Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 38)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 111)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 91)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 83)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 78)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 91)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 137)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 90)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 100)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 82)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4456: MẸ KIBEHO NÓI VỀ CHUỖI MÂN CÔI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ MẸ #2

Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 120)

kibeho1CN 4456: MẸ KIBEHO NÓI VỀ CHUỖI MÂN CÔI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ MẸ #2

Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ.

Tác giả kể lại:

1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).

2. “Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó được người Kito hữu đã sử dụng trong hàng trăm năm trước nhưng rồi bị mất hút trong lịch sử loài người. Cho đến khi Mẹ hiện ra với cô Marie-Claire thì cách đọc kinh đặc biệt này mới bắt đầu xuất hiện trong nước Rwanda.”

3. “Chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó có nhiều quyền năng mà bạn cần để có thể thay đổi đời sống một cách tốt hơn. Bạn sẽ bình an và hạnh phúc. Bạn sẽ nhận thức được khả năng thật sự của mình. Bạn sẽ thực hiện được những giấc mơ của mình và đến gần ánh sáng của Chúa hơn.”

4. “Tôi nói với kinh nghiệm của mình. Tôi hứa rằng bạn sẽ không bao giờ tiếc nuối khi học cách lần hạt chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó đặc biệt này. Bạn sẽ có nhiều ơn lành khi cầu nguyện chuỗi kinh này. Tôi hy vọng rằng sẽ có thêm nhiều người cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt này hơn từ trước đến giờ.”

5. Đức Mẹ Maria nhấn mạnh rằng chuỗi Mân Côi này không phải chỉ dành cho người Công Giáo mà thôi nhưng dành cho tất cả các tôn giáo khác.

6. “Những điều Mẹ xin các con làm là hãy thống hối. Nếu các con lần chuỗi tràng hạt 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ và chiêm nghiệm tốt thì các con sẽ tìm được tất cả sức mạnh mà các con cần để thống hối các tội lỗi mình và hoán cải trái tim."

7. Đức Mẹ nói thêm: "Các lời cầu nguyện này không có ý nghĩa gì nếu không đến từ chiều sâu của trái tim các con. Các con không thể mở rộng trái tim nếu không có đức khiêm nhường."

8. "Mẹ đặc biệt muốn chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó được đọc vào ngày Thứ Ba hàng tuần(đó là ngày mà Mẹ hiện ra lần đầu tiên) và vào các ngày Thứ Sáu."

9. Có một bản nhạc mà các thị nhân được Đức Mẹ dạy vói những lời như sau:

"Đức Mẹ thật sự là Đức Thánh Nữ Đồng Trinh. Con sẽ cầu nguyện xin ơn Đức Mẹ suốt ngày và suốt đêm. Con sẽ cầu nguyện xin ơn lành của Mẹ khi con đau khổ. Con sẽ cầu nguyện xin ơn lành của Mẹ với từng hơi thở của con."

10. Đức Mẹ với tước hiệu Mẹ Ngôi Lời đã nói:

“Thế giới trở nên điếc lác và không thể nghe được sự thật của Lời Chúa. Ngày nay con người không biết xin lỗi khi họ làm những điều sai lầm qua tội lỗi của họ. Họ lại tiếp tục đóng đinh Chúa Giê su lần nữa và nhiều lần nữa."

11. “Đó là lý do mà Mẹ đến đây. Mẹ đến để nhắc nhở thế giới, đặc biệt là với các con ở đây tại nước Rwanda, nơi này Mẹ vẫn còn tìm được những linh hồn khiêm nhường. Nơi đây, con người không dính bén với tiền bạc và sự giàu sang nên các con có thể nghe lời Mẹ dạy với trái tim mở rộng. Các con hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó để tìm ơn thống hối.”

Chúng con tạ ơn Đức Mẹ đã thương hiện ra và dạy dỗ chúng con những điều lợi ícho cho linh hồn chúng con. Chúng con sẽ cố gắng lần thêm chuỗi Mân Côi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Xin Mẹ thương xót cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hoán cải. Amen. 

Kim Hà, 28/11/2020 (Kỷ niệm đúng 39 năm Mẹ hiện ra tại Rwanda, Phi Châu)