Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 9)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Monday, June 19, 202311:20 AM(View: 88)

16-4aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN XI THƯỜNG NIÊN

Monday of the Eleventh Week in Ordinary Time

https://www.youtube.com/watch?v=1im3sSg2IQI

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 11 TN.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 26,7.9

Lạy Chúa, xin nghe tiếng con kêu cầu Chúa.

Chính Ngài là Đấng phù trợ con,

xin chớ bỏ rơi, xin đừng xua đuổi,

lạy Thiên Chúa, Đấng cứu độ con.

Bài đọc 1 : 2 Cr 6,1-10

Chúng tôi luôn chứng tỏ mình là những thừa tác viên của Thiên Chúa.

Bài trích thư thứ hai của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

1 Thưa anh em, vì được cộng tác với Thiên Chúa, chúng tôi khuyên nhủ anh em : anh em đã lãnh nhận ân huệ của Thiên Chúa, thì đừng để trở nên vô hiệu. 2 Quả thế, Chúa phán rằng : Ta đã nhận lời ngươi vào thời Ta thi ân, phù trợ ngươi trong ngày Ta cứu độ. Vậy, đây là thời Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ. 3 Phần chúng tôi, chúng tôi chẳng làm gì gây cớ cho ai vấp phạm, để không người nào có thể đàm tiếu về công việc phục vụ của chúng tôi. 4 Trái lại, trong mọi sự, chúng tôi luôn chứng tỏ mình là những thừa tác viên của Thiên Chúa : gian nan, khốn quẫn, lo âu, 5 đòn vọt, tù tội, loạn ly, nhọc nhằn, vất vả, mất ăn mất ngủ, chúng tôi đều rất mực kiên trì chịu đựng.

6 Chúng tôi còn chứng tỏ điều đó bằng cách ăn ở trong sạch, khôn khéo, nhẫn nhục, nhân hậu, bằng một tinh thần thánh thiện, một tình thương không giả dối, 7 bằng lời chân lý, bằng sức mạnh của Thiên Chúa. Chúng tôi lấy sự công chính làm vũ khí tấn công và tự vệ, 8 khi vinh cũng như khi nhục, lúc được tiếng tốt cũng như khi mang tiếng xấu. Bị coi là bịp bợm, nhưng kỳ thực chúng tôi chân thành ; 9 bị coi là vô danh tiểu tốt, nhưng kỳ thực chúng tôi được mọi người biết đến ; bị coi là sắp chết, nhưng kỳ thực chúng tôi vẫn sống ; coi như bị trừng phạt, nhưng kỳ thực không bị giết chết ; 10 coi như phải ưu phiền, nhưng kỳ thực chúng tôi luôn vui vẻ ; coi như nghèo túng, nhưng kỳ thực chúng tôi làm cho bao người trở nên giàu có ; coi như không có gì, nhưng kỳ thực chúng tôi có tất cả.

Đáp ca : Tv 97,1.2-3ab.3cd-4 (Đ. c.2a)

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

1Hát lên mừng Chúa một bài ca mới,
vì Người đã thực hiện bao kỳ công.
Người chiến thắng nhờ bàn tay hùng mạnh,
nhờ cánh tay chí thánh của Người.

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

2Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ,
mặc khải đức công chính của Người trước mặt chư dân ;
3abNgười đã nhớ lại ân tình và tín nghĩa
dành cho nhà Ít-ra-en.

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

3cdToàn cõi đất này đã xem thấy
ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta.
4Tung hô Chúa, hỡi toàn thể địa cầu,
mừng vui lên, reo hò đàn hát.

Đ. Chúa đã biểu dương ơn Người cứu độ.

Tung hô Tin Mừng : Tv 118,105

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 5,38-42

Thầy bảo anh em : đừng chống cự người ác.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

38 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Mắt đền mắt, răng đền răng. 39 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : đừng chống cự người ác, trái lại, nếu bị ai vả má bên phải, thì hãy giơ cả má bên trái ra nữa. 40 Nếu ai muốn kiện anh để lấy áo trong của anh, thì hãy để cho nó lấy cả áo ngoài. 41 Nếu có người bắt anh đi một dặm, thì hãy đi với người ấy hai dặm. 42 Ai xin, thì hãy cho ; ai muốn vay mượn, thì đừng ngoảnh mặt đi.

Ca hiệp lễ : Tv 26,4

Một điều tôi kiếm tôi xin,

là luôn được ở trong đền Chúa tôi

mọi ngày trong suốt cuộc đời.

