Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 39)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 30)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 26)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 38)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 39)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 34)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 59)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 57)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

THÊM 40 KINH NGUYỆN KÍNH MẸ MARIA

Tuesday, December 11, 20184:51 PM(View: 13764)
gơdbyeTHÊM 40 KINH NGUYỆN DO MẸ MARIA DẠY VÀ KINH KÍNH MẸ MARIA

Mục Lục:

1. THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU 
2. Kinh Đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu
3. Kinh dâng mình cho Trái Tim Chúa Giêsu
4. Kinh Dâng Mình Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu của Đức Giáo Hoàng Piô XI
5. Kinh Cầu Trái Tim Đức Chúa Giêsu
6.  Đức Mẹ dạy từ Mễ Du-THÁNH HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ MARIA
7. Kinh Dâng Mình Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ: 
8. Kinh Tận hiến cho Mẹ Trinh Vương Thương xót
9. Kinh Đền tạ Trái Tim Đức Mẹ
10. Kinh Nhờ Mẹ Đền Tạ Chúa

11. Kinh dâng Gia đình cho Trái Tim Mẹ
12. Kinh dâng mọi người nước Việt Nam cho Đức Mẹ Chúa Trời (Kinh cũ)
13. Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (Kinh mới)
14. Cầu nguyện với Đức Mẹ
15. Xin Mẹ Lộ Đức Chữa Lành Các Bịnh Nhân
16. LỜI CẦU CỦA NGƯỜI CÔ ĐƠN VÀ LẺ LOI
17. KINH LEGIO MARIAE, TESSERA
18. Lời Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang
19. LỜI CẦU NGUYỆN CỦA HAI THÁNH TÂM TÌNH YÊU
20. THÁNH HIẾN CHO ĐỨC MẸ MARIA # 4

21. LỜI NGUYỆN THÁNH HIẾN TRỌN VẸN CHO MẪU TÂM ĐỨC MẸ MARIA #3
22. LỜI NGUYỆN THÁNH HIẾN ĐGH GIOAN PHAOLO II DÂNG ĐỨC MẸ MARIA #2
23. KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA #1
24. TUẦN CỬU NHẬT DÂNG ĐỨC MẸ MỸ QUỐC, OUR LADY OF AMERICA
25. LỜI NGUYỆN XIN ĐỨC ME VÔ NHIỄM CHỮA LÀNH (3)
26. Ave Maris Stella, Kính Mừng Maria, Ngôi Sao Sáng
27. Kinh Xin Đức Bà Gìn Giữ
28. Kinh Dâng Mình Cho Đức Mẹ (2)
29. Kinh Dâng Mình Cho Đức Mẹ Maria (1)
30. Tuần Cửu Nhật Xin Ơn "Đức Mẹ Cấp Cứu".

31. Kinh Dâng Giáo Hội Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh
32. Kinh CẦU ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP (Hát hoặc đọc)
33. Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA
34. XIN ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM CHỮA LÀNH
35. Kinh Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa
36. Canh Tân Lời Thánh Hiến Cho Mẹ Maria Vô Nhiễm, Quan Thầy của Nước Hoa Kỳ
37. LỜI NGUYỆN XIN ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM CHỮA LÀNH
38. Kinh Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria
39. LỜI CẦU NGUYỆN THÁNH HIẾN HOA KỲ CHO ĐỨC MẸ MARIA
40. KINH THÁNH HIẾN GIỚI TRẺ CHO ĐỨC MẸ MARIA

Trong này gồm có một số kinh do chính Đức Mẹ dạy chúng ta đọc từ Mễ Du, Nam Tư
Trong những giờ phút nguy khốn của trận chiến thiêng liêng khốc liệt, xin các con cái của Mẹ hãy đọc hai kinh này do chính Đức Mẹ Maria đọc ra cho thị nhân ghi lại:

1. THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
Lạy Chúa Giêsu, chúng con biết rằng Chúa rất dịu dàng,
Chúa đã ban Thánh Tâm Chúa cho chúng con.
Thánh Tâm Chúa bị gai nhọn bao bọc vì tội lỗi của chúng con.
Chúng con biết hôm nay Chúa vẫn cầu nguyện cho chúng con,
 
Để chúng con không bị hư mất đi.
Lạy Chúa Giêsu, xin nhớ đến chúng con khi chúng con phạm tội.
Qua Trái Tim Cực Thánh Chúa,
Xin cho tất cả chúng con yêu thương nhau,
 
Xin cho hận thù biến mất trong nhân loại.
Xin chỉ cho chúng con tình yêu của Chúa.
Chúng con yêu mến Chúa,
Và mong muốn Chúa bảo vệ chúng con,
Với Trái tim của Đấng Mục Tử Nhân Lành.

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ngự vào trái tim của mỗi chúng con.
Xin hãy gõ cửa trái tim của chúng con.
Xin Chúa hãy kiên nhẫn và bền chí với chúng con.
Chúng con hãy còn khóa kín tâm tư,
 
Bởi vì chúng con không hiểu được Thánh Ý của Chúa.
Lạy Chúa Giêsu, xin hãy tiếp tục gõ cửa trái tim chúng con.
Làm cho trái tim chúng con mở rộng cho Chúa,
Ít là khi chúng con nhớ lại cuộc Khổ Nạn mà Chúa đã
Đau khổ gánh chịu vì chúng con. AMEN.
 
2. Kinh Đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu
(Được ơn đại xá nếu đọc vào ngày lễ kính Trái Tim Chúa)
 
Lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân lành, Chúa đã yêu dấu loài người quá bội, mà loài người vô tình tệ bạc, lại còn khinh mạn dể duôi. Nay chúng con sấp mình xuống trước bàn thờ Chúa, hết lòng thờ phượng cung kính, cho được đền vì những sự vô nhân bất nghĩa, khắp thiên hạ hằng làm sỉ nhục Trái Tim Chúa hay thương dường ấy.
 
Song le chúng con nhớ lại, xưa nay chúng con cũng đã lỗi nghĩa cùng Chúa như vậy, thì chúng con hết lòng ăn năn đau đớn, xin Chúa thương xót tha thứ. Chúng con sẵn lòng đền tội chúng con, cùng xin đền tội những kẻ lạc xa đàng rỗi, hoặc bởi cố tình chẳng tin phục nhận biết Chúa, là Đấng chăn chiên dẫn đàng chính thật, hoặc khinh dể những điều đã khấn nguyện khi chịu phép Rửa tội, mà dẫy bỏ giới răn Chúa là ách êm ái dịu dàng.
 
Bấy nhiêu tội đáng khóc lóc đau đớn dường ấy, thì chúng con quyết chí đền hết thay thảy. Lại dốc lòng đền riêng những tội này, như cách ăn ở buông tuồng mất nết, những thói tục xấu xa làm dịp cho kẻ hãy còn thanh sạch mất lòng khiết tịnh. Tội bỏ chẳng giữ các ngày lễ, sự nói lộng ngôn phạm đến Chúa cùng các thánh, những lời sỉ nhục bỉ báng Đấng thay mặt Chúa cùng các đấng làm thầy, những điều ơ hờ khinh dể cùng những tội gớm ghê phạm đến chính phép Bí tích Yêu mến. Sau hết, chúng con xin đền tạ chung các nước thiên hạ hằng chống cưỡng chẳng nhận quyền, cùng chẳng vâng phục lời Hội thánh Chúa truyền dạy. Chớ gì chúng con được đổ máu ra mà rửa sạch bấy nhiêu tội ấy. Ít là chúng con xin dâng công đền tội xưa Chúa đã dâng cho Đức Chúa Cha trên cây Thánh giá, mà rày còn dâng lên bàn thờ mọi ngày. Lại xin dâng công nghiệp Đức Mẹ Đồng Trinh và các thánh cùng các kẻ lành, cho được đền vì những sự vô phép mất lòng Chúa.
 
Chúng con thật lòng hứa cùng Chúa từ này về sau, nhờ ơn Chúa giúp, thì chúng con sẽ giữ đức tin vững vàng, ăn ở thanh sạch, giữ luật Phúc âm cho trọn, nhất là luật mến Chúa yêu người, cho được bù lại những tội chúng con, cùng tội thiên hạ đã phụ ơn bội nghĩa cùng Chúa hay thương dường ấy. Lại hết sức ngăn ngừa kẻo người ta còn phạm đến Chúa, cùng khuyên dụ cho nhiều người trở lại theo chân Chúa.
 
Lạy Đức Chúa Giêsu cực khoan cực nhân, chúng con cậy vì lời Đức Nữ Đồng Trinh Maria đã đồng công chuộc tội cầu bầu, xin Chúa nhận lễ đền tội chúng con thật lòng kính dâng mà tạ Chúa, cùng xin ban cho chúng con được ơn bền đỗ, giữ lòng trung tín lo việc bổn phận làm tôi Chúa cho đến trọn đời, cho ngày sau chúng con hết thảy được về quê thật là nơi Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.
 
3. Kinh dâng mình cho Trái Tim Chúa Giêsu
 (Thánh nữ Magarita soạn)
 
Lạy Chúa, con là (Magarita Maria) con xin dâng phó trót mình con, hồn xác con, sự sống, các việc làm, các sự khốn khó con chịu cho Trái Tim Chúa. Từ nay, con quyết dâng trí lòng, hồn xác, mọi tài năng trong ngoài con để kính mến, làm vinh Danh Chúa. Con quyết dâng cả thân con cho Trái Tim Chúa, và làm mọi việc vì kính mến Trái Tim Chúa, tránh lánh mọi tội phạm đến Trái Tim Chúa.
 
Con xin nhận Trái Tim Chúa làm Tình yêu của con. Xin Trái Tim nhân lành Chúa che chở con đời này, để con lo việc rỗi linh hồn cho chắc. Xin tha các tội con phạm khi còn sống, và bênh chữa con trong giờ chết.
 
Lạy Trái Tim nhân lành, xin bênh vực con trước mặt Đức Chúa Cha, và cứu con khỏi cơn giận của Người. Con yếu đuối hèn sức, nên con trông cậy Trái Tim Chúa hay thương vô cùng phá tan mọi nết xấu, mọi sự trái ngược cùng Trái Tim Chúa trong bản thân con, xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con, để từ nay con luôn kính mến Chúa, chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa.
 
Con xin Chúa ghi khắc tên con vào Trái Tim Chúa rất sâu, vì dù sống hay chết, con chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa. Amen.
 
4. Kinh Dâng Mình Cho Thánh Tâm Chúa Giêsu của Đức Giáo Hoàng Piô XI

Lạy ơn Trái Tim cực trọng Đức Chúa Giêsu đã thương chúng con vô cùng. Ai kể cho xiết được những ơn Trái Tim cực thánh đã ban cho chúng con.
Từ khi Đức Chúa Giêsu mới sinh ra, thì Trái Tim Người đã nghĩ đến chúng con là kẻ hèn mọn.
 
Mọi việc Người làm thì đã làm vì chúng con.  Người đã chịu đau đớn, đã chịu nạn, đã chịu chết.
 
Trái Tim Người đã chịu cực khổ vì chúng con. Chúng con mê muội bấy lâu nay, chưa suy ơn Đức Chúa Trời nên. Xin Đức Chúa Trời tha tội tha vạ cho kẻ có tội.  Chúng con là kẻ khốn khó, chẳng biết làm thế nào mà đội ơn cho xứng đáng.
 
Nay ơn trên trời soi sáng thì chúng con mới biết Đức Chúa Giêsu muốn cho người ta kính mến Trái Tim Người cách riêng. Thật là chúng con thiếu thốn mọi đàng, trong mình những thấy tội lỗi, chẳng có sự gì lành đáng dâng cho Trái Tim cực thánh.
 
Chúng con xấu hổ lắm, sấp mình xuống dưới chân Đấng nhân lành vô cùng. Chúng con hợp một ý cùng Bề trên mà dâng mình cho Trái Tim cực trọng Đức Chúa Giêsu.
 
Chúng con dâng linh hồn, xin Trái Tim gìn giữ cho sạch mọi tội.
Chúng con dâng xác, xin Trái Tim ban ơn cho được làm tôi Đức Chúa Trời.
Mọi sự bề trong bề ngoài, mọi việc chúng con làm; sự sống, sự chết, tài trí, của cải, hết mọi sự chúng con dâng cho Trái Tim thay thảy.
Dù khi chúng con được sự gì lành, dù khi phải sự gì khốn khó, thì xin chịu bằng lòng cho sáng danh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.
 
