Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4555: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ vào tháng 3, 2002 #15

Wednesday, April 7, 20211:25 PM(View: 193)

medjugorje-pilgrims-bih-c2a9-elvis-barukcic-afpCN 4555: Đức Mẹ Hiện Ra Với Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ vào tháng 3, 2002 #15

LTS: Đây là bài tường thuật từ năm 2002 của Kim Hà, www.memaria. org

Trong chuyến hành hương Medjugorje, lần thứ 5, vào cuối tháng 3 năm 2002, nhóm chúng tôi có 34 người, trong đó có 3 vị linh mục gồm có:

1. Cha Đỗ Thanh Hà, Cựu Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Orange County,
2. Cha Phạm Ân Sử (tức là cha Trọng Ân), Dòng Đồng Công,
3. Cha Vũ Đức Thông, từ Úc Đại Lợi (Australia) đến.

Phái đoàn chúng tôi đã chứng kiến nhiều phép lạ tại Medjugorje, Nam Tư. Xin được kể lại cảm nghiệm để làm chứng cho Chúa và Mẹ Maria. Trước đây, các nhân chứng này đã làm chứng trên các chương trình phát thanh Giờ Của Mẹ trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2002 trở đi.

Lúc ấy là mùa Chay Thánh, một số trong nhóm chúng tôi quyết định leo núi Thánh vào đêm Thứ Sáu Tuần Thánh, lúc 1 giờ sáng để kịp gặp Đức Mẹ Maria dưới chân cây Thánh Giá vào lúc 4 giờ sáng ngày Thứ Bảy Tuần Thánh. Bởi vì trong sách có ghi lời Đức Mẹ phán rằng:

"Mỗi buổi sáng sớm, lúc 4 giờ, Mẹ luôn đứng dưới cây Thánh Giá trên núi thánh Krizevac để cầu nguyện với Con của Mẹ là Chúa Giêsu cho nền hòa bình của thế giới."

Hôm ấy, nhóm chỉ có khoảng 14 người tình nguyện leo núi ban đêm, còn 20 người thì ở nhà ngủ. Trong số người đi thì có 2 cha Trọng Ân và cha Vũ Đức Thông.

Cả nhóm cùng đi Đàng Thánh Giá. Khi nhóm đến chặng đàng thứ nhất thì ai cũng thấy một phụ nữ mặc áo đậm màu đứng ở chặng đàng thứ hai như đang chờ đợi nhóm. Tay bà cầm đèn pin để rọi đường cho nhóm leo núi.

Lúc đó, ai trong nhóm cũng tự hỏi tại sao lại có một bà đạo đức mà dám đi một mình lên núi trong đêm khuya như vậy, nhưng không ai nghĩ rằng đó là Đức Mẹ Maria cả. Cha Thông kể rằng:


"Khi nhóm lên đến chặng đàng thứ 8 thì đã 3 giờ sáng rồi, tôi nghĩ bụng chắc là không kịp gặp Mẹ lúc 4 giờ. Bỗng nhiên tôi nghe tiếng Mẹ nói trong tim tôi:

"Mẹ đang đồng hành với con mà, con còn lo nghĩ gì nữa?"


Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ rằng Mẹ nói với tôi một cách thiêng liêng mà thôi."


Còn cha Trọng Ân là người đi đầu trong nhóm. Cha kể rằng:


"Bà ấy cứ rọi đèn pin cho tôi vì bà đi ngay phía trước tôi. Còn tôi thì nghe tiếng Đức Mẹ nói với tôi rằng: "Mẹ đang hướng dẫn con. Con đừng sợ!" Tôi cũng chẳng biết bà ấy là Đức Mẹ Maria. Khi cả nhóm lên đến chặng đàng Thánh Giá thứ 14 thì nghe những tiếng hú rợn người trên dỉnh núi, nên ai cũng cảm thấy sợ hãi. Cha Thông bèn nói rằng có lẽ đó là tiếng rên la của các linh hồn nên cha đề nghị cả nhóm đứng quây quần bên nhau để lần một chuỗi kinh Mân Côi mà cầu nguyện cho các linh hồn. Sau khi nhóm đọc kinh xong thì tiếng hú im lặng. 

