Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4529: NHÌN THẤY ĐỨC MẸ TRÀ KIỆU NÊN THEO ĐẠO

Friday, March 26, 202111:33 AM(View: 452)

hqsCN 4529: NHÌN THẤY ĐỨC MẸ TRÀ KIỆU NÊN THEO ĐẠO

Trên 15 năm về trước, Đức Viện Phụ Huỳnh Quang Sanh của Đan Viện Thiên An đã sang Mỹ và lên đài Radio Giờ Của Mẹ để chia sẻ cảm nghiệm rất quý báu của gia đình cha. Ngài kể rằng:

Lúc trước thì gia đình ngài ở vùng Trà Kiệu, Quảng Nam, VN. Dạo ấy thường có hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra tại Trà Kiệu để bảo vệ dân chúng. Có khi Mẹ hiện ra cùng với Chúa Giêsu và Cha Thánh Giuse nữa. 

Một hôm bà nội của cha lúc ấy là người ngoại đạo; bà nghe lời xúi giục của nhóm người ngoại đạo nên bà đem theo búa và rìu để khi gặp người Công Giáo ở đó thì giết họ. Tuy nhiên, bà tình cờ được nhìn thấy Đức Mẹ Trà Kiệu hiện ra trên bầu trời. Cũng có nhiều người khác nhìn thấy hiện tượng lạ ấy.

Thế là bà bỏ búa và rìu mà hốt hoảng chạy về nhà. Sau đó, bà và cả nhóm người đã nhìn thấy Đức Mẹ cùng rủ nhau đi học đạo Công giáo và trở lại đạo.

Từ đó, bà có người cháu nội là Đức Viện Phụ Stephano Huỳnh Quang Sanh. Tin tức cuối mà tôi nhận được là Đức Viện Phụ Stephano sang Thái Lan lập một cộng đoàn tu ở đó. Ngài sinh năm 1940, chịu chức Linh mục vào năm 1972, làm Bề Trên Đan Viện từ năm 1984, làm Bề trên Giám tỉnh năm 1993 và làm Đan phụ từ năm 1998. 

Ngài cũng cho biết là vào năm 1968 trong vụ Tết Mậu Thân, Việt Cộng đã nã pháo kích vào Đan Viện Thiên An và gây ra hoả hoạn. Từ đó, cả một thư viện gồm nhiều tài liệu quý báu về Thiên Chúa trải qua bao nhiêu đời của Đan Viện đã bị đốt cháy. Trong đó có nhiều tài liệu được viết tay rất quý hiếm của các đan sĩ. Đó là sự mất mát rất lớn lao của Đan Viện. Ngài cũng kể là có một cha Bề Trên vào Saigon và bị pháo kích chết tại nhà trú ngụ năm 1968.

Điều rất đặc biệt là trong gia đình của một người toan sát hại người Công Giáo mà lại có cháu nội một Viện Phụ của Đan Viện Thiên An nổi tiếng ở xứ Thần Kinh. 

Sau đây là địa chỉ của Đan Viện:

Đan viện Thiên An, Thủy Bằng, Hương Thủy, TT Huế.
Đt: 054.865910. (số này có thể thay đổi)
Email: thienanosb@gmail.com

Chúng ta cũng biết Đan Viện Thiên An đã bị chính quyền cướp mất nhiều đất trong số 107 hecta của nhà Dòng. Tuy nhiên, những cơ sở làm ăn của kẻ cướp đất đều thất bại. Thật khốn khổ cho những kẻ cướp đất của nhà Chúa, cuộc đời của họ sẽ không bao giờ yên ổn. Chưa kể là những hậu quả khủng khiếp đang chờ đợi họ trong đời này và đời sau nữa. 

Sau khi Đức Đan Viện Phụ Stephano nghỉ hưu thì LM Anton Nguyễn Văn Đức thay thế làm Bề Trên Giám Quản của Đan Viện Thiên An. Ngài chịu mọi khổ hình trong đó có những vụ đánh thuốc độc để ám sát ngài.

"Theo nhiều nguồn tin thì LM Antôn Nguyễn Văn Đức đã phải âm thầm gánh chịu nhiều đau khổ vì người ta đã áp dụng nhiều âm mưu ám sát  ngài trong khi ngài còn là đương chức Bề trên Giám quản Đan viện Thiên An. Điều này không lạ trong một chế độ mà những kẻ cai trị duy vật độc tài chỉ tìm mọi cách cướp đoạt của nhân dân, của đất nước để hưởng thụ và do đó sẵn sàng tàn hại sức khỏe, tàn phá danh dự, thậm chí tàn sát sinh mạng của những con người công chính chỉ muốn sống cho sự thật và lẽ phải. Nhưng chính Thiên Chúa cũng như công luận sáng suốt sẽ minh oan cho họ. Còn những kẻ thủ ác, không sớm thì muộn, hành vi của họ sẽ bị phơi bày trước nhân dân, lưu lại trong lịch sử và nhất là ghi vào sổ của Vị Thẩm Phán Tối Cao trên trời, để như lời Kinh Thánh, “Thiên Chúa sẽ trả cho mỗi người tùy theo công việc của họ”. (Theo Huyền Trang) 

Xin mời quý vị đọc thêm để biết về nỗi đau của Đan Viện Biển Đức Thiên An mà cầu nguyện thêm cho Đan Viện này và các tu sĩ và giáo sĩ. Amen.

https://www.luatkhoa.org/2020/08/45-nam-dat-dan-vien-thien-an-duoi-tay-chinh-quyen/

http://www.tinmungchonguoingheo.com/blog/2018/03/10/linh-muc-an-ton-nguyen-van-duc-gap-nhieu-nguy-hiem/

Kim Hà, 26/3/2021