Saturday, September 24, 20224:30 PM(View: 4)
Nguồn: Mysticpost.com THÔNG ĐIỆP NGÀY 2 THÁNG 9 NĂM 2018 Đức Mẹ ban thông điệp này cho thị nhân Mirjana: “Các con thân mến, Lời của Mẹ rất đơn sơ nhưng chứa đầy tình yêu Từ Mẫu và sự chăm sóc của Mẹ."
Saturday, September 24, 20223:51 PM(View: 5)
Nguồn: Mysticpost.com Đây là những dấu hiệu của thời đại: Những lời nói đầy quyền năng của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, Bosnia: “Các con không thể tưởng tượng nổi những điều gì sẽ xẩy ra hay những gì mà Chúa Cha sẽ gửi xuống trái đất. Đó là lý do mà các con cần phải hoán cải.”
Saturday, September 24, 20221:40 PM(View: 8)
Một hôm, cha Pio đang nói chuyện với một bà có ông chồng vừa qua đời. Trước đây chồng bà đã bỏ bà và 2 con nhỏ để sống với một phụ nữ khác trong 3 năm. Bất thình lình ông bị bệnh ung thư.
Saturday, September 24, 20221:36 PM(View: 6)
Cha Thánh Padre Pio đã gặp gỡ và biết rõ các Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài cũng có cách phát biểu nội tâm, cũng phải nhận biết và có cách phản ứng với các thiên thần. Trong lá thư gởi cho Annita, đề ngày 15-7-1913, ngài đưa ra lời khuyên vô giá nói về cách phản ứng khi giao tiếp với các Thiên Thần Bản Mệnh, cách phát biểu và cầu nguyện. Ái nữ của Chúa Giêsu thân mến,
Saturday, September 24, 20221:33 PM(View: 7)
Trong lịch sử, lúc này lúc khác, Chúa đã gởi vài nhân vật ngoại thường xuống Quả Đất để làm cầu nối giữa trời và đất, giúp cho rất nhiều người hưởng được Thiên đàng vĩnh cửu.
Saturday, September 24, 20221:19 PM(View: 12)
Nguồn: Padre Pio Padre Pio chết ngày 23/9/1968. Ba ngày sau, ngày 26/9/1968, có chừng hơn 100,000 người từ khắp nơi trên thế giới đã đến tham dự tang lễ và tiễn đưa cha về nơi an nghỉ cuối cùng.
Saturday, September 24, 202212:55 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com/cna Đức Hồng Y O’Malley, 78 tuổi, là một thành viên của Dòng Phanxico Hèn Mọn, kể từ năm 1965. Padre Pio, một Thánh được mến mộ nhất của thế kỷ thứ 20 cũng là một linh mục Dòng Capuchin.
Friday, September 23, 20226:59 AM(View: 31)
Nguồn: Padre Pio 1. Cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino kể: Lúc mà Cha Padre Pio sắp hấp hối, tôi liền chạy đến phòng của cha Mariano,
Friday, September 23, 20226:17 AM(View: 30)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Tôi nhớ mình đã giật mình khi ông Donal Enright kể cho tôi nghe rằng trong thập niên 1960, ông ấy giúp đỡ và an ủi rất nhiều phụ nữ đang chịu đau khổ sau khi họ phá thai bất hợp pháp.
Thursday, September 22, 20229:42 PM(View: 25)
Lời kể của cha Pellegrino Funicelli, Dòng Cappuccino: Ngày 22 tháng 9 năm 1968, sau 9 giờ tối hôm ấy, khi cha Mariano rời khỏi phòng số 4 thì tôi bước vào. Padre Pio gọi tôi vào phòng của ngài. Ngài nằm trên giường và nghiêng về bên phải. Tôi cứ nhìn...

CN 5484: THÁNH PHILOMENA TRỪ MA QUỶ #2

Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 123)

chainCN 5484: THÁNH PHILOMENA TRỪ MA QUỶ #2

Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden,
Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896)

Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát. 

