Friday, March 31, 20239:47 PM(View: 8)
Nguồn: https://www.ncregister.com Chuỗi Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện đầy quyền năng để người ta được ơn hoán cải. Theo lời của cha Walshe thì bởi vì khi chúng ta cầu nguyện với nhiều Kinh Kính Mừng trong chuỗi Mân Côi thì chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta khi nay và trong giờ lâm tử của chúng ta.
Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 11)
https://www.ncregister.com Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:
Friday, March 31, 20232:53 PM(View: 15)
https://www.ncregister.com Trong vài tháng trước, tôi đã dịch bài cảm nghiệm nói về việc Chúa cứu một phụ nữ sắp chết nhờ 1 Kinh Kính Mừng của người đàn ông chạy bộ qua đó. (Kim Hà)
Thursday, March 30, 20231:51 PM(View: 27)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary 1. Điều khó khăn là có thể những sự dữ có thể chuyển cho bạn mà bạn không biết được. 2. Nếu gặp những trường hợp khó khăn như thế thì bạn cần phải cắt đứt những tư tưởng tiêu cực và từ chối chúng. 3. Nếu là trời tối thì bật đèn lên. 4. Nếu cần thì nên đi ra ngoài nắng và đi bộ.
Thursday, March 30, 20231:27 PM(View: 20)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Khi một người chuyển sự dữ cho ta, không có nghĩa là họ bị quỷ ám nhưng họ nhận được và họ mở của tâm hồn để cho ma quỷ làm việc qua họ. Chẳng hạn như một ban nhạc của satani ghi âm những gì mà họ sáng tác. Như thế tinh thần của ma quỷ sẽ truyền qua việc truyền thanh. Những tội lỗi của chúng ta là những...
Wednesday, March 29, 20231:04 PM(View: 39)
Nguồn: From Forums of the Virgin Mary Có bao giờ mà bạn đang ở trong rạp chiếu bóng, bỗng dưng bạn nghe có tiếng la hét, hoặc bạn cảm thấy sợ hãi không? Có bao giờ mà bạn ở trong một nhóm bạn mà ai ai cũng nói cùng một luận điệu, có thái độ giống nhau, có cách nhìn giống nhau về thế giới không?
Wednesday, March 29, 202312:05 PM(View: 31)
Sáng hôm nay bầu trời tối xám và có những cơn mưa liên miên. Khí trời lạnh lẽo. California năm nay có nhiều cơn mưa lớn nhỏ nên đã hết nạn hạn hán. Thật sự thì Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi đã cầu nguyện xin Chúa ban mưa trong suốt hơn 10 năm qua. Ngày nào nhóm Huynh Đoàn cũng đọc kinh cầu nguyện trên Zoom ba lần, sáng, trưa, và tối để xin...
Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 53)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 41)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 39)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.

Thánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu (11.02.2023 – Thứ Bảy Tuần V Thường Niên) Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Friday, February 10, 20238:53 PM(View: 41)

breadThánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu

(11.02.2023 – Thứ Bảy Tuần V Thường Niên)

Lễ Đức Mẹ Lộ Đức

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô (Mc 8,1-10)

Trong những ngày ấy, có rất đông dân chúng, và họ không có gì ăn, nên Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói : “Thầy chạnh lòng thương dân chúng, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi mà không có gì ăn ! Nếu Thầy giải tán, để họ nhịn đói mà về nhà, thì họ sẽ bị xỉu dọc đường. Trong số đó, lại có những người ở xa đến.” Các môn đệ thưa Người : “Ở đây, trong nơi hoang vắng này, lấy đâu ra bánh cho họ ăn no ?” Người hỏi các ông : “Anh em có mấy chiếc bánh ?” Các ông đáp : “Thưa có bảy chiếc.” Người truyền cho họ ngồi xuống đất. Rồi Người cầm lấy bảy chiếc bánh, dâng lời tạ ơn, và bẻ ra, trao cho các môn đệ để các ông dọn ra. Và các ông đã dọn ra cho dân chúng. Các ông cũng có mấy con cá nhỏ. Người đọc lời chúc tụng, rồi bảo các ông dọn luôn cá nữa. Dân chúng đã ăn và được no nê. Người ta nhặt lấy những mẩu bánh còn thừa : bảy giỏ ! Số người ăn độ chừng bốn ngàn người. Người giải tán họ. Lập tức, Đức Giê-su xuống thuyền với các môn đệ và đến miền Đan-ma-nu-tha.

