Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 6)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 32)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 41)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 43)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

5 triệu chứng đáng ngạc nhiên của bệnh tiểu đường

Friday, October 14, 20224:44 PM(View: 337)
5 triệu chứng đáng ngạc nhiên của bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là tình trạng lượng glucose trong máu của bạn quá cao do cơ thể bạn không thể sử dụng nó một cách hợp lý. Và lý do chính cho điều đó là do tuyến tụy của bạn không sản xuất bất kỳ hoặc không đủ insulin, để giúp glucose đi vào các tế bào của cơ thể bạn. Hoặc, insulin do cơ thể bạn sản xuất không hoạt động bình thường. Tình trạng này còn được gọi là kháng insulin. Mặc dù căn bệnh này là không thể chữa khỏi, nhưng có rất nhiều biện pháp tự chế khác nhau để kiểm soát nó và duy trì nó ở mức bình thường.

Theo thống kê mới nhất, hơn 380 triệu người trên thế giới đang bị ảnh hưởng bởi vấn đề sức khỏe này.

Ngày nay, bệnh tiểu đường cướp đi sinh mạng của nhiều người hơn cả AIDS và ung thư vú cộng lại - cứ 3 phút lại có 1 người Mỹ cướp đi sinh mạng.

Nó là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa, suy thận, cắt cụt chi, suy tim và đột quỵ. Và hãy nhớ rằng - nếu bạn bị bệnh tiểu đường, điều rất quan trọng là bạn phải giữ lượng đường trong máu của mình ở mức bình thường để hoạt động bình thường. Bạn nên ăn uống lành mạnh và sử dụng các loại thuốc theo toa hoặc tự nhiên khác nhau để giảm các triệu chứng khó chịu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ 5 triệu chứng bệnh tiểu đường loại 2 bất ngờ nhất.

1. Tiếng ồn ào và thường xuyên ngáy

Osama Hamdy, MD, giám đốc quản lý bệnh nhân tiểu đường nội trú tại Trung tâm Tiểu đường Joslin ở Boston, nói rằng gần 50% bệnh nhân tiểu đường loại 2 phàn nàn về tình trạng thở rối loạn khi ngủ. Điều này có nghĩa là nếu bạn thấy ngáy to suốt đêm hoặc buồn ngủ vào ban ngày, bạn nên kiểm tra lượng đường của mình. Một nghiên cứu gần đây, được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu ở Canada, đã phát hiện ra rằng 23% bệnh nhân bị ngưng thở khi ngủ vừa hoặc nhẹ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong 5 ½ năm.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng hai điều kiện này được kết nối với nhau như thế nào nhưng có một điều chắc chắn là có một mối liên hệ giữa chúng. Do ngừng thở, cơ thể chúng ta phóng thích các hormone căng thẳng được phóng thích vào ban đêm và đây là nguyên nhân gây ra sự gia tăng đột biến lượng đường trong máu.

2. Thay đổi da khó chịu

Bạn nên hết sức cẩn thận và nếu nhận thấy bất kỳ thay đổi nào trên da thì bạn nên biết rằng mình có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy các vết sẫm màu trên các nếp gấp của da, thường là ở khuỷu tay, khớp hoặc sau gáy, bạn cần đi khám và kiểm tra lượng đường trong máu vì có thể bạn đang mắc bệnh tiểu đường.

Sanjiy Saini, MD, một bác sĩ da liễu ở Egarwater, Maryland nói rằng những triệu chứng này có thể xảy ra do di truyền hoặc điều kiện nội tiết tố. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng chúng cũng có thể là một triệu chứng của việc tăng lượng đường trong máu. Sanjiy Saini nói rằng mức insulin tăng cao đang kích thích sự phát triển của tế bào da và hắc tố, là một sắc tố trong tế bào và tạo ra màu sẫm của các vết thâm.

Ông cũng đề cập rằng với một xét nghiệm máu đơn giản có thể tiết lộ liệu bệnh nhân có thực sự bị bệnh tiểu đường hay họ chỉ có lượng đường tăng cao. Trong cả hai trường hợp, bệnh nhân cần phải điều chỉnh lối sống của mình để giảm nguy cơ và cải thiện tình trạng tổng quát.

3. Làm hại thính giác

Đừng bỏ qua triệu chứng này và nếu bạn nhận thấy thính giác của mình không được tốt như trước và bạn cần ai đó lặp lại câu đó cho mình thì bạn nên kiểm tra lượng đường trong máu của mình.

Một nghiên cứu gần đây, được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia, đã tiết lộ rằng thính giác bị suy giảm đột ngột có thể là một dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh tiểu đường. Các chuyên gia y tế khẳng định, bệnh tiểu đường làm tổn thương mạch máu và dây thần kinh tai trong khiến thính lực bị suy giảm. Ở những người có lượng đường trong máu cao, nguy cơ đối mặt với một số vấn đề về thính giác cao hơn 30% so với những người có lượng đường bình thường và khỏe mạnh.

4. Cải thiện đột ngột thị lực

Bạn nên cẩn thận và nếu bạn nhận thấy mắt đột ngột cải thiện và bạn không cần đeo kính nữa, thì bạn nên đến gặp bác sĩ. Đừng quá phấn khích, bởi vì đó không phải là điều kỳ diệu và bạn có thể đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 ngày càng tăng.

Howard Baum, MD, một trợ lý giáo sư y khoa thuộc bộ phận tiểu đường tại Đại học Vanderbilt, nói rằng mặc dù sương mù thường được coi là một triệu chứng tiểu đường điển hình, bất kỳ sự thay đổi đột ngột nào về chất lượng thị lực đều có thể cho thấy lượng đường tăng cao. Bác sĩ Baum nói rằng một số bệnh nhân nói với ông rằng thị lực của họ đã được cải thiện khi lượng đường trong máu của họ tăng lên, và sau khi bắt đầu điều trị bệnh tiểu đường, họ cần đeo kính trở lại.

5. Ngứa không ngừng
Đừng bỏ qua triệu chứng này - nếu bạn cảm thấy ngứa ngáy liên tục, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Bạn nên biết rằng đây cũng là một trong những triệu chứng tiềm ẩn của bệnh tiểu đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường có thể làm lưu thông kém và dẫn đến khô da và ngứa. Tiến sĩ Howard cũng cho biết thêm rằng một số bệnh nhân mới được chẩn đoán của ông tiết lộ rằng họ đang có cảm giác ngứa ở tứ chi.

Và đây là lý do tại sao, ông khuyến cáo các bác sĩ nên xem xét mối liên quan giữa ngứa và các triệu chứng khác. Nếu bạn nhận thấy tình trạng ngứa ngáy dữ dội mà không biến mất, hãy đến gặp bác sĩ và kiểm tra lượng đường trong máu. Như chúng tôi đã nói, đừng bỏ qua những dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo sớm này và nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu và triệu chứng nào trong số chúng - bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

Chúng tôi thực sự hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và đừng quên chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn.

ST