Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 13)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 10)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 11)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 12)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4676: CÂU CHUYỆN VỀ ƠN THIÊN TRIỆU #97

Thursday, May 20, 20216:01 AM(View: 331)

MEDEP6

CN 4676: CÂU CHUYỆN VỀ ƠN THIÊN TRIỆU #97

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ vừa lại gọi điện thoại cho tôi để kể thêm các cảm nghiệm của cô. Cô đặc biệt có ơn Chúa Thánh Thần nên cô cầu cho ai thì người ta luôn nhận được ơn chữa lành hồn và xác.

Tưởng cũng nên nhắc lại là từ năm 2003, tôi đi hành hương Naju, Đại Hàn với nhóm người Phi Luật Tân nên gặp hai chị em cô Thu và cô Tuyết đi chung nhóm. Khi ở Naju, cô Thu được một vị linh mục người Canada đặt tay cầu nguyện cho. Thế là cô té xuống vì được ơn Chúa Thánh Thần tác động mạnh mẽ và Chúa cho cô được nghỉ ngơi trong Ơn Thánh Chúa.

Thế là cô nằm bất động, cứng như cây gỗ trong suốt 3 tiếng đồng hồ đến nỗi chị của cô rất lo lắng. Sáng hôm sau, cô bảo người chị đưa cô đi đến từng phòng để hôn và chúc lành cho từng người trong nhóm, kể cả cha linh hướng và các quý ông. Từ đó, ơn Chúa tuôn đổ dồi dào trên cô cho đến nay.

Cô kể tiếp về chuyện của cháu Andy. Cháu Andy là một kỹ sư, đẹp trai và rất thông minh. Lần đầu, cháu đi hành hương Medjugorje chung với cháu Trinh Vương vốn là một nữ dược sĩ. Cả hai ở Stockton, miền Trung của California.

Khi ở Medjugorje, nhóm cô Thu đã tha thiết cầu xin ơn Thiên Triệu cho cháu Andy, rồi Andy được ơn, té xuống nằm dưới chân cây thánh giá mầu xanh. Sau đó, Andy và Trinh Vương lại đi hành hương Medjugorje lần thứ hai với nhóm chúng tôi. Lần ấy, toàn nhóm của chúng tôi cũng sốt sắng cầu nguyện cho cả hai cháu đi tu vì họ muốn đi tu.

Chúa cũng muốn cho tôi biết tin của hai cháu nên cô Thu tình cờ kể thêm về chuyện của Andy. Cô kể:

"Chị Tuyết em vốn ở Texas nhưng chị thường hay đến San Jose thăm gia đình người chị khác ở đó. Một hôm hai chị của em tình cờ vào thăm một dòng tu Phanxicô ở San Jose. Có một thầy ra tiếp đón và hỏi thăm. Khi biết hai chị của em muốn tham quan nhà Dòng và cúng tiền cho nhà Dòng thì thầy ấy hỏi hai chị em là người xứ nào. Hai chị em nói là người VN thì thầy vui mừng bảo:

"Xin hãy vui lòng đợi một chút nhé vì trong nhà Dòng của tôi có một thầy là người VN."

Khi thầy người VN ra tiếp chuyện thì lại chính là cháu Andy. Gặp lại nhau, cả ba người đều vui mừng. Andy kể là tu ở nhà Dòng này khá lâu rồi nhưng cháu sẽ chuyển sang nơi khác để tu. Hình như cháu sẽ sang tu bên Triều. Chắc giờ này cháu đã trở nên linh mục Triều rồi."

Xem như Andy và Trinh Vương đã đi hành hương hai lần tại Medjugorje. Nghe nói là Trinh Vương bỏ việc, đi tu Dòng Kín còn Andy vào Dòng Phanxico.

Đó là thêm hai ơn Thiên Triệu nữa mà Chúa ban cho người trẻ đi hành hương Medjugorje với chúng tôi.

Thật sự Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ ban ơn hoán cải cho người khô khan và nguội lạnh. Mẹ cũng ban ơn Thiên Triệu cho những người trẻ. Chúa và Mẹ còn ban muôn ơn chữa lành hồn xác cho mọi người. Tạ Ơn Chúa và Mẹ muôn đời. Amen.

Kim Hà, 20/5/2021