SUY NIỆM-DĨ ĐỨC BÁO OÁN


Mahatma Gandhi là một vị lãnh tụ vĩ đại được cả dân tộc Ấn Độ tôn kính. Bằng biện pháp “bất bạo động”, ông đã giúp đất nước Ấn Độ giành lại quyền cai trị từ tay của Vương quốc Anh.


Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu dạy mỗi người hãy biết chịu đựng sự nhục nhằn, sự nóng giận nhất thời của người đời. Người không muốn nhân loại giải quyết xung đột bằng vũ lực, nhưng dạy chúng ta dùng lòng vị tha để hóa giải những tranh chấp và oán thù trong cuộc sống, như chính Người đã nêu gương.


Nếu con người dùng oán thù đáp trả oán thù, dùng vũ lực đáp trả vũ lực, thì chiến tranh và thù hận sẽ không bao giờ chấm dứt. Nhưng nếu người Kitô hữu biết dùng tình yêu và khoan dung để đối xử với nhau thì không những tránh được chiến tranh mà còn có thể biến đổi cõi lòng người khác. Đó cũng chính là một trong những thông điệp quan trọng mà Hội Thánh qua mọi thời vẫn cổ võ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)


LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn sống quảng đại, luôn nhìn lên cao trong ánh sáng tình yêu. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội bảo vệ trẻ em khỏi nạn bóc lột trực tuyến


Các Giám mục Hoa Kỳ khuyến khích người Công giáo yêu cầu Quốc hội ban hành các biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi nạn bóc lột và trở thành nạn nhân của các nội dung khiêu dâm trực tuyến.


Trong một thông cáo công bố ngày 09/6, Uỷ ban Công lý, Hòa bình và Phát triển Con người của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ viết: “Các thành viên của hai đảng trong Quốc hội đang đưa ra nhiều luật nhằm giải quyết và giúp ngăn chặn các tác động tàn phá của việc khai thác trẻ em trực tuyến, và tiếng nói của người Công giáo là cần thiết để thúc giục Quốc hội sử dụng quyền bảo vệ trẻ em và những người dễ bị tổn thương trong thế giới trực tuyến”.


Lời kêu gọi được đưa ra sau một thư gửi Quốc hội ngày 06/6 của Hội đồng Giám mục, kêu gọi các nhà lập pháp ban hành các biện pháp bảo vệ trẻ em khỏi tiếp xúc với nội dung khiêu dâm trên internet và cung cấp nguồn lực cho cơ quan thực thi pháp luật chống tội phạm này.


Trong thư các Giám mục giải thích, là các mục tử, các vị đã trực tiếp chứng kiến những tác động tiêu cực của tội phạm bóc lột trẻ em, và biết rõ hậu quả của một nền văn hóa không quan tâm đúng mức đến nạn bóc lột tình dục trẻ em. Các Giám mục viết: “Bóc lột trẻ em trực tuyến đe dọa sự an toàn và hạnh phúc của những người trẻ chúng ta và phá hủy các gia đình và cộng đồng. Khả năng của một đứa trẻ lớn lên đến trưởng thành trong bình an và an ninh vừa là quyền con người vừa là đòi hỏi công ích”.


Theo các Giám mục, nội dung khiêu dâm trẻ em là bất hợp pháp, một hình thức buôn người. Cần phải có ngay các biện pháp bảo vệ hiệu quả để đảm bảo trẻ em không thể truy cập các phương tiện trực tuyến không phù hợp.


Các Giám mục cũng kêu gọi luật pháp “tôn trọng gia đình như là thể chế xã hội chính của xã hội và củng cố quyền cũng như khả năng của cha mẹ để bảo vệ con cái từ thế giới trực tuyến, bằng cách đảm bảo rằng họ có các công cụ cần thiết để giám sát hoạt động trực tuyến của con cái, và đảm bảo rằng các nền tảng truyền thông xã hội không cho phép lạm dụng bởi những kẻ săn mồi hoặc làm suy yếu quyền của cha mẹ trong việc bảo vệ con cái khỏi bị tổn hại.”


Cuối thư, các Giám mục bày tỏ lòng biết ơn vì Quốc hội đã bắt đầu tập trung sự chú ý nghiêm túc vào vấn đề đang gia tăng này, và mong các thành viên của Quốc hội tiếp tục sử dụng quyền một cách hiệu quả để bảo vệ trẻ em và những người dễ bị tổn thương trên mạng xã hội.


Ngọc Yến - Vatican News