Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 7)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 50)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 45)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 39)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 65)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-18/6/2023

Monday, June 19, 202311:18 AM(View: 102)

2-1Giáo Hội Hiện Thế - Thời Khoảng 15-18/6/2023


Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Theo Vatican News thì gần 9 giờ sáng thứ Sáu 16/6, Đức Thánh Cha đã xuất viện sau 9 ngày nhập viện để phẫu thuật nội soi tại bệnh viện Gemelli của Roma. Nhiều người đứng đợi và chào ngài trước bệnh viện. Đức Thánh Cha chào một nhóm phóng viên và nói đùa: “Tôi vẫn còn sống!”
Với các nhà báo tại Gemelli, Giáo sư Alfieri, bác sĩ phẫu thuật cho Đức Thánh Cha, cho biết:

“Đức Thánh Cha đã xác nhận tất cả các chuyến tông du”, trước hết là đến Lisbon vào đầu tháng 8 để dự Ngày Giới trẻ Thế giới và cả Mông Cổ vào cuối tháng 8. Hơn nữa, giáo sư Alfieri cho biết” “Đức Thánh Cha sẽ đi tốt hơn vì bây giờ ngài sẽ không còn cảm thấy khó chịu vì những căn bệnh trước đây nữa.”

Ông nói thêm: “Ngài sẽ là một Giáo hoàng mạnh mẽ hơn.”
Có người hỏi việc dưỡng bệnh của Đức Thánh Cha sẽ tiếp tục như thế nào và bác sĩ phẫu thuật trả lời dứt khoát: “Ngài không dưỡng bệnh, ngài đã bắt đầu làm việc rồi!”.

Đúng thế, nếu "thế giới cần đến LTXC biết bao" (ĐTC GP II - Balan 17/8/2002), thì vị giáo hoàng sống LTXC hơn ai hết được Thiên Chúa sai đến vào "thời điểm thương xót" (ĐTC Phanxicô 6/3/2014), cần phải tiếp tục sống, sống như là một Giáo hoàng mạnh mẽ hơn về thể lý để có thể dẫn dắt đàn chiên Giáo Hội của Ngài cùng với nhân loại càng ngày thảm thương hiện nay.

Trong tâm tình hiệp thông cầu cho Ngài và hiệp nhất với Ngài, để cùng với Giáo Hội như "một bệnh viện lưu động - field hospital" băng bó và chữa lành "rất nhiều thương tích" (ĐTC Phanxicô 6/3/2014)

của thế giới hiện nay, cũng như để cùng Ngài mang "vui mừng và hy vọng - gaudium et spes" đến cho thế giới khốn cùng về cả luân lý, tâm lý lẫn thể lý,
chúng ta cùng nhau theo dõi tình hình Giáo Hội Hiện Thế trong 4 ngày qua ở những cái links sau đây:

GIÁO HỘI

Kinh Truyền Tin 18/6: Thiên Chúa đang ở gần
Đức Thánh Cha xuất viện và sẵn sàng cho các chuyến tông du
ĐTC gởi sứ điệp cho Ngày Thế giới Ông bà và Người cao tuổi lần thứ ba
Đắm tàu ở Hy Lạp, Đức Thánh Cha diễn tả sự gần gũi
Năm 2022, Giáo hội Tây Ban Nha có hơn 6.300 vị thừa sai và đóng góp hơn 18 triệu

Tên của một linh mục Dòng Tên được đặt cho một tiểu hành tinh
Phái đoàn Phật giáo Thái Lan viếng thăm Toà Thánh và cầu nguyện cho ĐTC
Thêm một Giám mục Anh giáo được tiếp nhận vào Giáo hội Công giáo

HIỆN THẾ
Lính Ukraine kể về nỗi sợ khi điều khiển xe tăng Leopard
Phương Tây nín thở theo dõi cuộc phản công của Ukraine
Nga siết an ninh 'chưa từng có' để bảo vệ ông Putin tại St. Petersburg
Biểu tình khắp Hoa Kỳ phản đối việc trẻ em Ukraine bị ép đưa sang Nga

Nga khát lao động vì chiến sự Ukraine
Nga không đếm số lính chết trận, nên chúng tôi đã đếm
Một nhà hàng Bắc California thuê linh mục ‘giả’ cho nhân viên xưng tội
Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận cảnh sát có phân biệt chủng tộc
Thảm họa đắm thuyền Hy Lạp: Chừng 100 trẻ em trên tàu

Nhật nâng tuổi tối thiểu của tình dục đồng thuận
Cảnh sát nhập viện vì nuốt xấp tiền hối lộ
Dùng trăn, cá sấu trị liệu cho người tự kỷ ở Brazil
Được giải cứu, tín đồ giáo phái nhịn ăn tiếp tục tuyệt thực

Người Bắc Hàn kể chuyện hàng xóm chết đói
Quá trình phi thường bí mật phỏng vấn người dân bên trong Bắc Hàn