Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 7)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 50)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 45)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 51)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 39)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 44)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 67)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 56)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 65)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 50)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN IV MÙA CHAY

Monday, March 20, 20239:42 PM(View: 164)

26-8tLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ BA TUẦN IV MÙA CHAY

https://www.youtube.com/watch?v=PMJV4RnZKGs

5 Phút Lời Chúa - Thứ Ba Tuần Thứ 4 Mùa Chay.
Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : x. Is 55,1

Chúa phán : “Hỡi những người đang khát,

hãy đến lấy nước nguồn,

cả những ai không tiền không bạc,

cứ đến đây mà uống vui vẻ.”

Bài đọc 1 : Ed 47,1-9.12

Tôi đã thấy dòng nước từ cửa đông đền thờ tuôn ra, và tất cả những người được nước ấy thanh tẩy đều hưởng ơn cứu độ.

Bài trích sách ngôn sứ Ê-dê-ki-en.

1 Khi ấy, thiên sứ dẫn tôi trở lại phía cửa Đền Thờ, và này : có nước vọt ra từ dưới ngưỡng cửa Đền Thờ và chảy về phía đông, vì mặt tiền Đền Thờ quay về phía đông. Nước từ phía dưới bên phải Đền Thờ chảy xuống phía nam bàn thờ. 2 Người ấy đưa tôi ra theo lối cổng bắc và dẫn tôi đi vòng quanh theo lối bên ngoài, đến cổng ngoài quay mặt về phía đông, và này : nước từ phía bên phải chảy ra. 3 Người ấy đi ra phía đông, tay cầm dây đo, đo năm trăm thước rồi dẫn tôi đi qua nước : nước ngập đến mắt cá chân. 4 Người ấy đo năm trăm thước nữa rồi dẫn tôi đi qua nước : nước ngập đến đầu gối. Người ấy lại đo năm trăm thước nữa rồi dẫn tôi đi qua nước : nước ngập đến ngang lưng. 5 Người ấy còn đo năm trăm thước nữa : đó là một con sông, tôi không thể đi qua được vì nước đã dâng cao, khiến không thể đi qua mà chỉ bơi mới được thôi.

6 Người ấy bảo tôi : “Ngươi có thấy không, hỡi con người ?” Rồi người ấy dẫn tôi trở lại bờ sông. 7 Khi tôi trở lại, thì này : có rất nhiều cây cối ở hai bên bờ sông. 8 Người ấy bảo tôi : “Nước này chảy về miền đất phía đông, xuống vùng A-ra-ba, rồi đổ ra biển Chết và làm cho nước biển hoá lành. 9 Sông chảy đến đâu thì mọi sinh vật lúc nhúc ở đó sẽ được sống. Sẽ có rất nhiều cá, vì nước này chảy tới đâu, thì nó chữa lành ; sông này chảy đến đâu, thì ở đó có sự sống. 12 Trên hai bờ sông sẽ mọc lên mọi giống cây ăn trái, lá không bao giờ tàn, trái không bao giờ hết : mỗi tháng các cây đó sẽ sinh trái mới nhờ có nước chảy ra từ thánh điện. Trái dùng làm lương thực còn lá để làm thuốc.”

Đáp ca : Tv 45,2-3.5-6.8-9a (Đ. c.8)

Đ. Chính Chúa Tể càn khôn ở cùng ta luôn mãi,
Thiên Chúa nhà Gia-cóp là thành bảo vệ ta.

2Thiên Chúa là nơi ta ẩn náu, là sức mạnh của ta.
Người luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ khi ta phải ngặt nghèo.
3Nên dầu cho địa cầu chuyển động,
núi đồi có sập xuống biển sâu, ta cũng chẳng sợ gì.

Đ. Chính Chúa Tể càn khôn ở cùng ta luôn mãi,
Thiên Chúa nhà Gia-cóp là thành bảo vệ ta.

5Một dòng sông chảy ra bao nhánh
đem niềm vui cho thành của Chúa Trời :
đây chính là đền thánh Đấng Tối Cao.
6Thiên Chúa ngự giữa thành, thành không lay chuyển ;
ngay từ rạng đông, Thiên Chúa thương trợ giúp.

