Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 37)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 138)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 79)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 61)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 57)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Sunday, April 11, 20211:27 PM(View: 184)
divine7 ích lợi của việc đến nhà thờ tham dự Thánh lễ

Tham dự Thánh lễ đương nhiên mang lại những lợi ích thiêng liêng. Tham dự thánh lễ là dịp để bạn gặp gỡ cộng đoàn giáo xứ, giáo họ và để thờ phượng Chúa, lãnh nhận Thánh Thể, triển nở đức tin, nhưng đó cũng là dịp mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác nữa, những lợi ích giúp bạn phát triển bản thân. Nếu bạn đọc tiếp bài này, bạn tìm thấy nhiều ích lợi cho bản thân, cho gia đình từ việc bạn tham dự thánh lễ ít nhất mỗi tuần một lần, đó là một nỗ lực được đền bù xứng đáng — thậm chí và, nhất là trong những ngày đông lạnh giá!

1. Gắn kết gia đình

Rời nhà đến nhà thờ dâng lễ đúng giờ — đặc biệt là đi cùng với đám nhỏ — là trải nghiệm rất bổ ích cho con trẻ. Đó cũng là lúc để gia đình có thời gian bên nhau, trò chuyện, trao đổi cùng nhau trên đường đi, chẳng hạn về ý cầu nguyện trong thánh lễ. Đi lễ cùng với bố mẹ và các anh chị em, sẽ là một kỷ niệm đẹp được lưu giữ cả đời với mỗi đứa con của chúng ta.

2. Động lực để bạn dậy sớm

Cố gắng đi lễ vào lúc sáng sớm là điều hợp lý, khi bạn biết rằng, bạn có cả ngày nghỉ ngơi cùng gia đình và bạn bè. Thức dậy sớm hơn bạn muốn để có thể dành giờ cho Chúa, đó là cách giúp bạn trui rèn bản thân.

3. Là dịp để hát ca

Với những ai thích ca hát, đúng thật là thú vị khi được chung tiếng hát lên các bản thánh ca trong thánh lễ. Dù là ban hát ca đoàn theo khuynh hướng cổ điển hay theo khuynh hướng đương đại đi chăng nữa, thì dầu sao đi nữa, việc ca hát và đàn nhạc cũng sẽ giúp nâng tâm hồn bạn lên.

4. Xây dựng cộng đoàn

Một khía cạnh đáng quý khác của việc bạn đến tham dự thánh lễ, đó là bạn có dịp tương tác với các anh chị em khác. Bạn có dịp kết thân với họ, những người chia sẻ cùng một đức tin. Tham dự thánh lễ do vậy giúp bạn triển nở cảm thức chung, cảm giác thuộc về một cộng đoàn đức tin lớn hơn.

5. Kết thân với bạn bè

Nhiều mối thâm giao được thiết lập nhờ bởi có chung lòng tin, lòng đạo, nhờ tình yêu Đức Kitô. Một ly cà phê, một chầu trà nước sau lễ, sẽ thật thú vị, giúp kết nối với các anh chị em đồng đạo khác, những người chia sẻ cùng một đức tin với bạn hay với gia đình bạn.

6. Có động lực mạnh mẽ để ra khỏi nhà trong một ngày mưa gió

Trong những ngày đông giá lạnh, chúng ta rất dễ dàng cô lập và cắt đứt liên hệ với thế giới bên ngoài. Nhưng vì Chúa lệnh cho chúng ta phải giữ ngày Sa-bát thánh – ngay cả trong những ngày buốt giá – Người đã trao cho chúng ta một ân phúc. Không gì có thể sánh với cái cảm giác đến nhà thờ dâng lễ rồi trở về ngôi nhà ấm cúng của mình với một tinh thần sảng khoái, phấn chấn.

7. Khởi đầu một tuần lễ mới với nhãn quan thấu đáo

Khi cầu nguyện và chiêm niệm trong thánh lễ, là bạn đã khởi đầu sớm cho tuần sống của mình rồi. Bạn có thể trút đi những âu lo khi cầu nguyện, dâng lời tạ ơn vì những gì tốt lành mà cuộc sống mang lại cho bạn. Khi chăm lo giữ cho mình một đời sống tâm linh lành mạnh, là bạn đã chuẩn bị cho mình sẵn sàng với bất kỳ điều gì ở thì tương lai.

Cerith Gardiner
Chuyển ngữ: Nhóm Phiên dịch Mai Khôi