Chúng con cũng xin dâng cả anh em, họ hàng, xin Trái Tim gìn giữ cùng ban mọi ơn lành.
Ớ Trái Tim cực thánh, xin cai trị trong lòng chúng con. Xin che chở chúng con cho khỏi chước ma quỷ. Xin thêm lòng tin, cậy, kính mến cho chúng con được đẹp lòng Đức Chúa Trời.
Xin phá những sự dữ hay vây bọc tư bề.
Xin cứu lấy chúng con trong giờ sau hết.
 
Xin ban mọi ơn lành cho Đức Giám mục chăn giữ con chiên Đức Chúa Giêsu.
Xin phù hộ cho các Linh mục được đẹp lòng Đức Chúa Trời, cùng xin giúp các Đấng, các bậc được dạy dỗ chúng con cho nên.
Ớ Trái Tim hay thương vô cùng, xin chịu lấy trái tim hèn mọn chúng con. Xin ban lòng kính mến một ngày một hơn ở đời này.
Xin đưa chúng con lên Thiên đàng hưởng Trái Tim Đức Chúa Giêsu đời đời chẳng cùng. Amen.
 
(Toàn niên Kinh nguyện, Bùi Chu tr 135)

5. Kinh Cầu Trái Tim Đức Chúa Giêsu
 
- Xin Chúa thương xót chúng con.Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.
- Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.Thưa: Xin Chúa Kitô thương xót chúng con.
- Xin Chúa thương xót chúng con.Thưa: Xin Chúa thương xót chúng con.
- Chúa Kitô nghe cho chúng con.Thưa: Chúa Kitô nhận lời chúng con.
 
- Đức Chúa Cha ngự trên trời là Đức Chúa Trời thật.
Thưa: Thương xót chúng con.
 
(Câu nào cũng thưa như vậy).

- Đức Chúa Con Chuộc Tội Cứu Thế là Đức Chúa Trời thật.
 
- Đức Chúa Thánh Thần là Đức Chúa Trời thật.
 
- Ba Ngôi cùng là một Đức Chúa Trời.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu Con Đức Chúa Cha hằng có đời đời.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu bởi phép Đức Chúa Thánh Thần đã dựng nên trong lòng rất Thánh Đức Mẹ Đồng trinh.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu hợp làm một cùng Ngôi Thứ Hai cho trọn.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu uy vọng vô cùng.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là Đền Thánh Chúa Trời.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là Toà Đấng cực cao cực trọng.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là đền đài Chúa Trời cùng là cửa Thiên đàng.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là Vua lòng mọi người, cùng là chốn phải hướng về thay thảy.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là kho mọi sự khôn ngoan thông thái.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là nơi trót tính Đức Chúa Trời ngự.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là chốn Đức Chúa Cha lấy làm ưa ý mọi đàng.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là mạch đầy rẫy hằng chảy ơn lành cho hết mọi người chúng con.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu các Thánh trên trời khao khát.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu hay nhịn hay thương vô cùng.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu hay ở rộng rãi cùng những kẻ nguyện xin.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là cội rễ cho chúng con được nên lành nên thánh.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là của lễ đền tội chúng con.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu đã phải xấu hổ nhuốc nha bội phần.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu đã phải tan nát vì tội chúng con.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu đã vâng lời cho đến chết.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu đã phải lưỡi đòng thâu qua.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là nguồn mọi sự yên ủi.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu là sự Sống cùng là sự sống lại chúng con.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu ban cho chúng được bằng yên và làm lành cùng Đức Chúa Trời.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu dâng mình chịu phạt cho kẻ có tội.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu hay cứu chữa kẻ trông cậy.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu ban cho kẻ sắp qua đời được cậy trông.
 
- Trái Tim Đức Chúa Giêsu hay làm cho các thánh được vui mừng.
 
- Chúa Giêsu Chuộc Tội Cứu Thế.Thưa: Tha tội chúng con.
 
- Chúa Giêsu Chuộc Tôi Cứu Thế.Thưa: Nghe chúng con.
 
- Chúa Giêsu Chuộc Tội Cứu Thế.Thưa: Thương xót chúng con.
 
- Lạy Đức Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Thưa: Xin uốn lòng chúng con nên giống Trái Tim Chúa.
 
Lời nguyện: Chúng con lạy ơn Đức Chúa Trời phép tắc vô cùng hằng có đời đời, chúng con xin Chúa trông đến Trái Tim Con rất yêu dấu Chúa, cùng những lời ngợi khen và những việc lành người dâng thay cho kẻ có tội, mà nguôi cơn giận và tha thứ cho những kẻ ăn năn kêu van vì một Đức Chúa Giêsu Kitô Con Chúa, là Đấng hằng sống hằng trị, làm một cùng Chúa và Đức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.
 
6.  Đức Mẹ dạy từ Mễ Du-THÁNH HIẾN CHO TRÁI TIM VÔ NHIỄM ĐỨC MẸ MARIA
 
Ôi Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria,
Bừng cháy lửa thánh thiện,
Xin Mẹ chỉ tình mến của Mẹ cho chúng con.

Lạy Mẹ Maria, xin cho lửa yêu mến của Mẫu Tâm Mẹ.
Đổ tràn đầy trên toàn thể nhân loại.
Chúng con yêu mến Mẹ.
Xin đổ tràn đầy tình yêu Mẹ trên trái tim chúng con.
 
Xin cho Trái Tim chúng con luôn mong mỏi Mẹ.
Ôi Mẹ Maria, Mẫu Tâm ngọt ngào và khiêm nhường,
Xin nhớ đến chúng con khi chúng con đang phạm tội.
Mẹ biết chúng con đều là kẻ có tội.
 
Bằng phương tiện của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ,
Xin cho chúng con sức khỏe thiêng liêng.
Xin cho chúng con luôn nhìn thấy sự tốt lành của Mẫu Tâm Mẹ.
Xin cho chúng con được ơn hoán cải nhờ lửa của Mẫu Tâm Mẹ. AMEN.
 
(Trích từ tác phẩm Lời Mẹ Nhắn Nhủ Từ Medjugorje)

7. Kinh Dâng Mình Đền Tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ:
(Có thể đọc ban sáng mỗi ngày)

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Đức Mẹ Đồng Trinh Maria, ngày hôm nay con xin dâng mình con, dâng sự sống con, dâng các việc lành con làm, dâng hết mọi sự thuộc về con, nhất là con xin bằng lòng chịu mọi sự khó Chúa định, có ý đền tạ Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội và đau đớn Mẹ, bù lại những tội lỗi con, và tội lỗi mọi người xúc phạm đến Trái Tim Mẹ, cùng Trái Tim Chúa Giêsu Con Mẹ, cũng là như chính Trái Tim Mẹ vậy.

Con xin hợp cùng những kẻ dâng mình đền tạ liên tiếp Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Nguyện xin Mẹ cho chúng con được vào ẩn náu trong Trái Tim Mẹ, và nhờ Trái Tim Mẹ mà đến cùng Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu Con Mẹ.
 
Lại xin Mẹ bầu cử cùng Chúa đổ ơn tha thứ, và ơn thương xót xuống cho mọi người trên thế gian, cùng làm cho mọi người nhận biết và kính mến Trái Tim Mẹ ở đời này, để ngày sau được hợp cùng Trái Tim Mẹ, hát mừng tạ ơn Chúa Ba Ngôi trên nơi vĩnh phúc đời đời. Amen.

8. Kinh Tận hiến cho Mẹ Trinh Vương Thương xót
(Tùy ý đọc lúc nào cũng tốt)
 
Lạy Đức Maria Trinh Vương là Mẹ Thương Xót của con, Mẹ được đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội do Chúa Ba Ngôi Chí Thánh ban cho Mẹ.
 
Xin Mẹ lấy đặc ân ấy bao phủ trên con, thánh hóa và gìn giữ con khỏi mọi mưu chước ma quỉ, để cho tình yêu và thân xác con được trong sạch trước mặt Chúa luôn luôn.  Xin Mẹ lấy đức đơn sơ, điềm tĩnh, trung thành, khôn ngoan, hiền dịu và quả cảm của Mẹ thay thế vào lòng con, để làm cho con sống một cuộc đời như Mẹ. Mẹ ơi! Mẹ biết con yếu đuối bất lực trong tất cả mọi sự, nên con trông cậy, phó thác hoàn toàn nơi Mẹ. Xin Mẹ sống và hành động trong con mãi mãi. Amen.
 
9. Kinh Đền tạ Trái Tim Đức Mẹ
(Đọc ngày thứ bảy đầu tháng được một ơn Đại Xá))
 
Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ Chúa Trời, và là Nữ Vương các Thiên Thần cùng cả và loài người ta. Chúng con cảm đội ơn Chúa Ba Ngôi cực Thánh rất đáng thờ phượng cung kính, đã ban cho Mẹ những ơn riêng vinh hiển.

Chúng con tin hết thảy các điều Hội Thánh dạy tin về những sự cao sang, quyền phép, lòng lành và nhân đức Đức Mẹ. Nhất là chúng con tin kính Mẹ tự thủa dựng thai chẳng hề mắc tội tổ tông; Mẹ chịu thai cùng sinh dưỡng Chúa Giêsu mà còn trọn đời Đồng Trinh sạch sẽ.
 
Mẹ Là Đấng rất mực thánh thiện và đã vượt trên cả loài người cùng các Thiên Thần, vì Mẹ được đầy dẫy mọi ơn và hằng trung tín dùng ơn nghĩa Chúa. Mẹ đã đáng gọi là Đấng đồng công cứu chuộc loài người, vì Mẹ đã thông phần trong việc cứu thế.
 
Mẹ là Đấng giữ kho cùng là cửa Thiên đàng, vì Mẹ đứng ban phát mọi ơn Chúa. Sau hết, Mẹ được phong quyền Nữ Vương trời đất, Mẹ là Hoàng Hậu, là Nữ Vương các Thiên Thần cùng cả loài người ta nữa.

Chúng con ái mộ cao rao Mẹ là Đấng toàn năng bởi lời Mẹ xin cùng Chúa, và Mẹ chỉ dùng quyền phép ấy để cứu rỗi linh hồn người ta, cùng yên ủi kẻ âu lo khốn khổ, vì Mẹ hằng cứu giúp mọi kẻ cầu xin Mẹ, và nhiều khi Mẹ cũng tiếp cứu cả nhưng kẻ chưa kêu đến Mẹ nữa.
 
Ôi! Lạy Mẹ thông ơn Thiên Chúa, bầu chữa kẻ có tội và phù hộ các giáo hữu!

Xin Mẹ đoái nhận lời khiêm nhường chúng con dâng lên cảm tạ Mẹ vì muôn ơn lành Mẹ bầu lĩnh cho cả và Hội Thánh cùng các giáo hữu.
 
Chúng con xin dâng trót lòng chúng con để cảm tạ Mẹ vì hết mọi ơn Mẹ ban. Lạy Nữ Vương cùng là Mẹ hay thương xót, xin Mẹ thứ tha các điều chúng con bội bạc cùng Mẹ.  Chúng con xin đoan hứa từ nay, nhờ ơn Chúa giúp, chúng con sẽ hết sức tôn kính, yêu mến và bắt chước Mẹ hơn trước.
 
Lạy Mẹ Rất tốt lành êm ái, xin Mẹ thứ tha những lời nói hoặc chữ viết xúc phạm đến Mẹ. Xin Me thứ tha những tội bất kính tượng ảnh thánh Mẹ. Xin Mẹ thứ tha những điều xỉ nhục, bôị bạc làm cho Trái Tim Mẹ phải đau đớn.  Xin Mẹ tha thứ cho những kẻ dâng mình cho Mẹ cách riêng đã cả lòng bất trung cùng ơn nghĩa Chúa.

Chớ gì chúng con được hợp cùng các Thiên Thần, các Thánh và các kẻ lành hằng ngợi khen Mẹ ở trên trời dưới đất mà đền tạ những tội gớm ghê ấy cho cân xứng.  Xin Mẹ đoái thương chứng nhận lòng chúng con mến Mẹ.  Xin Mẹ hãy tỏ ra Mẹ là Mẹ thật chúng con, và làm cho chúng con đáng gọi và được nên con thật Đức Mẹ. Amen .
 
10. Kinh Nhờ Mẹ Đền Tạ Chúa
(Đọc lúc nào tùy ý)

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội, Mẹ là Đấng được Chúa Ba ngôi quí yêu hơn hết mọi thụ tạo. Mẹ có dư đầy ơn phúc, vì Chúa đã ban cho Mẹ những đặc ân cao cả. Chúng con xin hợp với Mẹ để tạ ơn Chúa vì những đặc ân cao cả ấy. Xin Mẹ bao phủ chúng con bằng những đặc ân của Mẹ, để chúng con xứng đáng đẹp lòng Chúa Toàn năng.
 
