Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 13)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 18)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 22)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 33)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 28)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 44)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 34)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 56)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 45)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 42)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

CN 6065: BÀI HỌC CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 156)

ONCHUACN 6065: BÀI HỌC CẢM NGHIỆM CẬN TỬ

Nguồn: Spiritdaily.com

Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.

Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.

Đừng để đến khi trước Toà của Chúa rồi mới nhìn thấy tội lỗi của mình thì lúc ấy đã quá muộn màng rồi. Lúc đó, chúng ta sẽ tiếc nuối:

"Giá như tôi biết trước được như thế."

Có những người sắp chết và được nhìn thấy tội lỗi của mình. Rồi họ trở lại cuộc sống thế gian và ăn năn thống hối.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải thận trọng với những cảm nghiệm cận kề cái chết của người khác. Có thể đó là sự diễn đạt không chính xác. Có thể đó là những cảm nghiệm của những đài phát thanh, hay những làn sóng không phải của người Kito hữu. Có thể là những điều bị xuyên tạc hay là những điều lừa dối. Xin hãy thận trọng với những điều gì mà không có Chúa Kito trong đó.

Thường thì khó mà phân biệt giữa bột mì và rơm rác. Vì thế không nên dễ tin vì có thể đó là sự xuyên tạc sự thật. Có một câu chuyện như sau:


"Ông Jeffery Olsen gặp một tai nạn xe năm 2003. Đó là vào một đêm lạnh giá của mùa Đông, ông Olsen lái xe đi trên con đường quê ở tiểu bang Utah thì xe của ông đụng phải một tảng băng đá lớn. Xe của ông quay tròn nhiều vòng và rớt xuống hố sâu. Kỳ diệu thay, ông Olsen sống sót nhưng bị thương nặng. Vợ ông và người con út bị chết.

Trong một khoảng thời gian ngắn thì ông thấy mình đã chết. Bỗng dưng ông thấy mình được bao bọc bởi một luồng ánh sáng chan hoà. Vợ của ông lúc đó đã chết nhưng bà vẫn có thể liên lạc với ông. Bà nói rằng:

"Anh phải trở lại cuộc sống. Anh không thể chết được."


"Tôi nhớ lại rằng nếu tôi đi với vợ vào cõi chết thì người con trai lớn của tôi sẽ mồ côi cha mẹ. Thế là tôi thấy mình có bổn phận phải trở lại đời sống để chăm sóc cho người con trai còn lại của tôi. Tôi thấy mình có mục đích là được chọn để sống. Tôi biết linh hồn tôi đã rời khỏi xác, nhưng tôi cảm thấy mình vẫn còn sống."

Ông Olsen được nuôi trong một gia đình Kito giáo. Vì thế qua tai nạn xe hơi thì ông thấy mình gần gũi hơn với lời giảng dạy của Chúa Giêsu. Ông kể:

"Tôi là một người trong tù. Tôi là người ăn xin trên đường phố. Có một tình yêu vô điều kiện bao bọc con người tôi. Không có sự phán xét hay so sánh nào cả."

Ông Olsen không ngờ rằng mục đích cuộc đời của ông là trở thành một tác giả nổi tiếng, một người lãnh đạo của một ngôi nhà thờ rất lớn. Ông không có hệ thống truyền thông xã hội. Ông nói:

“Nếu tôi muốn thay đổi thế giới thì tôi cần phải chăm sóc cho những người ở dưới mái nhà của tôi, trong cộng đoàn của riêng tôi, và kết hợp với mọi người. Là một người chồng, một người cha và một người bạn là một điều quan trọng. Đó là mục đích cuộc đời của tôi. Một việc làm riêng tư."

Ông Olsen bị gẫy một chân, còn chân kia thì có đầy là đinh và sắt kết nối lại. Ông bị hư phổi vì tai nạn xe. Ông chia sẻ:

“Sự đau đớn có thể chuyên chở sự khôn ngoan, và khôn ngoan đem lại bình an. Hãy luôn nhớ rằng cả hai điều này đến với một cái giá phải trả. Cái giá ấy chỉ được tìm thấy cuối con đường mà mỗi linh hồn chọn để đến."

Chúng ta hãy suy gẫm và cầu nguyện để xin Chúa ban ơn khôn ngoan và bình an. Amen.

Xin xem youtube sau: Jeffery Olsen Speaks to Helping Parents Heal on May 2nd, 2020! - YouTube.

Kim Hà, 30/1/2023