Wednesday, July 6, 20222:32 PM(View: 11)
3. Các phép lạ cha Pio làm Người phụ nữ nói một mình: "Nếu tôi chỉ cân đụng vào áo của Ngài thì tôi sẽ lành bịnh." (Mat 9:21)
Wednesday, July 6, 20221:46 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Chúng ta thường mừng kính Thánh Padre Pio vào ngày 23 tháng 9 vì ngài là một vị thánh rất nổi tiếng và được mọi người yêu mến trong thế kỷ thứ 20. Ngài là một linh mục khiêm nhường thuộc Dòng Capuchin.
Wednesday, July 6, 20221:06 PM(View: 12)
Có khi nào mà bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì làm việc lao lực, vì lo âu và vì đau khổ không? Có bao giờ bạn bị khó ngủ hay không được nghỉ ngơi đủ không?
Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 15)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 43)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 43)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 38)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 49)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.

Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 2c - Phỏng Vấn Bà Maria Simma, Phần 3

Thursday, May 25, 201712:15 PM(View: 3925)
ln3Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn: Chương 2c - Phỏng Vấn Bà Maria Simma, Phần 3

Phỏng Vấn Bà Maria Simma, phần 3

Kim Hà

Chương 2: Phỏng Vấn Bà Maria Simma, Phần 3 (của tác phẩm "Luyện Ngục Đầy Bí Ẩn")

VIII. Những Linh Hồn Trong Luyện Ngục.

MariaSimma33. Hỏi: Thưa bà Maria, trong luyện ngục có nhiều tầng khác nhau không?

Bà Simma: Có, có những khác biệt trong đau khổ về tinh thần. Mỗi linh hồn có một sự đau khổ khác nhau, đặc biệt và có nhiều mức độ khác nhau.

34. Hỏi: Liệu các linh hồn biết được những gì xẩy ra trên thế giới không?

Bà Simma: Có, không phải biết tất cả, những nhiều điều.

35. Hỏi: Liệu các linh hồn ấy có kể cho bà nghe về những gì sẽ xẩy ra và thời điểm mà các sự kiện xẩy ra không?

Bà Simma: Họ chỉ nói rằng có những gì ở trước cửa, nhưng họ không nói là cái gì. Họ chỉ nói việc mọi người hoán cải thật là cần thiết.

36. Hỏi: Thưa bà Maria, vậy những sự thống khổ ở luyện ngục có lớn lao hơn những sự đau khổ lớn nhất ở trên trần gian không?

Bà Simma: Có, nhưng theo cách thức khác. Linh hồn bị đau đớn nhiều.

37. Hỏi: Vâng, tôi đoán là thật là khó khăn để mô tả. Liệu Chúa Giêsu có xuống luyện ngục thăm không?

Bà Simma: Không có linh hồn nào nói với tôi về sự kiện ấy cả. Có Mẹ Thiên Chúa đến. Một lần kia, tôi xin một linh hồn ở luyện ngục giúp tôi đi tìm một linh hồn luyện ngục khác, bà này nói rằng: “Đức Mẹ của Lòng Thương Xót bảo tôi về chuyện ấy.”

Các linh hồn ở Thiên Đàng không xuống luyện ngục. Mặt khác, các thiên thần xuống luyện ngục như Thánh Micae…và mỗi linh hồn đều có thiên thần bản mệnh ở với họ.

38. Hỏi: Tốt quá, các thiên thần ở với chúng ta…Nhưng các thiên thần làm những gì ở luyện ngục?

Bà Simma: Các thiên thần làm giảm sự thống khổ và an ủi các linh hồn. Các linh hồn ấy có thể nhìn thấy các ngài.

39. Hỏi: Tuyệt diệu! Thưa bà Maria, nếu như thế thì bà làm cho tôi muốn xuống luyện ngục, với những câu chuyện của các thiên thần! Một câu hỏi khác: Bà có biết là ngày nay, có biết bao nhiêu người tin vào sự luân hồi? Vậy các linh hồn nói gì với bà về đề tài này?

Bà Simma: Các linh hồn nói rằng Thiên Chúa chỉ ban cho ta một kiếp sống thôi.

