Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 79)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5872: CÁC PHÉP LẠ TẠI MEDJUGORJE

Sunday, November 6, 20226:16 PM(View: 61)
CN 5872: CÁC PHÉP LẠ TẠI MEDJUGORJE

Trong hơn 20 năm qua, kể từ năm 1999 trở đi, mỗi năm tôi thường tổ chức 1 hoặc 2 kỳ hành hương đi Medjugorje. Tôi thường tổ chức đi vào mùa Chay và vào khoảng tháng 9, tháng 10 mỗi năm.

Có những năm đầu, nhóm của chúng tôi chỉ có khoảng 20 người trở lại, thường là những người trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi cùng đi với nhau.
Mỗi năm sau đó, tôi tổ chức cho nhóm đi hành hương nước Ý, nước Ba Lan, nước Pháp và sau đó luôn là linh địa Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina hay là nước Nam Tư cũ.

Vì nhóm chúng tôi cầu nguyện nhiều tháng trước khi đi hành hương, trong lúc hành hương và trên đường bay về Mỹ nên lần nào cũng có một số người được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ. Mỗi người trong nhóm luôn có đầy tràn ơn Thánh Chúa, được diện kiến Chúa và Đức Mẹ Maria.

Bây giờ vì bịnh nên không thể tổ chức đi hành hương được nữa nên tôi cảm thấy rất nhớ Medjugorje, nơi cửa Thiên Đàng của trần gian. Nhất là khi mùa Thu đến, lá vàng rơi và gió lạnh đến, tôi nhớ ngôi làng da diết này như nhớ về quê nhà.

Tôi luôn mang tâm tình tạ ơn và tâm tình yêu mến, luyến lưu. Tôi nhớ các linh mục đã từng đi hành hương chung với chúng tôi mà nay đã qua đời, như cha Trọng Ân, cha Đỗ Thanh Hà, cha Vũ Tiến Đạt và một số cha nữa.

Tôi cũng nhớ đến những anh chị em đã qua đời trong hơn 20 năm nay. Xin Chúa thương xót và giải thoát các linh hồn rất thân thương đối với tôi. Amen.
Tôi nhớ vào năm 1999, nhóm chúng tôi quây quần cầu nguyện chung trên đồi Hiện Ra, nơi có cây thánh giá mầu xanh.

Hôm đó là buổi sáng mùa Chay Thánh, chúng tôi lần lượt dâng lời nguyện tự phát từ trong trái tim của mình. Khi cả nhóm đồng loạt cùng nhìn lên bầu trời thì chúng tôi đều nhìn thấy khuôn mặt buồn sầu của Chúa Giêsu. Chúa đội mão gai và chung quanh Chúa có toàn là mầu tím.

Những người trẻ và người già trong nhóm đều cảm động khóc to lên. Cứ thế, chúng tôi cứ đứng thật lâu mà chiêm ngưỡng khuôn mặt đau khổ của Chúa Giêsu. Rồi chúng tôi quỳ và cầu nguyện chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa.

Có một buổi chiều thứ Sáu, nhóm chúng tôi dự định leo núi Thánh Krizevac để đi đàng thánh giá. Trời bỗng đổ mưa nặng hạt. Mọi người rất thất vọng. Tôi bèn vào phòng trọ, nằm thở dài vì cơn mưa không dứt. Khi tôi nhìn qua cửa sổ của phòng, nhìn bầu trời thì thấy trời tạnh mưa.

Bỗng có một đám mây bay là là trên trời. Đám mây có hình Chúa Giêsu của Lòng Thương Xót. Thế là tôi ngồi bật dậy và gọi mọi người sửa soạn áo mưa và dù để leo núi dù biết rằng trên núi có những tảng đá to trơn trợt và đất bùn dễ làm người ta té ngã. Thế là cả nhóm hăng say leo núi. Trời bớt mưa và may là không có ai bị té ngã cả. Tạ Ơn Chúa.

Ngay nơi cây thánh giá màu xanh ở đồi Hiện Ra thì có những cây lựu tự động mọc lên. Thế là mọi người xin phép Đức Mẹ để hái các trái lựu nhỏ để đem về Mỹ. Tôi đã cảnh cáo mọi người là không được đem trái cây vào Mỹ, nếu cãi lời thì sẽ bị phạt.

Sau này có một số người đem trái về và gieo trồng lên các cây lựu. Cũng có một trường hợp đem lựu về mà không lọt và người ấy bị phạt $300 đô.

Đặc biệt là Đức Mẹ ban hương hoa hồng cho nhiều người được ngửi thấy. Riêng bản thân tôi khi có những ý nghĩ ngay lành thì lập tức tôi ngửi được hương hoa hồng mà Đức Mẹ ban, cho dù là lúc ấy tôi đang đi trên đường phố mà không có cây hoa hồng nào.

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi được đến thăm Đức Mẹ tại vùng rừng núi hẻo lánh của Châu Âu này. Con tạ ơn Chúa và Đức Mẹ. Amen.

Kim Hà, 6/11/2022

Hình: Nhóm leo núi Thánh Krizevac tại linh địa Medjugorje, Nam Tư.
May be an image of 9 people, people standing, tree and outdoors