Chúng con xin nhờ Mẹ để yêu mến, ca tụng và cảm tạ Chúa, vì những ơn Chúa đã ban cho Giáo hội, cho Tổ quốc, cho gia đình thân quyến chúng con. Cậy nhơ Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Tân Khổ của Mẹ, xin Chúa thứ tha mọi tội lỗi của chúng con, và của những người xúc phạm đến Chúa trên khắp thế giới.
 
Xin Mẹ ban cho chúng con ơn cấp hối và thực tâm cải thiện, để chúng con biết sống xứng đáng là người con thảo dấu yêu của Chúa và Mẹ, biết triệt để thi hành mệnh lệnh Mẹ ban. Chúng con xin cùng với Mẹ dâng lên những tâm tình yêu mến chân thành để đền tạ thay cho hết thảy anh chị em chúng con đã trót nghe theo thần dữ, dám khởi ngụy với Thiên Chúa, từ chối sự hiện hữu của Ngài, bất tuân phục Thánh Ý Ngài, và không ngần ngại phạm tới Thánh Danh Ngài bằng bất cứ cách nào.
 
Chúng con cậy nhờ Mẹ nài xin Chúa nhân từ thương xót chúng con, để hết mọi anh chị em chúng con được nhận biết Cha chí Thánh, tìm về phụng sự mến yêu Ngài, ngõ hầu hoà bình chân chính trong tình bác ái Phúc âm được lan tràn trên khắp thế giới. Amen.
 
11. Kinh dâng Gia đình cho Trái Tim Mẹ

Lạy Trái Tim Mẹ Đồng Trinh Maria là gương mẫu các gia đình, chúng con hết dạ trung thành dâng cho Mẹ gia đình chúng con, mọi người, mọi của, mọi sự phiền sầu đau khổ, sự sống, sự chết, xin Mẹ làm Nữ Vương chỉ huy căn nhà nhỏ bé này.
 
*Gia đình con cơ hàn tân khổ.
 
Đáp: Xin Mẹ thống trị gia đình con.

*Gia đình con muốn noi gương gia đình Nazaret.
* Gia đình con xin cho danh Mẹ cả sáng.
* Gia đình con xin cho nước Mẹ trị đến.
* Gia đình con xin hoàn toàn vâng theo ý Mẹ.
* Gia đình con xin Mẹ ban cho hằng ngày dùng đủ.

* Gia đình con xin Mẹ ban cho trên thuận dưới hoà, con cái thảo hiếu, vợ chồng thương nhau.
* Gia đình con xin Mẹ chớ để một ai sa hỏa ngục.
* Gia đình con khi lầm than vất vả, Mẹ ban sức phấn khởi vui tươi.
* Gia đình con khi có ai qua đời bệnh nạn, Mẹ ban ơn vui lòng chịu khó.

* Gia đình con khi có người khô khan mất nết, Mẹ ban ơn thay dạ đổi lòng.
* Gia đình con khi có con trẻ mới sinh, Mẹ nhận lấy giữ gìn coi sóc.
* Gia đình con khi thanh thiếu niên bước vào tuổi trưởng thành, Mẹ hướng dẫn qua những ngày gian nguy.
* Gia đình con khi có kẻ đi kết hôn, Mẹ giữ gìn trong sạch.

* Gia đình con khi có người đi vắng, Mẹ duy trì tình thân ái.
* Gia đình con khi có ai được Chúa gọi đi tu, Mẹ giúp vâng ơn Chúa đến cùng.
* Gia đình con xin nguyền không dám trái phép công bình.

Đáp: Cho con giữ trọn lời nguyền.
 
* Gia đình con xin nguyền không dám dâm ô.
* Gia đình con xin nguyền không dám hằn thù ghen ghét.
* Gia đình con xin nguyền thi hành ba mệnh lệnh Fatima.
* Gia đình con xin nguyền không theo thuyết Cộng sản vô thần.
* Gia đình con xin nguyền trung tín với lễ dâng gia đình này, khuya sớm quây quần dưới bóng Mẹ lành.

Chung: Lạy Nữ Vương gia đình, Mẹ ở đây với chúng con, vui buồn sướng khổ, Mẹ con cùng nhau chia sẻ, xa Mẹ chúng con biết cậy trông ai!

Đời chúng con gian nan khổ sở lắm, gia đình chúng con long đong tối ngày, nhưng có Mẹ ở bên chúng con, chúng con thấy quên hết ưu phiền, vui sống qua kiếp lưu đày, mong ngày sau sung sướng cùng Mẹ muôn đời trên Thiên Đàng. Amen.

12. Kinh dâng mọi người nước Việt Nam cho Đức Mẹ Chúa Trời (Kinh cũ)

Lạy Rất Thánh Đức Bà Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân sức, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con.

Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng cho Đức Mẹ mọi miền trong dân nước Việt nam này.
 
Trước là xin Đức Bà làm mẹ các thầy cả, cùng các kẻ giúp việc giảng đạo thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng làm gương sáng, và chịu khó lập công cho bền lòng.
 
Lại xin làm Mẹ các giáo hữu, và phù hộ cho các con cái hÄng được thêm nhiều, và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.
 
Sau hết, xin làm Mẹ các kẻ còn đi đàng lạc, mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời.
 
Chớ gì hết mọi người trong nước Việt nam này, nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc, và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu,

mà được tìm đến cùng Trái tim cực trọng Đấng Cứu thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên theo một Chúa chiên.
 
Đức Bà phù hộ kẻ có đạo, cầu cho chúng con.
 
Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa, cầu cho chúng con.
 
Nữ vương nước Việt nam ngự trên trời, cầu cho chúng con.
 
13. Kinh dâng nước Việt Nam cho Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội (Kinh mới)
 
Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con toàn thể giáo hữu Việt Nam hết lòng tin cậy chạy đến cùng Mẹ.
 
Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ chúng con, Mẹ là Nữ Vương Toàn Năng, là Đấng bầu cử cho chúng con trước tòa Chúa. Biết bao nhiêu lần, Mẹ đã cứu vãn Giáo Hội, và các dân tộc trong cơn nguy biến.

Chúng con hết lòng thành kính hiến dâng Giáo Hội và tổ quốc Việt Nam cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ. Để thực hành mệnh lệnh của Mẹ, và để nhờ Mẹ che chở phù trì, ngày nay và mãi mãi.
 
Xin Mẹ gìn giữ Giáo Hội Việt Nam. Xin Mẹ soi sáng hàng Giáo Phẩm, dìu dắt và thánh hóa các Linh Mục. Xin Mẹ giúp sức cho toàn thể giáo dân được trung thành giữ luật Chúa, và sốt sắng làm việc tông đồ. Xin Mẹ nâng đỡ và ủi an những anh chị em của chúng con, đang phải khốn khó vì Đạo Chúa.

Xin Mẹ chúc lành cho tổ quốc Việt Nam. Xin Mẹ hướng dẫn các nhà lãnh đạo dân tộc, xin Mẹ đem tinh thần Phúc Âm thấm nhuần tất cả các cơ cấu quốc gia, xin Mẹ cho toàn thể dân Việt biết đoàn kết, để cùng nhau xây dựng lại giang sơn.

Nhất là xin Mẹ cứu chúng con thoát nạn vô thần, để mọi người được sống trong tự do, hòa bình, ngõ hầu Nước Chúa được mở rộng khắp nơi.
 
Chúng con nguyện muôn đời ghi nhớ ơn Mẹ, và cùng nhau xây dựng một đền thờ hay một công tác nào khác dâng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, để lưu truyền cho hậu thế ơn che chở đặc biệt của Mẹ.
 
Lạy Mẹ MARIA Vô Nhiễm Nguyên Tội, chúng con thành khẩn kêu đến Mẹ, vì chúng con biết Mẹ sẽ nhậm lời chúng con. Và mặc dầu mọi nỗi khó khăn hiện tại, chúng con tin chắc Trái Tim Mẹ sẽ thắng. Amen.

14. Cầu nguyện với Đức Mẹ

Lạy Mẹ Maria, chúng con xin được cùng cầu nguyện với Mẹ. Xin Mẹ giúp đỡ chúng con để cuộc đời còn lại của chúng con biết đặt Chúa Giêsu con Mẹ trên hết mọi sự.

Xin Mẹ giúp chúng con biết xếp đặt thời giờ để tham dự Thánh Lễ mỗi ngày, đọc Kinh Mân côi và đọc Kinh Thánh trong gia đình chúng con.

Chúng con cũng xin cùng với Mẹ cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cho ơn hóan cải trong gia đình, cho các linh hồn mồ côi và tất cả các linh hồn nơi luyện ngục, trong đó có thân nhân của chúng con.

Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

15. Xin Mẹ Lộ Đức Chữa Lành Các Bịnh Nhân

Lạy Đức Mẹ Lộ Đức, xin Mẹ chúc phúc cho tất cả những người làm việc trong lĩnh vực y tế, và các gia đình của bịnh nhân là những người nhìn thấy trong người thân của họ gương mặt đau khổ của Chúa Giêsu. Vì trong nghề nghiệp chuyên môn và trong sự im lặng của những nhân viên y tế, có thể họ không nhắc đến Danh Đức Kitô, nhưng họ bày tỏ Người một cách cụ thể.

Nguyện xin Mẹ là Mẹ của Lòng Thương Xót và Sức Khỏe cho những Người Đau Ốm chúc phúc và chữa lành cho các bịnh nhân.
Nguyện xin lòng từ mẫu của Mẹ được tỏ lộ khi Mẹ đứng cạnh Con Mẹ đang sinh thì trên Thánh Giá. Xin Mẹ đồng hành cùng giữ vững đức tin và đức cậy của mỗi người bệnh tật và đau khổ trên cuộc hành trình chữa lành những vết thương thể xác và tinh thần của họ. Chúng con cầu xin nhờ Danh Chúa Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen!

16. LỜI CẦU CỦA NGƯỜI CÔ ĐƠN VÀ LẺ LOI
Nguồn: Franciscan Mission Associates

Lạy Chúa, xin Chúa ở bên cạnh con vì con sống một mình,
Xin Chúa hướng dẫn con trong những nhu cầu hàng ngày của con.
Xin Chúa ban cho con sức khỏe tốt,
Để có thể làm việc ngày này sang ngày khác.

Xin Chúa cho con có những tư tưởng trong sạch,
Và những hành động tốt lành.
Xin cho con sống tử tế và vị tha,
Đối với những nhu cầu của người khác.

Xin Chúa bảo vệ con khỏi nạn hỏa hoạn, lụt lội,
Và tránh xa khỏi những người có miệng lưỡi độc ác.
Xin Chúa bảo vệ con khỏi kẻ trộm cướp,
Khỏi cảnh sợ hãi và khỏi kẻ dữ.

Lạy Chúa, con khiêm nhường khẩn cầu Chúa,
Xin nghe tiếng kêu cầu khẩn thiết của con.
Khi cơn bịnh hay tai nạn đến với con,
Khi con cảm thấy chán nản và tuyệt vọng,

Xin Chúa nâng tâm hồn con lên.
Và giúp con biết cách cầu nguyện,
Lạy Chúa, con đang ở một mình.
Con sẽ không cảm thấy sợ hãi nữa,
Vì biết Chúa hiện diện với con luôn mãi. Amen.

Kim Hà, 23/1/2016

17. KINH LEGIO MARIAE, TESSERA
I. Kinh Khai Mạc
 
* Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần … Amen
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần …
X. Lạy Chúa, xin hãy mở môi con.
T. Và miệng con sẽ cao rao lời ngợi khen Chúa.
X. Lạy Thiên Chúa, xin lưu tâm giúp đỡ con.
T. Lạy Chúa, xin mau mau cứu giúp con.
X. Sáng danh Đức Chúa Cha …
T. Như đã có trước vô cùng …
Lần hạt 50.
Lạy Nữ Vương …
 
X. Lạy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin cầu cho chúng con.
T. Đáng chịu lấy những sự Chúa Kitô đã hứa.
 