40. Hỏi: Có những người có thể nói rằng một cuộc sống chưa đủ để biết Thiên Chúa, và họ cần có thời gian để hoán cải thật sự, như vậy không công bằng. Vậy bà trả lời họ như thế nào?

Bà Simma: Tất cả mọi người đều có một đức tin nội tâm (lương tâm). Ngay cả khi họ không thực hành, họ đều nhận ra Thiên Chúa. Có những người không tin. Mỗi linh hồn có một lương tâm để nhận thức điều gì tốt, điều gì xấu, một lương tâm được Chúa ban cho, một sự hiểu biết bên trong, tuỳ theo các mức độ khác nhau. Dĩ nhiên, mỗi người biết phân biệt sự tốt ra khỏi sự xấu. Với lương tâm, mỗi linh hồn có thể nhận được ân phúc.

41. Hỏi: Điều gì xẩy ra cho những người tự tử? Có các linh hồn như thế có về thăm bà không?

Bà Simma: Có, đến bây giờ, tôi chưa biết một trường hợp nào tự tử mà bị mất linh hồn. Điều này không có nghĩa là tất cả những người tự tử là không mất linh hồn, nhưng thường thì các linh hồn nói cho tôi biết là những người ở chung quanh họ phạm tội nặng nề khi bỏ rơi họ hay đi nói xấu họ.

Tới đây, tôi hỏi bà Maria có linh hồn nào hối tiếc vì đã tự tử không? Bà ấy trả lời là có. Thông thường người ta tự tử vì bệnh tật. Các linh hồn ấy hối tiếc vì hành động của họ. Khi họ nhìn mọi sự trong ánh sáng của Thiên Chúa thì họ hiểu ngay lập tức là nếu như họ tiếp tục sống thì được lãnh nhận nhiều ân sủng Chúa ban. Họ còn có thể thấy khoảng thời gian là những năm tháng mà Chúa ban cho đời sống của họ. Họ cũng có thể thấy tất cả những linh hồn mà lẽ ra họ có thể giúp đỡ bằng cách dâng hiến cuộc sống còn lại của họ lên Chúa. Cuối cùng, điều làm cho họ đau đớn nhất là nhin thấy những sự tốt lành mà lẽ ra họ phải làm nhưng họ đã không làm, bởi vì họ đã cắt ngắn cuộc đời của họ. Dĩ nhiên, khi nguyên nhân của sự tự tử là bệnh tật thì Thiên Chúa sẽ có cách định đoạt.

42. Hỏi: Thưa bà Maria, có những linh hồn nào tự hủy hoại bằng cách dùng ma túy, chích choác quá liều lượng không?

Bà Simma: Có, họ không bị mất linh hồn. Tuỳ theo nguyên nhân mà họ dùng ma túy, nhưng họ phải đau đớn trong luyện ngục.

43. Hỏi: Nếu tôi nói với bà rằng tôi đau đớn quá trong thân xác, trong trái tim, và thật là khó khăn khi tôi phải sống, và tôi muốn chết, Vậy tôi phải làm gì?

Bà Simma: Vâng, điều này thường xẩy ra. Tôi sẽ nói:”Lạy Chúa, con xin dâng sự đau khổ này lên để cứu các linh hồn.” Điều này sẽ đổi mới đức tin và tăng lòng can đảm. Nhưng ngày nay không còn ai nói như thế nữa. Chúng ta có thể nói rằng bằng cách dâng hiến như thế, linh hồn ấy nhận được ơn phúc, và niềm hạnh phúc lớn lao trên Thiên Đàng. Trên Thiên Đàng, có hàng ngàn loại hạnh phúc, và loại hạnh phúc nào cũng hoàn hảo, mọi khát khao được no thỏa. Mỗi người biết rằng họ đầy đủ, không còn thiếu sự gì.

44. Hỏi: Thưa bà Maria, có các linh hồn thuộc các tôn giáo khác, chẳng hạn như Do Thái Giáo, đến thăm viếng bà không?

Bà Simma: Có chứ, họ hạnh phúc. Những ai sống đạo tốt thì được hạnh phúc nhưng chỉ qua đức tin Công Giáo mà có nhiều người được lên Thiên Đàng.