Trong lúc cả nhóm đọc kinh thì người phụ nữ một mình leo lên bậc thang dưới cây Thánh giá. Bà quỳ xuống và cất tiếng hát. Tiếng của bà âm vang và nghe như là tiếng hát của cả một ca đoàn.


Hai phụ nữ trong nhóm tôi tò mò tách ra khỏi nhóm để lên đài dưới chân cây Thánh giá mà quan sát bà lạ. Khi bà bước xuống thì hai chị mở miệng chào bà bằng tiếng Anh. Bà mỉm cười chào lại và lặng lẽ đi xuống núi. Hai chị mô tả rằng bà rất đẹp và dịu hiền."

Thế rồi mọi nguời quên chuyện gặp gỡ ấy đi. Đến chiều hôm ấy là Thứ Bẩy Tuần Thánh, ba vị linh mục hợp dâng Thánh lễ theo nghi thức Thứ Bẩy Tuần Thánh.


Trong khi mọi người đang yên lặng tham dự Thánh Lễ thì tôi cứ nghe bà Bùi Quý (tên thật) khóc thút thít đàng sau tôi. Bà khóc suốt trong Thánh lễ. Vừa tan lễ xong thì bà Quý oà lên khóc nức nở, mọi người xúm lại hỏi thì bà kể lại như sau:

"Khi ba cha dâng lễ thì tôi thấy Đức Me hiện ra, đứng dưới cây Thánh giá, nơi Cung thánh, phía đàng sau chỗ ba cha đứng. Đức Mẹ nói với tôi rằng:

"Con ơi, sáng nay Mẹ đồng hành với các con bằng xương bằng thịt mà các con không biết. Xin con hãy nói với hai cha (chúng tôi có ba cha!) hãy cầu nguyện nhiều cho các linh hồn nhé."


Ai nghe cũng cảm động và tạ ơn Mẹ, còn cha Thông thì cười vui vẻ. Cha nói:


"Chắc là Đức Mẹ nhắc hai cha kia, còn tôi thì ngày nào tôi cũng cầu nguyện cho các linh hồn mà!"


Vừa về đến nhà trọ thì cả nhóm cùng đồng lòng, sốt sắng cầu nguyện để cảm tạ Chúa và Mẹ Maria.


Mẹ đã thương yêu nhóm mà hiện ra để tỏ bầy tình yêu của Mẹ và dậy dỗ nhóm chúng tôi là hãy siêng năng cầu nguyện cho các linh hồn.

Chúng tôi quỳ ngay trên nền xi măng và đọc kinh Mân Côi và kinh Lòng Thương xót. Trong lúc ấy, chị Phượng nhìn lên bức hình Đức Mẹ Medjugorje đang treo trên tường, và chị thấy chuỗi tràng hạt trong tay Mẹ sáng chói lấp lánh. Chị hoảng hốt la lên, thế là cả nhóm lại đọc kinh sốt sắng thêm. Sau đó, chị Phượng xin cha Thông tặng cho chị tấm hình ấy để chị biết rằng Mẹ đang hiện diện với chị.

Đến đây, tôi xin quý vị dành một vài phút để tưởng niệm và cầu nguyện cho các linh hồn mà khi sống họ đã từng đi hành hương đến Medjugorje, Nam Tư:

Linh hồn chị Maria Phượng vì chị đã về nhà Chúa vào năm 2005.

Linh hồn anh Phêrô Lộc, cũng đã ra đi về với Chúa vào tháng 12 năm 2004.

Linh hồn cháu Maria Nguyễn Ngọc Yến, 19 tuổi, con của cô Bích Hằng. Cô Hằng cũng đã đi hành hương với nhóm chúng tôi vào tháng 9 năm 2003. Cháu Yến chết vào tối ngày 24/6/2006, đúng vào ngày kỷ niệm Mẹ hiện ra tại Medjugorje 25 năm.

Bà Quý, một "thị nhân" hiện sống ở thành phố Cerritos, California. Bà sẵn sàng làm chứng về việc Mẹ hiện ra với bà trong ngày Thứ Bẩy Tuần Thánh năm 2002. Xin tạ ơn Mẹ Maria, Mẹ của chúng con và là Nữ Vương Hòa Bình! Ave Maria!

KIm Hà ghi chép năm 2002-2021