Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 7)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 8)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 14)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 24)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 18)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 37)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 28)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 52)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 38)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Ngày 18 tháng: Kính nhớ Thánh Giuse Cupertino . Ông Thánh bất đắc dĩ

Monday, September 17, 20186:34 AM(View: 4928)
17-9sssNgày 18 tháng: Kính nhớ Thánh Giuse Cupertino . Ông Thánh bất đắc dĩ

Thánh Giuse là người nổi tiếng bay bổng khi cầu nguyện. Ngay từ lúc nhỏ, Giuse đã ưa thích cầu nguyện. Sau một thời gian sống với các tu sĩ dòng Capuchin, ngài gia nhập dòng Conventual (một nhánh của dòng Phanxicô). Sau một thời gian ngắn trông coi lừa cho nhà dòng, Giuse được đi học để làm linh mục. Mặc dù việc học đối với ngài thật khó khăn, nhưng Giuse đã hiểu biết nhiều qua sự cầu nguyện. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628. Việc bay bổng khi cầu nguyện của Thánh Giuse đôi khi là thập giá cho ngài, vì nhiều người đến xem như đi xem xiệc.

Thánh Giuse là người nổi tiếng bay bổng khi cầu nguyện. Ngay từ lúc nhỏ, Giuse đã ưa thích cầu nguyện. Việc bay bổng khi cầu nguyện của ngài đôi khi là thập giá cho ngài, vì nhiều người đến xem như đi xem xiệc. Chính vì thế nhà dòng đã thuyên chuyển thánh nhân đến nhiều nơi vì ích lợi cho ngài cũng như cho toàn thể cộng đoàn. Trong cuộc điều tra để lập hồ sơ phong thánh, người ta ghi nhận có đến 70 lần ngài bay bổng. Trong khi việc bay bổng là dấu hiệu bất thường của sự thánh thiện, Thánh Giuse cũng được người đời nhớ đến qua những dấu chỉ bình thường của ngài. Ngài cầu nguyện khi tâm hồn tăm tối, và ngài sống theo Tám Mối Phúc Thật. Ngài dùng "vật sở hữu độc đáo" là ý chí tự do của ngài để ca ngợi Thiên Chúa và phục vụ các tạo vật của Người.

Giuse được đi học để làm linh mục. Sau khi gia nhập nhà dòng, ngài được bố trí cho công việc trông coi lừa, vốn không đòi hỏi nhiều về học lực. Nhưng để được làm linh mục, thì không thể không có học vấn cần thiết. Mặc dù việc học đối với ngài thật khó khăn, nhưng ngài phải chấp nhận, và may thay ngài đã hiểu biết nhiều qua sự cầu nguyện. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628.

Tuy được ơn sủng đặc biệt này nhưng ngài thật khiêm tốn, kiên nhẫn và vâng phục. Ơn sủng được bay bổng khi cầu nguyện được ngài đón nhận như một thập giá để giúp ngài càng sống khiêm tốn hơn với các thử thách nặng nề dến mức có nhiều khi ngài cảm thấy như bị Thiên Chúa bỏ quên. Một thử thách công khai đáng kể, đó là ngài bị báo cáo lên Tòa Thẩm Tra và bị điều tra, nhưng cơ quan này không kết tội ngài. Suốt cuộc đời, ngài ăn chay và đeo một giây xích sắt trong người để tự nhắc nhở mình.

Tuy được ơn sủng đặc biệt này nhưng ngài thật khiêm tốn, kiên nhẫn và vâng phục. Dù chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng ngài phải kiên nhẫn chờ đợi và dùng ý chí để vượt qua thử thách là trông coi lừa cho nhà dòng, một công việc xem ra thật hèn kém trong các việc hèn kém, hầu như không liên quan gì mấy đến thiên chức linh mục mà bao người mơ ước. Ý chí như vậy thật quan trọng như ngài ghi nhận: "Hiển nhiên điều mà Thiên Chúa mong muốn trên tất cả mọi sự là ý chí mà chúng ta được tự do lãnh nhận qua sự tạo dựng của Thiên Chúa, và chiếm hữu như của riêng mình. Khi một người tự rèn luyện sống theo các nhân đức, và đạt được điều đó là nhờ sự trợ giúp của Thiên Chúa, Đấng phát sinh mọi điều thiện hảo. Ý chí là điều mà con người có được như một vật sở hữu độc đáo" (trích từ bài đọc ngày lễ kính trong sách nhật tụng của dòng Phanxicô).

Tuy được ơn sủng đặc biệt này nhưng ngài thật khiêm tốn, kiên nhẫn và vâng phục. Người đời thường mơ ước được an cư vì có an cư mới được lạc nghiệp. Tâm lý thường tình này cũng không miễn chuẩn cho người tu hành, nhất là với trường hợp của Giuse Cupertino, khi đi đến đâu cũng được người mộ mến tìm đến để chiêm ngưỡng giây phút cầu nguyện kết hợp với ơn sủng bay bổng của ngài. Thế nhưng tinh thần vâng phục của ngài thật cao độ đến mức ngài luôn chiều ý bề trên để đón nhận mọi cuộc thuyên chuyển trong nhiều lần và nhiều nơi, không bao giờ chối từ hay phản kháng, một biểu hiện của đời sống thánh thiện của ngài.

Nhà dòng thuyên chuyển thánh nhân đến nhiều nơi vì ích lợi cho ngài cũng như cho toàn thể cộng đoàn. Một chủ đích của việc thuyên chuyển luôn nhằm tới là lợi ích cho đương sự được thuyên chuyển cũng như cho cộng đoàn.

Đương sự hãy nhận ra đây là dịp để thực thi đức vâng lời bề trên như lời thề hứa, cũng như sống được tinh thần dứt khoát chứ không dính bén, đúng như Chúa Giêsu đã tâm sự cùng các tông đồ: Thầy ra đi thì có lợi hơn cho anh em (Ga 16,7).

Về phía cộng đoàn cũng thế, hãy nhìn đến lợi ích của đương sự được thuyên chuyển để đừng níu kéo hay gây trở ngại như một Mađalêna muốn cầm chân Chúa ở lại (Ga 20,17).

Đồng thời cũng hãy nhận ra lợi ích cho chính cộng đoàn mình là dịp vâng lời bề trên, là dịp giải cứu cho một số người đang mặc cảm với đương sự, là dịp để canh tân theo đường hướng làm việc mới của vị sẽ đến thay thế. Đã có 70 trường hợp bay được lưu lại trong suốt 17 năm Ngài lưu lại ở Grottela. Việc làm của Thánh nhân đã làm phiền hà đến các Bề trên của Ngài; vì thế, Ngài bị cấm dâng lễ đại chúng, tham gia ca đoàn, đi rước kiệu ăn trong nhà cơm chung trong 35 năm. Ngài qua đời ngày 18 tháng 9 năm 1663 tại Tu viện của các anh em Phan Sinh ở Osimo và được chôn cất ở đó. Năm 1767, Ngài được phong thánh không phải vì những việc bay của Ngài nhưng do lòng kiên tâm, tính hiền lành và sự khiêm nhường của Ngài.