Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4762: Các Cuộc Hiện Ra Trên Đồi Podbrdo, Medjugorje #138

Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 90)

medu1111CN 4762: Các Cuộc Hiện Ra Trên Đồi Podbrdo, Medjugorje #138

Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com

Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh mà lại còn bị bệnh tật qua chủ nghĩa vật chất nữa.

Thiên Đàng mở cửa cho chúng ta và Đức Mẹ Maria chúc lành cho nhân loại! Chúng ta hãy đến mà nhận lãnh các ơn lành khi những cuộc hiện ra còn đang tiếp diễn. Các cuộc hiện ra này sẽ chấm dứt khi dấu hiệu vĩ đại Trường Kỳ xuất hiện. Nếu chúng ta ở nhà thì hãy cùng nhau kết hợp để chào đón Mẹ tại nhà của mình.

Đức Mẹ Maria phán với Jelena Vasilj vào thập niên 1980 rằng:


Mỗi lần Mẹ đến thăm các con thì Mẫu Tâm Mẹ ngự trị trong từng trái tim của con cái Mẹ và Satan mất dần đi quyền lực của hắn.

Khi thị nhân Ivan ở tại Medjugorje thì anh ấy hướng dẫn nhóm cầu nguyện mà chính Đức Mẹ Maria đã thành lập, để cầu nguyện vào mỗi tối thứ hai và tối thứ sáu, ở trên đồi núi.


Trong quá khứ, nhóm này được hướng dẫn bởi các thị nhân Marija và Vicka. Các khách hành hương được mời gọi để gia nhập với nhóm cầu nguyện.

Vào mùa hè, nhóm khách hành hương rất đông đảo quây quần chung quanh nhóm cầu nguyện.


Nhờ vào phòng thông tìn Mir trong giáo xứ hay các tài xế xe taxi mà chúng tôi biết được là nhóm cầu nguyện dành cho mọi người hay chỉ dành cho nhóm nhỏ mà thôi.


Sau cuộc hiện ra, thị nhân Ivan thường chia sẻ những gì đã xẩy ra với anh khi Đức Mẹ Maria hiện đến với anh. Khi xuống đồi núi, các khách hành hương thường xin chúng tôi lập lại những gì đã xẩy ra. Vì thế tôi xin kể lại cho quý vị rõ:

Sau khi cầu nguyện Chuỗi Mân Côi chung trên đồi, Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Ivan, thường là vào khoảng 10 giờ tối. Trừ ngày thứ sáu Tuần Thánh, còn thường thì Đức Mẹ Maria luôn tỏ ra vui mừng và hạnh phúc. Trong những ngày lễ lớn, Mẹ thường hiện ra với 3 thiên thần. Khi đến, Mẹ chào chúng ta bằng lời chào của Mẹ hiền:

Các con thân mến, hãy ngợi khen Chúa Giêsu!


Rồi Mẹ giơ hai tay ra trên mọi người và ban phép lành Từ Mẫu, và cầu nguyện cho chúng ta rất lâu.


Thị nhân thường dâng các ý chỉ và nhu cầu của khách hành hương lên Mẹ, rồi dâng gia đình của mọi người, và đặc biệt là những người bịnh.

Lúc đó, Đức Mẹ Maria cầu nguyện cho mọi người và cầu bầu một cách đặc biệt cho những người bịnh.


Thông thường, anh Ivan nói rằng Đức Mẹ Maria cầu nguyện cho các ý chỉ như: cầu nguyện cho các linh mục, giới trẻ, sự hoán cải của người tội lỗi, người vô tín, các linh hồn ở luyện ngục, hòa bình trên thế giới, sự thánh thiện trong gia đình…Đối với chúng ta thì đó là dấu hiệu mà Đức Mẹ Maria mời gọi con cái Mẹ hãy cầu nguyện cho các ý chỉ ấy với lòng tin mạnh mẽ.


Đôi khi, Đức Mẹ Maria ban cho một thông điệp, nhưng điều đó hiếm có. Các thông điệp ngày 25 hàng tháng mà Mẹ ban cho thị nhân Marija thì thường được in ra, còn những thông điệp Mẹ ban cho Ivan, anh ấy xin đừng nên in ra vì những thông điệp ấy dành cho những người hiện diện trên núi đồi. Thị nhân Ivan có thể nhận những thông điệp riêng tự cho nhóm cầu nguyện của anh hay cho bản thân anh ấy.

Sau đó, Đức Mẹ Maria cầu nguyện Kinh Lạy Cha và Kinh Sáng Danh với Ivan. Khi nghe tiếng Ivan cầu nguyện thì cả nhóm cũng cầu nguyện theo. Dĩ nhiên, Đức Mẹ Maria không bao giờ cầu nguyện Kinh Kính Mừng.

Sau một hồi, Đức Mẹ Maria trở về Thiên Đàng, để lại sau Mẹ là một cây thánh giá sáng, một trái tim và một mặt trời. Khi về trời, Mẹ Maria nói:

"Các con thân mến, hãy ra đi trong bình an của Thiên Chúa!"

Ngay cả trước khi chia sẻ với mọi người về những gì xẩy ra trong cuộc hiện ra, anh Ivan luôn nhấn mạnh rằng:


“Điều quan trọng nhất của cuộc hiện ra vào buổi tối là chúng ta cùng tụ tập cầu nguyện.”

Vào thập niên 1980, Đức Mẹ Maria nói rằng niềm vui lớn lao nhất của Mẹ là nhìn thấy đàn con quây quần chung quanh Mẹ để cùng chung một nhịp đập của trái tim, chúng ta cầu nguyện lên Chúa Giêsu.


Theo lời Mẹ dậy thì mục tiêu của nhóm cầu nguyện chẳng phải là lời cầu nguyện mà chính là tình yêu giữa các thành viên trong nhóm cầu nguyện. Lời cầu nguyện là phương tiện để nhận được tình yêu của Thiên Chúa qua các anh chị em.


Sr. Emmanuel, trong thư tháng 9, 2007
Kim Hà dịch thuật, 23/10/07-2011