Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 13)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 23)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 18)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 36)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 30)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 23)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 25)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 45)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 45)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 36)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Thánh lễ là lời cầu nguyện cao cả nhất Tác giả: Phó tế Greg Kandra – Lại Thế Lãng dịch

Wednesday, May 5, 20218:05 AM(View: 223)
holysThánh lễ là lời cầu nguyện cao cả nhất
Tác giả: Phó tế Greg Kandra – Lại Thế Lãng dịch

Trong nhiều năm việc đi nhà thờ và tham dự Thánh lễ của tôi bao gồm mọi thứ: các nhà thờ chính tòa cao vút, phòng họp chật chội, phòng hội nghị của khách sạn, phòng ăn trên tầu du lịch và thậm chí một hay hai lần là phòng khách của khách sạn nơi chúng tôi dùng bàn làm việc làm bàn thờ.
Phụng vụ Công giáo mà tôi phát hiện ra là rất linh hoạt. Thiên Chúa ở khắp mọi nơi và sau cùng Ngài có thể đáp ứng một loạt các hoàn cảnh và không gian một cách đáng kinh ngạc.

Trong tất cả những bối cảnh này tôi thường ngạc nhiên và kính sợ, tôi đã được ban phước khi có thể cầu nguyện điều mà ĐTC Bênêđictô XVI gọi là “lời cầu nguyện vĩ đại nhất và cao cả nhất”: đó là Thánh lễ.

Chúng ta đừng quên khi dành thời gian tham dự Thánh lễ là chúng ta đang dành thời gian để cầu nguyện trên một quy mô hoành tráng. Thánh lễ là sự cầu nguyện toàn năng xuất sắc. Bạn nhận được Thánh Thể, chính Chúa Giêsu Kitô dưới hình thức bánh và rượu và bạn có thể cất cao tiếng nói của mình trong lời cầu nguyện qua việc đáp ca, ngợi khen, những lời cầu xin, tạ ơn và rất thông thường là bài hát. Tìm cách tốt nhất để cầu nguyện ư? Không gì hơn là Thánh lễ.

Tất cả những điều này có nghĩa là đối với một người bận rộn đang cố gắng tìm thời gian để cầu nguyện thì một trong những cách tốt nhất và hiệu quả nhất là điều bạn có thể không ngời tới: Đi lễ!

Giờ đó vào đầu tuần có thể làm nhiều hơn để nâng cao tâm trí, khuấy động tâm hồn và gắn kết trí óc hơn là bạn có thể nhận ra. Tôi biết rằng không phải tất cả thánh lễ đều đáng nhớ. Vì Thánh lễ đòi hỏi sự tham gia của con người nên Thánh lễ gặp những vấn đề rất con người. Đôi khi bài giảng yếu ớt, âm nhạc khập khiễng, bầu khí buồn tẻ và những người chung quanh nhìn chằm chằm vào con bạn hoặc đảo mắt nhìn trang phục ngày Chúa nhật của bạn. Trong những trường hợp như vậy, ngủ nướng có vẻ như một cách sử dụng thời gian hữu ích và thú vị hơn. Nhưng tham dự Thánh lễ là một trong những đặc ân và kho báu lớn lao đối với đức tin chúng ta. Đó là một phép lạ mở ra trong bàn tay con người, đặt Chúa Kitô trước mặt chúng ta và đưa Ngài vào trong chúng ta.

Chúng ta không biết điều đó? Chúng ta nên. Chúng ta phải biết.
Chúng ta cầu nguyện như một

Nếu bạn chỉ muốn dành ra một giờ để cầu nguyện trong một tuần lễ bận rộn điến cuồng, hãy dành giờ đó trong Thánh lễ. Cuộc sống của bạn sẽ phong phú vô cùng.

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn hãy dành ít phút để làm quen với các bài đọc trước khi đi lễ. Cầu nguyện với các bài đọc này. Hãy lôi cuốn Thánh Kinh của bạn ra và đọc phần trước và phần sau của các bài đọc ngày hôm đó. Đào sâu vào bối cảnh, lịch sử. Muốn được chuẩn bị tốt hơn? Hãy nhìn vào những lời mở đầu và kết thúc cho Thánh lễ. Hãy dành vài phút trước khi bạn rời nhà để lặng lẽ suy ngẫm về những gì bạn sắp trải qua.

Sau đó hãy buông bỏ và để cho Chúa.

Thực ra cũng có điều được nói nhiều về hành động cầu nguyện “tập thể”. Một phần của những gì khiến cho trải nghiệm của Thánh lễ trở nên khác biệt là chúng ta cùng nhau thực hiện Thánh lễ với tư cách là thân thể của Chúa Kitô như là một dân tộc quy tụ lại một nơi với mục đích rõ ràng: thờ phượng Chúa và lãnh nhận ân sủng của Thánh Thể.

