Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 9)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

CN 6121: ĐỨC MẸ BAN CHO TÔI MỘT DẤU HIỆU

Thursday, March 16, 20235:44 PM(View: 56)

medu1CN 6121: ĐỨC MẸ BAN CHO TÔI MỘT DẤU HIỆU

Nguồn: Spiritof Medjugorje

Đây là cảm nghiệm của chị Silloo Madan trên đài radio Fruit of Medjugorje (Episode #454, phát thanh ngày 1/11/2021. Đây là lời chia sẻ của chị:

"Cha Svetozar nói với tôi vào ngày đầu tiên. Ngài cũng hiểu về đạo giáo ở Đông Phương. Ngài cũng biết tôi theo đạo Zoroastrian. Ngài biết luôn nguồn gốc của tôi. Ngài cũng biết rằng tôi đã từng học trường đạo Công Giáo. Ngài nói với tôi rằng:

"Chị Silloo, chị chỉ cần bước thêm một bước nữa thôi. Chị sẽ chịu phép Rửa Tội, học vài lớp về giáo lý tại một giáo xứ của chị. Xong xem chị sẽ cảm thấy như thế nào."

Năm 2001, tôi trở lại hành hương ở Medjugorje. Cha Svetozar gặp lại tôi và nói với tôi:

"Tôi nghe nói chị hát rất hay vì chị là con của một nhạc sĩ. Chị có vui lòng hát đơn ca tại nhà thờ St. James không?"

Tôi trả lời cha:

"Thưa cha, chắc là cha nói giỡn với con phải không?"

Cha đáp:

"Không, tôi nói một cách nghiêm trang mà. Tôi muốn chị đơn ca trong nhà thờ."

Rồi cha cho tôi mượn một xấp sách. Thế là chúng tôi ngồi trên Đồi Hiện Ra vào buổi tối hôm ấy. Tôi nghĩ:

"Mình sẽ hát những bài gì trong nhà thờ bởi vì trong giờ Chầu Thánh Thể thì người ta hát những bài thánh ca vinh danh Chúa."

Tôi nhìn lên bầu trời. Trời lúc đó có mầu xanh và trong vắt. Bỗng dưng tôi nhìn thấy một người phụ nữ trong đám mây. Tôi gọi bà là: "Mẹ của con trong đám mây." Bà giang hai tay hường về phía của tôi như hình dáng Mẹ Medjugorje. Dường như bà nói với tôi rằng:

"Này con, mọi sự đều tốt lành. Con có thể hát bài Mẹ Maria Vô Nhiễm".

Thế là tôi đến nhà thờ một mình vì không có ai ở bên cạnh tôi vào lúc ấy. Sau đó có hai người trong nhóm của tôi đến và hỏi tôi rằng:

"Chị có muốn chúng tôi đi cùng với chị không?"

Tôi trả lời rằng:

"Vâng, tôi rất muốn có người đi cùng tôi."

Vậy là cả hai người cùng đi với tôi đến nhà thờ. Rồi tôi hát bài Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm. Tôi cảm thấy mình được đối xử cách đặc biệt.

Khi tôi trờ về quê nhà thì tôi đi học giáo lý để tìm hiểu thêm về đức tin Công Giáo. Rồi tôi được rửa tội vào năm 2002...Đó là lúc khởi đầu của cuộc đời tôi với tính cách là người Công Giáo. Tôi rất trân trọng đạo Công Giáo. Lần đầu tiên tôi có thể rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Sau bao nhiêu năm chờ đợi và nhìn thấy các bạn gái nhỏ của tôi trong trường đã được rước Chúa. Giờ thì tôi cũng được giống như họ để rước Ngài. Tôi cầu nguyện với Chúa rằng:

"Lạy Chúa Giêsu, đã rất lâu mà Chúa mới kêu gọi con và đưa con đến với đức tin Công Giáo. Giờ này con đang ở đây, con đã thuộc hoàn toàn về Chúa và với Đức Mẹ Maria."

Rồi có rất nhiều điều xẩy đến cho tôi. Đến năm 2004 thì tôi trở lại Medjugorne với một nhóm hành hương khác. Chỗ có Cây Thánh Giá Mầu Xanh thật là đặc biệt đối với tôi.