45. Hỏi: Có những tôn giáo nào làm hại cho linh hồn không?

Bà Simma: Không, nhưng có rất nhiều tôn giáo trên trái đất! Những đạo gần nhất là Chính Thống giáo và Tin Lành. Có nhiều người Tin Lành đọc kinh Mân Côi; nhưng các tà đạo thì rất ác độc. Chúng ta cần làm mọi cách để đưa người ta thoát khỏi tà đạo.

46. Hỏi:Có các linh mục trong luyện ngục không?

Bà Simma: (Tôi nhìn thấy bà Simma hướng đôi mắt lên trời, dường như để than van.)

Vâng, có nhiều lắm. Họ không kính trọng phép Thánh Thể. Vì thế đức tin của mọi người bị suy giảm. Họ thường ở luyện ngục vì không chịu cầu nguyện: vì thế mà đức tin họ lung lay. Nhưng cũng có nhiều người được lên thẳng Thiên Đàng!

47. Hỏi: Vậy bà muốn nói rằng một linh mục cần phải sống theo ý của Thánh Tâm Chúa?

Bà Simma: Tôi khuyên linh mục nên cầu nguyện nhiều với Chúa Thánh Thần, và đọc kinh Mân Côi hàng ngày.

48. Hỏi: Thưa bà Maria, có các trẻ thơ ở trong luyện ngục không?

Bà Simma: Có đấy, nhưng luyện ngục đối với các trẻ em thì không lâu dài và không đau đớn, vì trẻ thơ thiếu sự suy xét.

49. Hỏi: Tôi tin rằng có những trẻ thơ đến thăm bà, bà có kể là một em gái 4 tuổi đến thăm bà. Tại sao em ấy lại ở trong luyện ngục?

Bà Simma: Bởi vì em ấy nhận được quà Giáng Sinh của cha mẹ cho là một con búp bê. Em ấy có một người em song sinh cũng nhận được một con búp bê khác. Em bé này làm hư con búp bê của mình và khi không ai thấy, em ấy bí mật đổi con búp bê bị hư của mình cho người em song sinh, với ý thức rằng điều này sẽ làm cho em gái của mình bực tức. Em ấy cũng biết rằng đó là một sự gian trá và bất công. Bởi thế nên em gái này phải đền tội ở luyện ngục.

Thực sự, trẻ thơ có một lương tâm dịu dàng hơn người lớn. Thật cần thiết để chống lại sự gian dối, vì gian dối là bất công.

50. Hỏi: Thưa bà Maria, bằng cách nào mà cha mẹ có thể giúp đỡ trong việc uốn nắn lương tâm cho các con của họ?

Bà Simma: Trước tiên, qua các gương sáng, đó là điều quan trọng nhất, rồi qua lời cầu nguyện. Cha mẹ phải chúc lành cho con cái và dạy dỗ chúng mọi sự về Thiên Chúa.

51. Hỏi: Điều quan trọng! Bà có được tiếp xúc với những linh hồn nào khi còn sống mà ăn ở cách hư hỏng, nhất là trong vấn đề tình dục không?

Bà Simma: Có, họ không bị mất linh hồn, nhưng họ chịu đau đớn nhiều để được thanh tẩy. Chẳng hạn như những người đồng tính luyến ái. Đây là những gì đến từ ma quỷ.

52. Hỏi: Bà có những lời khuyên nào nhắn đến những người đang có khuynh hướng đồng tính luyến ái không?

Bà Simma: Xin cầu nguyện nhiều cho họ có sức mạnh để quay trở lại. Họ nên cầu nguyện trước hết với TLTT Micae. Ngài là t Đấng chiến đấu mạnh mẽ chống ma quỷ.

53: Hỏi: Thái độ nào làm cho ta bị mất linh hồn đời đời, tức là rớt xuống hỏa ngục?

Bà Simma: Khi mà linh hồn không muốn đến với Chúa, khi linh hồn ấy nói rằng: “Tôi không muốn Chúa!”

54. Hỏi: Cám ơn bà Simma vì bà nói rất rõ.

(Chương 2 còn tíếp)