Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 29)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 34)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 24)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 34)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 22)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 22)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 22)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 55)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 101)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 66)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4762: Các Cuộc Hiện Ra Trên Đồi Podbrdo, Medjugorje #138

Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 95)

medu1111CN 4762: Các Cuộc Hiện Ra Trên Đồi Podbrdo, Medjugorje #138

Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com

Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh mà lại còn bị bệnh tật qua chủ nghĩa vật chất nữa.

Thiên Đàng mở cửa cho chúng ta và Đức Mẹ Maria chúc lành cho nhân loại! Chúng ta hãy đến mà nhận lãnh các ơn lành khi những cuộc hiện ra còn đang tiếp diễn. Các cuộc hiện ra này sẽ chấm dứt khi dấu hiệu vĩ đại Trường Kỳ xuất hiện. Nếu chúng ta ở nhà thì hãy cùng nhau kết hợp để chào đón Mẹ tại nhà của mình.

Đức Mẹ Maria phán với Jelena Vasilj vào thập niên 1980 rằng:


Mỗi lần Mẹ đến thăm các con thì Mẫu Tâm Mẹ ngự trị trong từng trái tim của con cái Mẹ và Satan mất dần đi quyền lực của hắn.

Khi thị nhân Ivan ở tại Medjugorje thì anh ấy hướng dẫn nhóm cầu nguyện mà chính Đức Mẹ Maria đã thành lập, để cầu nguyện vào mỗi tối thứ hai và tối thứ sáu, ở trên đồi núi.


Trong quá khứ, nhóm này được hướng dẫn bởi các thị nhân Marija và Vicka. Các khách hành hương được mời gọi để gia nhập với nhóm cầu nguyện.

Vào mùa hè, nhóm khách hành hương rất đông đảo quây quần chung quanh nhóm cầu nguyện.


Nhờ vào phòng thông tìn Mir trong giáo xứ hay các tài xế xe taxi mà chúng tôi biết được là nhóm cầu nguyện dành cho mọi người hay chỉ dành cho nhóm nhỏ mà thôi.


Sau cuộc hiện ra, thị nhân Ivan thường chia sẻ những gì đã xẩy ra với anh khi Đức Mẹ Maria hiện đến với anh. Khi xuống đồi núi, các khách hành hương thường xin chúng tôi lập lại những gì đã xẩy ra. Vì thế tôi xin kể lại cho quý vị rõ:

Sau khi cầu nguyện Chuỗi Mân Côi chung trên đồi, Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Ivan, thường là vào khoảng 10 giờ tối. Trừ ngày thứ sáu Tuần Thánh, còn thường thì Đức Mẹ Maria luôn tỏ ra vui mừng và hạnh phúc. Trong những ngày lễ lớn, Mẹ thường hiện ra với 3 thiên thần. Khi đến, Mẹ chào chúng ta bằng lời chào của Mẹ hiền:

Các con thân mến, hãy ngợi khen Chúa Giêsu!


Rồi Mẹ giơ hai tay ra trên mọi người và ban phép lành Từ Mẫu, và cầu nguyện cho chúng ta rất lâu.


Thị nhân thường dâng các ý chỉ và nhu cầu của khách hành hương lên Mẹ, rồi dâng gia đình của mọi người, và đặc biệt là những người bịnh.

Lúc đó, Đức Mẹ Maria cầu nguyện cho mọi người và cầu bầu một cách đặc biệt cho những người bịnh.


Thông thường, anh Ivan nói rằng Đức Mẹ Maria cầu nguyện cho các ý chỉ như: cầu nguyện cho các linh mục, giới trẻ, sự hoán cải của người tội lỗi, người vô tín, các linh hồn ở luyện ngục, hòa bình trên thế giới, sự thánh thiện trong gia đình…Đối với chúng ta thì đó là dấu hiệu mà Đức Mẹ Maria mời gọi con cái Mẹ hãy cầu nguyện cho các ý chỉ ấy với lòng tin mạnh mẽ.


Đôi khi, Đức Mẹ Maria ban cho một thông điệp, nhưng điều đó hiếm có. Các thông điệp ngày 25 hàng tháng mà Mẹ ban cho thị nhân Marija thì thường được in ra, còn những thông điệp Mẹ ban cho Ivan, anh ấy xin đừng nên in ra vì những thông điệp ấy dành cho những người hiện diện trên núi đồi. Thị nhân Ivan có thể nhận những thông điệp riêng tự cho nhóm cầu nguyện của anh hay cho bản thân anh ấy.

Sau đó, Đức Mẹ Maria cầu nguyện Kinh Lạy Cha và Kinh Sáng Danh với Ivan. Khi nghe tiếng Ivan cầu nguyện thì cả nhóm cũng cầu nguyện theo. Dĩ nhiên, Đức Mẹ Maria không bao giờ cầu nguyện Kinh Kính Mừng.

Sau một hồi, Đức Mẹ Maria trở về Thiên Đàng, để lại sau Mẹ là một cây thánh giá sáng, một trái tim và một mặt trời. Khi về trời, Mẹ Maria nói:

"Các con thân mến, hãy ra đi trong bình an của Thiên Chúa!"

Ngay cả trước khi chia sẻ với mọi người về những gì xẩy ra trong cuộc hiện ra, anh Ivan luôn nhấn mạnh rằng:


“Điều quan trọng nhất của cuộc hiện ra vào buổi tối là chúng ta cùng tụ tập cầu nguyện.”

Vào thập niên 1980, Đức Mẹ Maria nói rằng niềm vui lớn lao nhất của Mẹ là nhìn thấy đàn con quây quần chung quanh Mẹ để cùng chung một nhịp đập của trái tim, chúng ta cầu nguyện lên Chúa Giêsu.


Theo lời Mẹ dậy thì mục tiêu của nhóm cầu nguyện chẳng phải là lời cầu nguyện mà chính là tình yêu giữa các thành viên trong nhóm cầu nguyện. Lời cầu nguyện là phương tiện để nhận được tình yêu của Thiên Chúa qua các anh chị em.


Sr. Emmanuel, trong thư tháng 9, 2007
Kim Hà dịch thuật, 23/10/07-2011