Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 17)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 39)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 29)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 31)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 26)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 37)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ TƯ TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC Ca nhập lễ : Tv 69,2.6

Tuesday, August 2, 20223:44 PM(View: 137)

3-8cLƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

LỜI CHÚA THỨ TƯ TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 69,2.6

Lạy Chúa Trời, xin đến giúp con

muôn lạy Chúa, xin mau phù trợ !

Ngài là Đấng phù trợ,

là Đấng giải thoát con,

muôn lạy Chúa, xin đừng trì hoãn.

Bài đọc 1 : Gr 31,1-7

Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở.

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a.

1 Thời bấy giờ - sấm ngôn của Đức Chúa - Ta sẽ là Thiên Chúa của tất cả các thị tộc Ít-ra-en, và chúng sẽ là dân Ta.

2Đức Chúa phán thế này : Đám dân thoát cảnh gươm đao
đã được ân nghĩa trong sa mạc,
đó là Ít-ra-en trên đường về chốn nghỉ ngơi.
3Từ xa Đức Chúa đã hiện ra với tôi :
“Ta đã yêu ngươi bằng mối tình muôn thuở,
nên Ta vẫn dành cho ngươi lòng xót thương.
4Ta sẽ lại xây ngươi lên, và ngươi sẽ được xây lại,
hỡi trinh nữ Ít-ra-en.
Ngươi sẽ lại nên xinh đẹp ;
với những chiếc trống cơm,
ngươi sẽ xuất hiện giữa đám nhảy múa tưng bừng.
5Ngươi sẽ trồng nho lại trên núi đồi Sa-ma-ri ;
những kẻ trồng cây sẽ trồng cây, và được hưởng hoa lợi.
6Vì có ngày trên núi Ép-ra-im, người canh gác sẽ hô lớn :
“Đứng lên nào, chúng ta lên Xi-on,
đến cùng Đức Chúa là Thiên Chúa chúng ta !”
7Vì Đức Chúa phán thế này : Reo vui lên mừng Gia-cóp,
hãy hoan hô dân đứng đầu chư dân !
Nào loan tin, ca ngợi và công bố :
“Đức Chúa đã cứu dân Người, số còn sót lại của Ít-ra-en !”

Đáp ca : Gr 31,10.11-12ab.13 (Đ. x. c.10d)

Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.

10Muôn dân hỡi, lắng nghe lời Chúa
và loan đi các đảo xa vời,
rằng Đấng đã phân tán Ít-ra-en,
cũng chính Người sẽ thâu tập lại,
canh giữ họ như mục tử canh giữ đàn chiên.

Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.

11Vì Chúa đã cứu chuộc nhà Gia-cóp,
giải thoát họ khỏi tay kẻ mạnh hơn nhiều.
12abHọ sẽ reo mừng đi tới đỉnh Xi-on,
lũ lượt kéo nhau về hưởng ân lộc Chúa.

Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.

13Thiếu nữ bấy giờ vui nhảy múa,
trẻ già cùng mở hội tưng bừng.
Chúa phán : Tang tóc họ, Ta biến thành hoan hỷ,
và sau cảnh sầu thương,
sẽ cho họ được an ủi vui mừng.

Đ. Chúa canh giữ chúng ta, như mục tử canh giữ đàn chiên.

Tung hô Tin Mừng : Lc 7,16

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Vị ngôn sứ vĩ đại đã xuất hiện giữa chúng ta, và Thiên Chúa đã viếng thăm dân Người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 15,21-28

Này bà, lòng tin của bà mạnh thật.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

21 Khi ấy, Đức Giê-su lui về miền Tia và Xi-đôn, 22 thì này có một người đàn bà Ca-na-an, ở vùng ấy đi ra, kêu lên rằng : “Lạy Ngài là con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi ! Đứa con gái tôi bị quỷ ám khổ sở lắm !” 23 Nhưng Người không đáp lại một lời.

