Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 59)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 6201: CHỌN MỘT THÁI ĐỘ SỐNG

Saturday, June 10, 20238:58 PM(View: 169)

hs22CN 6201: CHỌN MỘT THÁI ĐỘ SỐNG

https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/

Nếu bạn muốn thoát khỏi sự chán nản và tuyệt vọng thì cần phải đi tìm một người bạn nào đó mà có thể cùng cầu nguyện chung với bạn. Họ có thể cùng vác gánh nặng và giúp bạn lạc quan hơn. Đừng đợi cho đến khi mà bạn chán nản rồi mới đi tìm kiếm họ.

Giống như ông Mose, chúng ta cần có những người bạn như Aarons và Hurs để nhấc cánh tay chúng ta lên khi chúng ta không còn sức mạnh để cầu nguyện một mình nữa. (Xuất Hành 17:12-14). Đừng nghĩ rằng chỉ có một mình bạn mới đối diện một mình với những cơn thử thách. Ai cũng có những sự thử thách khác nhau.

Thiên Chúa đã đặt bạn ở trong gia đình của Ngài. Chúng ta có rất nhiều anh chị em mà họ rất thương yêu chúng ta.

Đừng đùa giỡn với ma quỷ và không bao giờ nên thử dùng những thứ trò chơi ma quái của chúng. Satan biết cách làm cho chúng ta chán nản và tuyệt vọng. Hắn nói dối, hắn sẵn sàng bắn mũi tên về hướng của chúng ta, làm cho chúng ta nghi ngờ lời hứa của Thiên Chúa.

Hắn làm cho chúng ta tự hỏi về căn tính của mình. Chúng ta là những tín hữu chiến thắng trong Chúa Kito. Chỉ cần một phút yếu lòng là chúng ta bị lâm vào trận chiến tâm lý của Satan. Gã khổng lồ Goliath không làm cho David nản chí lớn.

Sự đe doạ của Sanballat không làm cho Nehemiah rời khỏi bức tường của Jerusalem. Những kẻ tự xưng mình là công chính như quân Pharisees là những người chỉ trích Chúa Kito từng ly từng tí nhưng họ không thể làm cho Chúa bỏ quên những kẻ tội lỗi.

Giống như các bậc anh hùng, chúng ta phải chiến đấu trong ánh sáng đức tin và sử dụng khiên thuẫn của đức tin để dập tắt những đòn tấn công vũ bão của Satan.

Satan thường dùng những người khác để làm cho chúng ta nản chí. Những dụng cụ của hắn là dùng các Kito hữu thường có thái độ tiêu cực, có cuộc sống đầy kịch tính và có nhiều bi kịch trong cuộc sống. Giống như Lucifer, họ bịa đặt, gieo sự nghi ngờ, đồn thổi, gây sự chia rẽ trong cộng đoàn dân Chúa bằng những lời nói gây tổn thương.

Đôi khi tôi tin rằng ma quỷ có thể đi chơi vắng và những Kito hữu có thể vui vẻ mà làm những công việc quỷ quái của Satan.

Bạn cần phải loại trừ những tiếng ồn ào không cần thiết, do những kẻ tiểu nhân gây ra. Hãy xây dựng công việc của Chúa. Hãy tha thứ cho những kẻ tiểu nhân và tiếp tục cuộc sống. Đừng để cho những khuyết điểm của người khác làm cho bạn chán nản và bỏ cuộc.

Thủ tướng nước Anh là ông Winston Churchill đã từng nói rằng:

“Nếu bạn có kẻ thù thì là điều tốt. Như thế có nghĩa là bạn phải tranh đấu trong cuộc đời của mình.”

Ông Churchill biết rằng tất cả những người lãnh đạo đều hiểu rằng:

"Nếu bạn ở hàng đầu của trận chiến thì người ta sẽ luôn kiếm chuyện bạn. Hãy chấp nhận và tiến bước đi."

Chúa Giêsu chưa bao giờ bảo chúng ta rằng cuộc đời ta không có những vấn đề. Ngài nói với các môn đệ rằng:

“Trong thế giới này, các con có những sự thử thách nhưng hãy can đảm lên. Thầy đã chiến thắng thế giới.” (Gioan 16:33)

Thánh Phaolo nói với Timothy rằng:

“Thật sự, tất cả những ai muốn sống thánh thiện trong Chúa Giêsu Kito thì sẽ bị bách hại." (2 Tim. 3:12)

Tuy nhiên có một số trong chúng ta cần phải canh tân lời hứa hẹn là chiến đấu và chiến thắng một trận chiến tốt. Chúng ta hãy cầu nguyện cho nhau khi chúng ta đối diện với trận chiến.

Ông J. Lee Grady là chủ bút của báo Charisma trong 11 năm. Nay ông là chủ bút lớn. Ông đang điều khiển một mục vụ quốc tế để bảo vệ những người phụ nữ và các thiếu nữ thoát khỏi sự bạo lực. Vậy tranh đấu cho những điều tốt lành và đả phá những điều xấu xa trong xã hội.

Kim Hà, 10/6/2023