Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 30)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 23)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 27)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...
Sunday, May 22, 20224:07 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Nếu bạn có một thứ vũ khí bí mật mà có thể giải quyết được những vấn đề nan giải của cá nhân thì đó là chuỗi Mân Côi. Đọc chuỗi kinh này thì làm cho cuộc sống thiêng liêng của bạn sâu đậm hơn.
Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 42)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 39)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 32)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 36)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 35)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 31)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.

CN 4658: ĐƯỢC NHÌN THẤY ĐỨC MẸ #84

Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 420)

MEDEP5CN 4658: ĐƯỢC NHÌN THẤY ĐỨC MẸ #84
https://www.latimes.com/archives


Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi:

Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi máy bay từ Chicago, Hoa Kỳ, đi mấy chuyến bay, rồi ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje. Trời mưa thêm gió buốt lạnh nên làm cho ông rét run lên khi xe mở cửa. Thế là ông già bị sốt cao.

Những ngày đầu tiên người trưởng phái đoàn hành hương sắp xếp cho ông ngồi với cái mền ở trước nhà của thị nhân Mirjana Dragicevic-Soldo. Con đường trước nhà cô Mirjana có đầy là các nhóm hành hương người Đức và người Mỹ. Cô Mirjana đứng nói chuyện ở trước cửa nhà cô nên mọi người đứng chen chúc để nghe cô nói chuyện. Vì thời tiết lạnh lẽo nên ai cũng co ro đứng sát vào nhau trông như những chiếc lá héo úa sắp lìa cành.

Hầu như mỗi ngày ở Medjugorje, các thị nhân đều mời các nhóm hành hương đến nhà của họ để họ nói về các thông điệp của Đức Mẹ. Các thị nhân ở rất gần nhau trong một con đường có những căn nhà lớn, người ta gọi đùa đó là vùng Beverly Hills của làng Medjugorje. Đa số lợi tức của họ có được là nhờ những cuộc nói chuyện. Họ còn cho thuê nhà trọ để đón các khách hành hương.

Giờ đây họ đi khắp nơi trên thế giới để nói chuyện về các biến cố Đức Mẹ hiện ra. Vợ hoặc chồng của các thị nhân cũng đều đi làm việc.

Cô thị nhân Vicka Ivankovic là một thị nhân được nhiều người yêu mến nhất. Cô thường nói chuyện từ ban công của gia đình cô. Cô có những lời khuyên của một bà mẹ. Cò thường vừa nói chuyện với khách hành hương, vừa vẫy tay chào những người vừa đến. Cô cũng hay cười với mấy con chim đậu trên giàn hoa của nhà cô. Cô ấy luôn mỉm cười với mọi người. Nụ cười tươi vui, khuôn mặt cô trong sáng với thần thái hạnh phúc và bình an của Thiên Đàng. Cô rất đáng yêu nên ai cũng yêu mến cô. Hèn chi cô được Đức Mẹ viếng thăm cô hàng ngày.

Đến ngày thứ tám ở tại làng Medjugorje thì ông Champ nằm trên giường nhiều hơn là đi leo núi. Ông uống thuốc và gặp bác sĩ. Trong khi những người bạn đồng hành của ông leo đồi Hiện Ra. Ngọn đồi luôn đông đảo khách hành hương. Cứ mỗi buổi chiều thứ sáu thì dân làng rủ nhau leo núi để đi đàng thánh giá để tưởng niệm cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và cái chết của Ngài. Ông Champ vẫn ở trong nhà để dưỡng bịnh.

Rồi một ngày kia, ông được người ta mời đến dự một buổi Mẹ hiện ra cùng cô thị nhân Marija Pavlovic-Lunetti. Nguyện đường rất đông, cô Marija Pavlovic-Lunetti đem theo một bé trai là con của cô. Cậu bé khóc toáng lên, thật là không hợp giữa nhân loại và thánh thiêng. Cô ấy hướng dẫn đọc kinh bằng tiếng địa phương Croatian. Ai nấy đáp lời kinh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình: Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Ý.

Bỗng dưng cô Marija Pavlovic-Lunetti nhìn lên cao. Cả phòng im lặng trong hồi lâu. Khi cô nhìn xuống thì cô nói:


“Đức Mẹ đã chúc lành cho tất cả chúng ta."


Mọi người nhìn chung quanh trong thinh lặng tuyệt đối. Có những khuôn mặt sáng rỡ, họ cười, khóc và vui mừng.

Sáng hôm sau, ông Champ tâm sự với mọi người:

“Đức Mẹ nói với tôi rằng Mẹ yêu tôi. Mẹ không gửi ai khác tới để nói với tôi. Chính Mẹ bảo tôi như thế."

Ông Champ kể chuyện cho cha Slavko Barbaric nghe. Cha là vị linh mục đến từ nhà thờ St. James để cho ông xưng tội. Sức khoẻ của ông Champ yếu dần, ông ta phải ăn ở trong phòng. Khi ông trở về lại thành phố Chicago, các tiếp viên hàng không phải cho ông thở dưỡng khí oxygen. Từ máy bay, người ta đưa ông vào nhà thương gần đó. Sau đó, ông bị mổ và được bình phục.

Kim Hà, 14/5/2021