Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 58)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 46)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 57)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

SUY GẪM

Friday, October 28, 202210:28 AM(View: 142)

SUY GẪM

Với những người không nói lý lẽ thì ta không cần phí công tranh cãi với họ. Nếu cứ nhất định muốn phân cao thấp thì người bị thương cuối cùng có thể chính là bạn, bởi dù bạn có bao nhiêu cái miệng cũng hoàn toàn không nói lại được một cái miệng xấu xa nói vớ nói vẩn!

Hơn nữa, con người ta nếu muốn có được nội tâm thanh thản hạnh phúc, bất kể gặp phải loại người nào thì cũng đừng quá so đo. Nhận thua cũng được, chịu thiệt cũng được, người biết lùi một bước thực ra là đã chiến thắng rồi.

Câu chuyện 1

Một hôm, con trai nói với mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay mẹ thật đẹp!”.

Người mẹ cảm thấy kỳ lạ, liền hỏi lại: “Sao con lại nói như vậy? Lẽ nào hôm qua mẹ không đẹp sao?”.

Đứa trẻ trả lời mà không cần suy nghĩ: “Bởi vì hôm nay mẹ không có nổi nóng”.

Tin chắc rằng câu chuyện trên đây cũng là cảm nhận chung của rất nhiều trẻ nhỏ, đồng thời cũng khiến nhiều người lớn phải vỡ òa: Thì ra, muốn có được dung mạo xinh đẹp cũng khá đơn giản, chỉ cần bạn không nóng giận là được rồi!

Khi phát hiện mọi chuyện không như ý mình, chúng ta thường nổi cơn tam bành mà không biết rằng lúc ấy dung mạo của mình trở nên rất khó coi. Nhưng mà nếu ngay từ giờ trở đi sẽ không tức giận nữa, nói thì rất dễ, nhưng làm được lại là điều khó khăn!

Để làm được “không tức giận”, bình thường chúng ta cần ôm giữ thái độ “bình hòa”. Khi gặp phải mâu thuẫn, chúng ta sẽ có một khoảng hòa hoãn nhất định, chứ không làm sự tình rùm beng lên. Điều này đòi hỏi một quá trình tu dưỡng bền bỉ lâu dài, kiên trì hướng Thiện, dần dần xem nhẹ được mất. “Tướng do tâm sinh”, một người có hàm dưỡng trong tâm, tất nhiên sẽ là một người xinh đẹp rồi.


Câu chuyện 2

Có một người tìm đến bái kiến một vị cao tăng xin được nghe giảng Đạo, cao tăng hỏi rằng: “Một thỏi vàng với một đống bùn, cậu thấy thứ nào tốt hơn?”.

Người cầu Đạo ngẩn ra một hồi, cảm thấy cao tăng hỏi câu hỏi này thật kỳ quái, bởi mỗi người đều sẽ lựa chọn cái tốt nhất. Vì vậy, anh liền trả lời: “Đương nhiên là thỏi vàng rồi!”.

Vị cao tăng mỉm cười, nói: “Nhưng nếu cậu là một hạt giống thì sao?”.

Đúng vậy, rất nhiều lúc chúng ta đều dùng thế giới quan phiến diện của bản thân để đo lường hết thảy, nhưng lại quên mất rằng giá trị của sự vật là được quyết định bởi những gì phù hợp, cần thiết với tự thân của nó.

Kỳ thực, cuộc sống cũng là như vậy. Khi chúng ta ngưỡng mộ người khác ở vào hàng ngũ tôn quý, sống cuộc sống nhung lụa cao sang, vô tình ta lại quên đi những tháng ngày bình yên tự tại của bản thân mình. Giả sử đặt bản thân trong hoàn cảnh của người ta, liệu có chắc rằng mình thật lòng thích nghi với cuộc sống như vậy hay không?

Tĩnh tâm suy nghĩ, chợt nhận ra rằng những gì phù hợp với bản thân mới là tốt nhất. Vậy nên, chúng ta không cần thiết phải đi ngưỡng mộ hạnh phúc “sống trong nhung lụa” của người khác, có lẽ điều đó vốn không thích hợp với bạn. Chuyện gì cũng đừng quá so đo để tránh cho bản thân cảm thấy tổn thương, thua thiệt. Chỉ cần chúng ta giữ tốt bổn phận của mình, sống những tháng ngày vui vẻ, tận hưởng từng thời khắc trân quý của cuộc đời, thì bạn chính là người hạnh phúc nhất rồi.

st