Chúng ta hãy cầu nguyện

X. Lạy Cha, con một Cha đã sắm sẵn cho chúng con phần thưởng cứu rỗi đời đời, bởi công Người đã sống, đã chết và đã sống lại. Nay chúng con kính nhớ các mầu nhiệm ấy trong phép Rất Thánh Môi Khôi Đức Trinh Nữ Maria, thì xin Cha ban cho chúng con được bắt chước gương lành tích chứa trong các mầu nhiệm ấy, và lãnh phần thưởng hứa ban. Nhờ Đức Giêsu Ki-Tô, Chúa chúng con.
T. Amen
X. Trái Tim Cực Thánh Đức Chúa Giêsu
T. Thương xót chúng con
X. Trái tim vô nhiễm Nguyên Tội Đức Bà Maria
T. Cầu cho chúng con
X. Thánh Giuse                                   T. Cầu …
X. Thánh Gioan                                  T. Cầu …
X. Thánh Lu-y Maria Mông-pho        T. Cầu …
 
II. Kinh Catena

Câu Dạo: Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận. Bà là Ai.
 
X. Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,
T. Thần trí tôi hớn hở vui mừng
     Vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi.
X. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;
     Từ nay hết mọi đời, sẽ khen tôi diễm phúc.
T.  Đấng toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả.
     Danh Người thật chí thánh chí tôn!
X. Đời nọ tới đời kia,
     Chúa hằng thương xót những ai kính sợ người
T. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh,
     Dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.
X. Chúa hạ bệ những ai quyền thế,
     Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.
T.  Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư,
     Người giàu có, lại đuổi về tay trắng.
X. Chúa độ trì, Ít-ra-en, tôi tớ của Người,
     Như đã hứa cùng cha ông chúng ta.
T.      Vì Người nhớ lại lòng thương xót
Dành cho tổ phụ Áp-ra-ham
Và cho con cháu đến muôn đời.
X.  Sáng danh Đức Chúa Cha …
T.  Như đã có trước vô cùng …
 
Câu Dạo: Kìa Bà nào đang tiến lên như rạng đông, đẹp như mặt trăng, rực rỡ như mặt trời, uy hùng như đạo binh xếp hàng vào trận. Bà là Ai.
 
X. Lạy Đức Maria chẳng mắc tội tổ tông truyền
T. Chúng con chạy đến cùng Bà, xin cầu cho chúng con.
 
Chúng ta hãy cầu nguyện

Lạy Đức Chúa Giêsu Kitô, Đấng làm Trung gian cho chúng con trước tòa Đức Chúa Cha, Người đã phong Đức Trinh Nữ Rất Thánh, Mẹ Chúa, cũng làm Mẹ chúng con và làm trung gian cho chúng con trước tòa Chúa. Nguyện Chúa nhân từ, ban cho những ai đến xin ơn Chúa, đều vui mừng lãnh được mọi ơn nhờ Đức Mẹ. T. Amen.
 
III. Kinh Bế Mạc
 
X. Chúng con trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng.

T. Hằng chữa chúng con cho khỏi sự dữ. Amen
X. Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội Trung gian các ơn

T. Cầu cho chúng con
X. Thánh Micae và Thánh Gabirie    

T. Cầu cho chúng con
X. Lực lượng trên trời là đạo binh Thiên Thần của Đức Maria.

T. Cầu cho chúng con
X. Thánh Gioan Baotixita.    

T. Cầu cho chúng con
X. Thánh Phêrô và Thánh Phaolô     
T. Cầu cho chúng con
 
X. Chúng ta hãy cầu nguyện

T. Lạy Chúa, xin ban cho chúng con đang tòng quân dưới lá cờ Đức Bà Maria - được lòng tin Chúa, lòng cậy Đức Bà cho đầy đủ - như vậy chắc chắn sẽ thắng thế gian. Xin ban cho chúng con Đức Tin mạnh mẽ, Đức Tin sống bởi Đức Mến - để chúng con có sức làm tròn mọi việc, chỉ vì mến Chúa – và hằng nhìn thấy cùng hầu hạ Chúa ngự trong mình anh em chúng con; - Đức Tin vững vàng không lay chuyển tựa núi đá, - để chúng con an tâm vững chí giữa những cơn đau khổ, - những nỗi vất vả, những sự thất vọng ở đời; - Đức Tin dũng cảm, khiến chúng con đảm đương và tiến hành không nghi ngại, - những công cuộc lớn lao cho sáng danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn. - Đức Tin làm cột lửa trong Legio chúng con - dẫn đưa chúng con hằng hợp nhất và thẳng tiến. - Để đốt lửa kính mến khắp nơi, để soi những người còn ngồi trong bóng tối sự chết, để đốt lòng những người nguội lạnh, - để hoàn sinh những linh hồn chết trong tội lỗi. Đức Tin hướng đạo, dẫn đưa chúng con trên đường an bình, - để sau cuộc đời chiến đấu này. – Chúng con khỏi phải khóc than một Hội viên nào đã hư mất. – Legio chúng con hết thảy được hội họp trên Nước Mến Yêu, - Nước Vinh Hiển Chúa. Amen
 
X. Xin cho linh hồn các Hội viên chúng con đã qua đời và linh hồn các tín hữu đã ly trần nhờ ơn Chúa thương xót, được nghỉ ngơi bằng yên.
T. Amen
 
*Nhân danh Cha …
 
Qua Mẹ Maria Đến Với Chúa Giêsu
Cho phép ấn hành
Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Bình
Tổng Giám Mục Sài-gòn
Sài-gòn 08-09-1974
Hiệu đính: 08-09-1999

18. Lời Cầu cùng Đức Mẹ La-Vang

 Lạy Đức Mẹ La-Vang là Mẹ đầy lòng từ ái, thiết tha và đáng trông cậy vững vàng. Mẹ đã tỏ lòng yêu thương Nước Việt Nam nầy cách riêng, và như nhận lấy dân nước này làm con riêng Mẹ: nay con hết lòng nguyện xin Mẹ, ban cho khắp nước nầy được an hòa thới thạnh; cho giáo nhơn mọi đấng được hết lòng làm tôi Chúa theo đấng bậc mình; cho kẻ xiêu sa đàng tội lỗi được cải tà quy chánh, cho ức triệu người còn ngoại giáo được nhìn biết Chúa và trở lại Đạo Thánh, hầu khắp nước đều nên con cái Mẹ, và ngày sau được sum vầy cùng Mẹ trên nước Thiên Đàng.

 Xin Mẹ soi sáng cho mọi người sống theo ánh sáng Phúc Âm; xin Mẹ ngăn ngừa tuổi xuân non nớt kẻo nhiễm thói tục mất nết lăng loàn; xin Mẹ rộng tay ban mọi ơn phước cho những kẻ túng ngặt chạy đến cùng Mẹ.

Sau hết, con xin dâng cho Mẹ cách riêng xác hồn con và mọi kẻ con yêu dấu, xin Mẹ hằng gìn giữ phù trì như của riêng Mẹ vậy. AMEN.

19. LỜI CẦU NGUYỆN CỦA HAI THÁNH TÂM TÌNH YÊU

LDG: Chúng tôi cố gắng rút gọn để mọi người dễ đọc hơn nhưng không mất ý chính. Đây là lời Chúa Giêsu ban cho linh mục Monfort Okaa. Xin cố gắng đọc 2  chuỗi kinh này, tức là 100 kinh mỗi ngày. (KH)
(Đọc theo tràng hạt Chuỗi Kinh Mân Côi.)

CHÚA GIÊSU BAN THÔNG ĐIỆP TÌNH YÊU CHO LM MONTFORT OKAA (sinh 1957 tại  Ilorin, Nigeria). “Con hãy tìm ít nhất là 100 người để đọc lời cầu nguyện của Hai Thánh Tâm Tình Yêu 100 lần, giống như cách lần hạt Chuỗi Kinh Mân Côi. Ta sẽ thay đổi bộ mặt của trái đất. Ta sẽ canh tân giáo hội của Ta và Ta sẽ cứu rất nhiều linh hồn. Ta sẽ lật ngược ảnh hưởng của ma quỷ."

Nguồn: michaeljournal.org Chuẩn nhận của Đức Giám Mục Dr. Ayo-Maria Atoyebi O.P.,Giám Mục Giáo Giáo Phận Ilorin 5/2002   và được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ.

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA HAI THÁNH TÂM TÌNH YÊU.  (Đọc theo tràng hạt Chuỗi Kinh Mân Côi.)

(Đọc thay Kinh Lạy Cha): -  Ôi, Hai Thánh Tâm Tình Yêu! Lạy Hai Thánh Tâm luôn kết hợp trong Tình Yêu, xin làm cho con luôn yêu mến Chúa và Mẹ. Xin giúp con làm cho những người khác yêu mến Chúa và Mẹ. Xin nhận lấy trái tim tội lỗi của con và đừng ban lại cho đến khi tim con trở nên ngọn lửa của Tình Yêu Chúa. Con biết mình không xứng đáng để đến với Chúa, nhưng xin cho con đến cùng Chúa và thanh tẩy con bằng lửa Tình Yêu Chúa. Xin Chúa nhận con và sử dụng con theo ý Chúa, vì con hoàn toàn thuộc trọn về Chúa. Amen.

- Ôi, Tình Yêu Tinh Tuyền! Tình Yêu Thánh Thiện! Xin Chúa dùng mũi tên của Chúa mà xuyên thấu con, và để máu con chảy vào những vết thương của Trái Tim Mẹ Vô Nhiễm. Ôi, Mẫu Tâm Vô Nhiễm! Mẹ luôn hiệp thông với Thánh Tâm Chúa Giêsu để ban cuộc sống, an ủi, vinh quang và tình yêu. Amen.

Ôi lạy Chúa Giêsu! Lạy Mẹ Maria! Ôi Hai Thánh Tâm Tình Yêu! Con yêu mến Chúa và Mẹ. Xin hãy thiêu đốt con. Con là nạn nhân của Tình Yêu Chúa.  Amen. Ôi Lạy Hai Thánh Tâm Tình Yêu! Xin thiêu đốt con. Con là nạn nhân của Tình Yêu. Amen.

(Đọc 10 lần): - Giêsu, Maria! Con mến yêu. Xin Chúa Mẹ được an ủi.
- Xin cứu các linh hồn. Amen.
    
Hãy luôn tiếp tục kết hợp với Chúa Mẹ và đọc lời cầu nguyện của Hai Thánh Tâm Tình Yêu 100 lần, giống như cách lần hạt Chuỗi Kinh Mân Côi,  đặc biệt vào lúc 12 giờ khuya và 6 giờ sáng, sau khi đọc kinh Truyền Tin. Và đọc lúc 4 giờ chiều, trước khi chấm dứt Giờ Thánh (Lòng Chúa Thương Xót). Đọc lúc vừa rước Lễ, vừa sau Thánh Lễ vì đó là những giây phút quý báu để kết hợp với Thánh Tâm Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Đọc ban đêm, lúc nào cũng đọc.

Kim Hà, 30/6/2015
https://www.facebook.com/pages/Two-Hearts-of-Love/153819398052045?sk=app_190322544333196

20. THÁNH HIẾN CHO ĐỨC MẸ MARIA # 4

Lạy Mẹ Maria, con là một kẻ tội lỗi kém đức tin. Hôm nay trong tay Mẹ, con xin được canh tân lời hứa lúc con được rửa tội. Con xin từ bỏ Satan và những việc làm của hắn và con dâng hiến toàn bộ con người con cho Chúa Giêsu Kitô, Chúa là Sự Khôn Ngoan Nhập Thể. Con xin vác thập giá của con đi theo Ngài trong mọi ngày của cuộc sống con. Con nguyện trung thành với Chúa Giêsu hơn bao giờ hết.

Trước sự hiện diện của triều thần Thiên Quốc, con xin chọn Mẹ là Mẹ con và là Nữ Vương của con. Con muốn được giải thoát và thánh hiến cho Mẹ như là một kẻ nô lệ. Con xin dâng lên Mẹ thể xác và linh hồn con, mọi sự tốt lành, cả bên trong lẫn bên ngoài, và cả giá trị của những việc làm lành thánh của con; tất cả quá khứ, hiện tại và tương lai. Con dâng lên Mẹ tất cả mọi sự và xin Mẹ hãy toàn quyền sử dụng con và những gì thuộc về con, không ngoại trừ điều gì, theo như ý riêng của Mẹ và cho vinh quang cao cả của Thiên Chúa, từ nay và cho đến vĩnh cửu. Amen.

(Theo tài liệu của nhà thờ Holy Spirit, Fountain Valley, California ngày 18/5/2015)

Kim Hà, 20/5/2015

21. LỜI NGUYỆN THÁNH HIẾN TRỌN VẸN CHO MẪU TÂM ĐỨC MẸ MARIA #3

Nguồn: St. Maximilian Kolbe’s Prayer Of Total Consecration

LDG: Mỗi ngày lễ kính Đức Mẹ thì tại giáo xứ Thánh Linh, (Holy Spirit parish) thường rước tượng Đức Mẹ, lần chuỗi Mân Côi và đọc kinh Thánh Hiến này để mọi người dâng bản thân và gia đình mình cho Đức Mẹ Maria. Riêng tặng những người lạc lối trong cuộc đời và lãnh đạm, thờ ơ trước tình yêu của Thiên Chúa. (KH)

Lạy Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Thiên Đàng và trái đất, là nơi trú ẩn của những kẻ tội lỗi và là Mẹ đầy tình yêu của chúng con, Thiên Chúa với lòng thương xót đã tín thác mọi sự cho Mẹ.

