Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 1)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 31)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 40)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

THỨ HAI TUẦN XII THƯỜNG NIÊN

Sunday, June 25, 20235:34 PM(View: 73)

chuavacon1THỨ HAI TUẦN XII THƯỜNG NIÊN

Monday of the Twelfth Week in Ordinary Time
https://www.youtube.com/watch?v=dF179Y3UcE0

5 Phút Lời Chúa - Thứ Hai Tuần 12 TN.

Chương Trình của TRUNG TÂM MỤC VỤ ĐA MINH Tại Houston, Texas. Hoa Kỳ Phụ Tỉnh Thánh VINH SƠN LIÊM DÒNG ĐA MINH.
www.youtube.com

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Ca nhập lễ : Tv 27,8-9

Chúa là sức mạnh của dân Chúa,

là thành trì cứu độ

cho Đấng Người đã xức dầu tấn phong.

Lạy Chúa, xin cứu độ dân Ngài,

trên gia nghiệp này, giáng muôn phúc cả

dẫn dắt nâng niu đến muôn đời.

Bài đọc 1 : St 12,1-9

Ông Áp-ram ra đi, như Đức Chúa đã phán với ông.

Bài trích sách Sáng thế.

1 Hồi ấy, Đức Chúa phán với ông Áp-ram : “Hãy rời bỏ xứ sở, họ hàng và nhà cha ngươi, mà đi tới đất Ta sẽ chỉ cho ngươi. 2 Ta sẽ làm cho ngươi thành một dân lớn, sẽ chúc phúc cho ngươi. Ta sẽ cho tên tuổi ngươi được lừng lẫy, và ngươi sẽ là một mối phúc lành.

3Ta sẽ chúc phúc cho những ai chúc phúc cho ngươi ;
Ai nhục mạ ngươi, Ta sẽ nguyền rủa.
Nhờ ngươi, mọi gia tộc trên mặt đất sẽ được chúc phúc.”

4 Ông Áp-ram ra đi, như Đức Chúa đã phán với ông. Ông Áp-ram được bảy mươi lăm tuổi khi ông rời Kha-ran. 5 Ông Áp-ram đem theo vợ là bà Xa-rai, cháu là ông Lót, và mọi tài sản họ đã gầy dựng được, cùng với gia nhân họ đã có tại Kha-ran. Họ ra đi về phía đất Ca-na-an và đã tới đất đó.

6 Ông Áp-ram đi qua đất ấy, đến nơi gọi là Si-khem, đến cây Sồi Mô-re. Thời bấy giờ, người Ca-na-an đang ở trong đất ấy. 7 Đức Chúa hiện ra với ông Áp-ram và phán : “Ta sẽ ban đất này cho dòng dõi ngươi.” Tại đây ông dựng một bàn thờ để kính Đức Chúa, Đấng đã hiện ra với ông. 8 Từ chỗ ấy, ông sang miền núi, ở phía đông Bết Ên. Ông cắm lều giữa Bết Ên ở phía tây và Ai ở phía đông. Tại đây ông dựng một bàn thờ để kính Đức Chúa và ông kêu cầu danh Đức Chúa. 9 Rồi ông đi từ chặng nọ qua chặng kia đến miền Ne-ghép.

Đáp ca : Tv 32,12-13.18-19.20 và 22 (Đ. c.12b)

Đ. Hạnh phúc thay dân nào Chúa chọn làm gia nghiệp.

12Hạnh phúc thay quốc gia
được Chúa làm Chúa Tể,
hạnh phúc thay dân nào
Người chọn làm gia nghiệp.
13Từ trời cao nhìn xuống,
Chúa thấy hết mọi người.

Đ. Hạnh phúc thay dân nào Chúa chọn làm gia nghiệp.

18Chúa để mắt trông nom người kính sợ Chúa,
kẻ trông cậy vào lòng Chúa yêu thương,
19hầu cứu họ khỏi tay thần chết
và nuôi sống trong buổi cơ hàn.

Đ. Hạnh phúc thay dân nào Chúa chọn làm gia nghiệp.

20Tâm hồn chúng tôi đợi trông Chúa,
bởi Người luôn che chở phù trì.
22Xin đổ tình thương xuống chúng con, lạy Chúa,
như chúng con hằng trông cậy nơi Ngài.

Đ. Hạnh phúc thay dân nào Chúa chọn làm gia nghiệp.

Tung hô Tin Mừng : Hr 4,12

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lời Thiên Chúa là lời sống động và hữu hiệu, lời đó phê phán tâm tình cũng như tư tưởng của lòng người. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 7,1-5

Lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa xét đoán, 2 vì anh em xét đoán thế nào, thì anh em cũng sẽ bị Thiên Chúa xét đoán như vậy ; và anh em đong đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong đấu ấy cho anh em. 3 Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới ? 4 Sao anh lại nói với người anh em : ‘Hãy để tôi lấy cái rác ra khỏi mắt bạn’, trong khi có cả một cái xà trong con mắt anh ? 5 Hỡi kẻ đạo đức giả ! Lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã, rồi anh sẽ thấy rõ, để lấy cái rác ra khỏi mắt người anh em.”

Ca hiệp lễ : Tv 144,15

Lạy Chúa,

muôn loài ngước mắt trông lên Chúa

và chính Ngài đúng bữa cho ăn.

