Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Ngày 28 tháng 2, Kính Thánh Justus

Tuesday, February 28, 202310:34 AM(View: 37)

28-2sNgày 28 tháng 2, Kính Thánh Justus

Thánh Justus là một Phó Tế giúp việc trong giáo phận Vienna. Vào năm 374 giáo phận Lyons chọn ngài làm Giám mục. Khi đi dự Công đồng Aquileia, Justus đã gặp được thánh Ambrose, hai người trở nên đôi bạn thân. Họ thường viết thơ cho nhau và trao đổi những tin tức, nhưng Justus đã xin thánh Ambrose gởi cho ngài những bài bình luận về Kinh Thánh thay vì những tin tức chỉ làm mất thì giờ mà thôi.

Là một người có một đời sống rất nhiệm nhặt, ngài từ nhiệm tòa Giám Mục vì ngài cảm thấy bất lực khi án mạng đã xẩy ra trong nhà thờ. Một người điên chạy ngoài phố Lyons, chưởi bới và hành hung người qua đường bị dân chúng rượt đánh đã chạy vào ẩn núp trong nhà thờ. Đức Giám mục Justus hối hả chạy đến can thiệp xin tha cho người điên này nhưng đám đông đã bắt được hắn và xúm lại đánh chết.

Justus là người hiền lành và phúc đức cảm thấy mình bất lực không cứu được người điên mất trí vô tội nên buồn bã và muốn lánh xa thế tục tìm một nơi vắng vẻ để ẩn tu. Trong đêm tối ngài đã trốn xuống hải cảng Marseilles và xuống tàu đi Ai cập. Khi tàu vừa rời bến thì Viator một thầy tu làm việc với ngài xin cùng được trốn theo ngài.

Khi đến xứ Scete, Justus và Viator xin nhập vào một tu viện mà không khai báo những chức vụ của mình và đã sống âm thầm trong cầu nguyện với các tu sĩ trong tu viện trong 9 năm. Tình cờ một nhóm giáo dân từ Lyons đến hành hương đã nhận biết các ngài. Sau đó thì có cha Antiochus ở Lyons nài nỉ xin được gặp mặt vị chủ chăn của mình nên được gặp một lần.

Justus và Viator lần lượt qua đời. Một thời gian sau các tín hữu ở Lyons thường đến hành hương nơi mộ của ngài và nhận được nhiều ơn lạ nên họ xin tu viện được mang hài cốt của thánh Justus về lại Lyons để dân chúng tôn kính và ngưỡng mộ.

Phó Tế Huỳnh Mai Trác