Con tên là…(Xưng tên mình) là một kẻ tội lỗi biết ăn năn thống hối, quỳ dưới chân Mẹ và khiêm cung nài xin Mẹ hãy nhận lấy con với tất cả những gì mà con là và con có. Xin Mẹ hãy nhận con trọn vẹn như là của cải hoặc tài sản của riêng Mẹ. Xin Mẹ hãy làm Bà Chủ con, làm chủ tất cả những quyền lực của linh hồn và thể xác con, cuộc đời con, sự chết và vĩnh cửu, những gì làm cho Mẹ vui lòng.

Nếu Mẹ muốn, xin Mẹ hãy sử dụng tất cả những gì mà con là và con có mà không giữ lại điều gì. Xin Mẹ hãy thực hiện trọn vẹn những gì đã được nói về Mẹ: ”Bà sẽ đạp dập đầu con rắn” và: ”Một mình Bà hủy diệt tất cả những kẻ dữ trên thế giới.”

Xin cho con trở nên một dụng cụ trong bàn tay Vô Nhiễm và đầy thương xót của Mẹ để giới thiệu và làm tăng vinh quang của Mẹ cách tuyệt  đối trong tất cả những linh hồn đi lạc lối và thờ ơ. Nhờ đó sẽ làm cho Vương Quốc của Thánh Tâm Chúa Giêsu mở rộng. Vì ở nơi nào mà Mẹ bước vào thì Mẹ ban ơn hoán cải và gia tăng sự thánh thiện, vì qua bàn tay Mẹ mà tất cả những ơn lành từ Thánh Tâm Chúa Giêsu đến với chúng con.

Xướng: Lạy Rất Thánh Nữ Đồng Trinh, xin cho con được ngợi khen Mẹ!
Đáp: Xin Mẹ ban cho con sức mạnh để chống lại kẻ thù của Mẹ. Amen.

Kim Hà, 13/5/2015

22. LỜI NGUYỆN THÁNH HIẾN ĐGH GIOAN PHAOLO II DÂNG ĐỨC MẸ MARIA #2

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II dâng lời thỉnh nguyện lên Đức Mẹ Maria:

"Ôi Hiền Mẫu của từng cá nhân và các dân tộc, Mẹ biết tất cả những nỗi đau khổ và những niềm hy vọng của chúng con. Với tình từ mẫu, Mẹ hiểu tất cả những cuộc chiến giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và tối tăm đang đày đọa thế giới hiện tại, xin Mẹ đón nhận lời than van mà chúng con, được Chúa Thánh Thần thúc đẩy, kêu lên Trái Tim Mẹ.

Với tình yêu của Hiền Mẫu và Nữ Tì Thiên Chúa, xin Mẹ ấp ủ thế giới nhân loại chúng con, thế giới mà chúng con trao phó và tận hiến cho Mẹ, vì Mẹ trọn niềm lo toan cho số phận đời này và đời sau của từng người và từng dân tộc. Cách riêng, chúng con xin trao phó và hiến dâng cho Mẹ những cá nhân và những quốc gia đặc biệt cần được trao phó và hiến dâng.

 ‘Chúng con trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời chúng con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn. Đức Nữ Đồng Trinh Hiển Vinh Sáng Láng, Hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ. Amen.’

Xin đón nhận niềm tín thác khiêm nhượng của chúng con và hành vi tận hiến này của chúng con! Amen."

Đức Trinh Nữ Maria luôn lắng nghe những lời chúng ta nài xin và cho chúng ta được nương náu nơi Trái Tim rất thanh sạch của Mẹ.
Nguồn: dongcong.net

23. KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA #1
MẠC KHẢI ĐỨC MẸ BAN CHO LM STEFANO GOBBI, TRONG TÁC PHẨM CÙNG CÁC LINH MỤC CON CƯNG CỦA MẸ

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi ẩn náu của tội nhân, là những người thuộc về phong trào của Mẹ, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng. Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ yếu sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa tội.

Chúng con thề hứa sẽ trở lại cuộc sống nội tâm mà Phúc Âm cấp bách đòi hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén vào bản thân, những hòa giải dể giải với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh Ý Chúa Cha.

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sắng tham dự Thánh Lễ, và tham gia công việc tông đồ, hằng ngày đọc kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc Âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ luật Chúa, và thực hành các nhân đức, nhất là nhân đức trong sạch.

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm, và các Linh Mục, để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng Giáo Hội. Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn nên các Tông đồ hiệp nhất cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng. Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các Linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.

Vì ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đỗ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng lan tràn khắp thế giới, với đầy lòng tin tưởng, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người. Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.
LM STEFANO GOBBI

24. TUẦN CỬU NHẬT DÂNG ĐỨC MẸ MỸ QUỐC, OUR LADY OF AMERICA
Nguồn: A TREASURE OF 226 NOVENA PRAYERS"

Ngày 1: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ đã từng xin nước Mỹ hãy trở nên một quốc gia tôn vinh đức thanh khiết của Mẹ và Mẹ xin các con của Mẹ ở nước Mỹ trở nên con cái của Mẫu Tâm Thanh Khiết Mẹ.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 2: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ nói rằng:

“Mẹ mong muốn qua các con của Mẹ ở Mỹ Quốc thì mọi người sẽ tìm hiểu sâu xa về đức tin và thực hành đức thanh khiết trong các dân tộc và các quốc gia. Hãy để cho các con Mẹ đến với Mẹ với lòng tin tưởng và đơn sơ, và Mẹ là Mẹ của họ sẽ dạy họ trở nên tinh tuyền giống như Trái Tim Mẹ để rồi trái tim họ sẽ làm vui lòng Thánh Tâm Chúa Giêsu Con Mẹ.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 3: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ nói rằng:

“Những gì Mẹ đã xin, đang xin và sẽ tiếp tục xin các con là hãy thay đổi lối sống, các con phải thánh hóa cuộc sống bản thân. Mẹ sẽ ban nhiều phép lạ và ơn lành nhưng chỉ dành cho những ai xin ơn lành của Mẹ. Mẹ sẽ làm cho linh hồn họ trong sạch và thoát khỏi những sự dính bén với tội lỗi và tránh xa những điều gì xấu không đẹp lòng Chúa Giêsu Con Mẹ.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 4: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ nói rằng:

“Hỡi các con thân mến của Mẹ, hoặc là các con làm theo những gì mà Mẹ xin để biến đổi cuộc sống hoặc là chính Thiên Chúa sẽ thanh tẩy các con trong lửa trừng phạt mà không nói trước. Các con phải chuẩn bị để nhận được những ơn lành bình an của Thiên Chúa.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 5: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ nói rằng:

“Đây là Thánh Ý của Chúa Giêsu Con Mẹ là các bậc cha mẹ hãy cố gắng bắt chước Mẹ và Cha Thánh Giuse trong cuộc sống thánh thiện của Thánh Gia xưa ở Nazareth. Lúc ấy, Thánh Gia thực hành các nhân đức đơn sơ của cuộc sống gia đình. Chúa Giêsu Con Mẹ là trung tâm của tất cả tình yêu và mọi hoạt động của Thánh Gia. Thiên Chúa Ba Ngôi ngự trị trong Thánh Gia Nazareth một cách siêu việt mà không ai có thể tưởng tượng được. Thánh gia sống như một Thiên Đàng ở trần gian nơi mà Thiên Chúa bước đi giữa nhân loại. Thiên Chúa Ba Ngôi sẽ ngự trị giữa các con chỉ khi nào mà các con thực hành các đức tính của Thánh gia Nazareth một cách trung thành. Nếu được như thế thì hỡi các con, gia đình các con sẽ trở nên một Thiên Đàng khác. Lúc ấy, Thiên Chúa sẽ býớc ði giữa các con và các con sẽ có bình an.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 6: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ xin các con cưng của Mẹ là các linh mục rằng:

“Hãy thực hành việc từ bỏ chính mình và làm việc sám hối với một cách thức đặc biệt, bởi vì các con linh mục của Mẹ sẽ hoán cải tất cả các con khác của Mẹ trong đường lối của hòa bình. Do đó, bằng cách thánh hóa bản thân, các con sẽ trở nên một luồng ánh sáng rực rỡ và tỏa sáng cho các tin hữu là những người nhìn lên các con để xin sự giúp đỡ và hướng dẫn.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 7: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ xin các giới trẻ của Mỹ Quốc trở nên những nhà lãnh đạo cho một phong trào canh tân bộ mặt của trái đất.  Mẹ xin họ hãy chuẩn bị bằng cách ban cho họ chẳng những kiến thức về việc Chúa Ngự Trị mà còn là một khoa học nghiêm túc, sống trong sự hiện diện của Thiên Chúa một cách thân mật và mời Chúa ngự trị trong cuộc đời và cuộc sống hàng ngày. Từ đó, sẽ có một nguồn tình yêu lớn lao bao phủ thế giới trong lửa của Thiên Chúa Tình Yêu.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 8: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ nói rằng những ai đeo mề đay Đức Mẹ Mỹ Quốc mà Mẹ đã ban với đức tin mạnh mẽ và lòng sùng kính Mẹ sốt sắng thì họ sẽ nhận được ơn lành là có trái tim thanh khiết vẹn toàn và có tình yêu đặc biệt dành cho Đức Trinh Nữ Hồng Phúc và Chúa  Giêsu Con của Mẹ.”
Mẹ còn nói rằng:

‘Những kẻ tội lỗi sẽ nhận được ơn ăn năn thống hối và có sức mạnh tâm linh để sống như những người con thật sự của Đức Mẹ Maria. Trong cuộc sống và cái chết của họ, mề đay Đức Mẹ Mỹ Quốc này sẽ là một khiên thuẫn để bảo vệ họ chống lại các tà thần, ma quỷ. Thánh Michael sẽ luôn ở bên cạnh họ và cứu giúp để họ không còn sợ hãi trong giờ sau hết.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Ngày 9: Lạy Đức Mẹ Mỹ Quốc, Mẹ xin mọi người làm một thánh tượng theo hình ảnh Mẹ, rước kiệu Mẹ và trang trọng đặt tượng Mẹ trong Đền Thánh Quốc Gia Vô Nhiễm Nguyên Tội ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington, D.C.).

Mẹ đã nói rằng Mẹ muốn được tôn vinh ở đó một cách đặc biệt như là Đức Mẹ Mỹ Quốc, Đức Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm thì Mẹ hứa rằng nơi đặt tượng của Mẹ ở Đền Thánh ấy sẽ là một nơi bảo vệ đặc biệt cho đất nước Hoa Kỳ của chúng con.”

Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con để chúng con có thể nhận được ơn lành này và trở nên những người lãnh đạo luân lý và hành động theo Thánh Ý được tỏ lộ của Chúa và theo tinh thần của Bản Tuyên Ngôn Độc Lập và Hiến Pháp của Hoa Kỳ.

Sau mỗi lời cầu nguyện cho mỗi ngày thì xin đọc kinh  cầu nguyện dâng Đức Mẹ Mỹ Quốc do thị nhân Nữ Tu Mildred soạn:

Ôi lạy Mẹ Vô Nhiễm, Nữ Vương của chúng con, xin Mẹ hãy mở rộng trái tim chúng con, ngôi nhà và đất nước chúng con để mời Chúa Giêsu, Con Thánh của Mẹ. Lạy Mẹ Thiên Đàng, với Ngài xin Mẹ cùng ngự trị trong gia đình chúng con. Lạy Mẹ thánh thiện, tinh tuyền và sáng láng, với ánh sáng rực rỡ của Chúa toả sáng trong Mẹ và qua Mẹ, xin Mẹ hãy là Đấng Lãnh Đạo chúng con để chống lại quyền lực của ma quỷ vì chúng đang hòng mong chiếm lấy các linh hồn của nhân loại.