Các môn đệ lại gần xin với Người rằng : “Xin Thầy bảo bà ấy về đi, vì bà ấy cứ theo sau chúng ta mà kêu mãi !” 24 Người đáp : “Thầy chỉ được sai đến với những con chiên lạc của nhà Ít-ra-en mà thôi.” 25 Nhưng bà ấy đến bái lạy mà thưa Người rằng : “Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi !” 26 Người đáp : “Không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho lũ chó con.” 27 Bà ấy nói : “Thưa Ngài, đúng thế, nhưng mà lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống.” 28 Bấy giờ Đức Giê-su đáp : “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật ! Bà muốn thế nào, sẽ được như vậy.” Từ giờ đó, con gái bà được khỏi bệnh.

Ca hiệp lễ : Kn 16,20

Lạy Chúa,

Chúa đã ban cho chúng con bánh bởi trời,

bánh có đủ mọi mùi thơm ngon

và mọi hương vị ngọt ngào.

SUY NIỆM-LÒNG TIN

Trong tác phẩm Con đường (The Way), thánh Josemaria Escriva nói chí lí: “Hãy khiêm tốn xin Chúa gia tăng đức tin cho bạn. Và rồi, nhờ ánh sáng mới, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa những nẻo đường thế gian và con đường tông đồ của bạn” (Con đường, 580).

Câu chuyện Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta việc Đức Giêsu chữa lành cho con gái của người phụ nữ Canaan. Điều độc đáo đó là niềm tin của bà vào Đức Giêsu. Đó là niềm tin mạnh mẽ, là niềm tin của người ngoại giáo, là niềm tin của kẻ kêu cầu lúc khó khăn. Bà đã đặt niềm hy vọng và tin tưởng hết cả tấm lòng của bà, và sự khác biệt đã đến. Bà đã nhận được niềm vui khi ý nguyện của bà đã thành sự.

Trong cuộc sống, đức tin của chúng ta được triển nở bởi sự tín thác và kiên nhẫn vào Thiên Chúa mà không đòi hỏi hay ca thán. Thánh Giacôbê dạy chúng ta: “Đức tin có vượt qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn” (Gc 1,3)

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban thêm niềm tin và củng cố đức tin của chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC gặp các bạn trẻ và người cao niên Inuit tại trường tiểu học Iqaluit

Trong cuộc gặp gỡ cuối cùng tại Canada, sau khi lắng nghe chia sẻ của các cựu học sinh các trường nội trú, Đức Thánh Cha lại xin tha thứ cho các chính sách đồng hóa văn hóa của nhiều người Công giáo, điều đã phá vỡ mối dây liên kết giữa cha mẹ và con cái và gây tai tiếng cho các em nhỏ. Ngài đưa ra ba lời khuyên cho người trẻ Inuit: tiếp tục hướng thượng, đến với ánh sáng và liên kết hoạt động theo nhóm. Ngài mời họ đến gặp Chúa Giêsu trong gương mặt của người Inuit.

Đây là hoạt động chính thức cuối cùng của Đức Thánh Cha trong chuyến tông du Canada. Vào lúc khoảng 5 giờ chiều thứ Sáu 29/6/2022 giờ Iqaluit của Canada, tức là khoảng 4 giờ sáng thứ Bảy 30/7/2022 giờ Việt Nam, tại sân trường tiểu học Iqaluit, Đức Thánh Cha được tiếp đón với những điệu múa, bài hát và âm nhạc truyền thống.

Ngỏ lời với người trẻ và người cao niên, một lần nữa Đức Thánh Cha lặp lại sự phẫn nộ và xấu hổ về tội ác đối với các cựu học sinh các trường nội trú, trong đó một số thành phần của Giáo hội Công giáo cũng có trách nhiệm, và ngài cầu xin sự tha thứ.

Đề cao miền đất mà những người Inuit sinh sống, cùng những giá trị truyền thống cũng như sức mạnh kiên cường của họ, Đức Thánh Cha nhắn nhủ những người trẻ hãy chăm sóc cho trái đất, cho dân tộc và cho lịch sử của họ. Ngài khuyến khích họ hãy lắng nghe lời khuyên của người cao tuổi đi trước họ: đừng sợ ôm lấy quá khứ của mình để viết nên những trang sử mới; đừng sợ nhiệt tâm, kiên định trước sự việc và con người; đừng sợ dấn thân! Và như là một người anh lớn, Đức Thánh Cha đưa ra cho các bạn trẻ ba lời khuyên.


