Thủy - Vatican News