Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 0)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 10)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 18)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 14)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 13)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu

CN 5896: CON ĐƯỜNG LÀM LINH MỤC

Saturday, November 12, 20229:05 PM(View: 63)
CN 5896: CON ĐƯỜNG LÀM LINH MỤC

LM Bill Browne kể cảm nghiệm đi tu làm linh mục của ngài:

Tôi nhận được lời nhắc nhở của bà June, chủ bút The Spirit of Medjugorje nói rằng:

"Cha nợ con một cảm nghiệm."

Lần đầu tiên tôi đến thăm Medjugorje là vào năm 1997. Lúc ấy, tôi có ý đi tìm ơn gọi làm linh mục. Nhưng lúc đó, tôi thấy mình thật khó mà làm linh mục vì tôi sống trong tội lỗi và tôi gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống. Tôi chẳng có đức tin. Khi người em trai của bà nội tôi gọi điện thoại cho tôi và bảo tôi rằng:

"Cháu phải chăm sóc cho bà của cháu chứ. Bà lo sợ vì có người đến gặp bà lúc 3:00 giờ sáng."

Bà của tôi đã dọn về sống bên cạnh người chị của bà. Khi người chị của bà chết thì bà cảm thấy chới với. Tôi lại là một người cháu ích kỷ và thích tham dự tiệc tùng. Vậy bây giờ tôi phải làm gì để giúp cho bà của tôi đây?

Bà tôi rất được nhiều người yêu mến trong cộng đồng của bà. Bà và ông nội tôi làm chủ một cửa hàng tạp hoá trong thời kỳ khó khăn. Ông bà luôn cho đi mà ít nhận lại.

Ai ai trong xóm cũng tìm đến bà để xin lời khuyên, lời an ủi và sự giúp đỡ. Người ta tin tưởng và yêu mến bà. Vậy làm sao mà tôi không thể giúp bà chứ?
Tôi là một kẻ ly dị vợ và thích uống rượu. Tôi bèn xin Chúa giúp đỡ cho tôi. Tôi phải đi lễ mỗi ngày để cầu xin Chúa giúp tôi, chăm sóc những sứ mệnh khó khăn của tôi. Làm sao mà đem một bà cụ trên 80 tuổi về căn phòng nhỏ của tôi?

Điều khổ đau là bà tôi bị bịnh đãng trí. Thật là một tai hoạ. Xin Chúa giúp đỡ con.

Bà tôi vẫn còn có thể nấu ăn giỏi. Những vấn đề bắt đầu khi chúng tôi đi mua thực phẩm. Chúng tôi mua đủ thực phẩm dfung cho hàng tuần. Khi tôi đi làm về thì tất cả những thực phẩm tôi đã mua để dành nấu cho một tuần lễ thì bà tôi đã nấu hết trong một ngày. Nào là thịt, mì xào, rau cỏ...Tất cả được bầy ra bàn.

Tôi bắt đầu tìm thấy các bao đựng đầy đồ ăn ở trên cầu thang, trên bàn, trên kệ. Có những lúc tôi ngửi thấy mùi đồ ăn bị thiu thối. Thật là bực mình và uổng phí tiền mua thực phẩm. Có nhiều lúc tôi nổi giận với bà tôi. Tôi quên rằng bà tôi đang bịnh và cần sự chăm sóc của tôi.

"Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối.” (2 Cor 12: 9)

Một lần tôi đi làm đêm trở về nhà, tôi rất mệt mỏi và thiếu kiên nhẫn. Bà tôi ngồi ở nơi bàn ăn và có môt chai bia. Bà có một gói quà buộc bằng hai sợi dây mầu đỏ ở trước mặt của bà.

Tôi bực bội la hét: "Bà làm cái gì vậy?"

Thế rồi tôi tháo cái gói quà ra và tìm thấy một tượng Đức Mẹ đẹp mầu trắng. Tượng ấy không phải của tôi mà cũng không phải của bà tôi. Nhưng tại sao ai gửi đến cho tôi? Tôi bắt đầu suy nghĩ:

Đức Mẹ Maria được gửi đến cho tôi để tôi phải suy nghĩ. Khi tôi đi Lễ mỗi ngày để xin Chúa giúp tôi thì bà tôi luôn đi Lễ với tôi dù bà là người Tin Lành.

Rồi 14 năm sau, vợ tôi chết vào 2 năm trước đó. Tôi cảm thấy lòng tê dại. Tôi bắt đầu xem đài TV tên EWTN và tôi đọc Thánh Kinh. Tôi đi tìm một cuốn Thánh Kinh trong nhà nhưng không thấy.

Cuối cùng tôi mở cái tủ sách ra và tìm thấy một cuốn sách nói về Medjugorje của tác giả người Tin Lành tên là Wayne Weible viết. Tôi đã đọc hết cuốn sách ấy.

Tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày, cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi hàng ngày và lòng mến mộ Đức Mẹ ngày càng gia tăng.

Kim Hà, 12/11/2022


Hình: LM Bill Browne 
May be an image of 1 person