Thánh Thể, lương thực mang lại sự sống vĩnh cửu

Ghi nhớ:

“Đám đông đã ăn và được no nê. Người ta nhặt lấy những mẩu bánh còn thừa: bảy giỏ! Mà đám đông có khoảng bốn ngàn người”. (Mc 8, 8).

Suy niệm:

Cha xứ rất “dị ứng” với câu tục ngữ: “Có thực mới vực được đạo”. Cha bảo các tín hữu của cha không nên nói câu tục ngữ này. Vì theo cha, khi nói đến câu tục ngữ ấy người Ki-tô hữu tỏ ra không tin vào Đấng mình tôn thờ. Đấng làm cho cây trái trổ bông, mùa màng bội thu. Rồi cha đưa ra gương các thánh tử Đạo để chứng minh cho lời nói của mình. Cha nói:

Nếu bảo rằng chỉ khi có no bụng con người ta mới có thể giữ Đạo được thì hãy nhìn vào tấm gương của nhiều Vị Thánh tử Đạo, các vị bị kẻ thù bỏ đói, bỏ khát nhằm lung lạc ý chí của các Ngài để các Ngài bỏ Đạo, nhưng các Ngài vẫn một lòng heo Chúa dù có bị đói khát, thậm chí chết chóc.

Trong thế chiến thứ II, thánh Maximilianô M. Kolbê vì tự nguyện chết thay cho một tù nhân muốn được sống để có thể về nhà sum họp cùng với vợ con, mà Ngài bị lính Đức Quốc Xã bỏ đói trong suốt 12 ngày. Ngài vẫn kiên cường, anh dũng chịu đựng, trong thời gian đó Ngài còn khuyên bảo, động viên những người tù khác để họ được phấn khởi chịu đoạ đầy. Cuối cùng bọn lính đã tiêm thuốc độc vào cơ thể để kết thúc sự sống của Ngài!

Như vậy rõ ràng là con người ta có thể giữ Đạo trong mọi điệu kiện cho dù khó khăn. Chứ không phải chỉ no bụng người ta mới giữ đạo được.

Đoạn Tin Mừng hôm nay, thánh Marco tường thuật lại về phép lạ Đức Giê-su hoá bánh ra nhiều để cho dân chúng ăn. Đức Giê-su rất thương những kẻ đã theo Ngài ba ngày để nghe Ngài giảng dạy, sợ họ đói khát mà khi trên đường trở về nhà bị xỉu nên Ngài đã cho họ đươc an uống no nê.

Ngày nay, nhiều người ta còn quá bận tâm lo lắng để tìm kiếm và dự trữ lương thực để nhằm bảo đảm cho sự sống của họ cũng như của gia đình, hầu hết thời gia họ dùng chỉ cho một việc đó là tìm kiếm và tích trữ lương thực trần gian, họ quên đi rằng : “Nếu Chúa không muốn xây nhà, thợ nề vất vả cũng là bằng không”. Họ cậy vào tài trí của mình mà quên đi quyền năng của Thiên Chúa.

Con người ta cần hiểu ra một chân lý: Đó là cơm bánh chỉ là thứ lương thực nuôi sống con người đời này mà thôi. Nếu muốn có được sự sống vĩnh cửu đời sau, con người ta cần đến lương thực thần linh; Đó chính là Thánh Thể Chúa. Đức Giê-su không chỉ ban cho chúng ta lương thực đời này mà Ngài con lo cho chúng ta một thần lương mang lại sự sống đời sau. Vậy ước gì mọi người biết ý thức về sự sống đời sau mà dọn tâm hồn trong sạch để đón nhận được lương thực mang lại sự sống đời sau; là Thánh Thể Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, xin cho mọi người ý thức được rằng, Thánh Thể Chúa mới mang lại sự sống đời đời, để rồi luôn siêng năng tham dự thánh lễ, giữ mình sạch tội, rước Chúa vào lòng, vì chỉ có Chúa mới là cùng đích của cuộc đời chúng con mà thôi. Amen.

Sống Lời Chúa.

Giữ mình sạch tội để rước Thánh thể Chúa vào lòng hằng ngày.

Đaminh Trần Văn Chính