Trong ngôi làng khác cũng có một người đàn ông bị ma quỷ quấy phá. Vị linh mục cũng nhân Danh Thánh Chúa và Danh của Thánh Philomena để trử khử quỷ. Con quỷ đã ngậm ngùi nói:


"Ôi, Đấng Thánh Đồng Trinh và Tử Đạo Philomena! Bà có công lớn trước Đấng Tối Cao!"

Vì vậy, hắn ngừng không vinh danh Bà Thánh. Người ta càng ngày càng sùng kính Thánh Philomena. Đó là một trận chiến thiêng liêng và khốc liệt giữa bà Thánh Philomena và hoả ngục. Đây là ngôi làng mà vị Thánh Philomena không được biết đến nhiều.

Năm năm sau, con quỷ lại nhập vào một người trẻ tên là Gennaro Gazarra thành Naple, nước Ý. Em trai này mới có 12 tuổi. Hắn ném mạnh em xuống đất. Em bị ngất. Trong lúc đó, ma quỷ rống lên như một con ác thú. Có nhiều lúc, hắn nói một loại ngôn ngữ lạ lùng. Hắn chửi rủa, thoá mạ Chúa. Người ta bảo hắn hãy cầu nguyện nhưng hắn không thể làm được.

Đức Hồng Y Tổng Giám Mục Thành Naples ra lệnh cho hai vị linh mục đến trừ quỷ cho em trai này. Các ngài đọc lời kinh trừ quỷ mà Giáo Hội soạn ra.

Một ngày kia, khi ma quỷ làm phiền em trai nhiều, mẹ của em nhận được rất nhiều ơn lành lớn lao và phép lạ mà Chúa ban cho qua lời cầu bầu của Thánh Philomena. Thế là người mẹ đã vững tin và kêu cầu Thánh Philomena với đức tin mạnh mẽ. Bà tìm được tấm hình của Thánh Philomena, rồi bà đặt tấm hình ấy trên đầu, trên ngực và trên thân thể của con trai bà.

Ngay lúc đó, con trai bà ngừng lăn lộn và ngừng la hét. Em trở nên thinh lặng. Em liền nói những lời sau:

"Hãy nhìn xem, người giải thoát tôi đã đến. Bà Thánh với vương miện sẽ cứu giúp tôi. Bà sẽ giải thoát tôi và sẽ đến với tôi. Ôi Thánh Philomena, bao giờ thì bà đến cứu tôi? Chỉ có bà có thể giúp tôi và bảo vệ tôi."

Thế rồi em cầm tấm hình của Bà Thánh đặt trên thể xác em và lập lại những lời nói sau đây:

"Ngươi hãy ra khỏi đây, ra khỏi con người ta bởi vì vị Thánh luôn bảo vệ mọi người và bà cũng bảo vệ ta."

Sau đó, em trai được giải thoát. Em trở nên thinh lặng. Dường như em vừa ra khỏi một giấc ngủ dài, em bắt đầu đọc lời cầu nguyện cảm tạ Thánh Philomena. Em trở lại là người hiền lành và bình an. Ma quỷ xuất ra khỏi người em vì quyền năng của vị Thánh Tử Đạo. Hắn thua cuộc, rồi với vẻ giận dữ, hắn xuất ra.

Thật là cảm động khi nhìn thấy em trai ấy dùng cây thánh giá đặt trên đầu mình, hôn ảnh Thánh Philomena, xương Thánh và mọi vật Thánh khi người ta đưa đến cho em.

Những lời chứng này được hai vị bác sĩ làm chứng và ghi chép lại. Có sự chứng kiến của vị linh mục chánh xứ. Sau đó có sự chứng thực của Giám Mục thành Bethsaida và vị đại diện Canon của Vương Cung Thánh Đường Naples cùng rất nhiều người chứng.

Kim Hà, 12/8/2022