Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4594: THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU THƯƠNG YÊU NHÂN LOẠI #46

Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 612)

med12CN 4594: THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU THƯƠNG YÊU NHÂN LOẠI #46

Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004

Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Niềm vui lớn nhất của Chúa Giêsu là được gặp gỡ chúng ta qua bí tích Thánh Thể. Mỗi khi đến dự Thánh lễ, chúng ta nhận được biết bao nhiêu ân sủng của Chúa Giêsu.

1. CHÚA MẶC KHẢI ĐỂ BAN NIỀM HY VỌNG:


Hiện nay, chúng ta nhận được rất nhiều dấu hiệu của niềm hy vọng như chưa bao giờ xẩy ra trong quá khứ. Một nhà thần bí người Pháp, thuộc Dòng Ba Phanxico là bà Filiola, đã nhận được một ơn lạï đặc biệt hiếm có. Đó là ơn Chúa Giêsu đặt Thánh Tâm Ngài vào trái tim của bà Filiola. Kể từ đó, bà cảm nhận được niềm vui cũng như nỗi thống khổ của Chúa.

Trong một tác phẩm của bà viết bằng tiếng Pháp, bà ấy kể về nỗi đau khổ sâu xa mà bà cảm thấy mỗi khi Chúa Giêsu chỉ cho bà về những sự dữ xẩy ra bên trong giáo hội. Bà cảm nghiệm sự đau đớn không thể chịu nổi của Chúa Giêsu khi Ngài ở trong vườn Giêtsimani. Bởi vì bà Filiola không có trình độ học thức cao nên bà cầu nguyện cách đơn sơ và bà cùng khóc với Chúa Giêsu, và xin Ngài thương xót cho thế giới.

Thật đáng mừng vì bà Filiola được cùng một số ít người được tuyển chọn để xây dựng một nơi mà Chúa Giêsu gọi là: “Giáo Hội Ánh Sáng”. Lúc bà được nhìn thấy vẻ đẹp của giáo hội ấy, bà sung sướng đến ngất trí. Sự thăng hoa của Giáo Hội Ánh Sáng có thể là điều mà Đức Mẹ Maria gọi là” Thời Đại Mới”.

Trong thông điệp ngày 25 tháng 10 năm 2000, Đức Mẹ Maria đã phán:

“Các con thân mến! Hơm nay, Mẹ ước ao mở rộng trái tim từ mẫu của Mẹ ra cho các con, và Mẹ mời gọi tất cả các con cầu nguyện cho những ý chỉ của Mẹ. Mẹ ước mong tái lập lời cầu nguyện với các con và mời gọi các con hãy ăn chay, điều mà Mẹ muốn dâng lên Chúa Giêsu con Mẹ cho một thời đại mới đang đến, một thời đại của mùa xuân.
Trong Năm Thánh này, nhiều trái tim đã mở ra cho Mẹ và Giáo hội đang được canh tân trong Thánh Thần. Mẹ vui mừng với các con và Mẹ cám ơn Chúa về đặc ân này. Hỡi các con nhỏ, Mẹ mời gọi các con cầu nguyện, cầu nguyện, cầu nguyện – cho tới khi cầu nguyện trở thành niềm vui cho các con. Cám ơn các con đã đáp lời Mẹ gọi."

Bà Filiola sẵn sàng chịu đau khổ triền miên để cho Giáo Hội Ánh Sáng được phát triển huy hoàng và mở cửa đón các con cái đang lạc lối ngày nay.

Giống như bà Marthe Robin, một nhà thần bí đang được Tòa Thánh Vatican cứu xét để phong chân phước ở Roma, thì bà Filiola cũng được thị kiến một cuộc Hiện Xuống của Tình Yêu đến sau thời đại bị thanh tẩy.

Năm 1976, bà Filiola qua đời. Ngay 5 năm sau đó, tức là năm 1981, Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje, Nam Tư. Hiện nay Mẹ đang hoạt động để xây dựng một Giáo Hội Ánh Sáng. Trước hết, Mẹ xây dựng trái tim con người, rồi đến gia đình họ. Vậy chúng ta hãy vui mừng với hồng ân cao quý ấy. Chúng ta hãy đi theo Đức Mẹ Maria, Đức Nữ Trinh Hồng Phúc với tất cà lòng hăng say của mình.

II. CHÚA THÁNH THỂ CỨU CHUỘC THẾ GIỚI:


Năm 2004, tại Medjugorje, Nam Tư, có một vị linh mục người Mỹ đến hành hương và chia sẻ cảm nghiệm của ngài và của Mẹ Teresa Calcutta khi họ nói chuyện về nền hòa bình thế giới. Theo ngài thì Mẹ Teresa tin rằng sự nghèo đói về tâm linh còn đáng sợ hơn sự nghèo đói về vật chất. Mẹ Teresa nói thêm:

“Các nước Anh, Pháp và Hoa Kỳ đã truyền bá sự nghèo đói tâm linh cho toàn thể thế giới. Điều khẩn cấp hiện nay là hãy chữa bịnh nghèo khổ về tâm linh. Để có thể chữa lành cơn bịnh này, chúng ta cần phải hiểu rõ vai trò vương giả, tư tế và ngôn sứ của mỗi người giáo dân (royal, priesthood, prophet). Hãy sống canh tân tâm hồn và sống cách viên mãn.”


Rồi Mẹ Teresa đề cập đến các phương cách trị liệu như sau:


“Sống Thánh lễ, kinh trong, thương yêu và tôn thờ Chúa Giêsu trong bí tích Thánh Thể, và làm cho Chúa được tỏa sáng  đến khắp mọi người.

Đó là cách thức chúng ta đóng vai trò linh mục, vương giả và ngôn sứ của mình. Nếu ai cũng thực hành những điều trên thì sẽ giúp Chúa và Đức Mẹ xây dựng Giáo Hội Ánh Sáng trên trần gian.“


Kim Hà,5/7/2006-2021