Saturday, May 21, 202212:49 PM(View: 17)
Cảm nghiệm của một nữ tu: Khi làm môn đệ Chúa là đón nhận những khổ đau. Sau năm 1975, chính quyền Cộng Sản VN đã chiếm đoạt Dòng Đồng Công, Dòng Xito, Dòng Vincent De Paul và nhiều dòng khác. Ông nội của tôi là một người tân tòng. Bà nội của tôi là người Công Giáo. Ông tôi rất giỏi tiếng Pháp nên ông luôn giúp đỡ mọi người trong làng...
Saturday, May 21, 202212:14 PM(View: 14)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Thánh Vincente (Vincent ) rất yêu thương và nhận lời kêu cầu của người chạy đến với người. Vào thời chiến tranh, anh tôi phải đi đánh giặc tại chiến trường Hạ Lào. Gia đình tôi luôn đọc kinh thánh Vincente cầu nguyện cho anh mỗi tối. Vì thế nên anh đã được an toàn về nhà trong khi đồng đội chết rất nhiều.
Saturday, May 21, 202211:37 AM(View: 14)
Bài chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê: Thật sự mỗi hơi thở của chúng ta là một hồng ân. Hãy sống đơm hoa kết quả. Hãy gắn kết với Chúa Giêsu để sinh hoa trái.
Saturday, May 21, 202211:16 AM(View: 15)
Theo lời kể của Sr. Stella Kim Lê, Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles: "Sr. Mariam Uyên Nguyễn bị đau nặng thì nhà Dòng đưa Sr. vào chữa trị tại một bịnh viện Công Giáo. Sr. Uyên được trợ thở trong vòng 1, 2 ngày.
Friday, May 20, 20221:05 PM(View: 18)
1. THI HÀI THÁNH NỮ BERNADETTE NGUYÊN VẸN Câu nói hay của Thánh nữ Bernadette: “Người tin thì không cần giải thích, người không tin thì có giải thích cũng vô ích”.
Friday, May 20, 202212:40 PM(View: 19)
Thánh Bernadette của thánh địa Lộ Đức rất khiêm nhường. Bà đã được phong thánh. Điều mà chúng ta học được từ bà là chúng ta nên luôn luôn cầu nguyện cho các thân nhân mà không phong thánh cho họ chỉ bởi vì họ là những người tốt lành. Nếu họ lên Thiên Đàng thì tốt. Vì không lời cầu nguyện nào là uổng phí cả.
Friday, May 20, 202212:08 PM(View: 20)
Nguồn: Internet Bằng cách nào mà một cô gái nhỏ trở thành vị Thánh quan thầy của những ai bị bịnh tâm thần?
Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 43)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 46)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.

CN 4632 : CẢ GIA ĐÌNH NHẬN ƠN BIẾN ĐỔI #70

Thursday, May 6, 20217:22 AM(View: 311)

medCN 4632 : CẢ GIA ĐÌNH NHẬN ƠN BIẾN ĐỔI #70

https://imedjugorje.com/krista-and-jim/

Vợ chồng chị Krista và anh Jim kể cảm nghiệm của họ từ Medjugorje:

"Có người giới thiệu tác phẩm My Heart Will Triumph (Trái Tim Mẹ Sẽ Toàn Thắng). Tôi tự hỏi và được trả lời như sau:

“Đó là những câu chuyện về một trong các thị nhân ở Medjugorje.”

Tôi lại hỏi: “Medjugorje là cái gì?”


Rồi tôi đọc nguyên cuốn sách. Một buổi tối kia sau khi ăn tối, tôi bảo chồng tôi là anh Jim rằng:

“Em sẽ đi hành hương Medjugorje. Mẹ gọi em đến nơi ấy."


Anh đáp: “Được nhưng em phải đi với anh!"


Anh Jim kể:

"Tôi bắt đầu đọc cuốn sách "My Heart Will Triumph" trên máy bay trên đường đến Medjugorje.


Chị Krista cũng kể:
"Chuyến đi ấy toàn là ơn phúc này đến ơn phúc kia. Đây là chuyến đi thứ hai của chúng tôi. Lòng tôi tràn ngập niềm vui. Trong 3 tuần, tôi không thể nói gì về những điều đã xẩy ra trong khi tôi ở Medjugorje vì có quá nhiều điều đặc biệt. Bây giờ tôi biết rằng mình phải đưa Medjugorje về với gia đình chúng tôi. Lần hành hương thứ hai rất đẹp đẽ bởi vì chúng tôi có thêm các thân nhân và bạn bè cùng tới. Có rất nhiều người được chúc phúc bởi ơn lành của Mẹ từ Medjugorje rồi họ đem về cho thế giới và cộng đồng của chúng tôi ở tiểu bang Texas. Thật là tuyệt vời. Chúng tôi có thêm các bạn thân đặc biệt, mà chỉ có từ Medjugorje chúng tôi mới có những bạn tốt như thế."