Đ. Chính Chúa Tể càn khôn ở cùng ta luôn mãi,
Thiên Chúa nhà Gia-cóp là thành bảo vệ ta.

8Chính Chúa Tể càn khôn ở cùng ta luôn mãi,
Thiên Chúa nhà Gia-cóp là thành bảo vệ ta.
9aĐến mà xem công trình của Chúa,
Đấng gieo kinh hãi trên mặt địa cầu.

Đ. Chính Chúa Tể càn khôn ở cùng ta luôn mãi,
Thiên Chúa nhà Gia-cóp là thành bảo vệ ta.

Tung hô Tin Mừng : Tv 50,12a và 14a

Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,

xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ.

Tin Mừng : Ga 5,1-3a.5-16

Người ấy liền được khỏi bệnh.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

1 Nhân một dịp lễ của người Do-thái, Đức Giê-su lên Giê-ru-sa-lem. 2 Tại Giê-ru-sa-lem, gần Cửa Chiên, có một hồ nước, tiếng Híp-ri gọi là Bết-da-tha. Hồ này có năm hành lang. 3a Nhiều người đau ốm, đui mù, què quặt, bất toại nằm la liệt. 5 Ở đó, có một người đau ốm đã ba mươi tám năm. 6 Đức Giê-su thấy anh ta nằm đấy và biết anh sống trong tình trạng đó đã lâu, thì nói : “Anh có muốn khỏi bệnh không ?” 7 Bệnh nhân đáp : “Thưa Ngài, khi nước khuấy lên, không có người đem tôi xuống hồ. Lúc tôi tới đó, thì đã có người khác xuống trước mất rồi !” 8 Đức Giê-su bảo : “Anh hãy trỗi dậy, vác chõng mà đi !” 9 Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và đi được.

Hôm đó lại là ngày sa-bát. 10 Người Do-thái mới nói với kẻ được khỏi bệnh : “Hôm nay là ngày sa-bát, anh không được phép vác chõng !” 11 Nhưng anh đáp : “Chính người chữa tôi khỏi bệnh đã nói với tôi : ‘Anh hãy vác chõng mà đi !’” 12 Họ hỏi anh : “Ai là người đã bảo anh: ‘Vác chõng mà đi’ ?” 13 Nhưng người đã được khỏi bệnh không biết là ai. Quả thế, Đức Giê-su đã lánh đi, vì có đám đông ở đấy. 14 Sau đó, Đức Giê-su gặp người ấy trong Đền Thờ và nói : “Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước !” 15 Anh ta đi nói với người Do-thái : Đức Giê-su là người đã chữa anh khỏi bệnh. 16 Do đó, người Do-thái chống đối Đức Giê-su, vì Người hay chữa bệnh ngày sa-bát.

Ca hiệp lễ : Tv 22,1-2

Chúa là mục tử chăn dắt tôi,

tôi chẳng thiếu thốn gì.

Trong đồng cỏ xanh tươi,

Người cho tôi nằm nghỉ.

Người đưa tôi tới dòng nước trong lành

và bổ sức cho tôi.

SUY NIỆM-CÁI NHÌN CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

Bếtdatha là một hồ nước hình chữ nhật, dài 120 mét và rộng 60 mét, nằm về mạn Bắc của Giêrusalem, gần ngay Cửa Chiên là nơi xưa kia dùng để lấy nước rửa máu chiên hiến tế. Chung quanh hồ này có năm hành lang cho khách thăm viếng và bệnh nhân tới chờ phép lạ. Mỗi khi hồ có nước động thì đó là dấu chỉ có một thiên thần xuống ban phép lạ chữa lành, và ai xuống nước đầu tiên thì được hưởng phép lạ ấy.

