Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 72)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Sunday, March 21, 20218:48 PM(View: 250)
27-10CN 4525: ĐẾN GẦN CON CHÁU

Trong một năm của nạn đại dịch COVID 19 thì đa số thời giờ của chúng tôi là ở nhà, quanh quẩn làm bạn với internet, computer, I-phone, truyền hình và radio.

Có một điều rất may mắn là nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi còn gặp nhau mỗi ngày 3 buổi ở trên Zoom để cầu nguyện chung với nhau. Chúng tôi sốt sắng cầu nguyện Kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Thương Xót Chúa và Kinh Mân Côi và cầu cho các nhu cầu của toàn thế giới, giáo xứ và gia đình của mọi người.

Ai ai cũng vào Zoom sớm trước 10 phút để chào hỏi nhau, thông tin cho nhau nên mọi người đều rất vui vẻ và nhộn nhịp. Kể ra thì nhóm chúng tôi còn đọc kinh sốt sắng hơn và đọc nhiều hơn lúc bình thường nữa vì ai cũng lo âu và thương những bịnh nhân bị mắc bịnh.

Chúng tôi cũng rất vui vì được chích ngừa COVID. Các con tôi vì có công việc tiếp xúc với đám đông nên cũng được chích ngừa luôn. Mừng vì được cả nhà được đảm bảo sự an toàn.

Thế là vào ngày hôm qua, thứ Bẩy 20/3/2021, vợ chồng tôi đi Lễ xong thì điện thoại và đến thăm gia đình một người con gái là Thiên Kim để uống cà phê và ăn sáng với gia đình cháu. Chúng tôi rất vui vì có thể dành thì giờ đến thăm con cháu.

Đến ngày hôm nay, Chúa Nhật 21/3/2021, chúng tôi lại đến thăm gia đình một người con gái khác là Jenny để uống cà phê, ăn sáng và nói chuyện với gia đình Jenny.

Hôm nay, cháu ngoại gái Kayla 10 tuổi của chúng tôi đã đi chợ với bố để mua dâu tây, rasberry và blueberry để dành đãi ông bà. Cháu cẩn thận rửa kỹ và cắt các cuống dâu tây để cho sạch sẽ. Cháu còn bé mà rất có lòng đối với gia đình.

Chồng tôi thì rất thích chơi với con chó Bailey của gia đình Jenny. Nó cứ quấn quít và ngoắc đuôi chào mừng chúng tôi. Đôi lúc tôi cảm thấy con chó rất có nghĩa và có tình.

Đối với những người già như chúng tôi thì đó là những giây phút quý báu khi được con cháu tiếp đón và đối xử thân thiện với mình.

Tôi nghĩ thời gian của chúng tôi ở trên cõi đời này sẽ không còn bao lâu nữa nên điều quý nhất là được dành thì giờ sống với người thân và bạn bè. Chỉ trong những lúc ấy mình mới có thể cười nói, vui vẻ và cảm thấy cuộc đời còn có ý nghĩa.

Mới đấy mà mùa đại dịch đã được một năm dài. Bao nhiêu điều vui buồn đã xẩy ra, nhiều người bịnh và qua đời, cũng có nhiều người được thoát nạn COVID như gd em trai tôi và các cháu của tôi. Tạ Ơn Chúa.

Xin cảm tạ Chúa đã ban những cơn mưa lớn nhỏ cho California của chúng con.

Trời đã vào Xuân. Trời California rất đẹp, nắng ấm và chan hoà ánh nắng đẹp đẽ. Tự nhiên tôi nhớ đến mẹ tôi và nụ cười vui tươi của bà.
Chỉ còn một tuần nữa là Lễ Lá, rồi đến Tuần Thánh rồi.

Xin Chúa Phục Sinh ban cho chúng con một mùa Phục Sinh an lành và thánh đức.

Xin Chúa chấm dứt nạn COVID trên toàn thế giới ạ. Amen.

Tôi xin gửi lời chúc tốt lành đến các bà mẹ trên khắp thế giới. Mong sao các bà luôn vui vẻ và hạnh phúc.

"Nhắc chiếc phone lên bỗng lặng người,
Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi.
Ví mà tôi đổi thời gian được,
Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười." (Trần Trung Đạo)

Kim Hà, 21/3/2021