Xin Mẹ cứu vớt chúng con vì Cuộc Khổ Nạn lớn lao của Chúa Giêsu Con Mẹ và của Mẹ, vì sự hiệp thông của Mẹ với Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế yêu thương chúng con với tình yêu vô biên. Ôi lạy Mẹ thanh khiết và thánh thiện, chúng con tụ họp dưới chân Mẹ. Ôi lạy Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm là Quan Thầy của đất nước thân yêu của chúng con. Chúng con quyết định chiến đấu dưới sự trong sạch thánh thiện của Mẹ để chống lại những kẻ dữ muốn làm cho mọi người trên thế giới rơi vào cạm bẫy và hố sâu của ma quỷ, và sống không có Chúa và không có tình yêu Mẫu Tử chăm sóc của Mẹ.

Chúng con xin thánh hiến trái tim chúng con, nhà cửa của chúng con và đất nước của chúng con cho Mẫu Tâm Thanh Khiết Tinh Tuyền của Mẹ, Ôi Nữ Vương Quyền Phép Lớn Lao. Xin cho Vương Quốc của Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế và Chúa của chúng con được thiết lập mạnh mẽ trong chúng con. Chúng con không xin dấu chỉ đặc biệt của Mẹ, Ôi Mẹ dịu hiền, bởi vì chúng con tin tưởng nơi tình yêu lớn lao mà Mẹ dành cho chúng con. Chúng con đặt hết lòng tin tưởng nơi Mẹ. Chúng con hứa luôn tôn vinh Mẹ bằng đức tin, tình yêu và sự thanh khiết trong cuộc sống của chúng con theo như lòng Mẹ mong muốn.

Lạy Mẹ là Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm, xin Mẹ ngự trị trong linh hồn chúng con cùng với Chúa Giêsu Kitô, Con của Mẹ. Xin cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẫu Tâm Mẹ Maria luôn ngự trị và được vinh danh trong chúng con. Lạy Mẹ, xin Mẹ hãy sử dụng chúng con là công dân của Mỹ Quốc như những dụng cụ của Mẹ để đem lại hòa bình giữa nhân loại và các quốc gia. Xin Mẹ hãy làm những phép lạ trong cuộc sống chúng con để chúng con có thể vinh danh Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh vì Chúa là Đấng Sáng Tạo, Cứu Thế và thánh hoá chúng con.

Xin Thánh Giuse là phu quân trinh khiết của Mẹ cùng các Thánh Thiên Thần và các Thánh trợ giúp Mẹ và chúng con trong việc canh tân bộ mặt trái đất. Rồi khi công việc của chúng ta hoàn tất, xin Mẹ hãy đến, hỡi Mẹ Đồng Trinh Vô Nhiễm và như một Nữ Vương Toàn Thắng, xin Mẹ hướng dẫn chúng con tới Vương Quốc vĩnh cửu nơi Chúa Giêsu Con Mẹ là vị Vua ngự trị muôn đời. Amen.

Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 1 Kinh Kính Mừng, 1 Kinh Sáng Danh.

Lạy Đức Mẹ Maria, bởi sự Vô Nhiễm và thánh thiện của Mẹ, xin Mẹ giải thoát chúng con khỏi mọi kẻ dữ và sự dữ. Amen.

Lời dịch giả: Xin mọi người cùng sốt sắng làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Mỹ Quốc để cầu nguyện cho Hoa Kỳ và gia đình chúng ta. Chúng tôi xin Đức Mẹ Mỹ Quốc ban những ơn lành Từ Mẫu đặc biệt cho những ai siêng năng làm tuần Cửu Nhật này. Kinh này do Kim Hà dịch thuật và in trong tác phẩm 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng.   
http://www.memaria.org/default.aspx?LangID=38&ArticleID=64237

Kim Hà (tháng 3 năm 2014)

25. LỜI NGUYỆN XIN ĐỨC ME VÔ NHIỄM CHỮA LÀNH (3)
Nguồn: Association of the Miraculous Medal, Missouri

Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm, Mẹ đã ban chính Mẹ cho chúng con với tước hiệu Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm. Mẹ dạy chúng con hãy cầu nguyện với lòng tin tưởng và chúng con sẽ nhận được những ơn lành cao cả. Chúng con biết Mẹ rất thương xót chúng con bởi vì Mẹ đã chứng kiến Chúa Giêsu, Con Mẹ chịu đau khổ và chết cho chúng con. Trong sự hiệp thông với những nỗi thống khổ của Chúa Giêsu mà Mẹ đã trở nên Mẹ của tất cả chúng con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, xin Mẹ dạy con hiểu sự đau khổ của con như Mẹ đã hiểu và chịu đựng đau khổ để hiệp nhất với những đau khổ của Chúa Giêsu Con Mẹ. Trong tình yêu Mẫu Tử, xin Mẹ làm cho nỗi sợ hãi của con giảm bớt và xin Mẹ gia tăng lòng tín thác của con vào tình yêu và sự chăm sóc của Thiên Chúa.

Trong chương trình của Chúa, xin Mẹ cầu bầu cho con được ơn chữa lành. Xin Mẹ cầu bầu cho con trước Chúa Giêsu Con Mẹ để con có được sức mạnh mà con cần hầu phục vụ cho vinh quang Chúa và cho phần rỗi của thế giới. Amen. Lạy Đức Mẹ Maria là sức khỏe của các bịnh nhân, xin cầu cho con. Amen

Kim Hà, 7/6/2014

26. Ave Maris Stella, Kính Mừng Maria, Ngôi Sao Sáng
 
Trong một cuộc nổi loạn tại La Mã, theo ý đồ của tên thủ lãnh, một đám đông định xông vào nhà của Thánh Nữ Bridget để thiêu sống ngài.  Nữ Thánh cầu xin Chúa soi sáng nên trốn hay nên ở.  Chúa Giêsu khuyên ngài ở lại: "Dù cho kẻ thù của con có định giết con, Quyền Năng của Cha sẽ phá tan ác ý của chúng:  Kẻ thù của Cha đã đóng đinh Cha được là vì Cha đã cho phép việc đó xẩy ra."  Đức Mẹ phán thêm:  "Các con đồng ca bài này thì Mẹ sẽ che chở khỏi mọi hiểm nguy."
 
Lạy Mẹ là Vì Sao trên Đại Dương
Mẹ là Cửa Thiên Đàng
Mẹ là Mẹ Đồng Trinh
của Thiên Chúa Cực Cao, Cực Trọng
 
Ôi, qua lời Chào kính
của Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel xưa kia
Mẹ là Bà Evà mới
Đã thiết lập hòa bình dưới thế
 
Xin Mẹ xóa bỏ gông cùm
Cho người mù được sáng
Người bệnh được lành
Xin Mẹ nhận lời chúng con kêu van
 
Xin Mẹ chứng tỏ là Mẹ con
Xin Mẹ dâng lên Đấng Cứu Chuộc
Lời khẩn cầu của chúng con
Xin Chúa đừng bỏ chúng con
 
Lạy Mẹ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh
Xin Mẹ phù hộ chúng con
Lạy Mẹ hiền dịu hơn các kẻ hiền dịu
Xin làm cho chúng con nên trong sạch và hiền hậu
 
Xin giúp chúng con yếu đuối
Trong cuộc hành trình đi về quê Trời
Để được cùng với Mẹ và Chúa Giêsu
Hoan hỉ muôn đời
 
Nhân danh Thiên Chúa trên các tầng trời
Sáng danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Chúa Thánh Thần. Amen.

Thanh Hương

27. Kinh Xin Đức Bà Gìn Giữ

Lạy Đức Bà Maria, xin Đức Bà lấy sự sạch sẽ như giây mà buộc cho con, xin phá sự lòng động, lòng lo trong mình con, xin xuống nhân đức Tin, soi sáng sư ăn ở trọn lành, sự thanh sạch cho mọi người.

Lạy Rất Thánh Đồng Trinh Maria đã chịu thai mà còn Đồng Trinh Sạch Sẽ, xin cho hồn xác chúng con được sạch sẽ như vậy, vì Danh Đức Chúa Cha, vì Danh Đức Chúa Con, vì Danh Đức Chúa Thánh Thần, đời đời chẳng cùng.  Amen.

28. Kinh Dâng Mình Cho Đức Mẹ (2)

Lạy Đức Bà Maria là Mẹ Nhân Lành, con xin dâng mình con cho Đức Mẹ, và cho chúng con được làm con Đức Mẹ, thì ngày hôm nay (hoặc đêm nay) con xin dâng con mắt, lỗ tai, miệng lưỡi, trái tim, cùng trót cả mình con và gia đình con cho Đức Mẹ. Lạy Đức Bà Maria, chúng con thuộc về Đức Mẹ, xin Đức Mẹ gìn giữ chúng con như của riêng Đức Mẹ vậy. Amen.

29. Kinh Dâng Mình Cho Đức Mẹ Maria (1)

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân thương xót và từ ái, Nữ Vương trời đất, nơi ẩn náu của tội nhân, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch cách riêng.  Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ ý sống với Mẹ và nhò Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu Phép Rửa Tội.

Chúng con thề hứa sẽ thực hiện trở lại nội tâm mà Phúc Âm cấp bách đòi hỏi.  Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi các dính bén vào bản thân, những hòa giải dễ giãi với trần thế, để như Mẹ, chúng con luôn luôn thực hành Thánh Ý Chúa Cha.

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo Ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sắng tham dự Thánh Lễ và tham gia việc tông đồ, hằng ngày đọc kinh Mân Côi, sống đời nghiêm ngặt theo Phúc Âm, nêu gương tốt cho mọi người về tuân giữ luật Chúa và thực hành các nhân đức, nhất là nhân đức trong sạch.

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với hàng giáo phẩm và các linh mục, để thiết lập hàng rào chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng của Giáo Hội. Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn nên các tông đồ hiệp nhất và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện rất cần thiết.  Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng.  Sau hết chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ.  Ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đổ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng tràn lan khắp thế giới, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, với đầy lòng tin tưởng, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người.  Amen.
 
30. Tuần Cửu Nhật Xin Ơn "Đức Mẹ Cấp Cứu".

Lạy Nữ Vương trời đất, Đức Trinh Nữ chí thánh, chúng con tôn vinh Me.  Mẹ là con gái yêu dấu của Thiên Chúa Tối Cao.  Mẹ là Mẹ tuyển chọn của Ngôi Hai nhập thể.  Mẹ là bạn tinh tuyền Vô Nhiễm của Thiên Chúa Ngôi Ba.  Mẹ là đền thờ cao trọng của Ba Ngôi Thiên Chúa.

Lạy Mẹ Đấng Cứu Thế, với danh hiệu Mẹ la Mẹ Cấp Cứu, Mẹ đã xuống cứu giúp tất cả những ai kêu cầu Me, xin Mẹ ban cho chúng con sự bao bọc từ ái của Mẹ.  Chúng con trông cậy phó thác nơi Mẹ.  Lạy Mẹ yêu dấu, chúng con là những đứa con cùng khốn, bất lực, nương nhờ vào sự chăm sóc của Mẹ hiền.

*Kính Mừng Maria...

Lạy Mẹ Cấp Cứu, Mẹ là nguồn mạch sự giúp đỡ tất nhiên, xin Mẹ thương cho chúng con được hưởng nhờ kho tàng ân sủng của Mẹ trong lúc nguy ngập này.  Xin Mẹ đánh động trái tim kẻ tội lỗi, để họ có thể tìm được sự Thứ Tha của Chúa.  Xin Mẹ an ủi kẻ âu lo và người cô đơn sầu não.  Xin Mẹ giúp đỡ kẻ nghèo và người thất vọng.  Xin Mẹ cứu chữa kẻ ốm đau và những ai khốn khó.  Uớc gì nhờ sự cấp cứu của Mẹ, thân xác họ được lành mạnh và tinh thần họ thêm sức để chịu đau khổ cho nên trong sự vâng phục Thánh ý Chúa và được bằng an trong Chúa.

*Kính Mừng Maria...

Lạy Mẹ Cấp Cứu rất yêu dấu của con, Mẹ là nguồn mạch cứu giúp không thể không có được, Trái Tim Từ Mẫu Mẹ biết từng vị thuốc cho từng nỗi bất hạnh của chúng con, xin Mẹ cứu giúp chúng con bằng lời nguyện cầu và sự cầu bầu của Mẹ, cho con được Me ban cho một liều thuốc cứu chữa con trong nhu cầu cấp bách và sự khó khăn vượt mức con đây: (Kể với Mẹ hoàn cảnh của mình và xin Mẹ ơn gì ...)  Về phần con, ôi Mẹ yêu dấu, con tuyên hứa với Mẹ sẽ sống đời sống tích cực hơn của người công giáo, tuân giữ Luật Chúa kỹ càng và ý thức hơn nữa trong việc chu toàn bổn phận trong bậc sống của con, và cố gắng trở nên một mạch nhỏ cứu giúp những đau thương đầy rẫy của thế giới chúng con đang tan vỡ.

