Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 118)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 43)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 55)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4522: LINH MỤC CỔ VÕ CHO MÔI TRƯỜNG SỐNG #2

Wednesday, March 17, 20216:13 PM(View: 454)

quang2CN 4522: LINH MỤC CỔ VÕ CHO MÔI TRƯỜNG SỐNG #2

Tôi xin viết thêm về LM Michael Quang Nguyễn hay nhà văn linh mục Nguyễn Trung Tây như sau:

Thỉnh thoảng, cha Nguyễn Trung Tây (NTT) có dịp xuống miền Nam California thì cha ghé đến phòng thâu âm của chúng tôi để thâu các bài giảng của cha. Sau đó, chúng tôi để dành mà phát thanh dần dần trên Radio Giờ Của Mẹ.

Khi thâu thanh xong thì cha con chúng tôi cùng nhau đi ăn ở quán Bún Ban Mai để cha thưởng thức món canh bún tuyệt chiêu của Nam California.

Cha kể về cảm nghiệm khi cha đi vượt biên bằng đường thuỷ thì có một lúc mà cha đang đói thì có một cô bán bún cho cha ăn một tô bún của cô. Tô bún tuyệt vời nhưng lòng tử tế của cô bán bún làm cho cha nhớ mãi không bao giờ quên.

Có một điều là tôi chưa bao giờ hỏi cha là tại sao cha lại chọn đi tu nhỉ. Chắc là sẽ phải hỏi lý do ấy trong dịp tới.

Cha NTT kể về nhiều cảm nghiệm của cha khi ở bên nước Úc, trong đó có chuyện là các cha và các thầy phải luân phiên nhau đi chợ và nấu ăn. Đến phiên cha, cha phải đi bộ ra chợ khá xa để mua thức ăn về nấu ăn.

Cha kể về những chuyện về gương sáng của những người thổ dân bên Úc Châu. Họ dạy dỗ các con cháu phải biết tôn trọng môi trường sống, không tàn phá rừng cây vì lợi nhuận riêng của cá nhân mình và không săn bắn thú vật như một trò tiêu khiển. Họ luôn tôn trọng thực vật, sinh vật và môi trường sống của từng loại sinh vật. Đó cũng là bài học quý giá cho tất cả mọi người. Thổ dân Úc Châu sống rất chân thành, hiền lành và hiếu khách.

Tôi nhớ cha NTT đã viết truyện đăng trên báo Việt Báo và được đoạt giải nhất. Đó cũng là một kỷ niệm rất vui và rất đáng hãnh diện. Hôm ấy bà Cố của cha đi từ miền Bắc California xuống miền Nam California để thay mặt cha lãnh giải. Hôm ấy cha có mời tôi đến tham dự nhưng vào giờ chót tôi vì quá bận rộn với các vấn đề của con cái nên không tham dự được. Tôi rất tiếc vì bỏ lỡ cơ hội vui vẻ ấy.

Khi đi hành hương, cha NTT rất thích giảng cho chúng tôi nghe ở Medjugorje. Giọng của cha rất tốt, nghe mãi chẳng chán. Cha rất thương quý ông xã tôi và mọi người. Tôi thấy rõ là cha cố gắng làm tất cả mọi sự lành thánh cho cuộc hành hương của chúng tôi được tốt đẹp.

Trong đoàn hành hương ai ai cũng yêu quý cha, từ những người trẻ đến những người già. Đến nỗi sau mười mấy năm qua mà khi gặp lại tôi, họ vẫn còn hỏi han về tin tức của cha NTT. Tôi nhớ ngày 1 tháng 11 là ngày Lễ Các Thánh và cũng là ngày kỷ niệm đám cưới của vợ chồng tôi. Hôm ấy ở Medjugorje, cha NTT và cả nhóm tổ chức tặng hoa và mua bánh cake và hát mừng cho vợ chồng tôi. Ôi được sống với nhau trọn vẹn trong mười mấy ngày thần tiên bên Mẹ thì thật là kỷ niệm tuyệt vời!

Sau chuyến hành hương ấy, một số anh chị em ủng hộ cha NTT để cha phát hành CD truyện ngắn Quán Rượu Nửa Đêm. Đó là một truyện ngắn tâm lý xã hội của cha NTT. Câu truyện bàn về những xung đột căng thẳng đến độ nghẹt thở, trong gia đình Việt Nam giữa bố mẹ và con cái. Những xung đột này nảy mầm từ Việt Nam, trôi qua biển Đông, và vươn cáo thành cây cổ thụ trên vùng đất mới. Không biết bao giờ những xung đột này mới chịu tan loãng và biến mất vào trong thinh lặng.

Có lần cha về Nam California dâng lễ cho nhóm người đồng hương của cha. Cha không có sẵn áo lễ nên tôi bèn đưa cha mượn áo lễ mà tôi mua từ Medjugorje về để cha có mà dâng lễ. Rồi hai vợ chồng tôi cùng đi theo cha để yểm trợ tinh thần, tham dự Thánh Lễ và rồi cùng ăn uống chung vui với nhau. Tình thân thương luôn nối kết con người với nhau, dù ta có phải xa cách nhau cả nửa vòng thế giới.


Thưa cha NTT, 
Con rất trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà cha dành cho vợ chồng chúng con và hằng cầu nguyện cho cha được bình an và hạnh phúc.

Con cầu xin Chúa chúc phúc cho cuộc đời truyền giáo của cha NTT luôn đơm hoa kết trái. Mong cha luôn là gương sáng cho giới trẻ để họ yêu mến ơn Thiên Triệu, để cánh đồng vườn nho của Chúa có thêm những thợ gặt cần cù và đạo đức.

Con cầu xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ muôn ơn lành thánh thiêng xuống trên cha để cha luôn sáng tác những bài viết đánh động giới trẻ, an ủi giới già, chia sẻ sự khôn ngoan, gây nguồn cảm hứng của hy vọng, lau nước mắt và đụng chạm những trái tim!

Con cầu xin rằng qua cha và nhờ cha, mong rằng mọi người hưởng ứng lời kêu gọi là: Giáo Hội phải lên đường, trăn trở và hoán cải với cách nhìn mới về vấn đề sinh thái, "ecological conversions".


Và như Đức Thánh Cha đã viết trong Laudato Si': "Giáo Hội của ngày nay phải là Giáo Hội xanh, phải là Giáo Hội thân thiện với môi trường sống".


Con xin mượn lời của tác giả Linh Mục NTT để kết thúc bài viết như sau:


"Từ khi đại dịch bùng nổ, chủng người bị chủng coronavirus đẩy lui vào hẳn trong nhà. Đường phố trên toàn thế giới do đó vắng hẳn bóng người. Sau khi con người bị nhốt trong nhà, tất cả những sinh và thực vật trên trái đất dần dần hồi sinh, bởi không còn bị đàn áp và tận diệt nữa. Kết quả, trời xanh hơn, chim sẻ hót vang hơn, ríu rít hơn trên cành cây khô vừa nẩy sinh lộc mới."


Xin cho mọi sự được trở nên toàn là mầu xanh: các phương tiện truyền thông, các giáo xứ và cơ sở học đường và phương tiện truyền giáo sẽ đổi thành mầu xanh. Amen.

"Đường dài hạnh phúc, cầu chúc cho người!" (Phạm Duy)


Kim Hà, 17/3/2021