SUY NIỆM-ĐỪNG XÉT ĐOÁN

Trong quyển Đối thoại, thánh nữ Catarina Siena đã thuật lại lời dạy của Thiên Chúa rằng: “Con phải tránh đừng xét đoán ý muốn của người khác, trong bất cứ điều gì họ nói hay họ làm, dù chống lại con hay chống lại người khác.”

Xét đoán người khác là một lối hành xử thiếu bác ái, bởi vì người xét đoán thường thiếu bao dung khi nhìn nhận một vấn đề nào đó theo chủ ý của họ. Đức Giêsu lên án lối hành xử thiếu bác ái này, và gọi những ai hành xử như vậy là “kẻ đạo đức giả.”

Đức Giêsu mời gọi chúng ta, thay vì xét đoán người khác thì trước hết hãy xét đoán chính mình. Thật vậy, không ai là thập toàn thập mỹ, cho nên con người cần sự bao dung và đón nhận nhau hơn là xét đoán và kết án nhau. Sự xét đoán và kết án chỉ mang lại đau khổ, và chắc hẳn không ai muốn mình sẽ bị luận phạt theo cách như thế trong ngày Đức Giêsu quang lâm. Nếu chúng ta muốn lòng thương xót của Chúa, vậy thì hãy thương xót nhau.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết khoan dung với người lầm lỗi. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC nói với các bạn trẻ: “Bác sĩ nói cha có thể đi, cha không thể chờ đợi!”

40 ngày trước ngày khai mạc Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon, Đức Thánh Cha đã gửi hai sứ điệp video, một cho các bạn trẻ tham dự hoặc theo dõi ĐHGTTG này, trong đó ngài nói rằng “Bác sĩ nói cha có thể đi (dự ĐHGTTG), cha không thể chờ đợi!”, và một sứ điệp khác để cảm ơn những nhà tổ chức về hậu cần cho Đại hội.

Trong sứ điệp gửi đến các bạn trẻ ở mọi châu lục sẽ tụ họp tại Lisbon từ ngày 1 đến 6/8/2023, Đức Thánh Cha trấn an họ về sự hiện diện của ngài tại sự kiện này: “Có người cho rằng cha bị bệnh không đi được, nhưng bác sĩ nói cha đi được nên cha sẽ ở bên các con. Cố lên các bạn trẻ!”

Video được thực hiện trong cuộc gặp gỡ Đức cha Américo Manuel Alves Aguiar, Giám mục Phụ tá của Lisbon và Chủ tịch của uỷ ban tổ chức ĐHGTTG, cho thấy Đức Thánh Cha cầm một chiếc balô màu xám với bộ dụng cụ sẽ được phân phát cho những người hành hương và nói: “Còn 40 ngày nữa, giống như Mùa Chay, cho cuộc gặp gỡ ở Lisbon. Cha đã sẵn sàng! Cha đã có mọi thứ. Cha nóng lòng muốn đi!”

Cầu nguyện cho những người đã đánh mất niềm vui sống và niềm vui gặp gỡ

Đức Thánh Cha nói: “Ngày này là một điểm hấp dẫn đối với mọi người. Ngay bây giờ, đó là điểm chúng ta phải hướng tới, mà các bạn trẻ phải hướng tới. Hãy tiến lên, các bạn trẻ! Đừng nghe những người biến cuộc sống chỉ còn thành những ý tưởng. Những con người tội nghiệp đã đánh mất niềm vui sống và niềm vui gặp gỡ. Hãy cầu nguyện cho họ.”

Ba ngôn ngữ

Một lần nữa Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ tiếp cận cuộc sống bằng “ba ngôn ngữ”, của khối óc, trái tim và đôi tay: khối óc suy nghĩ rõ ràng về những gì chúng ta cảm nhận và làm; của trái tim để cảm nhận rõ ràng, sâu sắc những gì chúng ta nghĩ và làm; của đôi tay để thực hiện những gì chúng ta cảm thấy và suy nghĩ. Và ngài kết thúc: “Nào, hãy vui lên. Hẹn gặp các con ở Lisbon!”

Cảm ơn những người lo hậu cần và tổ chức

Trong một sứ điệp video khác gửi tới những người đã làm việc trong nhiều tháng để chuẩn bị cho việc tổ chức, chào đón và chỗ ở cho khách hành hương, trước hết Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn đối với họ: “Xin cảm ơn các bạn. Tôi biết rằng các bạn đang dành hàng giờ làm việc để biến tất cả những điều này thành có thể. Và đây không phải là phần khó khăn nhất. Phần khó khăn nhất sẽ đến sau, trong thời gian ĐHGTTG, các bạn phải duy trì cấu trúc trật tự, sức khỏe, thực phẩm, sự sạch sẽ, rất nhiều thứ cần thiết. Bạn không xuất hiện với tư cách là nhân vật chính của ĐHGTTG, nhưng chính bạn là người làm cho nó có thể.”

“ĐHGTTG không thể được thực hiện nếu không có công sức của các bạn. Vì điều này, tôi xin cảm ơn các bạn, cảm ơn các bạn vì đã là những hạt giống. Các bạn giống như những hạt giống, các bạn sẽ nảy mầm từ bên dưới. Bạn không thể nhìn thấy nó, nhưng hoa trái sẽ sinh ra. Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ việc tổ chức này. Cảm ơn sự quảng đại của các bạn.”

Theo xác nhận của Phòng Báo chí Toà Thánh, Đức Thánh Cha sẽ ở Lisbon từ ngày 2 đến ngày 6/8/2023 Ngài sẽ viếng Đền thánh Đức Mẹ Fatima vào ngày 5/8/2023.

Hồng Thủy - Vatican News