Lạy Mẹ Cấp Cứu rất đáng yêu vô chừng, xin Mẹ luôn luôn gần con.  Con xin Mẹ, nhờ sự cầu bầu của Mẹ, cho con được một thân thể lành mạnh và một tinh thần an bình.  Xin Mẹ cũng thương giúp con mỗi ngày một mạnh mẽ thêm trong đức tin và trong sự yêu mến Chúa Kytô, con Yêu Dấu của Mẹ.

*Kính Mừng Maria...

Lạy Mẹ là Mẹ Cấp Cứu, xin cầu cho chúng con, cho chúng con hoàn toàn tận hiến cho Con Cực Thánh của Mẹ, và góp phần giúp cho thế giới sống động trong Thánh Thần Thiên Chúa!  Amen.  

31. Kinh Dâng Giáo Hội Việt Nam cho Đức Bà MARIA Đồng Trinh

Lạy Rất Thánh Đức Bà là Mẹ Đức Chúa Trời và Mẹ chúng con, nay chúng con sấp mình xin dâng cho Mẹ rất nhân từ, trót mình chúng con là thân xác, sự sống, các việc làm và mọi sự thuộc về chúng con. Lại chúng con cũng lấy lòng con cái mà dâng cho Đức Mẹ mọi người trong Giáo Hội Việt Nam nầy.

Trước là xin Đức Bà làm Mẹ các Thầy Cả, cùng các kẻ giúp việc giảng Đạo Thánh, để mọi đấng bậc được lòng sốt sắng, làm gương sáng và chịu khó lập công cho bền lòng.

Lại xin Đức Bà làm Mẹ các bổn đạo và phù hộ cho các con cái hằng được thêm nhiều và tấn tới đi đàng nhân đức một ngày một hơn.

Sau hết xin Đức Bà làm Mẹ các kẻ còn ở ngoài Hội Thánh mà đưa về sự sáng thật là đạo thánh Đức Chúa Trời. Chớ chi hết mọi người nhờ Máu cực châu báu Con Đức Mẹ đã đổ ra mà cứu chuộc và nhờ công nghiệp Đức Mẹ cầu bầu, mà được tìm đến cùng Trái Tim cực trọng Đấng Cứu Thế, là cội rễ sự nên lành nên thánh, để sau nên một đoàn chiên, theo một Chúa chiên.

Đức Bà phù hộ kẻ có đạo. Cầu cho chúng con.
Đức Bà thông ơn THIÊN CHÚA. Cầu cho chúng con.
Nữ Vương nước Việt Nam ngự trên Trời. Cầu cho chúng con. AMEN

32. Kinh CẦU ĐỨC MẸ HẰNG CỨU GIÚP (Hát hoặc đọc)

ĐK: Maria Mẹ Vô Nhiễm Tội Truyền, Maria Mẹ Thiên Chúa uy quyền.
Xin Mẹ thương cứu giúp loài người dưới thế.
Xin Mẹ thương giúp chúng con luôn trắng trong vững bền.

1. Trong cơn gian nan linh hồn con bối rối, cho con tin yêu nơi quyền phép Mẹ …….
(Mỗi câu đều đáp) : Xin Mẹ thương hãy giúp đỡ con.
2. Khi con lâm nguy sa phải cơn cám dỗ, cho con cương kiên chống lại ba thù ……
3. Khi con ham mê xác thịt con yếu đuối, cho con kiên tâm hết lòng thắng dẹp ……
4. Khi con sa nơi ma quỷ vây tứ phía, cho con ơn riêng thoát tay kẻ thù ………
5. Khi con vô ơn bội bạc với Chúa, cho con ăn năn trở về với Người ……….
6. Khi con khô khan xa đàng nhân đức, cho con an vui quay về chính  lộ …………
7. Khi con xa quê Mẹ lành yêu dấu, ban ơn cho con trở về bên Mẹ ……….
8. Khi con đan tâm hư phạm phép Thánh, cho con ăn năn xưng tội vững lòng ………
9. Khi con an vui xưng tội rước lễ, ban ơn cho con dọn mình xứng hợp ……..
10. Cho con luôn luôn giữ mình trinh khiết, noi gương cao sang của Mẹ nhân lành …..

11. Cho con luôn luôn khiêm nhường êm ái, noi gương cao sang của Mẹ nhân lành …..
12. Cho con luôn luôn hết lòng yêu mến Chúa, noi gương cao sang của Mẹ nhân lành ...
13. Cho con luôn luôn yêu người tha thiết, noi gương cao sang của Mẹ nhân lành …..
14. Cho con luôn luôn thi hành theo ý Chúa, noi gương cao sang của Mẹ nhân lành …
15. Cho con chăm lo vui mở mang nước Chúa, cứu giúp những kẻ hãy con xa lạc ……
16. Cho con an tâm trong giờ hấp hối, xa mưu satan dỗ dành khuyên giục ……
17. Cho con trinh trong trước tòa phán xét, đáng Chúa dẫn dắt con về thiên đàng ……
18. Cho con lên nơi bên Mẹ trong nước Chúa, tôn vinh Ba Ngôi Cúa cả muôn đời ……
19. Con xin dâng lên tâm hồn thân xác, trong tay khoan nhân của Mẹ Chúa Trời …..

ĐK: Maria Mẹ Vô Nhiễm Tội Truyền, Maria Mẹ Thiên Chúa uy quyền.
Xin Mẹ thương cứu giúp loài người dưới thế.
Xin Mẹ thương giúp chúng con luôn trắng trong vững bền.

33. Kinh cầu cùng Đức Mẹ MARIA

Lạy Mẹ MARIA, Nữ Trinh Vô Nhiễm, THIÊN CHÚA đã nhìn Mẹ: Ngài cúi xuống trên Nữ Tỳ khiêm hạ của Ngài và chúng con chúc tụng Mẹ thật diễm phúc.

Mẹ nhìn Đức Chúa GIÊSU với niềm âu yếm vì Mẹ là Mẹ Ngài. Dưới chân thánh giá, Chúa nhìn Mẹ để trối giao toàn thể nhân loại.

Tại Lộ Đức, Mẹ đã nhìn Chị Bernadette với tư cách là một con người.

Xin Mẹ nhìn chúng con đây với bao nỗi khốn cùng, những tiếng kêu than cùng bao niềm hy vọng.

Xin Mẹ nhìn thế giới đang bị xâu xé và tìm kiếm tương lai.

Xin Mẹ nhìn Hội Thánh mà Mẹ chứng kiến ngày sinh ra vào Lễ Hiện Xuống và đang cần Linh Mục để chu toàn sứ mệnh.

Xin Mẹ ban cho chúng con cái nhìn thơ trẻ, một ánh nhìn trong sáng, minh bạch như nước nguồn để chiêm ngắm Con Mẹ.

Xin Mẹ ban cho chúng con chính ánh nhìn của Mẹ hầu cho đôi mắt chúng con không bao giờ nhắm lại không nhìn tha nhân.

Xin Mẹ ban cho chúng con biết tự nhìn chúng con và giúp chúng con luôn luôn sống đúng tư cách Kitô-hữu và sống trung thành với Phúc Âm.

”Lạy Mẹ MARIA, không hề vướng mắc tội lỗi, xin cầu cho chúng con đang chạy đến cùng Mẹ”.

(”Magnificat - Accueillir la Vie”, n.60, 3ème Trimestre 1997)

34. XIN ĐỨC MẸ MỀ ĐAY HUYỀN NHIỆM CHỮA LÀNH
Nguồn: Association of the Miraculuous Medal

Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ đã ban chính Mẹ cho chúng con với tước hiệu Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm. Mẹ dạy chúng ta hãy cầu nguyện với đức tin thì chúng con sẽ nhận được những ơn lành lớn lao. Chúng con biết Mẹ đầy lòng từ tâm và trắc ẩn, bởi vì Mẹ đã nhìn thấy Chúa Giêsu Con của Mẹ chịu thống khổ và chết cho chúng con. Khi Mẹ hiệp thông với Chúa Giêsu Con của Mẹ thì Mẹ trở nên Mẹ của tất cả chúng con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của con, xin Mẹ dạy con hiểu được nỗi thống khổ của con như Mẹ hiểu và cam chịu để hiệp thông với Chúa Giêsu Con Mẹ. Trong tình yêu Từ Mẫu của Mẹ, xin Mẹ xoa dịu nỗi lo sợ của con và gia tăng lòng tin tưởng của con nơi tình yêu và sự chăm sóc của Thiên Chúa.

Theo chương trình của Chúa, xin Mẹ cầu xin Chúa ban cho con được ơn chữa lành mà con cần. Xin Mẹ cầu bầu với Chúa Giêsu Con Mẹ để Chúa ban cho con thêm sức mạnh mà con cần có hầu làm mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa và cho phần rỗi của thế giới. Amen.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ là sức khỏe của những bịnh nhân, xin Mẹ cầu cho chúng con là những kẻ bịnh tật phần xác lẫn phần hồn. Amen.

Kim Hà, 10/12/2015

35. Kinh Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa,
xin gìn giữ nơi con quả tim của trẻ thơ
tinh tuyền và trong ngần như dòng suối.
Xin ban cho con quả tim đơn sơ,

mau quên những nỗi buồn phiền.
Một quả tim hào hiệp dám hiến thân,
dịu dàng để cảm thông.
Một quả tim trung thành và quảng đại,

không quên ơn, không báo oán.
Xin tạo cho con quả tim hiền từ và khiêm tốn,
yêu mà không mong được yêu lại,
hân hoan xóa mình đi

để Con của Mẹ có chỗ trong lòng người khác.
Một quả tim vĩ đại và bất khuất,
không khép lại trước những kẻ vô ơn,
không chán nản trước người lạnh nhạt.
Một quả tim khắc khoải

lo tìm vinh danh Chúa Giêsu Kitô,
quả tim mang vết thương vì yêu Ngài,
vết thương chỉ lành
khi được sống với Ngài trên trời. Amen.

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

36. Canh Tân Lời Thánh Hiến Cho Mẹ Maria Vô Nhiễm, Quan Thầy của Nước Hoa Kỳ
http://www.tldm.org/News9/USConsecratedToOurLady.htm
Bishops consecrate U.S. to the Sorrowful and Immaculate Heart of Mary on November 11, 2006

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cao Cả: Chúa Cha Trên Trời, Đấng đã chọn Mẹ Maria là Ái Nữ tinh tuyền nhất trong các ái nữ; Lạy Chúa Thánh Thần, Đấng đã chọn Mẹ Maria là Vị Hôn Thê; Lạy Chúa Con, Đấng đã chọn Mẹ Maria là Mẹ của Ngài; cùng hiệp thông với Mẹ Maria, chúng con tôn thờ Vương Quyền của Chúa và tôn vinh quyền năng tối thượng, thống trị và uy linh của Ngài.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, chúng con xin đặt nước Hoa Kỳ trong bàn tay của Mẹ Maria Vô Nhiễm để Mẹ có thể dâng đất nước của chúng con lên Chúa. Qua Mẹ Maria, chúng con xin cảm tạ Chúa vì Chúa ban rất nhiều tài nguyên lớn lao cho đất nước này và vì Chúa ban tự do là di sản cho đất nước này.

Qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, xin Chúa thương xót Giáo Hội Công Giáo Hoa Kỳ. Xin Chúa ban hòa bình cho chúng con. Xin Chúa thương xót Tổng Thống và các cấp lãnh đạo chính quyền Hoa Kỳ. Xin Chúa ban cho chúng con một nền kinh tế phồn thịnh trong công lý và bác ái. Xin Chúa thương xót nền tư bản, kỹ nghệ và lao động. Xin Chúa bảo vệ đời sống gia đình của quốc gia chúng con. Xin Chúa chăm sóc hồng ân quý giá là ơn Thiên Triệu.

Qua lời cầu bầu của Mẹ chúng con, xin Chúa thương xót những bịnh nhân, những người nghèo khó, những người dễ bị cám dỗ, những kẻ tội lỗi và tất cả những ai thiếu thốn. 

Lạy Mẹ Maria, Rất Thánh Nữ Đồng Trinh Vô Nhiễm, Quan Thầy của đất nước chúng con, chúng con ngợi khen và vinh danh Mẹ, chúng con dâng đất nước và bản thân chúng con lên Trái Tim Sầu Bi và Vô Nhiễm Mẹ.

Lạy Trái Tim Mẹ Maria Sầu Bi và Vô Nhiễm, Trái Tim Mẹ bị lưỡi đòng đâm sâu đau đớn bới lời tiên tri của ông Simeon, xin Mẹ cứu vớt chúng con khỏi sự suy đồi, tai họa và chiến tranh. Xin Mẹ bảo vệ chúng con khỏi mọi sự dữ.

