Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 66)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 71)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 76)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5906: Đi HÀNH HƯƠNG MÀ LONG ĐONG

Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 76)
CN 5906: ĐI HÀNH HƯƠNG MÀ LONG ĐONG

Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ:

1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Khi đến nhà trọ vào buổi tối thì bà đi tắm và bà khám phá ra rằng bà mất một chiếc bông tai rồi. Bà hốt hoảng báo tin cho tôi. Tôi vội vàng gọi cho cô tour guide để xin cô liên lạc với anh tài xế xe bus đã chuyên chở nhóm chúng tôi vào Medjugorje.

Phải đến sáng hôm sau, anh tài xế mới báo tin rằng anh đã quét dọn cái xe bus và may quá là anh đã tìm ra một chiếc bông tai đã bị rớt của bà khách hành hương. Bà nhận lại mà khóc vì cảm động
cho tấm lòng tốt của anh tài xế.

2. Mỗi lần đi hành hương, tôi rất lo sợ vì các khách hành hương của nhóm tôi phần lớn là những người già cả. Họ chưa bao giờ đi xa bằng máy bay mà không có con cháu đi theo. Họ không biết tiếng Anh, mà lại đi đứng chậm chạp. Đã thế họ lại hay đi lang thang ra khỏi nhóm để mua sắm đồ kỷ niệm nên họ dễ bị lạc nhóm.

3. Có những trường hợp, người khách hành hương chỉ đi từ tầng dưới lên tầng trên của phi trường mà họ cũng làm mất vé máy bay, hay làm mất cái passport (giấy thông hành) của họ.

4. Có một bà thì khi vào trạm khám xét trong phi trường thì bà ấy cầm luôn cái passport của bà và thêm passport của người bạn đi chung rồi bà tiện tay cho cả hai cái thẻ ấy vào trong bóp của bà.

Khi đến nơi móc nối đi chuyến máy bay khác ở thủ đô Zagreb, nước Croatia, thì người bạn của bà không tìm ra passport của mình. Bà ấy hoảng hốt thuê taxi đến toà đại sứ Mỹ tại thủ đô Zagreb để xin một bản phụ. May là bà ấy biết tiếng Anh.

Bà ấy lo lắng vì phải đi một mình một xe, rồi phải đợi chờ xin cấp phát thẻ thông hành ở toà đại sứ ấy. Còn bà bạn này thì lúc lên máy bay đi tiếp, bà ta móc giỏ ra và tìm thấy cả hai passports trong cái giỏ của bà.

Báo hại cả phải đoàn điên đảo và lo lắng. Bà kia vội đi taxi trở về lại phi trường, may là bà còn về kịp để cùng đi tiếp. Bà ấy đã tốn tiền nhiều cho hai chuyến taxi đi ra và đi về phi trường.

4. Một bà đi trong nhóm hành hương của tôi. Khi chúng tôi bay từ phi trường Los Angeles đi phi trường Michigan, bà bỏ quên cái thẻ thông hành trong cầu tiêu của máy bay.

Chúng tôi chỉ có một tiếng đồng hồ để đổi máy bay mà thôi. Khi đến Michigan, bà lục túi ra trình giấy cho hãng máy bay thứ hai thì mới khám phá ra là bà để quên thẻ ấy ở máy bay thứ nhất.

Tôi vội vàng báo cho cô tiếp viên và xin cô liên lạc với máy bay thứ nhất để nhờ họ tìm. May là họ chưa bay đi chuyến khác. Thế rồi một cô tiếp viên của chuyến bay thứ nhất chạy tới máy bay thứ hai. Tôi và bà ấy chạy ngược lại chuyến máy bay thứ nhất để gặp nhau giữa đường.

Cuối cùng, chúng tôi chạy kịp để đi tiếp sang Âu Châu. Sau đó, tôi suýt bị đứng tim vì chuyện của bà ấy. Cả nhóm lo lắng sợ tôi và bà ấy bị bỏ lại ở Michigan. Chồng tôi cũng lo lắng muốn rụng tim theo.

Chưa hết, khi đến Medjugorje, bà ấy lại làm rớt thẻ thông hành lần thứ hai trên chuyến máy bay của nước Croatia. Lúc ấy nhóm chúng tôi đã ngồi tren xe bus đi vào làng Medjugorje. Bỗng dưng bà la lên là:

"Trời đất ơi, tôi mất cải thẻ thông hành rồi. Xin mọi người làm ơn cho xe trở lại phi trường để tôi đi tìm giấy thông hành của tôi."

Thế là tôi lại cuống quít nhờ cô tour guide cho xe trở lại phi trường. Cô tour guide liên lạc văn phòng phi trường. Họ vội vàng gọi cho người của phi cơ Croatia mà chúng tôi vừa rời. May mắn là máy bay chưa bay lại về nước Ý.

Cả nhóm trên xe đều đứng tim và hết hồn theo bà ấy. Còn tôi thì lòng bảo lòng:

"Mình sẽ không bao giờ tổ chức đi hành hương nữa. Cứ đứng tim mãi thì sống gì nổi."

Có bao giờ mà trong một chuyến đi mà một người phụ nữ đã làm mất sổ thông hành đến hai lần không? Nếu chuyến đi nào cũng có khách hành hương như thế thì chẳng ai dám tổ chức nữa.

Kim Hà, 14/11/2022