Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 9)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 21)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 16)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 14)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 25)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 30)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 30)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 47)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:
Monday, September 18, 202312:19 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Liệu bạn có biết cách nào để đếm ơn sủng của Chúa như lời Thánh Kinh đã mời gọi chúng ta không? Xin hãy nhìn lại tất cả những ơn lành nào mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa.
Monday, September 18, 202311:37 AM(View: 41)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ Thiên Chúa hỏi ông Job: “Con ở đâu khi Ta tạo thành trái đất, khi các ngôi sao mai cùng nhau ca hát và tất cả các con cái của Chúa kêu lên vì vui mừng?" (Job 38:4, 7)

CN 6193: CẢM NGHIỆM ĐAU ĐỚN CỦA MỘT TU SĨ

Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 184)

thanh5CN 6193: CẢM NGHIỆM ĐAU ĐỚN CỦA MỘT TU SĨ

https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/

Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang đi khắp nước Mỹ và nước Ý. Ngài cũng luôn tôn vinh sự hiện diện của Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể.

Cuộc đời của thầy John bắt đầu ở nước Cộng Hoà Dominico. Ngài gặp một tai nạn xe hơi.

Lúc mới chỉ có 7 tháng, ngài bị té sấp mặt xuống đất khi còn nằm trong cái nôi được đặt ở gần nơi cái lò sưởi của gia đình. Ngài bị phỏng nặng nên làm cho đôi mắt ngài có vấn đề. Đầu ngài sưng to, và hai lá phổi bị ảnh hưởng xấu. Các bác sĩ nói với mẹ ngài rằng có thể ngài sẽ chết. Ngài kể lại như sau:

“Sau đó, mẹ của tôi ôm tôi trong đôi tay của bà. Bà khóc và cầu nguyện với Đức Mẹ Maria:

"Lạy Mẹ, xin Mẹ cầu bầu cho con trai của con với Chúa Giêsu, Con của Mẹ."

"Mẹ tôi cứ chăm chỉ cầu nguyện với trọn đức tin của bà. Ba ngày sau đó, cái đầu của tôi trở lại bình thường. Đôi mắt của tôi cũng mở ra được. Hai lá phổi của tôi cũng hoạt động cách bình thường. Các bác sĩ cho rằng đó là phép lạ. Rồi các bác sĩ giải phẫu cho khuôn mặt của tôi."

"Trong 30 năm tiếp theo sau đó, tôi có đến 22 cuộc giải phẫu nơi khuôn mặt của tôi. Mặc dầu gặp nhiều đau khổ và khó khăn nhưng tôi tin rằng đó là sứ mệnh của tôi để chia sẻ niềm vi lớn lao và sự bình an mà tôi đã tìm thấy nơi Bí Tích Thánh Thể và trong cuộc sống đơn sơ của tôi với Chúa Kito.”

Là một tu sĩ thuộc Dòng Little Friar of Jesus and Mary, cũng là Dòng Khó nghèo, thầy Juan thường hay ngủ nơi các bến xe đò vì thầy biết rằng sứ mệnh của mình là đem các linh hồn trở về với các Bí Tích Thánh. Dòng The Little Friars of Jesus and Mary đã được Toà Thánh Vatican chấp nhận vào năm 2014. Dòng được thành lập tại vùng Sicily. Dòng có cuộc sống tâm linh của cả Dòng Carmelo và Dòng Phanxico Khó Nghèo và đi truyền giáo.

Trong một cuộc hành hương bằng cách đi quá giang các xe cộ từ vùng Houma, tiểu bang Louisiana. Ở đó là nơi mà Dòng Khó Nghèo hiện diện. Ngài đi quá giang từ Houma đến vùng có cầu Thang Thánh ở vùng Santa Fe, tiểu bang New Mexico, thầy Juan đã nói rằng ngài gặp nhiều người cố gắng đi tìm những ý nghĩa của cuộc sống. Người ta thường hay hỏi ngài:

“Tại sao thầy không có xe hơi? Tại sao thầy không có một cuộc sống bình thường?"


Thế là ngài có dịp chia sẻ bằng cách nào mà ngài tìm được sự bình an. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý với các ý tưởng của thầy. Thầy kể tiếp:


“Có một số người gọi cho cảnh sát bởi vì họ nghĩ rằng các tu sĩ của chúng tôi là quân khủng bố ISIS. Đã có 7 xe cảnh sát đến để vây bắt chúng tôi. Họ chỉa súng vào chúng tôi. Chúng tôi run sợ nên hỏi cảnh sát:


“Tại sao các ông lại làm như thế với chúng tôi? Chúng tôi đem sự bình an của Chúa Kito đến muôn người."


"Sau đó, các viên cảnh sát xin lỗi và nói rằng các tu sĩ của chúng tôi có thể ở đó bao lâu cũng được."


Hiện nay thầy Juan đang học hành và tu tập để làm linh mục tại một trường ở thành phố Roma. Ngài hy vọng sẽ được thụ phong linh mục trong vài năm tới. Ngài nói rằng ngài tìm được ơn gọi của mình sau khi ngài được giải phẫu nơi khuôn mặt của mình.

Kim Hà, 7/6/2023