Lạy Trái Tim Sầu Bi và Vô Nhiễm Mẹ Maria, Mẹ cưu mang sự đau khổ của Con Mẹ trong thẳm sâu của trái tim Mẹ, xin Mẹ làm trạng sư cho chúng con.  

Xin Mẹ cầu cho chúng con để chúng con luôn hành động theo Thánh Ý Mẹ và Thánh Ý của Con Chí Thánh Mẹ, để rồi chúng con có thể sống và chết để làm vui lòng Chúa. Amen.

Kim Hà, ngày 27/5/2017

37. LỜI NGUYỆN XIN ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM CHỮA LÀNH
Nguồn: Association of the Miraculous Medal, Missouri

Lạy Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm, Mẹ đã ban chính Mẹ cho chúng con với tước hiệu Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm. Mẹ dạy chúng con hãy cầu nguyện với lòng tin tưởng và chúng con sẽ nhận được những ơn lành cao cả. Chúng con biết Mẹ rất thương xót chúng con bởi vì Mẹ đã chứng kiến Chúa Giêsu, Con Mẹ chịu đau khổ và chết cho chúng con. Trong sự hiệp thông với những nỗi thống khổ của Chúa Giêsu mà Mẹ đã trở nên Mẹ của tất cả chúng con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ của chúng con, xin Mẹ dạy con hiểu sự đau khổ của con như Mẹ đã hiểu và chịu đựng đau khổ để hiệp nhất với những đau khổ của Chúa Giêsu Con Mẹ. Trong tình yêu Mẫu Tử, xin Mẹ làm cho nỗi sợ hãi của con giảm bớt và xin Mẹ gia tăng lòng tín thác của con vào tình yêu và sự chăm sóc của Thiên Chúa.

Trong chương trình của Chúa,  xin Mẹ cầu bầu cho con được ơn chữa lành. Xin Mẹ cầu bầu cho con trước Chúa Giêsu Con Mẹ để con có được sức mạnh mà con cần  hầu phục vụ cho vinh quang Chúa và cho phần rỗi của thế giới. Amen. Lạy Đức Mẹ Maria là sức khỏe của các bịnh nhân, xin cầu cho con. Amen

Kim Hà, 2014

38. Kinh Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria,
xin giúp chúng con chế ngự bóng tối sự dữ
nó quá dễ dàng ăn sâu trong tâm hồn con người hôm nay,
và những ảnh hưởng vô kể của nó
đã đè nặng trên thế giới tân tiến này
và dường như cản trở con đường đến tương lai.

Xin giải thoát chúng con khỏi nghèo đói và chiến tranh.
Xin giải thoát chúng con khỏi cuộc chiến nguyên tử,
khỏi sự tự hủy khôn lường, khỏi đủ mọi loại chiến tranh.
Xin giải thoát chúng con khỏi tội phạm đến sự sống
con người ngay từ khi mới bắt đầu.

Xin giải thoát chúng con khỏi hận thù
và đừng làm mất phẩm giá của con cái Thiên Chúa.
Xin giải thoát chúng con khỏi mọi loại bất công của xã hội,
ở lãnh vực quốc gia cũng như quốc tế.

Xin giải thoát chúng con khỏi sự vi phạm,
khinh miệt các điều răn của Thiên Chúa.
Xin giải thoát chúng con khỏi những toan tính dập tắt
chân lý của Thiên Chúa trong tâm hồn con người.

Xin giải thoát chúng con đừng bị mất đi ý thức thiện ác.
Xin giải thoát chúng con khỏi các tội lỗi
đối với Chúa Thánh Thần.

Ôi Mẹ Đức Kitô, xin hãy chấp nhận lời van xin này
nó nặng trĩu những đau khổ của mọi con người
nặng trĩu những đau khổ của toàn thể xã hội.
Xin giúp chúng con có sức mạnh của Chúa Thánh Thần
để khắc phục tội lỗi:

Tội cá nhân cũng như “tội thế giới,”
Tội trong mọi hình thức biểu thị của nó.
Xin quyền năng cứu chuộc của Thiên Chúa
sẽ được thể hiện một lần nữa trong lịch sử nhân loại:
quyền năng của tình yêu đầy thương xót.

Xin cho quyền năng ấy sẽ chận đứng mọi sự dữ.
Xin cho quyền năng ấy sẽ biến đổi lương tâm.
Xin Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ
chiếu tỏa ánh sáng hy vọng cho mọi người. Amen.

39. LỜI CẦU NGUYỆN THÁNH HIẾN HOA KỲ CHO ĐỨC MẸ MARIA
Nguồn: Medjugorje.com

Lời cầu nguyện này đã được dâng lên Đức Mẹ Maria lần đầu vào tối 3/7/2008 vào đêm trước ngày Lễ Độc Lập tức là ngày Sinh Nhật của nước Mỹ.

Đây là một lời cầu nguyện đặc biệt đã được sửa đổi lại để mọi người có thể sử dụng trong các nhóm cầu nguyện, cho gia đình cùng cầu nguyện và cho các đồng nghiệp cầu nguyện chung. Bằng lời cầu nguyện này, tùy theo Giờ Của Mẹ, Đức Mẹ Maria có thể sống, chiến thắng và tìm ra sự dữ.

Xin mọi người đặc biệt cầu nguyện trong hai ngày 7/11 và ngày 8/11/2016, trước và trong ngày Bầu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ:

Kinh dâng Nữ Vương Hòa Bình, Đức Trinh Nữ Maria trong ngày được giải thoát.

Kính lạy Mẹ yêu dấu,

Trước sự hiện diện thánh thiêng của Mẹ, chúng con là con dân nghèo hèn và trắng tay, chúng con cầu xin quyền năng cầu bầu của Mẹ Thiên Đàng để xin Mẹ dâng lên Thiên Chúa. Chúng con khẩn thiết nài xin Mẹ, trong tiếng than khóc giống như con dân Thành Nineveh, là những người dân đẵ khiêm cung ăn năn, thống hối trước Thiên Chúa khi Ngài phán quyết tuyên án phạt họ.

Lạy Nữ Vương, chúng con biết mình đáng bị Chúa trừng phạt, chúng con nhận thức rằng nền văn minh của thời đại và văn hoá đã vượt quá mức độ có thể chịu đựng. Dấu hiệu thời đại nói về quốc gia của chúng con. Chúng con chỉ còn chút ít thời gian còn lại.

Chúng con là con cái của Mẹ, do đó, chúng con nài xin và thánh hiến quốc gia Hoa Kỳ cho Mẹ trong lúc này. Chúng con trực tiếp dâng lên Mẹ quốc gia này; chúng con nhận thức rằng sức mạnh và vinh quang của quốc gia này được bắt đầu và xuất phát từ nền tảng của Chúa Giêsu Con Mẹ, Đấng Cứu Thế.

Qua cuộc thánh hiến này, chúng con xin Mẹ bảo vệ tương lai của quốc gia Hoa Kỳ trong bàn tay của Mẹ. Lạy Mẹ, trong giờ phút này, xin Mẹ nhận lời cầu nguyện Tuần Cửu Nhật của chúng con và những việc hy sinh. Xin Mẹ chữa lành quốc gia chúng con.

Chúng con biết rằng mọi sự đều bắt đầu với trái tim nên chúng con xin dâng lên Mẹ trái tim của chúng con để nài van Mẹ chữa lành đất nước Hoa Kỳ. Xin cho cuộc thánh hiến đất nước này được Mẹ nhận lấy như là của riêng của Mẹ, để rồi Chúa nhìn xuống và biết rằng đất nước này thuộc về Mẹ và là của Mẹ và rồi Chúa chữa lành đất nước chúng con.

Lạy Nữ Vương, chúng con chỉ biết chạy đến cùng Mẹ vì không còn giải pháp chữa lành nào khác ngoài Mẹ. Xin Mẹ cầu bầu cho chúng con trong lúc này. Xin Mẹ cầu bầu cho quốc gia của chúng con hôm nay để được ơn giải thoát.

Xin Mẹ giơ tay và đóng dấu trên quốc gia này với lời cầu nguyện của Mẹ trong khi Mẹ đang ở giữa chúng con. Xin cho dấu ấn của Mẹ là dấu ấn của Chúa Cha. Lạy Nữ Vương Thánh Thiện, xin Mẹ nhận lấy sự thánh hiến này, xin Mẹ là Bà Chủ của quốc gia của chúng con. Là Nữ Vương, xin Mẹ chữa lành đất nước này.

Với giấc mơ của cha ông chúng con, vào ngày chúng con mừng Lễ Độc Lập của quốc gia này, xin Mẹ nhớ đến ngày lễ Giáng Sinh của Chúa Giêsu Con Mẹ để Mẹ đừng nhớ đến tội lỗi của đất nước chúng con. Xin Mẹ nhớ rằng quốc gia này đã loan truyền sự giải thoát của Thánh Kinh cho thế giới. Xin Mẹ chữa lành đất nước chúng con.

Lạy Chúa là Thiên Chúa của đất nước chúng con, chúng con tôn vinh Chúa là Vua của đất nước Hoa Kỳ. Với đôi tay của Đức Mẹ Maria và qua cuộc thánh hiến này, xin Chúa làm chủ chúng con và làm chủ mọi sự.

Lạy Mẹ, chúng con cảm tạ Mẹ cũng là Nữ Vương của chúng con. Chúng con cảm tạ Mẹ đã hiện diện với chúng con. Xin Chúa Giêsu Kitô ban ơn giải thoát cho quốc gia chúng con qua cuộc thánh hiến này. Amen.

Kim Hà, 8/11/2016

40. KINH THÁNH HIẾN GIỚI TRẺ CHO ĐỨC MẸ MARIA

Nguồn: fredbroom.blogspot.com/2016

Lạy Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo Hội, Mẹ của các gia đình, đặc biệt Mẹ của giới trẻ, chúng con nài xin quyền năng cầu bầu mạnh thế của Mẹ để giải cứu chúng con khỏi quyền lực của kẻ thù.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ chúng con, Đấng hướng dẫn và bảo vệ giới trẻ, chúng con khẩn nài Mẹ cầu bầu chung quanh và trên giới trẻ của chúng con ngày nay. Các con cháu chúng con bị bao vây bởi lũ ma quỷ, cám dỗ, và sự quyến rũ khiến cho họ bị mù quáng và không còn biết ý nghĩa chân thật của cuộc sống và nguồn hạnh phúc thật chính là Thiên Chúa.

Ma quỷ cám dỗ giới trẻ để lãng quên và phủ nhận sự hiện hữu của Chúa, để xác thịt nổi loạn chống lại tinh thần và đòi hỏi sự hưởng thụ. Thế giới nói dối giới trẻ, thuyết phục họ rằng hạnh phúc thật có thể tìm được nơi thế giới và chỉ ở trên thế giới mà thôi.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ và là Nữ Vương chúng con, xin Mẹ cứu giúp giới trẻ của chúng con biết khám phá ra chiều sâu của trái tim, tâm trí và linh hồn họ và cho họ biết lý do mà họ hiện hữu rất đơn sơ và sâu thẳm, để hiểu biết, yêu thương và phục vụ Thiên Chúa trong cuộc sống này để rồi được hạnh phúc với Ngài mãi mãi trên Thiên Đàng.

Lạy Mẹ Maria, chúng con khẩn cầu Mẹ vì Mẹ là đời sống, sự ngọt dịu, niềm trông cậy của chúng con. Lạy Nữ Vương, Mẹ Nhân Lành, xin Mẹ cứu giới trẻ để họ sống cuộc đời sung mãn bằng cách theo gương Chúa Giêsu là Sự Sống thật của cuộc đời chúng con.

Xin Mẹ ban cho giới trẻ tìm thấy niềm vui , hạnh phúc và dịu ngọt trong vòng tay nhân từ của Thánh Tâm Chúa Giêsu và trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria.

Cuối cùng khi ở giữa con giông bão và các thử thách cay đắng của cuộc sống, xin cho giới trẻ chúng con khám phá niềm hy vọng trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria và trong vòng tay Từ Mẫu của Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cho giới trẻ của chúng con trở nên qúy giá như những viên ngọc sáng chói mỗi ngày trong triều thiên của Mẹ ở Thiên Đàng. để rồi họ có thể tận hưởng sự vĩnh cửu và chiêm ngắm khuôn mặt đẹp đẽ của Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.

Kim Hà, 17/4/2016

(Tạm Ngưng)