Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 9)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 12)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 25)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"
Tuesday, June 22, 20215:08 PM(View: 17)
Ngày 20 tháng 6 là ngày vĩ đại đối với tôi. Trong ngày này tôi cảm nhận rằng Chúa Kito thật sự thương yêu tôi vì Ngài đã chọn tôi làm linh mục của Ngài. Làm linh mục thật sự là một điều lớn lao. Đức GH Phanxico đã nói trong Đại Hội của Các Giám Mục ngày 17/5/2016 như sau: "Bí mật của linh mục là ở trong lửa của bụi gai mà có sự hiện diện của Ngài,

THU CHA DAC TRACH

Saturday, February 23, 20193:20 AM(View: 1029)
st1

Kính gởi quí anh chị em huynh đoàn quý mến,

Tháng Ba, chúng ta bước vào mùa Chay, chúng ta cùng suy gẫm về cám dỗ của Satan trong cuộc sống hiện nay, để có thể nhận ra Lời
Chúa chính là phương thức giúp chúng ta vượt qua được cám dỗ của Satan cùng với Đức Giêsu.

“Nếu ông là Con Thiên Chúa, thì truyền cho những hòn đá này hoá bánh đi !” (Mt 4,3).

Cám dỗ này hết sức nguy hiểm, vì nó gắn liền với nhu cầu căn bản nhất của con người, nhu cầu sống còn. Không có lương thực để ăn, con người không thể sống; và bản năng sinh tồn của con người thúc bách người ta, nhiều khi phải làm tất cả mọi sự, ngay cả những điều hèn mạt nhất để có thể có được miếng ăn, để có thể giữ được sự sống của mình.

Hiện tại, chúng ta đang sống trong một thời đại kinh tế làm chủ cuộc sống, trong đó, con người không còn chỉ lo “ăn no mặc ấm”, nhưng
lo làm sao để “ăn ngon mặc đẹp”. Cuộc sống của con người có vẻ như càng ngày càng sung túc hơn.

Tuy vậy, nếu phân tích kỹ, chúng ta sẽ nhận ra rằng càng ngày có nhiều người sa ngã trước cám dỗ của “miếng ăn”. Chúng ta được
giải thoát khỏi cơn đói của bao tử, nhưng rất nhiều người lại rơi vào “cơn đói của con mắt”. Người ta khao khát tiền bạc hơn bao giờ hết,
người ta thèm khát có thêm những phương tiện văn minh để hưởng thụ.

Nhưng Chúa Giêsu dạy rằng: “Nguoi ta song khong chi nho com banh, nhung con nho moi loi mieng Thien Chua phan ra”.

Nguyện xin Lời Chúa trợ giúp cho chúng ta vượt qua cám dỗ của Satan, đặc biệt trong mùa Chay thánh, biết làm chủ của cải, biết sống xứng hợp với phẩm giá con người, và nhất là biết sống sung mãn theo đúng phẩm giá của người Kitô hữu, và sống nhân bản theo truyền thống dân tộc Việt nam.

Trong thánh phụ Đa Minh,
Lm. Giuse Đặng Quốc An, O.P.