Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 17)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 23)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 19)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 18)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 57)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 39)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 42)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82 .

Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 390)

medu123CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82
https://www.latimes.com/archives/la-xpm-1997-05-26-ls-62593-story.html


Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta. 


"Tôi tên là Fran Russell, tôi đến đây vào năm ngoái. Khi ấy, các bác sĩ bảo tôi là lưng của tôi tệ hơn và tôi phải nằm trên giường. Trong nỗ lực cuối cùng, tôi năm nay 44 tuổi, làm y tá, và tôi đã đi hành hương tới Medjugorje. Tôi tới đây để nghe cha Jozo nói."

Cha Jozo đứng bên cạnh bà Fran. Ngài mặc áo chùng mầu nâu của Dòng Phanxico. Đôi mắt bà sáng rỡ. Cha Jozo Zovko là hình ảnh huyền thoại của vùng đất này. Nhiều người tin rằng ngài có khả năng chữa lành cho người bịnh bằng cách đặt tay xin ơn chữa lành cho họ. Ai đến hành hương Medjugorje cũng đều tìm đến tu viện xa xôi của ngài. Trong suốt 15 năm nay, làng này là nơi ở của nhà thần bí và cũng là người làm phép lạ. Trong những năm gần đây, dân làng cảm nhận nhiều biến cố lạ thường và cha Jozo Zovko là trung tâm điểm của làng này.

Làng này đã bị chiến tranh phá hoại rất nhiều. Làng này ở nơi cao trên bờ biển Dalmatian, thuộc vùng miền đông nam của thành phố Sarajevo và cũng là một trong những nơi nghèo khổ nhất của quốc gia này. Đây là nơi chăn nuôi có khoảng chừng 1,500 người dân. Họ trồng cây ăn trái vào tháng 4 hàng năm. 

Năm 1981, Cha Jozo là một trong những người tin rằng 6 em nhỏ được nhìn thấy Đức Mẹ Maria. Họ nói rằng họ đã nhìn thấy Mẹ trên ngọn đồi của làng Medjugorje. Ngày hôm sau, họ lại thấy Mẹ lần nữa. Sau đó thì tất cả mọi người trong làng đều biết tin. Họ tập họp lại để mong nhìn thấy Mẹ nhưng chỉ có 6 người thấy Mẹ thôi. Các cuộc hiện ra tiếp tục. Trong nhiều năm, các em thị nhân gặp gỡ Đức Mẹ trong ngôi nhà thờ St. James. Họ cùng cầu nguyện chung và Mẹ sẽ ban một thông điệp cho toàn giáo xứ.


Bốn thị nhân tiếp tục thấy Mẹ hàng ngày, một người ít thấy Mẹ hơn, và một người không thấy Mẹ nữa. Tất cả đều lập gia đình và có con. Mỗi tháng một lần, có một thị nhân chuyển giao một thông điệp cho toàn thế giới. Mẹ chú ý đến việc kêu gọi hoà bình và trở lại đời sống cầu nguyện nhiều hơn và giản dị hơn.

Bà Russell nhớ lại rằng cha Jozo Zovko đã cầu nguyện cho bà tại tu viện của cha. Rồi vài ngày sau đó, bà gặp cha tại một đền thánh lộ thiên ở trong làng. Các đền thánh tương tự ở trên các đồi của làng Medjugorje. Có nơi là cây thánh giá xanh ở giữa đá tảng và có hoa giả. 

Lần ấy, khi cha Zovko cầu nguyện cho bà thì bà cơ thể bà Russell bắt đầu run lên như bị điện giựt. Bà kể:
“Tôi có thể nhìn thấy các xương của tôi rung lên dưới làn da của tôi. Rồi tôi xuống đồi, tôi không cần phải đi nạng gỗ nữa."


Nhiều năm trước, cha Zovko phục vụ ở giáo xứ St. James. Lúc đó còn là nước Nam Tư, một quốc gia có chế độ Cộng Sản. Ngài bảo vệ các trẻ thị nhân để không cho chính quyền bắt họ. Cha bị bắt ở tù vì tội chống đối nhà nước. Năm 1995, người ta đã sản xuất cuốn phim “Gospa,” đó là tên mà người ta gọi Đức Mẹ. Tài tử Martin Sheen đóng vai cha Jozo. Có hàng chục xe bus chứa người hành hương từ khắp nơi đến thăm vùng Siroki Brijeg mỗi ngày. Xe cộ đi tới tấp nập qua những cánh đồng và đồi núi đầy đá và cỏ. Bầu trời xanh, mây trắng, cảnh đồi núi đẹp, trông nơi này giống như tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ.

Đã có rất nhiều cuộc hiện ra và các sự chữa lành diễn ra cho các khách hành hương. Có những hàng chữ viết trên bầu trời và nhiều dấu hiệu lạ thường. Vì thế người ta cứ tiếp tục đến Medjugorje. Đã có chừng 20 triệu khách hành hương (đã tăng hơn nhiều), dù lúc ấy điều kiện sống của Medjugorje còn giống như thế giới thứ ba và lúc ấy còn chiến tranh nhưng người ta vẫn tiếp tục đến nơi đó.

Bà Russell là một trong hơn 300 người được chữa lành thể xác khi họ đến hành hương tại Medjugorje.


Bà Mary Gail Reding, một nữ y tá tại vùng Park Ridge, Ill, Hoa Kỳ kể rằng:

"Medjugorje là nơi ốc đảo bình an cho tôi. Không cần nghe điện thoại, không điện thư, không e-mail. Vì thế bạn có thì giờ để suy nghĩ."


Ông Steve từ Reno nói:


“Tôi nghĩ có một điều gì lớn lao đang xẩy ra. Tôi nghĩ rằng Đức Mẹ sẽ hiện ra với tôi."

Ông Charles Champ, 97 tuổi, đến Medjugorje một mình với một lý do khác. Ông ở vùng Fort Wayne, Indiana. Ông nói:

“Đây là nơi tốt để đi xưng tội."

Giống như đa số các khách hành hương, ông ta ở trong một ngôi nhà của làng này. Một buổi tối sau khi ăn tối với khoai tây, thịt heo cắt và uống rượu làm ở nhà. Ông Champ nói:

“Tôi đã không đi dự Lễ trong nhiều năm."

Lần chót, khi ông đi xưng tội thì ông tung cửa phòng giải tội ra và vị linh mục chạy theo ông. Vào thập niên 1970, một tai nạn xe hơi làm cho ông bị thương nhưng cũng không làm cho ông làm hoà với Chúa. Thế rồi ông xem TV và thấy người ta kể về Medjugorje. Ông nhìn thấy người ta đến xưng tội với các linh mục ngồi ở ngoài trời, bên cạnh nhà thờ St. James. Ông nói:

“Tôi nay đã 97 tuổi rồi. Tôi phải đến hành hương Medjugorje trước khi tôi chết."


Và ông đã đến được Medjugorje.


Kim Hà, 14/5/2021