Việc chúng ta tham dự Thánh lễ giúp nhấn mạnh một thực tế cơ bản, đep đẽ về đức tin của chúng ta: Kitô giáo không phải là một hành động đơn độc. Chúng ta sống Kitô giáo một cách trọn vẹn nhất và thực hành Kitô giáo một cách trọn vẹn nhất khi chúng ta ở bên người khác. Chúng ta cùng với trái tim và lời cầu nguyện của mình để có một sự hiệp thông rộng rãi hơn – hiệp thông với các thánh và hiệp thông với các tín hữu trên thế giới. Chúng ta tiếp tục những gì đã bắt đầu tại Bữa tiệc ly, những gì được cử hành bí mật trong các hầm mộ, những gì đã được vô số thế hệ cầu nguyện, tin tưởng và thực hiện bằng nhiều ngôn ngữ trong những nhà nguyện nhỏ bé, những thánh đường rộng lớn, ở khắp nơi trên trái đất trong suốt hai thiên niên kỷ.

Chúng ta cầu nguyện như một. Và nguồn gốc và đỉnh điểm của tất cả mọi thứ dường như không gì hơn là một mảnh bánh mì - không trọng lượng như tờ giáy, không lớn hơn một đồng xu.

Đây chiên Thiên Chúa
Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô tóm tắt cách đơn giản “Thánh Thể là bí quyết mỗi ngày của tôi” có lần ngài đã nói “Nó mang lại cho tôi sức mạnh và ý nghĩa cho mọi hoạt động phục vụ của tôi cho Giáo Hội và cho toàn thế giới”.

Bất kể chúng ta bận rộn đến đâu, chúng ta cảm thấy lo lắng như thế nào, chúng ta thấy mất tập trung và choáng ngợp ra sao, đây là một tình huống thực tế.

Muốn cầu nguyện? Muốn làm cho việc cầu nguyện trở thành trung tâm cuộc sống của bạn hơn? Hãy bỏ một giờ đồng hồ mỗi tuần lễ đi dự Thánh lễ. Hãy xem xét những lời của thánh Oscar Romero:

Thiên Chúa muốn cứu chúng ta trong một dân tộc. Ngài không muốn cứu chúng ta trong tình trạng cô lập . . . Giáo Hội muốn thức tỉnh người nam và người nữ đến với ý nghĩa thực sự của việc trở thành một dân tộc . . . Một dân tộc là gì? Một dân tộc là một cộng đồng của những người bao gồm tất cả mọi người hợp tác vì lợi ích chung.

Giáo Hội đã mời gọi chúng ta “tham dự đầy đủ và tích cực” trong Thánh lễ, đây là hình thức việc cầu nguyện hoàn hảo nhất (Hiến chế về Phụng vụ Thánh, 14). Làm sao chúng ta có thể làm điều đó tốt hơn? Hãy cố gắng dành thời gian trước Thánh lễ xem qua các bài đọc – thậm chí có thể đọc vài đoạn ở ngay trước và sau các bài đọc để hiểu ngữ cảnh. Thiên Chúa đang muốn nói gì với tôi trong các bài đọc của tuần này? Trong Thánh lễ hãy lắng nghe những lời nguyện cá biệt. Hãy cố gắng cầu nguyện, thực sự cầu nguyện, một số từ ngữ đã quá quen thuộc với bạn trong nhiều năm, từ Kinh Lậy Cha tới kinh Vinh Danh hay là kinh Tin Kính.

Đây là tiếng nói chung của Giáo Hội! Hãy tự nhắc nhở bản thân bạn rằng bạn không cầu nguyện một mình. Bạn đang cầu nguyện trong sự hiệp thông và trong cộng đồng – không phải chỉ với những người ở chung quanh bạn, nhưng với vô số tín hữu vô danh trên khắp thế giới và với các thánh ở trên thiên đàng. “Chúa hiện diện trong mọi sự, trong vũ trụ, trong sự sáng tạo, trong tôi và tất cả những gì xầy đến với tôi, trong anh chị em của tôi, trong Giáo Hội – khắp mọi nơi” tuyên bố của Sơ Thea Bowman một nử tu Dòng Phanxicô chầu Thánh Thể Liên lỉ. Đối với một giờ trong tuần bạn hãy hoàn toàn dành cho mình chỉ đơn giản là ở trong sự hiện diện của Chúa. Dù không có gì cho biết Ngài sẽ hướng dẫn bạn đi đâu hay bạn sẽ đi đâu trong những ngày tới nhưng bạn có thể tin tưởng rằng Ngài sẽ ở bên bạn!