Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 34)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4674: MÌNH THÁNH CHÚA CHỮA LÀNH

Wednesday, May 19, 20216:38 AM(View: 569)

holymassCN 4674: MÌNH THÁNH CHÚA CHỮA LÀNH

Nguồn: Spiritdaily.com


Bịnh tật xâm nhập vào thế giới qua tội tổ tông. Trên Thiên Đàng không còn bịnh thể xác hay bịnh thiêng liêng nữa. Khi chúng ta chịu Lễ thì có thể được ơn chữa lành mà ông Adam và bà Eva đã đánh mất ở vườn Địa Đàng vì sự bất tuân lệnh của Chúa. Chỉ có Chúa Giesu có thể đưa chúng ta lên Thiên Đàng và chữa lành cho chúng ta. Điều này cần có sự hoán cải trái tim, quay về với Chúa và đi xa khỏi những gì không thuộc về Chúa.

Trường hợp của Thánh Faustina Kowalska, bà bị đau phổi và được chữa lành khi rước Mình Thánh Chúa.

Cố linh mục John Hampsch đã viết nhiều về việc chữa lành gia tộc. Ngài kể rằng có một phụ nữ tên Ann Mattingly bị bịnh ung thư không thể chữa lành được trong 7 năm dài và đang chờ chết. Bà ta bèm làm tuần Cửu Nhật kính Thánh Danh Chúa Giêsu. Cuối tuần Cửu Nhật thì bà rước Mình Thánh Chúa. Sau đó, bà thưa lên Chúa: “Lạy Chúa Giê su, con vinh danh Thánh Ý Chúa!"


Bà cảm thấy rất khó nuốt và bà mất đến 5, 6 phút để nuốt Mình Thánh Chúa. Nhưng sau khi nuốt thì mọi bịnh tật rời khỏi bà ngay và bà được chữa lành ngay lúc đó. Bà vội quỳ xuống và cảm tạ Chúa, có hàng trăm người đến thăm bà để chứng kiến phép lạ chữa lành.

Đôi khi sự chữa lành đến ngay lập tức và cũng có những trường hợp khác thì lâu hơn hoặc không xẩy ra bởi vì mọi sự tuỳ thuộc nơi chương trình của Chúa dành cho cá nhân ấy. Nhưng đế có sự chữa lành thi chúng ta cần phải có đức tin rất vững vàng.

Thứ nhất, phải tin Chúa Giê su là Chúa, là Đấng Chữa Lành, và Ngài có chương trình tình yêu dành cho cuộc đời bạn.

Thứ hai, phải có đức tin nơi Chúa Giê su, sự Phục Sinh của Ngài. Đức tin mạnh mà không ai có thểlàm cho lung lay được.

Và thứ ba, cần phải ăn năn thống hối về tội lỗi của minh, vềmọi lời nói, tư tưởng và hành động mà có thể ngăn chận quyền năng Chúa không thể tuôn đổ trên ta.

Hãy nhớ rằng Mình Thánh Chúa chữa lành nhiều hơn là chữa lành phần xác. Mỗi lần ta rước Chúa, theo như Thánh Gertrude thì những điều tốt lành xẩy ra cho mọi loài ở Thiên Đàng, trái đất và trong luyện ngục.

Thánh Cure of Ars Vianney nói rằng khi ta rước Lễ cách trọn thì có giá trị hơn là khi ta đem một gia tài nhỏ cho người nghèo.

Mỗi lần ta rước Lễ với đức tin và lòng thống hối thì thời gian ta ở luyện ngục rút ngắn hơn.

Nữ Vương Hoà Binh tại Medjugorje nói rằng:

“Nếu các con biết được những ân huệ và hồng ân mà các con lãnh nhận thì các con sẽ chuẩn bị mỗi ngày 1 tiếng đồng hồ trước khi rước Lễ."


Thánh Teresa Calcutta nói:

“Khi ta nhìn vào cây thánh giá, ta hiểu được Chúa Giêsu đã yêu thương ta nhiều như thế nào. Và khi ta nhìn vào Mình Thánh thì ta hiểu Chúa Giêsu yêu ta hôm nay nhiều như thế nào."


Trong thư thứ nhất Corinto, chương 11, Thánh Phaolô nói rằng những ai rước Lễ cách bất xứng thì tự kết án mình. Họ có thể chịu đau khổ, bịnh tật và chết chóc nữa. Vì thế ta nên tránh phạm tội trọng để có thể xứng đáng rước Mình Thánh Chúa cách xứng đáng.

Hãy rước Chúa với đức tin mạnh mẽ và linh hồn phải ở trong tình trạng ân sủng. Hãy nhở rằng sự chữa lành là do ân huệ Chúa ban tuỳ theo chương trình mà Chúa dành cho cuộc đời bạn. Khi bạn bị bịnh thì bạn có thể tin rằng Mình Thánh Chúa có thể chữa lành cho bạn.


Kim Hà, 19/5/2021