Trong Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đến hồ và thấy các bệnh nhân la liệt nằm chờ chực sẵn bên hồ. Giữa muôn vàn bệnh nhân như thế, Người nhận ra một người cô đơn và đáng thương nhất. Anh ta đơn độc. Độc giả cũng có thể cảm nhận được sự đơn độc ấy qua lời nói anh thưa với Chúa: “Không có người đem tôi xuống hồ.” Anh bệnh tật quá lâu rồi, ba mươi tám năm chiến đấu với bệnh tật của mình. Rồi hôm nay, anh đã gặp được Đức Giêsu. Anh không cần phải được đem đi đâu cả, vì hôm nay, anh đã được Lòng Thương Xót chạm đến và chữa lành.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp con có cái nhìn cảm thông để nhận ra nỗi đau khổ của anh chị em đang cần đến con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC gặp gỡ thành viên của Hiệp hội nghệ sĩ lưu diễn của Ý

Sáng thứ Hai ngày 20/3/2023, tiếp các thành viên của Hiệp hội các nghệ sĩ lưu động của Ý, Đức Thánh Cha cảm ơn họ đã nhắc rằng chúng ta không chỉ được dựng nên để làm việc mà còn để vui chơi, và Thiên Chúa rất vui khi chúng ta cùng nhau vui chơi như các anh chị em một cách đơn sơ. Ngài nói rằng họ giúp chúng ta có thể hít thở bầu không khí nhẹ nhàng thực sự ngoài trời, trái ngược với những gì xảy ra khi mọi người ở một mình với điện thoại di động hoặc máy tính.

Hiệp hội các nghệ sĩ lưu diễn được thành lập vào năm 1947, đại diện cho các công ty thực hiện các hoạt động lưu diễn tại các công viên giải trí, đa số là các gánh xiếc.

Niềm vui xuất phát từ sự đơn giản

Nói về niềm vui các nghệ sĩ mang lại cho người dân, giúp họ có những khoảnh khắc nhẹ nhàng, giúp họ quên đi một chút những lo lắng ám ảnh cuộc sống hàng ngày, niềm vui bắt nguồn từ sự sáng tạo và trí tưởng tượng, được nuôi dưỡng bằng sự đơn giản và chân thực có thể được hít thở trong một công viên giải trí, Đức Thánh Cha nhận định: “Trong một thế giới thường có bầu không khí xám xịt và nặng nề, anh chị em nhắc nhở chúng tôi rằng cách để hạnh phúc là sự đơn giản; và cũng là một hình thức giải trí ngoài trời và với nhau: trái ngược với những gì chúng ta thấy ngày càng thường xuyên hơn ngày nay là mọi người chỉ có một mình với điện thoại di động hoặc máy tính của họ.”

Các nghệ sĩ tham gia loan báo Tin Mừng


Đức Thánh Cha khẳng định rằng các nghệ sĩ lưu diễn cũng tham gia vào việc loan báo Tin Mừng bằng niềm vui họ mang lại cho mọi người qua sự thu hút của họ. Ngài nói: "Anh chị em là người gieo niềm vui, đừng quên điều đó! Và đôi khi, anh chị em gieo niềm vui khi lòng không vui, buồn trước những vấn đề… Nhưng anh chị em gieo niềm vui, sứ mạng của anh chị em là gieo niềm vui." Ngài khuyến khích họ “hãy luôn giữ cho trái tim và cuộc sống của mình cởi mở với một viễn ảnh đức tin, vốn nảy sinh từ cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô, hiện diện và hoạt động trong Giáo hội, trong mỗi người anh chị em, mỗi người anh chị em gặp, mỗi người anh chị em khiến họ cười. Thật là tuyệt vời khi là những người gieo rắc nụ cười!”


"Thiên Chúa ở bên anh chị em". "Giáo hội đồng hành với anh chị em".

Trong thời gian dịch bệnh, các nhóm lưu diễn không thể hoạt động. Đức Thánh Cha khẳng định với họ rằng “Chúa sẽ ở bên anh chị em, Người sẽ không rời bỏ hay bỏ rơi anh chị em; đừng sợ và đừng nản lòng!” (Đnl 31,8).

Và ngài cũng nhắc lại rằng Giáo hội tiếp tục đồng hành với các nhóm biểu diễn lưu động “bằng cách loan báo cho họ về Chúa Kitô, Đấng Cứu Thế, Đấng đã đi qua các thị trấn và làng mạc để mang đến cho mọi người niềm vui loan báo về Nước Thiên Chúa.” (CSR_1159_2023)

Hồng Thủy - Vatican News