Tiếp tục hành trình hướng thượng

Trước hết là: Tiếp tục hành trình hướng thượng. Đức Thánh Cha nói rằng ước gì miền cực bắc nhắc nhở người trẻ về ơn gọi phấn đấu cao hơn nữa, không để bản thân bị kéo xuống bởi những người muốn họ tin rằng tốt hơn là chỉ nghĩ đến bản thân và sử dụng thời gian của họ chỉ cho việc giải trí và sở thích của họ. Ngài nói: "Hỡi các bạn, các bạn không được tạo dựng 'để sống qua ngày', để sống những tháng ngày của bạn giữa nhiệm vụ và thú vui, nhưng để làm cho bạn được thanh thoát, hướng tới những ước muốn chân chính, thật sự và cao đẹp nhất mà bạn ấp ủ trong lòng, yêu mến Chúa và phục vụ tha nhân."

Loại hấp lực tiềm ẩn cố gắng kéo chúng ta xuống

Đức Thánh Cha lưu ý về một loại hấp lực tiềm ẩn cố gắng kéo chúng ta xuống, giết chết ước muốn của chúng ta và làm giảm niềm vui của chúng ta. Chúng ta có thể tự hỏi: Tại sao tôi cần phải dấn thân làm điều mà người khác không tin tưởng? Hoặc một lần nữa: Làm thế nào tôi có thể “bay lên” trong một thế giới dường như liên tục bị kéo xuống bởi những vụ xì-căng-đan, chiến tranh, lừa đảo, bất công, tàn phá môi trường, sự thờ ơ đối với những người khốn khổ, sự thất vọng từ những người đáng lẽ phải nêu gương?

"Từng bước hướng tới điều tốt nhất"

Câu trả lời cho những điều này, theo Đức Thánh Cha, là các bạn trẻ, bởi vì tương lai ngay bây giờ nằm trong tay họ. Cộng đồng tin tưởng họ, Thiên Chúa tin tưởng họ. Khi họ tìm kiếm Người, họ sẽ nhận ra rằng con đường mà Người kêu gọi họ đi theo luôn đi lên như thế nào, đặc biệt khi họ chiêm ngắm Chúa Giêsu trên Thánh giá. Đức Thánh Cha nói: "Các bạn sẽ nhận ra rằng Chúa Giêsu, từ Thánh giá, không bao giờ chỉ tay chống các bạn; Người ôm lấy các bạn và động viên các bạn, bởi vì Người tin vào các bạn ngay cả những lúc các bạn không còn tin tưởng vào bản thân. Vì vậy, đừng bao giờ đánh mất hy vọng, hãy chiến đấu, cống hiến hết mình và các bạn sẽ không phải hối tiếc. Hãy tiếp tục cuộc hành trình của bạn, 'từng bước hướng tới điều tốt nhất' (x. Nguyên tắc 6). Hãy đặt máy chỉ đường cho cuộc đời các bạn đến một điểm đến tuyệt vời: hướng lên!

Hãy đến với ánh sáng

Lời khuyên thứ hai là: Hãy đến với ánh sáng. Ngọn đèn qulliq của người Inuit đưa ra thông điệp cho những người trẻ là mỗi ngày hãy bước ra ánh sáng. Đức Thánh Cha nói: "Mỗi ngày các bạn được mời gọi để mang ánh sáng mới vào thế giới, ánh sáng của đôi mắt các bạn, ánh sáng của nụ cười các của bạn, ánh sáng của sự tốt lành mà các bạn và chỉ các bạn có thể mang lại. Tuy nhiên, để bước ra ánh sáng, để được tái sinh, các bạn cần phải chiến đấu mỗi ngày chống lại bóng tối. Vì có một cuộc đụng độ hàng ngày giữa ánh sáng và bóng tối, không diễn ra ở đâu đó ngoài kia, mà ở trong mỗi chúng ta. Để đi theo con đường của ánh sáng đòi hỏi những quyết định can đảm và chân thành để chống lại bóng tối của sự dối trá. Nó có nghĩa là 'phát triển những thói quen tốt để sống tốt'".

