Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4560: TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CON XA QUÊ HƯƠNG

Thursday, April 8, 20211:04 PM(View: 213)
hhhCN 4560: TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CON XA QUÊ HƯƠNG
LTS: Đây là cảm nghiệm của cô Nguyễn Thị Hà, một người con của quê hương đi học và lao động ở Nam Hàn (Korea).
Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021,
Chào cô Kim Hà,

Chúng con là những sinh viên và lao động tại Nam Hàn (Korea). Là những đứa con của Chúa, nên đi đâu cũng mong muốn mình gần nhà thờ, hoặc Cộng Đoàn người Việt. (Đó là thời gian gần đây thôi ạ)

Mặc dù lúc đầu chân ướt chân ráo sang một đất nước xa lạ, chúng con cũng chỉ biết cầu nguyện qua loa, cầu nguyện một cách máy móc như khi ở Việt Nam con vẫn làm. Giờ nghĩ lại con thấy tình thương Chúa bao la, không những không chấp tội mà luôn kiên nhẫn dõi theo, chờ đợi và luôn ban đổ muôn hồng ân Chúa xuống cho con.

Thật may mắn thay trong ký túc xá có một người chị đã đến trước dẫn đi lễ tại một Cộng đoàn nhỏ chưa đến 100 người, có cha người Việt làm tuyên úy. Với sự thờ ơ của những thanh niên vừa lớn cũng không tha thiết gì đi lễ hay cầu nguyện, chúng con sẵn sàng đi chơi mà quên đi lễ Chúa nhật.

Thời gian trôi qua, con tự nhiên muốn đi nhà thờ Hàn Quốc gần nhà. Mỗi ngày con đến và nói chuyện với Mẹ (tượng Đức Mẹ ngoài trời). Sau đó con lại biết được giờ lễ ngày thường của giáo xứ, vậy là con cứ âm thầm đi lễ. Ngày nào cũng ghé nhà thờ đọc kinh cầu nguyện. Dần thành thói quen, bạn con có vài người thấy vậy nên cũng đi theo.

Cha phụ trách Cộng Đoàn người Việt con khởi xướng đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót tại các nhóm. Chúng con cùng nhau tụ họp nhau lại đọc kinh cầu nguyện, như được ơn Chúa soi sáng, chúng con lại kiếm các bài giảng, các bài đọc trên youtube: Nhật ký lòng thương xót Chúa của thánh nữ Faustina, hạnh các thánh,… và được biết được trong Tủ Sách Công Giáo, Radio Giờ Của Mẹ Bình An...

Có rất nhiều bài nói về hỏa ngục, luyện ngục… nên con cũng mở cho các bạn nghe, dần dần quen luôn giọng của cô Kim Hà, mỗi phần giới thiệu trang là mấy đứa thi nhau lặp theo. Thế đấy, cuộc sống xa nhà, bao nỗi lo lắng, muộn phiền, có khi khó ngủ. Chúng con lại mở audio cô Kim Hà lên nghe, chẳng hiểu sao cứ mở lên nghe là dễ ngủ lắm. Hihihi.

Và thật hạnh phúc cuối tuần chúng con lại tụ họp nhau lại lần chuỗi Mân Côi và lần Chuỗi Lòng Thương Xót Chúa.

Qua Radio Giờ Của Mẹ chúng con quan tâm đến các linh hồn nữa. Chúng con xin lễ và đọc kinh cầu nguyện thật nhiều nhất có thể cho các linh hồn. Chúng con yêu Mẹ Maria nhiều hơn, biết trân trọng mỗi thánh lễ.

Mới đầu sang một đất nước lạ này thật khó khăn trong việc thích ứng ngôn ngữ, văn hóa, ẩm thực… Nhưng giờ thì mọi thứ đã được thích nghi, có lẽ được Chúa che chở và nâng đỡ cuộc sống đã tốt hơn rất nhiều.

Cuộc sống xa quê hương và gia đình, đương nhiên sẽ có rất nhiều khó khăn và rất nhiều khi nản chí, nhưng chúng con luôn trông cậy vào nơi Chúa. Chỉ có Chúa và Mẹ luôn nâng đỡ và ủi an, ngoài kia bao nhiêu người, nào là bạn bè, người quen cũng chỉ là tạo vật.

Con thực sự cảm ơn Radio Giờ Của Mẹ Bình An, cảm ơn các cô chú đã mang đến niềm an ủi theo đường lối Chúa đã sắp đặt cho chúng con.
Đặc biệt tạ ơn Mẹ Mễ Du, mặc dù chưa khi nào được đặt chân đến miền đất linh thiêng này, nhưng qua những lời chứng từ, những câu chuyện…mà con nghe mà như đang sống động bên trong tâm hồn con.

Mỗi ngày con luôn có cảm giác được Mẹ bên cạnh con. Con biết cầu nguyện với Mẹ, nói chuyện cùng Mẹ. Con biết yêu Mẹ nhiều hơn.
Xin Chúa chúc lành cho cô Kim Hà, cho các cô chú.

Con: Maria Nguyễn Thị Hà
Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021