Anh Jim chia sẻ:


"Thật là đặc biệt cho cuộc sống của chúng tôi. Từ trước đến nay chưa bao giờ mà chúng tôi cảm thấy hạnh phúc như thế. Chúng tôi lượm về 5 viên đá: Đó là việc ăn chay, lần chuỗi Mân Côi hàng đêm, đọc Kinh Thánh, xưng tội mỗi tháng một lần, và cố gắng tham dự Thánh Lễ hàng ngày mỗi khi chúng tôi có thể dự. Chúng tôi nhặt đá trên đồi Hiện Ra và cố gắng sống các thông diệp này rồi chia sẻ các cảm nghiệm mà mình có. Cha Jozo Zovko giới thiệu 5 thông điệp trên giống như 5 viên đá mà vua David dùng để chiến thắng tên khổng lồ Goliath."

"Lần đầu tiên khi chúng tôi đến hành hương Medjugorje, vợ tôi là Krista biết các nơi chúng tôi đến. Đó là một khoảng thời gian ngắn ngủi. Tôi đến đồi Hiện Ra, rồi lên máy bay với cuốn sách My Heart Will Triumph. Khi ở đó, tôi đã viết ghi nhận được 16 ơn lành đặc biệt mà gia đình tôi nhận lãnh. Khi về nhà, chúng tôi bắt đầu chia sẻ các cảm nghiệm ấy với mọi người nếu họ muốn nghe."

"Đêm đầu tiên ở Medjugorje, trong bữa ăn tối, chúng tôi ngồi gần một người thanh niên trẻ. Anh ta rất dễ thương và có nền học vấn cao. Anh đến Medjugorje là đế tháp tùng ba của anh. Anh ta không muốn ba anh đã già mà đi hành hương một mình. Thật sự thì anh ta không chú ý gì đến Medjugorje. Anh ta là người Công Giáo nhưng đã bỏ đạo từ lâu rồi. Tôi thấy mình nhìn thấy sự biến đổi của anh ta trong tuần lễ hành hương thì thật là thú vị. Một tối, anh vỗ vai ba của anh và nói:

“Ba ơi, con phải làm một chuyện quan trọng. Con sẽ trở lại nhé!"


Ba anh ngạc nhiên vì anh ta nói: "Con phải đi xưng tội."

"Đó là lần đầu tiên mà anh ta đi xưng tội sau khoảng 20 năm. Sau khi dự buổi Mẹ hiện ra, anh ta xuống đồi và đi thắng đến nơi chầu Thánh Thể. Nhìn anh chàng ấy biến đổi thì thật là một sự kinh ngạc đối với vợ chồng tôi."

"Chúng tôi có ơn riêng đặc biệt là dậy vào buổi sáng và leo lên Đồi Hiện Ra vào lúc 5 AM giờ sáng trước khi mặt trời lên. Một hôm khi leo đồi thì chúng tôi đã thấy đứa con gái của tôi ở đó rồi. Cô nàng đã rời phòng lúc 4:00 giờ sáng và leo đồi. Tôi không hỏi con gái là điều gì đã kêu gọi con leo đồi bởi vì tôi đã biết. Những gì xẩy ra trên đỉnh đồi đã đụng đến trái tim con gái tôi."

Chị Krista kể tiếp:

"Khi chúng tôi ngồi ăn ở tiệm ăn Colombos là một nhà hàng bán đồ ăn ở đó, chúng tôi ngồi gần cửa sổ để nhìn vào sân nhà thờ St. James thì tôi chụp hình được một cây thánh giả ở trên bầu trời. Qua cuộc hành hương này, tôi đặc biệt chú tâm đến Chúa Giêsu Kito. Trong một thông điệp mà thị nhân Mirjana nhận được, thì luôn nói về Chúa Giê su. Chúa đang hiện diện trong cuộc sống của chúng ta."

Anh Jim nói:


"Đối với tôi thì điều kỳ diệu nhất là được nhìn thấy sự thay đổi của mọi người qua cuộc hành hương này, nhất là sự biến đổi của người anh tôi. Tôi đã gọi điện thoại và bảo công ty du lịch là hãy huỷ bỏ vé của anh tôi bởi vì anh không thể đi được. Tháng trước, tôi không chắc rằng anh tôi có thể sống vì anh bị bịnh nặng lắm. Thế mà nhìn thấy anh mở lòng cho Chúa Thánh Thần làm việc thì đúng là điều đáng ngạc nhiên. Tôi thấy em trai tôi và vợ của em cũng nhận được ơn Chúa Thánh Thần nên lòng tôi thật là ấm áp và vui vẻ."

Kim Hà, 6/5/2021