Bạn tôi và tôi đến nơi ấy vào lúc 12 giờ khuya bởi vì chúng tôi xuống máy bay trễ. Chúng tôi quỳ và cầu nguyện chuỗi Mân Côi với Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng. Chỉ có hai chúng tôi mà thôi. Tôi bỗng thấy có một nữ tu ngồi ở nơi đó. Bà mặc toàn là đồ mầu trắng. Đầu của bà luôn cúi xuống. Dường như bà không thấy chúng tôi. Tôi không muốn làm phiền bà nên tôi đi đàng sau bà.

Tôi đi đến nơi có tượng Đức Mẹ và cầu nguyện tiếp. Rồi tôi lại leo lên dốc và cảm thấy rất buồn vì chúng tôi chỉ ở lại nơi ấy có 4 ngày mà thôi. Vị linh mục lình hướng bảo tôi rằng:

"Chị đừng xin Đức Mẹ Maria ban cho dấu hiệu gì cả."

Tôi luôn nói chuyện với ngài về những biến cố khác nhau đã xẩy ra cho tôi. Tôi cầu nguyện với Đức Mẹ rằng:

"Lạy Mẹ, con rất là buồn vì con chỉ ở lại đây có 4 ngày mà thôi. Con muốn Mẹ biết rằng con sẽ không xin Mẹ ban cho con một dấu hiệu nào trong ngày hôm nay. Nhưng con muốn Mẹ biết rằng con yêu mến Mẹ rất nhiều. Con cũng muốn biết xem liệu Mẹ có yêu con nhiều hay không."

Khi tôi nói xong thì tôi đi lặng lẽ ra phía đàng sau của vị nữ tu để không làm phiền bà. Lúc tôi đi về phía các bậc thang để đi xuống đồi thì bỗng dưng vị nữ tu đến bên cạnh tôi từ phía đàng sau. Bà vỗ vai của tôi. Tôi quay lại và hỏi bà:

"Vâng thưa bà."

Bà nói với tôi rằng:

"Tôi có một thông điệp cho bà. Đức Mẹ Maria muốn cho bà biết rằng Mẹ yêu thương bà nhiều lắm."

Rồi bà ôm hôn tôi thắm thiết. Tôi bật khóc nức nở vì Đức Mẹ đã từng nói trong một thông điệp rằng:

"Nếu các con biết được rằng Mẹ yêu thương các con nhiều như thế nào thì các con sẽ khóc vì sung sướng."

Cho đến ngày nay tôi vẫn khóc vì sung sướng. Tôi đã khóc khi biết rằng Đức Mẹ là Mẹ Thật của tôi. Và Mẹ sẽ luôn mãi là Mẹ của tôi. Đức Mẹ Maria đưa tôi đến với đức tin Công Giáo. Tôi luôn cảm tạ Mẹ về tất cả những điều gì đã xẩy ra trong cuộc đời của tôi. Tôi muốn nói với tất cả mọi người Công Giáo rằng:

"Nếu không phải là Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình hiện ra tại Medjugorje thì tôi không biết cuộc đời của tôi sẽ ra sao vào thời gian này. Tôi muốn cho các con của tôi biết về cảm nghiệm này. Các con của tôi vẫn còn là những người theo đạo Zoroastrian. Tôi cầu nguyện nhiều để họ được ơn hoán cải bởi vì sẽ không có sự bình an trong trái tim cho đến khi bạn trở nên người Công Giáo và sống với đức tin Công Giáo."

Phép Thánh Thể rất quan trọng. Thánh Lễ, chầu Thánh Thể và các phép Bí Tích mà chúng ta nhận được kể từ khi ta được sinh ra, phép rửa tội và mọi Bí Tích đều rất là quan trọng. Hãy nghĩ đến ngày mà chúng ta sẽ chết. Đạo nào cho ta đường lên Thiên Đàng? Không có đạo nào cho ta thêm sức mạnh khi mà tâm hồn ta đang thất vọng và sầu khổ. Chỉ có đạo Công Giáo.

Chúng ta có Đức Mẹ và có Thánh Giuse. Tôi đã từng học trường Thánh Giuse và nay tôi đến gần Thánh Giuse hơn. Tôi cảm tạ Chúa và tôi yêu mến linh địa Medjugorje. Đó là một ngôi nhà khác của tôi, ngoài ngôi nhà mà tôi đã có ở nước Mỹ.

Tạ ơn Chúa! Cảm tạ Mẹ Maria của con. Amen.


Kim Hà, 16/3/2023