Cách làm Thiên Chúa vui lòng: hãy chọn điều tốt lành

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta là ánh sáng thế gian và chúng ta sẽ toả sáng hơn nếu chúng ta đấu tranh loại bỏ bóng tối của sự ác khỏi tâm hồn mình. Nếu muốn trở nên tốt hơn, chúng ta phải học cách phân biệt ánh sáng và bóng tối. Và chính tự do là sức mạnh cho phép chúng ta nói “không” với những cám dỗ của sự ác và nói “có” với tất cả những gì tốt đẹp.

Và Đức Thánh Cha giải thích: "Tự do không có nghĩa là làm mọi thứ mình muốn và hành động theo ý mình. Tự do không phải là những gì tôi có thể làm bất chấp người khác, mà là những gì tôi có thể làm vì người khác. Tự do không phải là hoàn toàn theo ý muốn, mà là trách nhiệm. Tự do, cùng với sự sống, là món quà lớn nhất mà Cha trên trời đã ban cho chúng ta." Và ngài khẳng định: "Nếu anh chị em muốn làm cho Thiên Chúa vui lòng, đây là cách thế: hãy chọn điều tốt lành! Hãy mạnh mẽ lên thưa anh chị em! Hãy nắm giữ tự do của anh chị em! Đừng ngại đưa ra những lựa chọn khó khăn! Hãy đến với ánh sáng mỗi ngày!"


Hãy liên kết với nhau, hoạt động đồng đội

Cuối cùng, lời khuyên thứ ba Đức Thánh Cha đưa ra cho các bạn trẻ là Hãy liên kết với nhau. Như những vì sao trên bầu trời tỏa sáng kỳ diệu trên mảnh đất này, vẻ đẹp của chúng đến từ tổng thể, từ những chòm sao mà chúng tạo nên, những chòm sao mà chúng tạo ra, những thứ chiếu sáng và định hướng cho những đêm tối của thế giới này, các bạn trẻ cũng được gọi lên những đỉnh cao của thiên đường và để tỏa sáng ở đây trên trái đất, các bạn được tạo dựng để cùng nhau tỏa sáng. Những người trẻ tuổi phải được quy tụ thành nhóm, được hoạt động: họ không thể trải qua cả ngày trong cô lập, bị giam cầm bởi chiếc điện thoại di động!

Đức Thánh Cha lấy ví dụ về thành công của đội tuyển Canada trong môn thể thao khúc côn cầu trên băng. "Khúc côn cầu kết hợp giữa kỷ luật và tính sáng tạo, chiến thuật và sức mạnh thể chất; nhưng tinh thần đồng đội luôn tạo ra sự khác biệt; nó là điều cần thiết để ứng phó với sự không thể đoán trước của mọi trò chơi. Làm việc theo nhóm có nghĩa là tin rằng, để đạt được những mục tiêu lớn, các bạn không thể đi một mình; các bạn phải di chuyển cùng nhau, có sự kiên nhẫn để luyện tập và thực hiện các trò chơi phức tạp. Làm việc theo nhóm cũng bao gồm việc nhường chỗ cho những người khác, lao ra nhanh chóng khi đến lượt và cổ vũ đồng đội của các bạn. Đó là tinh thần đồng đội!"

Hãy đến để nhìn thấy Chúa Giêsu Kitô trong khuôn mặt của người Inuit


Đức Thánh Cha kết thúc bài diễn văn với lời mời gọi: "Các bạn, hãy tiếp tục hướng thượng, bước ra ánh sáng mỗi ngày và hoạt động đồng đội! Hãy làm tất cả những điều này trong nền văn hóa của riêng các bạn và bằng ngôn ngữ Inuktitut tuyệt đẹp. Tôi hy vọng và cầu nguyện rằng, bằng cách lắng nghe những người lớn tuổi đi trước các bạn và rút ra từ sự phong phú của truyền thống và quyền tự do cá nhân của các bạn, các bạn sẽ đón nhận Phúc Âm do tổ tiên của các bạn gìn giữ và lưu truyền, và do đó đến để nhìn thấy Chúa Giêsu Kitô trong khuôn mặt của người Inuit. Tôi chúc phúc cho các bạn từ trái tim tôi, và với tất cả các bạn, tôi nói: qujannamiik! [Cảm ơn các bạn!]"


Cuộc gặp gỡ kết thúc với kinh Lạy Cha và phép lành Đức Thánh Cha ban.


Hồng Thủy - Vatican News